Homecredit là gì? Thực hư phốt Homecredit lừa đảo mạo danh ngân hàng 2024

Công ty tài chính cho vay tiêu dùng Home Credit là một cái tên quá quen thuộc ở Việt Nam. Được đánh giá là dịch vụ uy tín nhất hiện nay, nhưng Home Credit cũng không thoát khỏi những nghi vấn lừa đảo.

Vậy thông tin HomeCredit lừa đảo là như thế nào? Công ty này có đáng tin cậy như những lời quảng cáo không? Cùng WebvayOnline tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết hôm nay nhé.

Home Credit là gì?

Home Credit là gì? Là một công ty tài chính hay một ngân hàng? Nếu là đơn vị tài chính thì HomeCredit của ngân hàng nào? Đây là những thắc mắc của rất nhiều người.

Hình thức  Vay tiền online, vay trực tiếp
Hạn mức số tiền vay  5.000.000 – 200.000.000 VNĐ
Lãi suất  7.8% đến 27.96% năm (0.65% đến 2.33%/tháng)
Điều kiện  Chỉ cần có CCCD/CMND
Đủ tuổi công dân và có tài khoản ngân hàng
Thời hạn vay  03 tháng – 52 tháng
Website vay vaytienmat.homecredit.vn

Home Credit chính thức có mặt tại Việt Nam từ năm 2008. Tuy nhiên, đây là công ty tài chính được thành lập tại Cộng hòa Czech năm 1997. Home Credit có quy mô rộng lớn tại nhiều quốc gia trên thế giới với tổng tài sản lên đến 15 tỷ Euro.

Home Credit đang là đơn vị dẫn đầu thị trường tài chính tiêu dùng, phục vụ hơn 70 triệu khách hàng trên toàn cầu với trên 132.000 nhân viên.

Tại Việt Nam, Home Credit đặt trụ sở chính ở thành phố Hồ Chí Minh và các chi nhánh tại Hà Nội, các tỉnh thành khác. Ngoài ra, tại 63 tỉnh thành đều có các điểm giới thiệu dịch vụ với mạng lưới trên 9.000 địa điểm.

Các sản phẩm chính mà Home Credit đang phục vụ cho khách hàng trên toàn quốc bao gồm:

 • Cho vay mua hàng trả góp
 • Phát hành thẻ tín dụng
 • Cho vay tiền mặt

Home Credit Việt Nam là một trong những công ty đứng đầu trong lĩnh vực vay tiêu dùng trả góp. Sau hơn 13 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Home Credit được đánh giá là đơn vị cho vay nhanh chóng, tiện lợi với những thủ tục đơn giản.

Thực hư Home Credit lừa đảo

Mặc dù là một tập đoàn lớn trên thế giới và là công ty hàng đầu ở Việt Nam, Home Credit cũng không tránh khỏi những phản hồi xấu.

Thông tin Home Credit lừa đảo khiến cho nhiều khách hàng hoang mang, không còn niềm tin vào dịch vụ. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định vay vốn hoặc mở thẻ tín dụng tại đây thì cần tìm hiểu kĩ mọi việc.

Tại sao lại có phốt HomeCredit lừa đảo? Không có lửa làm sao có khói. Sau đây là một số nguyên nhân khiến cho Home Credit mang tiếng lừa đảo.

 • Khách hàng không đọc kĩ thông tin hợp đồng dẫn đến những bất cập về sau
 • Lãi suất thực tế khác với lãi suất ban đầu
 • Nhân viên lợi dụng uy tín công ty để trục lợi

Khách hàng không đọc kĩ hợp đồng

Khi đăng ký vay vốn tại Home Credit hay bất cứ đơn vị tài chính tín dụng nào, khách hàng cũng đều phải ký hợp đồng. Trong đó sẽ có đầy đủ các điều khoản về khoản vay, lãi suất, thời hạn và một số điều kiện kèm theo.

Tuy nhiên, do nhu cầu cấp bách hoặc do chủ quan, nhiều khách hàng không đọc kĩ hợp đồng đã đặt bút kí. Khi thời hạn đến mà không kịp trả lãi thì phát sinh nhiều vấn đề, đặt biệt là lãi suất đã được ghi rõ ràng trong hợp đồng.

Bên cạnh đó, nhiều khách hàng chỉ nhìn thấy số tiền mình sẽ vay trước mắt mà không nhìn lại khoản thu nhập hằng tháng. Không có kế hoạch vay và trả nợ, đến khi không đủ khả năng trả nợ sẽ dẫn đến những tình huống không mong muốn.

Lãi suất thực tế khác với ban đầu

Lãi suất khi thanh toán cao hơn khi tư vấn

Trong hợp đồng vay vốn luôn luôn có điều khoản rõ ràng về lãi suất cũng như lãi phạt khi khách hàng không thực hiện thanh toán đúng hẹn. Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng phản hồi rằng lãi suất thực tế khi phải thanh toán cao hơn so với thực tế ban đầu lúc được nhân viên tư vấn.

Nguyên nhân của vấn đề này thường xuất phát từ cả khách hàng và nhân viên Home Credit. Lúc tư vấn, nhân viên cố gắng đưa ra mức lãi suất hấp dẫn để khách hàng đồng ý vay.

Trong khi đó, khách hàng lại chủ quan không xem kĩ hợp đồng, chỉ tin vào lời tư vấn của nhân viên. Đến kì hạn thanh toán lãi suất thì mới xảy ra tranh luận. Lúc này khách hàng một mực cho rằng Home Credit lừa đảo.

Home Credit lãi cắt cổ

Thêm vào đó, lãi suất phạt quá hạn của Home Credit cũng có trong hợp đồng. Nhưng khách hàng không xem qua điều khoản này, đến khi không kịp thời hạn thanh toán thì bên công ty thu thêm phí.

Khách hàng không đồng ý, cho rằng Home Credit lãi cắt cổ và dẫn đến mâu thuẫn. Tuy nhiên, một phần lỗi cũng do khách hàng chủ quan không xem kĩ điều khoản.

Vì bất cứ công ty tài chính nào cũng có mức phạt đối với trường hợp chậm trả lãi, quá hạn thanh toán hợp đồng. Bạn cần đọc kĩ hợp đồng thì sẽ không xảy ra những tranh chấp không đáng có như vậy.

Nhân viên Home Credit lừa đảo

Một nguyên nhân nữa khiến cho Home Credit bị phốt lừa đảo chính là nhân viên công ty lợi dụng uy tín để trục lợi cá nhân. Bằng những hình thức khác nhau, nhiều nhân viên của Home Credit đã tạo nên hình ảnh xấu cho công ty mình.

Home Credit không thu phí tư vấn, miễn phí làm hồ sơ khách hàng. Tuy nhiên, một số khách hàng đã phải trả số tiền này theo yêu cầu của nhân viên tư vấn. Điều này vô tình khiến cho khách hàng có cái nhìn không đúng về công ty.

Đồng thời, khi khách hàng biết sự thật Home Credit không thu bất kì khoản phí tư vấn hay làm hồ sơ nào thì nghĩ rằng công ty lừa đảo. Đây là lỗi từ Home Credit và công ty nên chấn chỉnh những nhân viên trục lợi cá nhân như thế này.

Ngoài ra còn có những cá nhân giả danh Homecredit mồi kèo tư vấn vay cực dễ, siêu nhanh duyệt toàn bộ hồ sơ. Sau đó, đưa vay ở đơn vị khác lấy lãi suất cắt cổ và những khoản phí vô lý. Bạn nên vay tại trang web Homecredit chính thức là vaytienmat.homecredit.vn

Thông tin khoản vay tại Home Credit

Nếu bạn muốn vay tiền mặt hoặc vay trả góp tại Home Credit thì sau đây là thông tin khoản vay mà bạn nên tham khảo.

Lãi suất vay Home Credit 2023

Lãi suất vay là vấn đề đầu tiên mà khách hàng quan tâm. Như đã đề cập trong phần trước, nhiều nhân viên vì muốn nhanh chóng có được hợp đồng vay vốn từ khách hàng nên đã cố tình hạ mức lãi suất xuống thấp nhất.

Thật ra lãi suất Home Credit luôn cao hơn so với các ngân hàng chính thống. Tuy nhiên, nếu so với một số công ty tài chính trên thị trường hiện nay thì mức lãi suất của Home Credit vẫn thấp hơn.

Sau đây là bảng so sánh lãi suất của Home Credit với các đơn vị khác:

Lãi suất/ năm Hạn mức vay Thời hạn vay
Home Credit 16,22% 5 – 200 triệu 3 – 57 tháng
Lala credit 18% 1 – 10 triệu 3 – 6 tháng
Cash 24.vn 18 – 20% 1 – 15 triệu 12 tháng
Moneyveo 18,25% 1 – 10 triệu 1 tháng
MoneyCat 12% – 18,25% 1 – 10 triệu 3 – 6 tháng
Jeff 20% 15 triệu 5 tháng

Điều kiện vay tại Home Credit

Để được vay tại Home Credit, khách hàng chỉ cần đáp ứng những điều kiện đơn giản sau đây:

 • Là công dân Việt Nam tuổi từ 20 trở lên, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự
 • Có mức thu nhập ổn định để đảm bảo thanh toán khoản vay đúng hạn
 • Không bị nợ xấu tại các ngân hàng hoặc các đơn vị tài chính khác

Thủ tục vay Home Credit

Một số giấy tờ, hồ sơ mà bạn cần chuẩn bị để hoàn tất thủ tục vay tại Home Credit:

 • Giấy tờ tùy thân hợp lệ, còn thời hạn sử dụng: CMND/ CCCD/ Hộ chiếu
 • Sổ hộ khẩu
 • Giấy phép lái xe
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng: sao kê bảng lương, hóa đơn tiền điện, hợp đồng lao động,…

Lưu ý: đối với các khoản vay trên 30 triệu đồng, khách hàng cần có hợp đồng bảo hiểm để đủ điều kiện vay.

Có nên vay Home Credit không

Với những thông tin về khoản vay cũng như tin đồn Home Credit lừa đảo, bạn nghĩ rằng có nên vay Home Credit không?

Câu trả lời là có. Bởi vì những lí do sau đây:

 • Home Credit hoạt động dưới sự quản lý của ngân hàng nhà nước Việt Nam
 • Điều kiện và thủ tục vay đơn giản
 • Home Credit là công ty tài chính uy tín hàng đầu hiện nay
 • Home Credit hỗ trợ đa dạng đối tượng khách hàng

Home Credit hoạt động hợp pháp tại Việt Nam

Mặc dù là một tập đoàn lớn có quy mô tại nhiều quốc gia nhưng khi đến Việt Nam, Home Credit hoạt động dưới sự giám sát của ngân hàng nhà nước. Các hoạt động của Home Credit đều phải thông qua luật pháp và sự cho phép của ngân hàng nhà nước.

Điều này giúp cho khách hàng yên tâm khi giao dịch tại bất cứ điểm Home Credit nào trên toàn quốc. Nếu phát hiện bất cứ dấu hiệu lừa đảo hoặc không minh bạch, khách hàng có thể khiếu nại để ngân hàng nhà nước cũng như pháp luật vào cuộc.

Điều kiện và thủ tục vay đơn giản

Có thể thấy, Home Credit là đơn vị cho vay tín chấp. Tuy nhiên, điều kiện và thủ tục vay vốn tại Home Credit vô cùng đơn giản.

Bên cạnh đó, quy trình giải ngân cũng diễn ra nhanh chóng và minh bạch. Các điều khoản về vay vốn, lãi suất cũng được trình bày rõ ràng trong hợp đồng để khách hàng tìm hiểu trước.

Home Credit là công ty tài chính uy tín

Là tập đoàn tài chính lớn trên thế giới với tuổi đời gần 25 năm, Home Credit được xem là đơn vị quy mô. Với việc có mặt tại hơn 50 quốc gia và tổng khối lượng tài sản gần 15 tỷ Euro, Home Credit thật sự là cái tên đáng để bạn tin tưởng giao dịch.

Home Credit hỗ trợ đa dạng đối tượng khách hàng

Cũng như nhiều công ty tài chính, tín dụng khác, Home Credit phục vụ đa dạng đối tượng khách hàng. Ngoài ra, các sản phẩm mà Home Credit đang cung cấp cũng rất phù hợp với nhu cầu của đại đa số khách hàng hiện nay.

Đáp ứng được phần lớn nhu cầu tiền mặt, vay trả góp mua hàng, Home Credit đã ghi điểm trong mắt nhiều khách hàng. Đồng thời, cũng chính Home Credit đã giúp cho nhiều khách hàng sắm sửa đồ dùng trong nhà dễ dàng hơn.

Kinh nghiệm vay tiền mặt Home Credit

Để vay tiền tại Home Credit mà không phải dính tới lừa đảo, Appvay chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm sau đây.

 • Nghiên cứu kĩ các điều khoản trong hợp đồng
 • Chỉ vay khi thật sự cần và phù hợp với nhu cầu tài chính của mình: phải cân nhắc giữa thu nhập hàng tháng và số tiền phải trả nếu vay
 • Thanh toán khoản vay đúng thời hạn để tránh phải nộp phạt lên đến 150% lãi suất thông thường
 • Nếu có bất cứ điều gì thắc mắc về khoản vay hoặc lãi suất vay, hãy hỏi ngay nhân viên tư vấn để được giải đáp

Ngoài ra, đối với các trường hợp nợ xấu, đừng cố tình đi vay tiền tại Home Credit hay bất cứ đơn vị nào. Nhiều người thắc mắc nợ xấu home credit bao lâu thì xóa? Thật ra không có chuyện xóa nợ trừ khi bạn thanh toán đủ số tiền nợ.

Tại Home Credit hay tại các công ty tài chính khác, kể cả các ngân hàng chính thống, khi dính nợ xấu là bạn bị liệt vào danh sách đen. Khả năng vay nợ là rất thấp. Do đó, nếu lỡ dính vào nợ xấu thì cố gắng thanh toán đủ tiền nợ để xóa khỏi danh sách đen nhé.

Trên đây là những thông tin liên quan đến Home Credit và cũng giải đáp được nghi vấn Home Credit lừa đảo. Nếu bạn thật sự có nhu cầu vay tiền mặt hoặc trả góp tại Home Credit thì phải tìm hiểu kĩ, đồng thời nhớ đọc kĩ hợp đồng. Không nên vì nhu cầu cấp bách mà xử lý qua loa dễ dẫn đến những rắc rối về sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *