Gỡ Lỗi Vietcombank chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền 2024

Hiện nay xã hội ngày càng phát triển có thêm nhiều bước tiến mới trong công nghệ. Mục đích để rút ngắn thời gian làm việc và quá trình xử lý được diễn ra nhanh hơn. Gỡ Lỗi Vietcombank chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, bởi nó liên quan đến quyền lợi trực tiếp của khách hàng trong lúc giao dịch.

Gỡ Lỗi Vietcombank chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền

Dịch vụ Ebanking ra đời phục vụ tất cả nhu cầu của khách hàng. Chỉ cần giao dịch online tại nhà không cần đến trực tiếp ngân hàng vẫn có thể xử lý được việc chuyển và nhận tiền một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó còn có rất nhiều dịch vụ tối ưu khác như: Mua sắm trực tiếp trên App. Nhận được nhiều voucher hấp dẫn đáp ứng được tối đa trải nghiệm của người dùng. 

Nhưng vẫn còn một vài khuyết điểm nhỏ tồn tại trên App VCB khiến người dùng khó chịu. khi chuyển tiền đã báo thành công nhưng bên ngân hàng thụ hưởng vẫn chưa nhận được bất kỳ thông báo nào.

Nguyên nhân và cách gỡ lỗi chuyển tiền Vietcombank thường gặp

Thường sẽ có các vấn đề nhỏ làm chậm tiến độ khi giao dịch. Nhưng một số khách hàng chưa biết nguyên nhân xuất phát từ đâu. Để hiểu rõ hơn vấn đề này sau đây là một số cách giải quyết tốt nhất. 

Hệ thống chuyển tiền Vietcombank bị lỗi

Bạn sẽ không thực hiện được giao dịch nào khi hệ thống Vietcombank bị lỗi. Đừng quá lo lắng vì trường hợp này phía ngân hàng sẽ khắc phục sự cố nhanh nhất có thể để trở lại trạng thái ban đầu giúp Bạn chuyển tiền một cách nhanh chóng khi được bảo trì sửa chữa xong.

Hệ thống Vietcombank tạm thời gián đoạn

Đôi khi hệ thống không sử dụng được gây ra gián đoạn tạm thời. Do đang bị quá tải hoặc mất kết nối Internet bởi thiết bị điện thoại. Lúc này App Vietcombank sẽ báo về tạm thời gián đoạn.

Rất đơn giản Bạn chỉ cần kiểm tra lại kết nối mạng. Sau đó có thể thoát ứng dụng và vào lại. Đợi khoảng 1 phút để cập nhật thành công.

Trường hợp vào ứng dụng thất bại nhiều lần Bạn hãy gọi lên tổng đài để được hỗ trợ chi tiết nhất.

Xác định đối tượng gây ra lỗi chuyển tiền 

Có nhiều lý do gây ra lỗi chuyển tiền trực tuyến trên App VCB hay website ngân hàng Vietcombank. Vì vậy khách hàng khi sử dụng nên kiểm tra các tính năng khác có đang hoạt động hay không.

Nếu tất cả vẫn bình thường, khả năng cao nhất là ngân hàng đang cập nhật lại hệ thống. Nâng cấp những chức năng tiện lợi phục vụ khách hàng.

Trường hợp khác do khách hàng nhập sai số tài khoản, tên người thụ hưởng… Thao tác thực hiện trong chế độ chờ quá lâu hoặc vi phạm điều khoản sử dụng. Vì thế, Bạn nên kiểm tra kỹ thông tin trước khi thực hiện giao dịch.

Tạm ngưng để nâng cấp hệ thống chuyển tiền

Để đáp ứng thị trường và thích hợp với các dòng điện thoại đời mới. Ngân hàng Vietcombank thường xuyên nâng cấp chức năng chuyển tiền.

Lúc này Bạn sẽ không thực hiện được các giao dịch, mất khoảng một thời gian ngắn để cập nhật. Sau đó App trở lại hoạt động như cũ.

Hầu hết hiện nay khi tới giao dịch tại quầy nhân viên sẽ mời Bạn cài đặt Ebanking về máy. Để giúp việc thanh toán linh hoạt hơn trong mọi tình huống.

Ứng dụng ngân hàng điện tử Vietcombank. Đôi khi có một số lỗi nhỏ khi chuyển tiền. Sẽ không thực hiện được trên điện thoại di động. Việc cần làm là đợi đến khi hệ thống hoạt động lại và tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Bảo trì hệ thống Vietcombank

Bạn là người thường xuyên truy cập dịch vụ của ngân hàng. Tham khảo tin tức hằng ngày. Thì sẽ nhận được nhiều thông báo khi hệ thống được nâng cấp bảo trì. 

Trước khi tiến hành việc cập nhật phần mềm khách sẽ nhận được thông báo. Mục đích của việc này là báo trước cho Bạn chuẩn bị tránh rơi vào tính huống bị động. Và đồng thời bổ sung các chức năng tiện ích mới, sử dụng dễ dàng hơn. Ít xảy ra lỗi khi giao dịch.

Việc nâng cấp được các ngân hàng thực hiện thường xuyên nhằm bảo mật thông tin cho người dùng. Nên đôi khi việc chuyển nhận, tiền gián đoạn đã quá quen thuộc với khách hàng.

Số dư tài khoản VCB không đủ

Trước khi thực hiện chuyển tiền cho bên thụ hưởng. Lưu ý nên kiểm tra trước số dư trong tài khoản. Điều kiện tiền phải nhiều hơn hoặc bằng hạn mức cần chuyển. Nếu số dư không đủ ngân hàng sẽ báo về không thành công.

Cách xử lý khi chuyển tiền Vietcombank không thành công

Để giải quyết việc chuyển tiền qua App không thành công. Hầu như ai cũng đều phải mất ít thời gian để chờ, và khách cũng không biết rõ khi nào thì mới thực hiện lại giao dịch. 

Nên nếu đang cần giải quyết gấp công việc, Bạn phải trực tiếp đến ngân hàng nơi gần nhất để được nhân viên hỗ trợ chuyển tiền trực tiếp hoặc gọi lên đường dây nóng để được trợ giúp.

Một số cách chuyển tiền của Vietcombank

Để chuyển tiền qua Vietcombank thường sẽ có rất nhiều cách khác nhau. Mỗi người có thể chọn ra cho mình cách phù hợp nhất đang được người dùng ưa chuộng và phổ biến nhất hiện nay

Chuyển tiền tại quầy giao dịch

Bạn có thể thực hiện được rất nhiều giao dịch khác nhau tại quầy thu ngân của Vietcombank. Cách này được nhiều người sử dụng vì độ an toàn cao và phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Nếu chuyển số tiền lớn hoặc không đăng ký Ebanking lựa chọn việc giao dịch trực tiếp là tối ưu nhất. Lưu ý khi thực hiện xong Bạn nên giữ lại chứng từ để đối chiếu nếu có trường hợp ngoài ý muốn xảy ra.

Hình thức này nên mang theo giấy tờ trước khi đến quầy để tránh việc quên thông tin. Tuy nhiên nên đi sớm để được làm nhanh. Bởi Vietcombank các quầy giao dịch khách rất đông nên việc bốc số sẽ làm ảnh hưởng đến công việc của Bạn.

Chuyển tiền tại cây ATM

Nếu bạn đã có thẻ cứng Vietcombank hoàn toàn có thể đến quầy giao dịch để thực hiện chuyển tiền. Cách này đôi lúc tiền sẽ đến người nhận lâu hơn bởi chỉ hoạt động 24/7. Hạn mức chuyển số tiền nhiều hay ít còn phụ thuộc vào loại thẻ khách hàng sở hữu.

Chuyển tiền qua Vietcombank mobile Banking

Khi làm tài khoản Vietcombank Bạn nên đăng ký dịch vụ Mobile Banking. Vì lúc bận vẫn có thể chuyển trực tuyến.

Chỉ cần vài thao tác đơn giản như nhập số tài khoản, tên người nhận, số tiền cần gửi. Sau đó thực hiện lệnh chuyển khoản là đã hoàn thành xong giao dịch.

Chuyển khoản Vietcombank bao lâu thì nhận được tiền?

Điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nhưng thông thường tiền sẽ đến ngay tài khoản thụ hưởng chỉ trong vài giây. Trường hợp mạng yếu hay hệ thống bị lỗi thì có thể mất thêm ít thời gian. 

Chuyển tiền ra nước ngoài sẽ lâu đến tay người nhận hơn. Hạn chế chuyển vào ngày lễ, tết và cuối giờ làm việc đây cũng là nguyên nhân khiến tiền đến chậm.

Những lưu ý khi sử dụng chuyển tiền Vietcombank

Ebanking ra đời đã giúp cho khách tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Mặc dù ở bất kỳ nơi đâu chỉ cần có chiếc smartphone trên tay đều thực hiện được mọi nhu cầu mình cần.

Tuy nhiên khi thực hiện giao dịch Bạn cần chú ý và đọc kỹ lại một số bước trên phiếu điện tử để được suôn sẻ hơn như:

  • Họ và tên chủ thẻ
  • Ghi chính xác số tài khoản và tên ngân hàng thụ hưởng
  • Tên chi nhánh ngân hàng người nhận
  • Cần thiết Bạn nên ghi số CMND/CCCD của người thụ hưởng (nếu có)
  • Kiểm tra lại số tiền chuyển khoản nằm trong hạn mức mà Vietcombank cho phép
  • Thông báo bên thụ hưởng việc Bạn đã tiến hành chuyển tiền và chụp lại màn ảnh giao dịch
  • Kiểm tra lại số dư tài khoản đã bị trừ chưa
  • Khi chuyển qua trụ ATM Bạn nên chú ý không nên chuyển lúc vắng người
  • Chuyển bằng hình thức online qua điện thoại hoặc máy tính nên kiểm tra tính bảo mật. Để tránh bị đánh cắp thông tin
  • Khi giao dịch hoàn thành cần thoát ứng dụng ngân hàng điện tử trên thiết bị đăng nhập

Cách khắc phục những lỗi phía trên Appvay phần nào cũng cung cấp được một số thông tin hữu ích cho quý khách. Giúp hiểu hơn về các lỗi hay gặp nhờ đó cũng dễ dàng xử lý và khắc phục được một cách nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *