Gỡ lỗi Techcombank chuyển tiền thành công nhưng không nhận được 2024

Chuyển tiền Techcombank thông qua Internet Banking thành công nhưng đôi khi gặp sự cố người nhận không nhận được tiền. Làm thế nào gỡ lỗi Techcombank chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền 2024. Bạn dành ra 30s để tìm hiểu cách khắc phục sự cố này một cách chính xác nhất tại Appvay.org.

Gỡ lỗi Techcombank chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền 2024

Nhiều lúc bạn gặp phải trường hợp đã chuyển tiền thành công nhưng bên thụ hưởng vẫn chưa nhận được tiền. Đừng quá lo lắng! Đây chỉ là những lỗi nhỏ hoàn toàn có thể khắc phục được.

Để tìm hiểu những lỗi chuyển tiền không thành công Bạn tham khảo một vài lý do sau.

Giao dịch vào ngày nghỉ và dịp lễ, tết

Việc đã chuyển khoản thành công nhưng phía thụ hưởng chưa nhận được tiền từ Techcombank diễn ra khá phổ biến. Nguyên nhân thường gặp nhất là giao dịch sau 16h, ngày nghỉ lễ.

Khi Bạn chuyển vào thời gian này, tiền vẫn trừ như bình thường. Tuy nhiên bên phía nhận lại không có thông báo nhận tiền. Trường hợp này đừng quá lo lắng vì tiền sẽ được cộng vào ngày làm việc hôm sau.

Sai thông tin người thụ hưởng

Nguyên nhân thường gặp thứ hai là lỗi một phần thuộc về khách hàng. Trong lúc điền thông tin đã vô tình nhập sai số tài khoản hoặc số thẻ ATM của bên thụ hưởng. 

Lúc này Bạn cần bình tĩnh tìm ra hướng giải quyết tốt nhất. Và liên lạc với ngân hàng để được hỗ trợ. Trong trường hợp chuyển với số tiền lớn trình tự sẽ được làm như sau:

 • Techcombank sẽ kiểm tra lịch sử giao dịch: Tìm thông tin liên quan đến người thụ hưởng mà Bạn đã chuyển nhầm như số tài khoản, thời gian, số tiền đã chuyển, tên khách hàng, biên lai giao dịch.
 • Tiếp theo ngân hàng sẽ báo đến người nhận được khoản tiền chuyển nhầm để yêu cầu hoàn trả lại đầy đủ số tiền cho Bạn.
 • Có nhiều trường hợp bên thụ hưởng từ chối hoàn trả số tiền nhận nhầm. Bước tiếp theo ngân hàng sẽ dùng biện pháp khống chế tài khoản. Trình báo lên cơ quan chức năng kiểm tra và tiến hành khoanh vùng tài sản, đóng băng số tiền có trong thẻ để hoàn trả lại Bạn.

Vì vậy Bạn nên cẩn thận kiểm tra lại các thông tin trước khi bấm gửi để tránh mất thời gian và rắc rối. Đôi khi giao dịch với khoản tiền nhỏ có thể Bạn bị mất luôn vì quá trình xác minh để lấy lại khá lâu.

Chuyển tiền Techcombank khi bị lỗi hệ thống

Internet Banking của Techcombank thường gặp sự cố gián đoạn. Chuyển tiền thông qua Internet Banking, tiền đến ngân hàng thụ hưởng chậm hơn so với tiến độ. Có nhiều lý do gây ra việc này như: Bảo trì, lỗi mạng, nâng cấp hệ thống…

Thông thường gặp phải những nguyên nhân này khách hàng đừng quá lo lắng

 • Chỉ cần đợi khoảng 10 đến 20 phút và thoát ứng dụng. 
 • Kiểm tra lịch sử đã bị trừ tiền hay chưa, và thử lại một lần nữa nếu vẫn chưa chuyển được
 • Cần thiết Bạn có thể liên hệ trung tâm trợ giúp khách hàng Techcombank để được giải quyết.

Tài khoản trong thẻ Techcombank không đủ

Đây cũng là nguyên nhân mà khách hàng hay gặp phải. Do số tiền còn lại trong tài khoản không đáp ứng đủ yêu cầu chuyển khoản. Khi gặp sự cố này hệ thống sẽ từ chối giao dịch. Và báo về số dư không khả dụng. Lỗi này rất dễ phát hiện nên hãy chắc chắn tài khoản có hơn số tiền cần chuyển khoản.

Cách khắc phục nhanh chóng là Bạn đến trực tiếp tại quầy và yêu cầu nạp tiền mặt vào tài khoản ngân hàng. Số dư khả dụng sẽ tiếp tục thực hiện các giao dịch như bình thường.

Có bao nhiêu hình thức chuyển khoản trong Techcombank?

Hiện nay có rất nhiều hình thức chuyển khoản. Khách hàng có thể lựa chọn kiểu giao dịch phù hợp nhất để việc xử lý được diễn ra nhanh hơn, đúng tiến độ. Để tránh mất nhiều thời gian của bản thân, hãy chọn một trong số những hình thức sau:

Chuyển tiền trực tiếp tại quầy Techcombank

Chuyển tiền trực tiếp tại quầy là cách thức phổ biến và thông dụng nhất. Chuyển khoản trực tiếp tại các trụ sở, chi nhánh của ngân hàng Techcombank trên cả nước phù hợp với nhiều người. Bạn chỉ cần đến quầy giao dịch yêu cầu nhân viên thực hiện việc giao dịch.

Lưu ý: khi đi Bạn nhớ mang theo một số giấy tờ như CCCD/CMND để trường hợp quên thông tin và có thể trực tiếp mang ra đối chiếu.

Hình thức này rất nhiều khách hàng lựa chọn vì tính bảo mật và độ an toàn cao. Đồng thời không cần smartphone vẫn có thể thực hiện giao dịch như bình thường.

Chuyển khoản thông qua cây ATM Techcombank

Hình thức này khá tiện lợi, khách hàng chỉ cần tìm đến cây ATM gần nhất và tiến hành nhập thông tin cần thiết. Để tiến hành chuyển khoản đến ngân hàng thụ hưởng.

Cách thực hiện rất đơn giản Bạn chỉ cần làm theo các bước như sau:

 • Bước 1: Nhập mã pin.
 • Bước 2: Chọn tính năng chuyển khoản.
 • Bước 3: Nhập toàn bộ thông tin yêu cầu bao gồm số tài khoản, tên ngân hàng, chủ tài khoản thụ hưởng, số tiền cần chuyển đi.
 • Bước 4: Thực hiện xác minh giao dịch và nhập mã pin để hoàn tất.

Chuyển tiền qua trụ ATM chỉ phù hợp với những khách hàng dùng thẻ lâu năm hoặc thường xuyên rút và nhận tiền tại ATM. Một số khách vẫn chưa biết cách chuyển khoản bằng hình thức này vì nó phức tạp và mất nhiều công đoạn.

Chuyển khoản qua dịch vụ Internet Banking Techcombank

Trước khi sử dụng dịch vụ này Bạn cần đến ngân hàng để được nhân viên chuyển đổi. Để đăng ký sử dụng gói dịch vụ Bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn theo yêu cầu từ phía ngân hàng.

 • Bước 1: Tải ứng dụng Internet Banking và đăng nhập vào hệ thống.
 • Bước 2: Chọn hình thức chuyển tiền liên ngân hàng qua techcombank.
 • Bước 3: Nhập thông tin chuyển khoản bao gồm: số tài khoản, tên ngân hàng, chủ tài khoản, số tiền cần giao dịch.
 • Bước 4: Nhập mã an toàn, xác minh bằng mã OTP.
 • Bước 5: Cuối cùng nhập mã OTP để hoàn tất.

Khi thực hiện đầy đủ các bước là Bạn đã có thể sử dụng một cách dễ dàng. Độ bảo mật trên Internet banking rất cao nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Đặc biệt Bạn có thể thanh toán tất cả mọi thứ như: Mua vé máy bay, thẻ cào điện thoại, hóa đơn điện…

Chuyển khoản qua ứng dụng Mobile Banking Techcombank

Gần giống như dịch vụ Internet Banking Bạn không cần phải ra ngân hàng để giao dịch trực tiếp. Chỉ cần vài thao tác đơn giản, nhanh gọn Bạn đã có thể thực hiện mọi giao dịch trên Mobile Banking trong giây lát.

Sau khi đăng ký xong, Bạn làm theo các bước để tiến hành sử dụng:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng
 • Bước 2: Chọn tính năng chuyển tiền.
 • Bước 3: Nhập thông tin chuyển khoản bao gồm: ngân hàng thụ hưởng, số tiền cần chuyển, số tài khoản.
 • Bước 4: Nhập mã OTP để hoàn tất dịch vụ.

Khi giao dịch Bạn nên nhập đúng, đầy đủ mọi thông tin để tránh việc chuyển nhầm.

Thực hiện chuyển khoản Techcombank sau bao lâu thì sẽ nhận được tiền?

Đối với Techcombank khi chuyển khoản thành công, thời gian nhận được tiền giao động từ 3 đến 5 phút đối với cùng ngân hàng. Nếu chuyển liên ngân hàng, thời gian nhận tiền lâu hơn.

Thời gian nhận tiền còn tùy thuộc vào khung giờ làm việc. Quy định của Techcombank là trước 16h00 từ thứ 2 đến thứ 6. Nếu chuyển

sau 16h00 hoặc các ngày nghỉ hệ thống sẽ tự động bảo lưu cho đến ngày làm việc tiếp theo.

Gỡ lỗi Techcombank chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền 2024 giờ đây đã không còn là nỗi lo của nhiều người. Chỉ cần xác định nguyên nhân và thực hiện theo hướng dẫn, Bạn nhanh chóng khắc phục sự cố nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *