Gỡ rối App Sacombank Pay bị lỗi đăng nhập, lỗi chuyển tiền không có dữ liệu trả về

Hiện nay nhu cầu cài đặt App Banking Sacombank đang dần trở nên phổ biến rộng rãi. Được khách hàng tin tưởng sử dụng vì độ an toàn và tiện lợi mà nó mang lại. Chỉ cần một chiếc điện thoại được cài đặt ứng dụng ngân hàng đã có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của người dùng như: Mua sắm, chuyển khoản, mua vé máy bay… Bên cạnh vẫn còn một số khuyết điểm nhỏ như hay bị lỗi app Sacombank Pay. Cùng AppVay tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi thường gặp của Sacombank Pay.

Gỡ rối App Sacombank Pay bị lỗi

App Sacombank là một ứng dụng ngân hàng số chuyên cung cấp các dịch vụ giao dịch bằng hình thức trực tuyến. Tích hợp nhiều tính năng nổi bật. 

Bên cạnh cũng nhận được nhiều ý kiến đóng góp của khách. Khi sử dụng App thường dễ bị lỗi không xử lý được các giao dịch như:

 • Lỗi 201 không đăng nhập duy trì
 • App hay bị khoá, bảo trì
 • lỗi dịch vụ không sẵn sàng
 • Không gửi về mã OTP 
 • Giao dịch không xác nhận…

Các lỗi này thường rất hay gặp nhưng không không phải ai cũng biết nguyên nhân xuất phát từ đâu. Và hướng khắc phục xử lý như thế nào khi gặp phải tình huống trên. Gây ảnh hưởng đến công việc chậm trễ tiến độ giao dịch.

Các lỗi hay gặp nhất của App Sacombank

Phải giải quyết ra sao khi gặp phải những tình huống lỗi App khi thực hiện giao dịch. Để tìm hiểu Bạn có thể sử dụng những biện pháp sau sẽ giúp khắc phục những lỗi vặt gây ra.

Lỗi 501 không đăng nhập được Sacombank

Nguyên nhân xuất phát từ máy chủ của Ngân hàng Sacombank Pay. Khi nâng cấp hệ thống bảo trì nhưng không thông báo trước cho khách hàng chuẩn bị. 

Vì thế lúc đăng nhập vào App bị báo lỗi. Mặc dù người dùng đã nhập đúng tất cả những dữ liệu như: user và mật khẩu hệ thống cũng không thực hiện bất kỳ tính năng của người dùng yêu cầu.

Cách khắc phục

Khi đã biết nguyên nhân do lỗi đường truyền của hệ thống ngân hàng Sacombank Pay. Thì khách hàng cần thực hiện những cách sửa lỗi cơ bản như sau:

 • Ngừng truy cập vào hệ thống App Sacombank Pay
 • Tạm thời ngưng tất cả các giao dịch trực tuyến
 • Chờ khoảng 2 đến 3 tiếng để cập nhật xong việc bảo trì
 • Liên hệ tổng đài để nhân viên tư vấn cụ thể hơn
 • Sau khi đường truyền ổn định. Bạn có thể đăng nhập thử lại trên App và tiếp tục sử dụng các giao dịch

Lỗi App Sacombank Pay bị khoá

Mỗi khi App bị khoá thường sẽ có rất nhiều nguyên nhân khiến tài khoản bị tạm ngưng. Không đăng nhập được, dữ liệu sẽ bị trả về.

Tài khoản Sacombank bị khoá có thể do khách hàng đã không sử dụng thời gian dài. Hoặc chưa có bất kỳ giao dịch nào trong 6 tháng gần nhất. Lúc này hệ thống sẽ tạm khóa tài khoản, lúc Bạn đăng nhập vào sẽ hiển thị dịch vụ không sẵn sàng hay không tồn tại.

Trường hợp khác nếu khách sử dụng Sacombank Pay cho các giao dịch trái phép. Nếu bị ngân hàng phát hiện Bạn sẽ bị khoá App, phong tỏa tài khoản cá nhân. Để phục vụ cho việc điều tra làm rõ, đăng nhập vào sẽ bị báo lỗi.

Cách khắc phục

Trường hợp App bị khoá do tài khoản bị quá hạn hoặc vi phạm chính sách điều khoản của ngân hàng Sacombank. Nếu bị phát hiện thì cần giải quyết bằng cách sau:

Mang theo CMND/CCCD/ Hộ chiếu đến ngân hàng để yêu cầu kích hoạt lại tài khoản bị khoá. Bên cạnh Bạn không nên giao dịch các khoản tiền bất hợp pháp. Và các hành vi có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản.

Thường xuyên đăng nhập vào ứng dụng để theo dõi và kiểm tra các giao dịch trong ngày. Nên bật thông báo trên điện thoại để giám sát tránh việc người lạ đăng nhập. Thực hiện việc rút tiền, đánh cắp dữ liệu cá nhân.

Lỗi dịch vụ không sẵn sàng

Quý khách đăng nhập sai mật khẩu Sacombank Pay quá nhiều lần thì hệ thống sẽ lập tức khoá tài khoản. Và báo lỗi về ứng dụng, do đó nếu quên mật khẩu Bạn không nên nhập quá 5 lần.

Khi quên mật khẩu Bạn có thể khôi phục lại bằng email đăng ký dễ dàng. Để gửi lại mã mới đăng nhập lại từ đầu hoặc gọi trực tiếp lên tổng đài để được tư vấn và xử lý theo cách nhanh nhất.

Mặc khác lỗi dịch vụ không sẵn sàng là do khách thực hiện giao dịch với số tiền lớn hơn số dư trong tài khoản. Lúc này hệ thống sẽ tự động từ chối và báo lỗi trên ứng dụng.

Để thực hiện nhanh giao dịch Bạn nên kiểm tra trước tài khoản. Và chia nhỏ từng khoản tiền để đảm bảo không xảy ra lỗi. 

Lỗi giao dịch chuyển tiền Sacombank chưa xác định

Khi khách thực hiện các giao dịch trực tuyến nhưng không nhận được thông báo chuyển tiền. Kiểm tra ngay số dư và liên hệ với Sacombank để được hỗ trợ.

Bạn có thể đợi khoảng vài phút rồi chọn cách giao dịch lại. Vì nhiều lúc bị nghẽn mạng hoặc quá tải. Lượng giao dịch hệ thống không xử lý kịp.

Lỗi không nhận được mã OTP  Sacombank

Mã OTP rất quan trọng Bạn tuyệt đối không cung cấp mã này cho bất kỳ ai. Bởi OTP là chiếc chìa khóa quan trọng để quý khách thực hiện các giao dịch chuyển khoản, thanh toán.

Trường hợp khi sử dụng Sacombank Pay mà không nhận được mã OTP dù đã gửi yêu cầu cấp mã nhiều lần. Thì có thể là do các nguyên nhân sau:

 • Đường truyền quá tải, hệ thống quá tải
 • Điện thoại cài đặt Sacombank Pay bị mất kết nối mạng
 • Tin nhắn gửi đến SMS của Bạn là số khác không chính chủ
 • Khách chưa được cấp quyền tạo mã OTP trên ứng dụng

Chủ yếu là do các nguyên nhân trên mà một số người dùng bị gián đoạn. Và báo lỗi về máy khiến không nhận được mã nhanh chóng.

Nếu mã OTP không được gửi về tin nhắn trong vòng 24h. Thì Bạn gọi lên tổng đài để xác nhận lại số điện thoại đăng ký.

Sử dụng Sacombank Pay thế nào cho đúng cách

Ứng dụng điện tử ngân hàng là một trong những hình thức giao dịch thông minh. Phổ biến và tiện lợi nhất của ngân hàng, chỉ cần một chiếc điện thoại. Là có thể thực hiện tất cả mọi giao dịch kể cả thanh toán hoá đơn điện, vé xem phim, thẻ cào…

Không chia sẻ thông tin tài khoản, thẻ ngân hàng cho người lạ.

Nếu mất điện thoại Bạn chỉ cần đăng xuất các thiết bị đã đăng nhập trong tài khoản ngân hàng. Hoặc gọi trực tiếp tổng đài yêu cầu xử lý.

Trong lúc sử dụng nên đăng ký SMS Banking để báo biến động số dư. Giúp kiểm soát được những phát sinh giao dịch trên App. Đặc biệt không click vào những đường link lạ gửi về tin nhắn điện thoại. Hay các tin quảng cáo.

Nếu phát hiện có người lạ đăng nhập phải gọi ngay đến ngân hàng để thông báo khoá ứng dụng gấp. Tránh những trường hợp ngoài ý muốn xảy ra.

Để Gỡ rối App Sacombank Pay bị lỗi khi các dịch vụ không sẵn sàng hoặc không nhận được bất kỳ thông báo gì mà vẫn bị trừ tiền trong lúc chuyển khoản. Nếu tình trạng thường xuyên xảy ra thì mọi người hãy nắm vững các cách xử lý trên để giải quyết được hiệu quả hơn.

Dịch vụ App Sacombank Pay rất hữu ích khi sử dụng. Bạn nên cài đặt để trải nghiệm những công nghệ tiên tiến để phục vụ nhu cầu cá nhân một cách tiện lợi, an toàn, hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *