Kinh nghiệm Cầm Đồ những Thứ Có Thể Cầm Lời nhất 2024

Trong những năm gần đây, dịch vụ cầm đồ không còn quá xa lạ với tất cả chúng ta. Đây là giải pháp khá hữu hiệu cho những ai đang trong tình trạng khó khăn về tài chính. Để có một cái nhìn tổng quan hơn về hình thức kinh doanh phổ biến này. Bài viết sẽ chia sẻ kinh nghiệm cầm đồ lời nhất, những thứ có thể cầm đồ ngay bạn nên biết.

Cầm đồ là gì?

Kinh doanh dịch vụ cầm đồ là Kinh doanh dịch vụ cho vay tiền mà người vay tiền phải có tài sản hợp pháp mang đến cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ để cầm cố

Như vậy cho thấy cầm đồ là một loại hình kinh doanh hợp pháp theo quy định của Pháp luật nước ta. Bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng dịch vụ này để giải quyết nhu cầu cá nhân lúc cấp bách.

Đây là một trong những hình thức cho vay thế chấp phổ biến nhất. Bạn sẽ dùng một món đồ vật chất như điện thoại, đồng hồ, xe máy,… để vay một khoản tiền. Sau khi hết thời hạn thoả thuận thì hai bên sẽ bàn giao tài sản như cam kết trước đó.

Quy định khi cầm đồ

 • Cầm đồ nhằm bảo đảm nghĩa vụ trả nợ của bên cầm đồ đối với bên nhận cầm đồ.
 • Các khoản tiền phải trả trong thời gian cầm đồ do hai bên tự thoả thuận cụ thể, rõ ràng với nhau.
 • Trong quá trình cầm đồ, tài sản vẫn thuộc quyền sở hữu của bên cầm đồ. Do đó bên nhận cầm đồ không có quyền bán hoặc sử dụng tài sản.
 • Người cầm đồ phải trả đầy đủ khoản lãi trong thời gian cầm đồ.
 • Khi hết thời hạn, bên cầm đồ hoàn tất các khoản thanh toán cho bên nhận cầm đồ thì tài sản sẽ được bàn giao cho bên cầm đồ.

Xem thêm: Cách xóa nợ xấu Fecredit

Cầm đồ cần những giấy tờ gì?

Bất kể bạn đến với cửa tiệm cầm đồ nào thì cũng cần phải mang những giấy tờ cần thiết để hoàn tất thủ tục. Đây là điều kiện cơ bản để giao dịch này có thể diễn ra thành công.

Những loại giấy tờ mà nhất định bạn phải chuẩn bị và mang theo khi cầm đồ như:

 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của chủ sở hữu tài sản. Nếu tài sản là đất đai thì cần mang theo sổ hộ khẩu để đối chiếu.
 • Nếu người đi cầm đồ không phải là chủ sở hữu tài sản thì cần có giấy uỷ quyền, có xác nhận địa phương.
 • Các loại giấy tờ có liên quan đến tài sản cầm cố.
 • Đối với xe đang dùng để thế chấp tại ngân hàng thì cần mang theo hợp đồng thế chấp để đảm bảo.

Kinh nghiệm cầm đồ an toàn

Để không rơi vào tình huống “tiền mất tật mang” thì bạn nên cân nhắc thật kỹ các lưu ý nêu ra dưới đây.

Lựa chọn địa chỉ cầm đồ uy tín, hoạt động hợp pháp dưới sự giám sát của địa phương. Khi bạn đã quyết định cầm đồ thì phải đặt lại tài sản của mình, do đó cần chọn nơi đáng tin cậy.

Trong quá trình cầm đồ phải có hợp đồng ký kết giữa hai bên rõ ràng. Như vậy sẽ đảm bảo được tính pháp lý, chuyên nghiệp. Thể hiện được sự nhất trí về thời gian thanh toán, thanh lý và các khoản lãi phát sinh nếu có.

Bạn phải đọc kỹ các điều khoản nêu trên hợp đồng cầm đồ. Nếu không đọc kỹ, có thể bên nhận cầm đồ sẽ đưa ra điều khoản có lợi cho họ và bất lợi cho bạn. Như vậy sẽ dẫn đến nguy cơ thất thế sau này nếu xảy ra tranh chấp liên quan Pháp luật.

Chia sẻ kinh nghiệm cầm đồ lời nhất, những thứ có thể cầm đồ ngay

Cần phải định giá được tài sản mà chúng ta mang đi cầm cố. Khi biết được chính xác giá trị của tài sản thì quyền lợi của mình sẽ được bảo vệ tối ưu nhất. Đảm bảo khoản vay phù hợp với những gì mình đã bỏ ra.

Đặc biệt, bạn phải chủ động được thời gian thanh toán gốc và lãi. Phụ thuộc vào khả năng tài chính mà bạn quyết định cầm đồ món tài sản nào cho hợp lý. Nếu sau thời gian cần được tất toán thì bạn phải chịu mức lãi suất tương ứng với khoản vay.

Hơn nữa, bên nhận cầm đồ cũng phải phân biệt và nhận biết được các giấy tờ, hồ sơ có bị giả mạo không. Nhất là với Chứng minh nhân dân, cà vẹt xe bởi hiện nay thủ đoạn giả mạo vô cùng tinh vi, khó nhận ra. Như vậy sẽ đảm bảo được quyền lợi của bên cầm đồ và cả bên nhận cầm đồ trong quá trình giao dịch.

Danh sách các thứ có thể cầm đồ phổ biến

Không phải tài sản nào cũng có thể mang đi cầm đồ. Chính vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ những thứ có thể cầm đồ hiện nay để thuận lợi cho giao dịch của mình.

Xe máy, ô tô

Đối với tài sản cầm đồ là xe máy, xe ô tô thì bạn phải nắm được các thông tin cơ bản dưới đây:

 • Xác định được tình trạng của xe đã được sử dụng qua bao nhiêu năm
 • Phân biệt được các hãng xe, đời xe
 • Xe có giấy tờ chính chủ hay không
 • Xe có từng được mang đi thế chấp hay chưa

Đồ nữ trang, vàng, bạc, đá quý

Để định giá được các tài sản từ đồ nữ trang này thì tiệm cầm đồ phải trang bị đầy đủ các loại máy móc, giấy tờ sau:

 • Hoá đơn giao dịch mua bán để đảm bảo quyền lợi cho người cầm
 • Máy dùng để đo tuổi kim loại quý
 • Đặc biệt phải có giấy kiểm định các loại trang sức được cung cấp từ trung tâm kiểm định quốc gia.

Điện thoại, máy tính, đồ điện tử

Với các tài sản thuộc đồ điện tử thì cần phải cân nhắc các yếu tố quan trọng sau:

 • Phải kiểm định được xem món đồ này có phải hàng chính hãng hay không
 • Tình trạng máy đã qua sử dụng bao lâu, hư hỏng hay lỗi gì nhiều không
 • Kiểm tra xem đồ điện tử nội địa hay quốc tế để có mức giá phù hợp

Những câu hỏi thường gặp trong dịch vụ cầm đồ

Bên nhận cầm đồ có nghĩa vụ và trách nhiệm như thế nào với tài sản cầm đồ?

Theo quy định của Bộ luật dân sự thì bên nhận cầm cố sẽ có các nghĩa vụ và trách nhiệm cụ thể sau:

 • Đầu tiên, phải có trách nhiệm bảo quản, giữ gìn tài sản, không làm mất và hư hỏng tài sản.
 • Không được khai thác tài sản để hưởng lợi tức phát sinh từ tài sản trong thời gian cầm đồ.
 • Không được bán, cho thuê, tặng tài sản cầm đồ.
 • Trả lại nguyên vẹn tài sản khi bên cầm đồ đến đúng thời hạn bàn giao. Nếu có hư hỏng phải liên đới bồi thường thiệt hại cho bên cầm đồ.

Mức lãi suất cầm đồ hiện nay dao động như thế nào?

Theo như khảo sát thị trường cầm đồ từ đầu năm 2024 đến nay. Giá cầm đồ của mỗi cơ sở sẽ dao động trong khoảng 2,5% – 5%/ 1 tháng. Như vậy, mức lãi suất thấp sẽ nằm trong khoảng 2% đến 3,5%, mức lãi suất trung bình là 3% đến 5%.

Tuy nhiên, hiện nay cũng có rất nhiều cơ sở với mức lãi suất là 7% đến 9%/ 1 tháng. Mức lãi suất cao như vậy đồng nghĩa với việc quản lý và đảm bảo tài sản được minh bạch và nguyên vẹn nhất.

Như vậy, tuỳ thuộc vào khả năng tài chính có thể chi trả hằng tháng mà bạn nên lựa chọn cơ sở phù hợp. Tránh các trường hợp mất khả năng thanh toán khi lãi suất dồn lại theo từng ngày. Việc cân nhắc kỹ này sẽ không khiến bạn phải áp lực quá lớn về kinh tế. Hãy lựa chọn một cách thông minh và sáng suốt nh

Làm thế nào để lựa chọn nơi cầm đồ uy tín và minh bạch?

Khi muốn cầm đồ thì nhất định bạn không được chọn một cách ngẫu nhiên. Thay vào đó, bạn hãy bỏ thời gian tham khảo trên mạng nơi cầm đồ uy tín.

Địa chỉ nào có quy trình cầm đồ công khai, minh bạch, đầy đủ các thủ tục thì hãy tìm đến. Đặc biệt là phải rõ ràng và minh bạch về cách tính lãi suất.

Ngoài ra, bạn cần phải tìm được nơi có đối tác đảm bảo uy tín. Như vậy mới chắc chắn được về dịch vụ mà bạn nhận được trong vụ giao dịch này.

Tài sản cầm đồ được xử lý như thế nào khi đến hạn bàn giao?

Với bất kỳ cơ sở cầm đồ nào cũng sẽ có các quy định và điều khoản riêng được ký kết trên hợp đồng cầm đồ. Đến hạn bàn giao tài sản mà hai bên không thực hiện đúng thoả thuận thì tài sản sẽ được xử lý như trong hợp đồng.

Số tiền thanh lý tài sản cầm đồ sẽ được sử dụng để thanh toán nghĩa vụ cho bên nhận cầm đồ. Trường hợp số tiền bán sau khi thanh toán nợ gốc, lãi, tiền phạt, còn thừa sẽ được trả lại cho bên cầm đồ. Nếu thiếu thì bên cầm đồ phải bù tiếp vào phần thiếu đó.

Đây là quy định cơ bản tại tất cả các cơ sở cầm đồ trên cả nước. Ngoài ra, tuỳ thuộc vào thoả thuận trước đó của hai bên mà có hướng xử lý tốt nhất.

Có giải pháp nào nhanh chóng và an toàn hơn việc cầm đồ không?

Bên cạnh việc cầm đồ thì khi bạn gặp khó khăn về tài chính có thể suy nghĩ đến các giải pháp khác như:

Nhờ sự hỗ trợ, giúp đỡ từ người thân, bạn bè. Bởi những mối quan hệ này sẽ uy tín và giảm bớt áp lực hơn việc cầm đồ bằng tài sản của chính mình. Nếu không được thì bạn có thể nghĩ đến việc vay ngân hàng. Mức lãi suất tại ngân hàng được đánh giá là thấp nhất so với tất cả các hình thức vay tiền hiện nay.

Nếu hai giải pháp này không được thì bạn hãy nghĩ đến dịch vụ cầm đồ. Và lúc này hãy tìm hiểu, lựa chọn cơ sở cầm đồ uy tín nhất để thực hiện giao dịch. Bởi nó sẽ ảnh hưởng tới quyền lợi của bạn khi thực hiện giao dịch này.

Bài viết này đã chia sẻ cho bạn kinh nghiệm cầm đồ lời nhất, những thứ có thể cầm đồ ngay. Với những thông tin này, chắc hẳn bạn đã có cách nhìn tổng thể về loại hình dịch vụ phổ biến này rồi.

Hãy tỉnh táo lựa chọn một cơ sở cầm đồ uy tín để đặt niềm tin khi cần đến nhé!

Được biên tập bởi:
https://appvay.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *