Gỡ lỗi Sacombank chuyển tiền thành công nhưng không nhận được 2024

Dịch vụ chuyển tiền trực tuyến qua điện thoại đang được phát triển mạnh mẽ. Trong đó Gỡ lỗi Sacombank chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền là một trong những nỗi lo lớn nhất. Bạn hãy tham khảo ngay appvay.org để biết thêm cách khắc phục.

Gỡ lỗi Sacombank chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền vì sao?

Lỗi chuyển tiền nhưng người thụ hưởng không nhận được thường xảy ra trong lúc khách hàng đang thực hiện giao dịch chuyển và nhận tiền.

Khi đã bị trừ tiền trực tiếp vào tài khoản gốc, nhưng bên thụ hưởng báo vẫn chưa nhận được. Lúc này bạn đừng quá lo lắng hãy cùng tìm hiểu ngay bên dưới để tìm ra cách xử lý nhanh nhất.

Chuyển tiền khác ngân hàng sacombank sẽ chậm nhận được tiền

Nguyên nhân: Tình trạng này thỉnh thoảng hay xảy ra bởi khi chuyển khoản khác ngân hàng. Nhiều lúc hệ thống ngân hàng bên người thụ hưởng đang gặp sự cố, tạm ngừng giao dịch vì quá tải, có thể bạn sẽ phải mất khoảng 5 phút hoặc nhiều nhất là một ngày mới thực hiện lệnh chuyển tiền thành công.

Khắc phục: Gặp trường hợp này tuy vẫn có thể chuyển tiền nhanh chóng mặc dù khác ngân hàng. Trừ những lúc bị gián đoạn đường truyền mới không thực hiện được giao dịch. Vì vậy bạn đừng quá lo lắng tiền sẽ đến tài khoản người nhận sau khi khắc phục được lỗi.

Nhập sai thông tin người nhận

Nguyên nhân: Lỗi này thường rất hay gặp vì đôi khi người chuyển đang bận việc gấp, trong lúc giao dịch vô tình nhập sai số tài khoản hoặc ngân hàng thụ hưởng… lúc này chắc chắn tiền sẽ không đến được tài khoản người nhận.

Khắc phục: Bạn cần nhập đúng và đủ các thông tin cần thiết, để ngân hàng nhận diện và thực hiện chuyển tiền một cách nhanh nhất. Bạn nên kiểm tra lại cẩn thận toàn bộ thông tin trước khi bấm gửi. Lúc này tiền sẽ đến tài khoản người nhận một cách dễ dàng.

Chuyển tiền vào các ngày lễ từ Sacombank

Thường những ngày này lượng giao dịch trực tuyến rất lớn, nên việc gián đoạn rất hay xảy ra. Bên cạnh đó ngân hàng cũng không làm việc vào những ngày này. Khiến việc chuyển tiền diễn ra lâu hơn dự kiến.

Khắc phục: Sacombank sẽ có thông báo trước tới khách hàng về khung giờ nghỉ lễ và ngày bắt đầu làm việc. Để bạn thực hiện giao dịch trước ngày này, tránh rơi vào tình huống bị động, ảnh hưởng đến công việc.

Lỗi hệ thống ngân hàng Sacombank

Các ngân hàng thường sẽ cập nhật nâng cấp phần mềm hàng tháng trong đó có sacombank. Mục đích để chỉnh sửa lại các ứng dụng cho phù hợp hơn với nhu cầu người dùng.

Thời gian thực hiện việc nâng cấp có thể kéo dài khoảng hai hoặc ba ngày. Lúc này nếu bạn thực hiện chuyển tiền, ứng dụng sẽ báo lỗi không vào được. Vì vậy bạn không thể chuyển tiền trong ngày này.

Khắc phục: Cách giải quyết nhanh là đến ngân hàng gần nhất để yêu cầu thực hiện chuyển tiền qua nhân viên, nếu bạn đang cần thực hiện giao dịch gấp.

Lỗi đường truyền Sacombank

Có một số trường hợp khi thực hiện lệnh chuyển khoản mà tài khoản thụ hưởng vẫn không nhận được tiền.

Khắc phục: Bạn đừng quá lo lắng vì giao dịch tạm thời chỉ bị treo, lý do ở đây là đường truyền yếu hoặc bị quá tải, ngân hàng sẽ sớm khắc phục sự cố này nhanh chóng. Giao dịch sớm trở lại bình thường để bạn tiếp tục thực hiện chuyển khoản.

Phải làm thế nào khi chuyển khoản nhưng không nhận được tiền từ Sacombank?

Khi đã thực hiện các bước theo đúng yêu cầu của ngân hàng, nhưng bạn vẫn không nhận được bất cứ thông báo nào. Lúc này nên kiểm tra lại một số điểm sau:

 • Nếu đã chuyển đúng và điền đầy đủ mọi thông tin mà bên thụ hưởng vẫn không nhận được tiền, bạn nên báo lên tổng đài để sớm được hỗ trợ.
 • Chuyển khoản không cùng hệ thống Sacombank. Thường cũng sẽ qua người nhận rất nhanh, nhưng nhiều lúc bạn phải chờ đợi vì khả năng ngân hàng đang bảo trì hoặc bị nghẽn mạng…
 • Cách tốt nhất bạn nên chọn chuyển nhanh 24/7 để nhận được tiền nhanh hơn.
 • Cuối cùng là sai thông tin người nhận hoặc ngân hàng, bạn nên gọi lên ngân hàng, để biết được số tiền có đang bị treo trên hệ thống hay không. Nếu có thì thời gian hoàn trả là bao lâu.

Bên cạnh còn một số trường hợp hay gặp mà bạn có thể chưa biết hãy tìm hiểu ngay phía bên dưới:

Trường hợp giao dịch bị lỗi và tiền vẫn còn trong tài khoản 

Lúc này bạn cần thao tác một số bước cơ bản, để kiểm tra xem lý do như thế nào mà tiền lại không đến được người thụ hưởng.

 • Bước 1: Kiểm tra lại thông tin người nhận và lịch sử trước đó, xem đã đúng và đầy đủ thông tin người thụ hưởng hay chưa. Đôi khi tài khoản hiện có nhỏ hơn số tiền bạn muốn chuyển đi, điều này gây ra lỗi không thể thực hiện được giao dịch.
 • Bước 2: Mang theo giấy tờ tùy thân CMND/CCCD đến quầy để được hỗ trợ.
 • Bước 3: Thông báo tình trạng lỗi hiện tại với nhân viên để được tư vấn cụ thể.
 • Bước 4: Cung cấp lịch sử chuyển tiền hoặc ảnh chụp màn hình trước đó để đối chiếu trên hệ thống sacombank.
 • Bước 5: Khi đã cung cấp đầy đủ thông tin, nhân viên sẽ tiến hành chuyển lại số tiền đến bên thụ hưởng.

Chuyển nhầm tiền đến tài khoản người khác

Khi phát hiện ra sự cố chuyển nhầm tiền đến một ngân hàng thụ hưởng khác. Bạn nên liên lạc với ngân hàng ngay lập tức, đồng thời lưu lại hình ảnh. Để chứng minh giao dịch thành công và đến tài khoản thụ hưởng khác.

 • Cung cấp tên, số tài khoản và tổng số tiền đã chuyển nhầm, để làm căn cứ đối chiếu với Sacombank.
 • Sau khi xác nhận bạn đã chuyển nhầm, ngân hàng liên hệ với người nhận để trao đổi trực tiếp và yêu cầu trả lại số tiền đã nhận.
 • Nếu bên nhận nhầm không chịu hợp tác, Sacombank sẽ liên hệ với công an tiến hành khóa tài khoản và lấy lại toàn bộ số tiền cho bạn.

Lưu ý: Nên hạn chế tối đa việc chuyển nhầm, tại vì khi bạn giao dịch với số tiền nhỏ có thể sẽ không nhận lại được. Bởi quá trình xác minh lấy lại số tiền rất lâu và mất nhiều công đoạn. Phải kiểm tra kỹ trước khi thực hiện.

Chuyển khoản nhầm nhưng không có tài khoản nào nhận được

Trong một vài trường hợp bạn đã bị trừ tiền trong tài khoản nhưng không một ai nhận được số tiền. Lúc này khả năng cao là bạn đã nhập sai số tài khoản nhưng lại đúng ngân hàng muốn chuyển. Quý khách đừng quá lo lắng hiện tại tiền chỉ treo tạm thời và sẽ được trả về sau 24h.

Để chắc chắn hơn bạn có thể kiểm tra theo một vài cách như sau:

 • Liên hệ với Sacombank cung cấp tên và CMND của bạn để nhân viên kiểm tra.
 • Thông báo tình trạng đang gặp phải.
 • Xuất trình các bằng chứng giao dịch nếu bạn đang tại quầy
 • Ngân hàng sẽ thông báo lỗi và giải thích cho bạn hiểu để an tâm hơn.

Chuyển khoản Sacombank thành công thì bao lâu nhận được tiền?

Quý khách nên nắm bắt thời gian chuyển và nhận tiền một cách chính xác nhất, để phục vụ công việc của mình. Để biết cụ thể thì bạn nên theo dõi các bước bên dưới:

Chuyển khoản cùng hệ thống Sacombank

Thông thường sẽ có ba cách chuyển cơ bản nhất: qua ứng dụng Mobile Banking, Internet Banking hoặc trực tiếp tại quầy. Hình thức này tiền sẽ đến ngay lập tức chỉ mất chưa đầy 60s bạn đã hoàn thành việc chuyển khoản.

Chuyển khoản liên ngân hàng

Việc thực hiện chuyển khoản khác ngân hàng tiền vẫn sẽ đến rất nhanh nếu bạn dùng dịch vụ 24/7. Mất khoảng vài phút bên thụ hưởng đã nhận được thông báo.

 • Lệnh chuyển thường sẽ lâu hơn: Tiền sẽ đến trong ngày hoặc 24h sau khi chuyển, tùy thuộc vào ngân hàng thụ hưởng.
 • Chuyển tại trụ ATM tiền cũng về tài khoản người nhận trong giờ làm việc của ngân hàng.
 • Chuyển tiền mặt trực tiếp nếu sớm thì sẽ nhận được ngay, còn phát sinh các vấn đề khác, thì phải sang ngày hôm sau mới nhận được.

Lưu ý: Nên chọn khung giờ hành chính từ 7h – 11h để việc chuyển tiền được diễn ra nhanh hơn, tránh những khung giờ cuối ngày làm việc tiền có thể đến người nhận chậm hơn.

Chuyển tiền online bằng dịch vụ số của Sacombank

Các tiện ích dịch vụ ngân hàng số được sử dụng phổ biến rất rộng rãi. Chỉ cần một chiếc điện thoại đã cài đặt ứng dụng một cách dễ dàng và thực hiện mọi loại giao dịch bất kỳ nơi đâu.

Có thể chuyển tiền online bằng dịch vụ số của Sacombank qua các cách sau:

 • Mobile Banking.
 • Internet Banking.
 • Dịch vụ Bankplus.
 • Chuyển bằng ví điện tử.

Thời gian xử lý cực nhanh và tiện lợi, được hầu hết khách hàng hài lòng. Mất khoảng ít phút tiền sẽ về ngay tài khoản thụ hưởng.

Những vấn đề cần tránh khi thực hiện chuyển khoản Sacombank

Để tránh những lỗi chuyển tiền xảy ra phía trên, trước khi thực hiện bạn nên chú ý những điều sau:

 • Hạn chế giao dịch vào những ngày nghỉ lễ, tết. Trường hợp cần thiết bạn nên chuyển khoản trước vài ngày để tránh những lỗi phát sinh không đáng có.
 • Kiểm tra thông báo thường xuyên vì mọi bảng tin mới nhất của ngân hàng đều gửi về điện thoại của bạn. Đồng thời biết được biến động số dư hiện tại của mình.
 • Sau khi nhập đầy đủ thông tin và nội dung chuyển khoản bạn cần kiểm tra kỹ lại lần nữa, để tránh những rắc rối xảy ra làm ảnh hưởng đến thời gian của bản thân.

Giờ đây quý khách đã giải quyết được nỗi lo khi giao dịch, nếu Gỡ lỗi Sacombank chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền xảy ra. Bạn chỉ cần nhận biết mình thuộc nhóm nào để tìm ra phương hướng xử lý phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *