Kinh Nghiệm Vay Tiền Ngân Hàng Mua Đất Trả Góp Lãi Thấp Nhất 2024

Kinh nghiệm vay tiền ngân hàng mua đất trả góp lãi suất thấp mà bạn không thể bỏ qua. Vậy đó là những kinh nghiệm gì? Cùng Appvay tìm hiểu chi tiết ở bài viết này nhé!

Kinh nghiệm cách vay tiền ngân hàng mua đất trả góp lãi suất thấp

Xác định chính xác khoản vay phù hợp

Đây là điều đầu tiên người vay cần thực hiện và được xem là quan trọng nhất. Người vay cần hiểu và xác định được khả năng tài chính của mình. Khả năng có thể chi trả góp hàng tháng là bao nhiêu?,…

Khi quyết định mua đất, mua chung cư thì ít nhất bạn phải biết cần có 30% giá trị của căn nhà và tài chính hàng tháng ổn định thì lúc đó mới vay thêm từ ngân hàng, đơn vị tài chính.

Việc mua căn hộ chung cư với các mức hỗ trợ cung cấp các gói vay đến 70% giá trị căn nhà. Nhưng bạn nên vay trong khoảng từ 40 – 50% giá trị của ngôi nhà để đảm bảo tài chính hơn.

Bạn tuyệt đối không nên vay khi trong tay chưa có nguồn thu nhập. Đây là kinh nghiệm để bạn có thể vay tiền mua nhà mà không lo ảnh hưởng đến tương lai.

hướng dẫn cách vay tiền ngân hàng hdbank

Bạn có thể xác định rõ được khả năng tài chính của mình sẽ như thế nào? Bạn có khả năng chi trả hàng tháng ở mức bao nhiêu?… Khi mua nhà đất hay chung cư thì ít nhất trong tay bạn có thể cần phải 30% giá trị ngôi nhà và tài chính ổn định để chi trả cho khoản vay của mình.

Việc mua căn hộ chung cư hiện nay, các công ty tài chính hay ngân hàng có thể hỗ trợ các gói vay lên đến 70% giá trị căn nhà.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên vay trong khoảng 40 – 50% có giá trị ngôi nhà. Bạn tuyệt đối không được vay tiền khi nguồn vốn trong tay ít và khả năng chi trả của bạn. Bạn cần phải ngồi lại suy nghĩ, tính toán và xác định khoản vay hợp lý nhất.

Cần có vốn ổn định sẵn khoảng 30% giá trị ngôi nhà

Theo các chuyên gia, bạn cần có sẵn số tiền tương ứng 30% giá trị căn nhà. Số vốn bạn cần vay ngân hàng chiếm từ 60-70% giá trị ngôi nhà.

Các sản phẩm trả góp của ngân hàng sẽ hỗ trợ ở hạn mức khá cao. Mức dao động từ 500 triệu đồng nếu khách hàng sử dụng gói vay trả góp theo lương thu nhập hàng tháng.

Khi vay mua nhà trả góp khách hàng không cần thế chấp tài sản, không cần đến bên thứ 3 bảo lãnh. Ngân hàng sẽ căn cứ vào độ uy tín, thu nhập của người vay để duyệt khoản vay nhanh hơn.

  • Thời gian vay cũng linh hoạt từ 6 – 60 tháng giúp khách hàng giảm áp lực trả nợ.

Hiểu đúng mức lãi suất vay của ngân hàng

Hiện nay các ngân hàng đều áp dụng 2 hình thức tính lãi là tính trên dư nợ giảm dần và dư nợ ban đầu. Theo đó, lãi suất tính theo số dư ban đầu thường sẽ thấp hơn số dư giảm dần.

Tuy nhiên, bạn cần xem xét về tổng khoảng tiền lãi khách hàng phải trả theo phương thức tính dư nợ ban đầu và qua nhiều phương thức tính theo số dư nợ giảm dần. Vì vậy, khách hàng nên yêu cầu nhân viên ngân hàng tư vấn hỗ trợ rõ về cách tính lãi chi tiết và lợi nhất.

Ngoài ra, lãi suất ưu đãi này còn là một yếu tố vô cùng quan trọng. Người đi vay nên quan tâm vào thời hạn áp dụng lãi suất ưu đãi và chủ động hơn trong tài chính. Bởi sau khoảng thời gian ưu đãi, lãi suất cho vay thường được thả nổi theo thị trường tài chính.

Tìm hiểu kỹ về các chương trình cho vay tiền mua nhà

Khi bạn đã lựa chọn vay tiền ở ngân hàng đều rất quan trọng. Nếu bạn đã xác định vay vốn mua nhà thì cần tìm hiểu kỹ các chương trình vay tiền từ ngân hàng đó.

Đây là một trong những kinh nghiệm vay tiền mua nhà mà không phải ai cũng biết. Vay ngân hàng thường sẽ theo 2 hình thức là vay tín chấp và vay thế chấp.

  • Vay tín chấp: đây là hình thức mà bạn không cần thế chấp tài sản chỉ cần chứng minh được sự uy tín và khả năng thanh khoản nợ ngân hàng đúng hạn. Với hình thức vay này thì bạn sẽ có những giới hạn về số tiền vay.
  • Vay thế chấp: là hình thức vay bạn cần phải có tài sản thế chấp. Số tiền vay sẽ tương đương với giá trị tài sản thế chấp.

Lựa chọn thời hạn vay hợp lý

Với những người vay tiền mua đất thì luôn có một tâm lý trả nợ nhanh chóng nhất. Vì thế, nhiều người đã lựa chọn thời hạn vay ngắn hơn. Chính điều này sẽ gây nên những áp dụng lớn về kinh tế do chính người vay chưa có được nguồn kinh tế ổn định.

Chính vì thế, bạn cần lựa chọn thời hạn vay phù hợp nhất. Bạn cần hiểu lúc này bạn có khả năng chi trả tốt hay chưa. 

Bạn phải dự đoán được khả năng thu nhập của bản thân và lựa chọn thời gian vay hợp lý. Nếu thu nhập thấp thì bạn nên kéo dài thời gian vay và ngược lại thu nhập cao có thể rút ngắn thời gian vay lại.

Sự tính toán hợp lý sẽ giúp bạn có được tư tưởng thoải mái không cần phải áp lực nào ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Tìm hiểu kỹ lưỡng các quy định về lãi suất

Nhằm để thu hút người vay ngân hàng đưa ra quyết định lựa chọn các gói vay hợp lý. Bạn cần tìm hiểu thông tin về các gói vay và mức lãi suất như thế nào. Với những gói vay có lãi suất thấp thì sẽ kèm theo nhiều điều kiện và chưa chắc sẽ an toàn.

Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu kỹ lưỡng các gói vay và mức lãi suất thấp có thể chỉ rơi vào thời gian đầu. Sau đó, mức lãi suất này sẽ quay về ở mức cao lúc đó bạn cần cân nhắc khả năng chi trả của mình.

Khi vay tiền ngân hàng mua đất bạn nhất định phải chọn thời gian ưu đãi được áp dụng với gói vay đó. Lãi suất sau ưu đãi sẽ được tính như thế nào? Cách thức tính và cập nhập mức lãi suất theo mỗi kỳ và được điều chỉnh ra sao? Bạn cần hiểu rõ tất tần tật các thông tin này đầy đủ nhất. 

Cách tốt nhất là bạn nên hỏi nhân viên ngân hàng để họ giải đáp chi tiết đến bạn. Hoặc gọi điện trực tiếp đến hotline của ngân hàng bạn muốn vay để được hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc ngay. 

Đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng vay vốn

Kinh nghiệm nữa giúp bạn có thể vay tiền ngân hàng mua đất uy tín nhất. Đó là bạn cần đọc kĩ hợp đồng vay vốn. Trong rất nhiều trường hợp chủ quan không đọc và hiểu rõ nội dung trong hợp đồng mà đặt bút ký ngay. Điều này là hoàn toàn không nên.

Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm thì có nhờ những người có chuyên môn hỗ trợ và giúp bạn xem xét hợp đồng. 

Khi đã đăng ký hợp đồng vay bạn cần giữ bản hợp đồng đã ký có đầy đủ chữ ký, con dấu giáp lai của ngân hàng.

Ngoài ra, bạn có thể thanh toán trước hạn cho ngân hàng để rồi giảm được nỗi lo của tài chính và không phát sinh nhiều các chi phí khác. Tuy nhiên, thanh toán trước hạn bạn sẽ bị phạt từ 2 đến 4% tùy từng chính sách của ngân hàng.

Lựa chọn dự án nhà ở đã hoàn thiện hay đang xây dựng

Khi vay tiền mua nhà thì bạn sẽ do dự gì chọn nhà đã hoàn thiện hay nhà đang xây? Người vay có thể chấp chấp chính căn nhà đó của ngân hàng để có thể vay.

Đồng thời, khách hàng cũng có rất nhiều lựa chọn ngân hàng muốn vay. Bạn có thể vay tại ngân hàng khác nhau với mức lãi suất phù hợp.

Nếu lựa chọn vay mua nhà với các dự án đang xây dựng. Người vay mua nhà sẽ được hưởng được nhiều ưu đãi từ chủ đầu tư. Tuy nhiên, hình thức vay này có giới hạn ngân hàng cho vay. Bạn chỉ có thể vay từ một số ngân hàng có liên kết đến với chủ nhà đầu tư. 

Với những phân tích trên, bạn có thể cân nhắc tình hình hiện tại để lựa chọn dự án nhà phù hợp với mình để vay tiền ngân hàng.

Sử dụng nguồn thu từ cho thuê lại ngôi nhà đã mua để trả lãi vay

Để giảm tối đa áp lực trả nợ ngân hàng, nhiều người đã sử dụng phương án tìm kiếm nguồn thi từ việc cho thuê lại ngôi nhà đã mua bằng cách ở tạm tại nhà bố mẹ.

Hoặc bạn cho thuê lại chính ngôi nhà của mình có giá thuê thấp hơn để lấy phần chênh lệch để trả lãi suất ngân hàng. Trường hợp khác, bạn có thể tận dụng ngôi nhà đã mua vừa để cho thuê các phòng trong nhà của bạn.

Ví dụ: Anh Phạm Nhân 35 tuổi, anh làm kỹ sư xây dựng và sau khi cưới vợ được 2 năm thì vợ chồng Anh quyết định mua căn hộ với số tiền vay là 50% giá trị căn hộ. Do thường xuyên đi công tác, anh với vợ ở chung cùng với bố mẹ trong thời gian đầu. Còn ngôi nhà sẽ cho thuê để trang trải lãi vay, đồng thời một phần tiền dư sẽ trả lãi gốc ngân hàng.

Cố gắng để tất toán các khoản vay trước hạn

Món nợ về lãi suất khiến bạn mệt mỏi, vất vả nhưng chính nó cũng chính là nguồn động lực giúp bạn nỗ lực hơn trong công việc.

Ý thức trong tâm trí của bạn sẽ giúp bạn cố gắng nhiều hơn. Từ đó, bạn sẽ phát sinh ra những nguồn thu nhập để đảm bảo lãi suất trả ngân hàng.

Đến lúc này, bạn có thể trả dần tiền gốc hoặc tất toán trước hạn cho ngân hàng cho ngân hàng để gạt bớt đi nỗi bận tâm lớn về tài chính. Theo một nghiên cứu khảo sát, phần lớn người vay tiền mua nhà đều gặp áp lực về việc chi trả hàng tháng. Nhưng chính nhờ đó mà bạn có thể tăng năng suất làm việc gấp nhiều lần. 

Một khi bạn có một số dư về nguồn thu nhập tăng lên, bạn sẽ nghĩ đến việc gửi tiết kiệm để chi tiêu thoải mái và thay đổi trả bớt khả năng nợ gốc.

Bạn tranh thủ trả nợ gốc càng sớm càng tốt nhanh chóng để giải thoát khỏi khoản vay. Đồng thời, bạn có thể giảm khoản vay lãi trong tương lai. Vì thế, bạn có thể tính toán để có những dự định phù hợp trong tương lai.

Một số những sai lầm phổ biến khi vay tiền mua nhà

Đối với những người trẻ khi chưa nhiều khoản tích lũy, việc mua nhà hoặc mua căn hộ tại các thành phố lớn. Bạn cần đòi hỏi quá trình cân nhắc kỹ lưỡng, tránh một số sai lầm sau:

  • Không cần cân đối khả năng tài chính phù hợp 
  • Không có kế hoạch trả nợ rõ ràng, đúng hạn trong tương lai
  • Mua nhà với mức giá trị quá lớn so với tài chính cá nhân
  • Vay tiền tại một ngân hàng bất kỳ mà không sự đầu từ tìm hiểu trước 
  • Không hiểu rõ về các điều khoản vay, mặc cho chuyên viên tư vấn hỗ trợ

Kinh nghiệm vay tiền ngân hàng mua đất trả góp lãi suất thấp hiện nay rất dễ. Bạn có nhiều sự lựa chọn về gói vay với các lãi suất vay khác nhau, trả góp định kì và ở các ngân hàng khác nhau. Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ có những quyết định chính xác hơn. Chúc bạn có được lựa chọn phù hợp và sớm mua được đất, nhà mà mình mong muốn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *