Cách kích hoạt mã PIN của thẻ BIDV trên app, sms 2024

Khách hàng làm thẻ ngân hàng BIDV những vẫn còn loay hoay trong vấn đề kích hoạt thẻ hay đổi mã PIN? Appvay sẽ hướng dẫn kích hoạt và đổi mã PIN của thẻ BIDV trên điện thoại cụ thể qua bài viết này. Cùng tìm hiểu để thực hiện ngay nhé! 

Tại sao bạn phải kích hoạt thẻ ATM BIDV?

Việc khách hàng thực hiện kích hoạt thẻ ATM BIDV là việc làm mà ngân hàng yêu cầu sau khi bạn nhận được thẻ. Khách hàng cần tiến hành thiết lập thay thế mã PIN của thẻ ngân hàng cung cấp cho khách hàng trong bì thư bảo mật thông tin an toàn. 

Mã PIN này gồm 6 số mà khách hàng cần đổi theo sở thích của mình. Làm sao để mật khẩu đó dễ nhớ chỉ riêng mình bạn biết để thực hiện rút tiền và giao dịch thẻ an toàn nhất. 

Cách kích hoạt mã PIN của thẻ BIDV trên điện thoại

Cách kích hoạt thẻ BIDV

Kích hoạt thẻ BIDV khách hàng cần đổi trả mã PIN thẻ trong lần đầu thao tác để kích hoạt sử dụng thẻ ATM BIDV. Tuy nhiên, khi đổi mã PIN lần đầu hay bất kỳ lần nào thì khách hàng cũng cần chú ý đến các lưu ý sau:

  • Bảo mật mã PIN chỉ riêng mình bạn biết và không cho bên thứ 3 biết. 
  • Bạn nên đổi mã PIN sao cho mình dễ nhớ, không dễ đoán để người khác không thể ăn cắp được mật khẩu của bạn.
  • Gợi ý những con số dễ đoán như ngày tháng năm sinh, các con số ngẫu nhiên như 123456, 1111111,… 
  • Thời gian sử dụng thẻ tránh để kẻ xấu lợi dụng và thay đổi mã PIN của bạn.

Cách để khách hàng có thể lựa chọn để thao tác kích hoạt và đổi mã PIN thẻ ATM BIDV ngay từ lần đầu như sau: 

Kích hoạt thẻ BIDV tại cây ATM

Kích hoạt thẻ ATM BIDV tại cây ATM là việc làm được đa số khách hàng lựa chọn và thực hiện. Đây là cách kích hoạt đơn giản, thuận lợi và nhanh chóng nhất. 

Các bước thực hiện kích hoạt cây ATM của BIDV như sau: 

  • Bước 1: khách hàng đến cây ATM của ngân hàng BIDV gần nhất, thực hiện cho thẻ vào khe máy theo đúng chiều. 
  • Bước 3: Trên giao diện màn hình của ATM BIDV lúc này sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN. Bạn nhập 6 chữ số trong bì thư được ngân hàng cung cấp khi bạn đăng ký mở thẻ. 
  • Bước 4: Bạn tiếp tục nhấn vào mục “Đổi pin và vấn tin tài khoản
  • Bước 5: Hệ thống sẽ gửi yêu cầu bạn Nhập lại mã PIN cũ thêm lần nữa để xác nhận chính xác thẻ của bạn. 
  • Bước 6: Trên giao diện, yêu cầu bạn nhập mã PIN mới mà bạn mong muốn. Bạn chọn 6 số lầm mật khẩu có thể tùy vào loại thẻ mà quy định về số lượng mật khẩu sẽ khác nhau. Sau đó bạn nhấn vào Enter và nhập thêm lần nữa để hệ thống cập nhập chính xác. 
  • Bước 7: Màn hình hiển thị thông báo giao dịch thành công, bạn được nhận lại thẻ ATM BIDV và có thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào với mã PIN mới là mật khẩu này vừa đặt này của mình. 

Như vậy là bạn đã hoạt thành kích hoạt mã PIN tại máy ATM BIDV. Cách thực hiện rất dễ, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn từng bước được hiển thị trên màn hình máy ATM là được. 

Cách kích hoạt thẻ ATM BIDV qua tin nhắn điện thoại

Việc kích hoạt loại thẻ của ngân hàng BIDV có hỗ trợ bạn thực hiện ngay tin nhắn SMS. Đây là cách giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, dễ dàng làm trên điện thoại mọi lúc mọc nơi. 

Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện kích hoạt thẻ ATM BIDV qua cách này thì cần tốn một khoản phí tin nhắn nhỏ. Cách thực hiện kích hoạt thẻ bằng tin nhắn điện thoại theo cú pháp sau:

Bạn soạn tin nhắn:  KICHHOAT_6 số cuối của thẻ Gửi 8149

Ngoài ra, khách hàng còn có thể sử dụng cú pháp tin nhắn khác như ACTIVE_6 số cuối của thẻ gửi 8149. 

Phương thức kích hoạt thẻ BIDV qua tin nhắn điện thoại có thể được dán ở mặt thẻ hoặc trên giấy xác nhận thẻ. Khách hàng có thể tìm kiếm lấy cú pháp trên đó và thực hiện theo.

Thao tác đổi mã PIN kích hoạt thẻ BIDV tại ngân hàng

Nếu bạn đã nhận được thẻ ATM BIDV và muốn kích hoạt nhưng chưa hiểu để thực hiện kích hoạt thẻ tại nhà thì trực tiếp đến ngân hàng để thực hiện. Tại quầy giao dịch, nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ bạn kích hoạt dễ dạng  và giúp bạn thao tác đổi mã PIN ngay lúc đó. 

Kích hoạt thẻ ATM BIDV qua tổng đài

Cách kích hoạt thẻ ATM BIDV mà khách hàng có thể tham khảo là gọi điện trực tiếp đến tổng đài của ngân hàng hàng BIDV. Nhân viên tư vấn viên luôn túc trực giải đáp cho bạn 24/7.

Bạn có thể gọi qua 2 số điện thoại Hotline sau của BIDV gồm 1900 9247 hoặc 024 222 00588. Đâu là số điện thoại của trung tâm chăm sóc khách hàng BIDV.

Kích hoạt thẻ ATM BIDV bằng hình thức Internet Banking hoặc Mobile Banking

Một cách nữa giúp khách hàng có thể dễ dàng kịch hoạt thẻ qua điện thoại mà không cần đi đâu. Đó là thao tác qua dịch vụ mobile banking hoặc internet banking. Đây là cách làm online miễn phí, bạn có thể kích hoạt thẻ với chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet. 

Ứng dụng mobile banking hoặc internet banking sẽ hướng dẫn cụ thể thao tác trên app. Bạn chỉ thực hiện theo và đổi lại mã PIN theo ý mình là xong.

Một số câu hỏi về kích hoạt và đổi mã PIN BIDV 

Kích hoạt thẻ ATM BIDV có tốn tiền phí không?

Thực hiện kích hoạt thẻ ATM BIDV khách hàng sẽ không phải mất phí. Nếu thực hiện kích hoạt thẻ tại cây ATM BIDV hoặc quầy giao dịch. 

Đối với trường hợp khách hàng thực hiện kích hoạt qua tổng đài của bidv thì bạn phải trả phí do nhà mạng qui định của nhaf mạng về thời gian cuộc gọi của bạn.

Nếu kích hoạt qua tin nhắn điện thoại thì hoàn toàn miễn phí nhưng khách hàng sẽ mất chút phí về tin nhắn SMS gửi tùy thuộc vào từng nhà mạng mà bạn sử dụng.

Thời gian để khách hàng được phép kích hoạt thẻ là bao lâu?

Đối thẻ ATM BIDV thì khách hàng có thời gian kể từ khi nhận được thẻ BIDV là từ 2 tháng cho đến 1 năm tùy thuộc vào từng loại thẻ. Do đó, trong thời gian này ngân hàng sẽ cho phép ngân hàng được kích hoạt thẻ bất cứ lúc nào từ 2 tháng đến 1 năm đó ở từng loại thẻ. 

Tuy nhiên, nếu quá thời gian này mà khách hàng chưa kích hoạt thẻ thì có thể ngân hàng sẽ khóa thẻ của khách hàng lại. Lúc này, khách hàng có nhu cầu thực hiện mở thẻ phải đến tận quầy giao dịch hoặc chi nhánh gần nhất để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ sớm nhất. 

Kích hoạt mã PIN thẻ BIDV ở cây ATM ngân hàng khác được không?

Khách hàng lưu ý trường hợp kích hoạt thẻ đổi mã PIN thẻ BIBV bạn phải thực hiện tại cây ATM BIDV. Còn lại, các giao dịch trên thẻ như chuyển tiền, thanh toán giao dịch hay rút tiền thì khách hàng có thể thao tác trên các cây ATM ngân hàng khác có liên kết với ngân hàng BIDV bình thường.

Thẻ ATM BIDV chưa kích hoạt có bị mất phí nào không?

Thẻ ATM của bạn sẽ bắt đầu được tính phí khi bạn kích hoạt thẻ và thực hiện giao dịch khác. Vì vậy,  thẻ ATM BIDV nếu chưa kích hoạt thì sẽ không tính phí và bạn chỉ phải trả phí khi phát sinh giao dịch bất kỳ khi đã mở kích hoạt. 

Thẻ ATM BIDV nếu không kích hoạt có được không?

Thẻ ATM BIDV nếu bạn không thực hiện kích hoạt thì quá hạn sử dụng theo quy định của ngân hàng sẽ hủy. Trường hợp, khách hàng mở tài khoản ngân hàng, đăng ký mở thẻ ATM nhưng không nhận thẻ thì cũng không cần không cần kích hoạt thẻ ATM BIDV vẫn được.

Thẻ ATM BIDV chưa kích hoạt sẽ bị khóa sau bao lâu?

Thời gian theo nội quy của ngân hàng BIDV cho phép khách hàng thực hiện kích hoạt từ khi nhận được thẻ là 30 ngày. Nếu quá thời gian đó, khách hàng không kích hoạt thẻ thì tùy thuộc vào mỗi ngân hàng sẽ bị khóa tài khóa. 

Trường hợp bạn kích hoạt nhưng không sử dụng thì thời gian có thể kích hoạt thẻ từ 2 tháng đến 1 năm tùy vào loại thẻ nữa. Thẻ ATM BIDV chưa kích hoạt lần đầu bằng cách đổi mã PIN thì trong thời gian khoản từ 2 tháng đến 1 năm sẽ bị khóa lại thẻ. Bạn muốn mở thẻ phải đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện giao dịch và thực hiện mở thẻ. 

Hướng dẫn kích hoạt và đổi mã PIN của thẻ BIDV đã được Appvay chỉ dẫn chi tiết ở bài viết này. Người đọc nếu có bất kỳ thắc mắc nào có thể để lại bình luận ở ngay bên dưới. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp và cập nhập những tin tức mới nhất. Bạn nhớ thường xuyên theo dõi trang web nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *