Gỡ Lỗi Agribank chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền 2024

Gỡ Lỗi Agribank khi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền là vấn đề mà rất nhiều khách hàng khi sử dụng dịch vụ EBanking gặp phải. Nhưng không biết nguyên nhân vì sao và làm như thế nào để khắc phục khiến nhiều người lo lắng về số tiền mình chuyển đi có bị mất hoặc chuyển nhầm hay không.

Bạn đừng quá lo lắng Appvay.org sẽ đưa ra các giải pháp khắc phục lỗi chuyển tiền Agribank nhanh chóng sau.

Gỡ Lỗi Agribank chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền

Có một số trường hợp bạn chuyển khoản báo thành công và tiền đã trừ trực tiếp vào tài khoản gốc. Nhưng bên thụ hưởng vẫn chưa nhận được tiền thường sẽ có những lỗi cơ bản. Bạn chỉ mất vài phút để xử lý hãy điểm qua những lỗi sau đây:

Thời gian chuyển tiền vào ngày cuối tuần có những trường hợp tiền sẽ không nhận được ngay mà phải sang đầu tuần mới có thông báo tiền về. Lúc này Bạn đừng quá lo lắng vì đây là một lỗi nhỏ khi thực hiện chuyển khoản.

Điều này quy định chung của các ngân hàng cho đến thời điểm hiện tại. Việc chuyển khoản khác hệ thống cũng là một lý do khiến việc nhận tiền trở nên lâu hơn.

Khi thực hiện chuyển tiền qua Internet Banking tại Agribank nhiều lúc cũng xảy ra lỗi đường truyền. Khiến việc yêu cầu chuyển khoản của Bạn sẽ không được thực hiện nhanh chóng.

Cần mất ít thời gian để khắc phục. Nếu chờ đợi lâu có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài để được giải quyết mọi thắc mắc.

Một số trường hợp khác lỗi chuyển khoản không nhận được tiền từ Agribank. Đó chính là trong lúc thực hiện chuyển tiền Bạn đã nhập sai số tài khoản hoặc tên người thụ hưởng.

Lúc này cần liên lạc với ngân hàng để hỗ trợ lấy lại số tiền. 

Một lỗi cuối cùng do người chuyển chưa kiểm tra số tiền hiện có trong thẻ. Không đủ tiền sẽ bị từ chối giao dịch. Phải đến ngân hàng yêu cầu nạp thêm tiền, sau tiếp tục giao dịch chuyển khoản. 

Cách khắc phục khi chuyển khoản nhưng không nhận được tiền từ Agribank

Bên cạnh những lỗi nhỏ như chậm trễ giao dịch khi ngân hàng cập nhật hệ thống. Có thể khắc phục rất dễ dàng chỉ cần liên hệ Agribank xử lý trong vài phút.

Lỗi sự cố nghiêm trọng nhất đó là nhập sai số tài khoản và chuyển sai người thụ hưởng. Lúc này Bạn đừng rối lên mà cần làm theo đúng quy trình để nhận lại tiền đã chuyển.

Thực hiện thông báo với Ngân hàng nhanh nhất về sự cố chuyển khoản nhầm. Chụp lại màn hình và cung cấp đầy đủ thông tin về người đã nhận được số tiền như: thời gian chuyển, số tiền chuyển, người nhận tên gì để Agribank tiến hành xác minh.

Lúc này khi đã tiếp nhận đầy đủ thông tin Ngân hàng sẽ thông báo đến bên thụ hưởng nhận nhầm. Đề nghị trao trả số tiền lại cho Bạn.

Có một vài trường hợp bên nhận không đồng ý trao trả lại số tiền. Thì trình báo ngay đến công an khoanh vùng tài khoản. Đóng băng số tiền người thụ hưởng. Biện pháp này bắt buộc bên nhận phải trao trả đầy đủ toàn bộ số tiền lại cho Bạn.

Những lưu ý cần thiết để chuyển khoản Agribank an toàn

Chuyển và nhận tiền là điều không thể thiếu trong thời kỳ công nghệ số như hiện nay. Vì vậy những lỗi chuyển tiền không đến được người nhận sẽ gây ra nhiều phiền phức, khó chịu cho người dùng.

Để chuyển khoản một cách nhanh nhất Bạn có thể xem và trải nghiệm qua một vài bước để giao dịch một cách an toàn, hiệu quả hơn như:

 • Xác định được hạn mức chuyển cũng như số dư trong tài khoản để chắc chắn việc giao dịch thành công. Tiền của Bạn phải đảm bảo lớn hơn. Hoặc bằng số tiền có trong thẻ trước khi chuyển.
 • Liên hệ với bên nhận tiền ngay để xác nhận đã thực hiện chuyển khoản. Và chụp giữ lại biên lai, thông tin giao dịch khi có sự cố xảy ra.
 • Sau khi thực hiện chuyển tiền xong ngân hàng sẽ thông báo số dư cho cả hai bên chuyển và nhận.
 • Tránh chuyển số tiền lớn qua những ứng dụng không chính thống. Đặc biệt cần quan tâm đến quyền bảo mật tài khoản.
 • Đối với EBanking tại Agribank quý khách đăng nhập OTP qua số điện thoại chính chủ để đảm bảo an toàn trong lúc giao dịch.

Ưu điểm: Agribank với 100% số vốn của nhà nước là ngân hàng có độ uy tín cao. Quý khách hàng yên tâm khi sử dụng tất cả các dịch vụ. Không sợ bị lừa đảo, lãi suất vay thấp phù hợp với mọi nhà.

Nhược điểm: khi thực hiện chuyển tiền Bạn phải mất một khoản phí dịch vụ. Số tiền ít hoặc nhiều tùy theo số tiền khi giao dịch cũng như ngân hàng chuyển khoản. Phí không phụ thuộc vào thời gian chuyển khoản.

Các dịch vụ chuyển tiền tại Agribank

Bạn có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền trong nước hoặc ngoài nước tùy vào nhu cầu và hoàn cảnh hiện tại của mỗi người.

Chuyển tiền trong nước

Là phương thức chuyển tiền cùng ngân hàng hoặc liên ngân hàng trong nước mà Agribank cung cấp. Bạn có thể thực hiện chuyển khoản như: Trực tiếp tại ngân hàng, qua trụ ATM, trực tuyến qua App hoặc SMS Banking.

Chuyển tiền đi nước ngoài

Đối với việc chuyển tiền đi nước ngoài thông qua Agribank. Bạn phải thực hiện trực tiếp tại ngân hàng. Hoặc Western Union để ngân hàng kiểm soát và quản lý số tiền chuyển đi mục đích là gì. Nhằm tránh việc phạm pháp thất thoát tài sản của quốc gia.

Có bao nhiêu cách thức chuyển khoản qua Agribank?

Tuỳ thuộc vào cách thức Bạn chuyển tiền ngân hàng sẽ có từng mức phụ phí khác nhau. Thường sẽ có những hình thức chuyển tiền cơ bản được nhiều người sử dụng nhất.

Chuyển tiền tại quầy giao dịch

Đây là hình thức tối ưu nhất phù hợp với mọi đối tượng khách hàng nhất là những người không sử dụng được EBanking. 

Khi đang có số tiền mặt lớn nên đến ngân hàng để được nhân viên hỗ trợ trong việc chuyển tiền. Một cách chu đáo, tận tình và an toàn nhất.

Lưu ý: Khi đi nhớ mang theo CCCD/CMND để đối chiếu. Nhớ ghi đầy đủ thông tin cụ thể tránh việc đăng ký nhầm giúp việc thực hiện được diễn ra nhanh chóng hơn.

Đọc lại tất cả thông tin trên phiếu lần nữa trước khi đưa cho nhân viên như:

 • Họ và tên chủ thẻ/ chủ tài khoản.
 • Ghi chính xác số tài khoản ngân hàng Agribank của người nhận.
 • Điền chi nhánh quản lý ngân hàng thụ hưởng.
 • Nội dung chuyển khoản để an toàn thì thêm cả tên của mình vào. Cùng số tài khoản hoặc CMND nếu thấy cần thiết.

Khi thực hiện xong tiền sẽ đến ngay tài khoản thụ hưởng trong ngày. Trường hợp 2 ngày vẫn chưa nhận được tiền nên liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng 1900558818 để được kiểm tra.

Chuyển tiền tại ATM

Bên cạnh hình thức chuyển trực tiếp Bạn vẫn có thể thông qua trụ ATM gần nhất. Chỉ cần có số tài khoản của bên thụ hưởng đã có thể chuyển ngay lập tức.

Nếu thông báo chưa nhận được tiền thì có thể đợi một khoảng thời gian nhất định để tiền về. Hoặc có thể gọi đến chuyên viên tư vấn để kiểm tra.

Chuyển khoản trực tiếp qua Ebanking

Hình thức này hiện nay được rất nhiều người sử dụng đặc biệt là tệp khách hàng trẻ vì độ tiện lợi mà nó mang lại rất tuyệt vời. Tích hợp nhiều tính năng có thể thanh toán tất cả đáp ứng nhu cầu hàng ngày.

Với hình thức này Bạn cần đăng ký Internet Banking phí là 10.000Đ/ tài khoản/tháng. Sau khi tạo thành công chỉ cần tải App

về và đăng nhập thông tin. Chuyển khoản online chỉ trong 2 – 3 phút được đánh giá cao nhất về độ nhanh chóng, an toàn.

Chuyển qua SMS Banking

SMS Banking gần giống như dịch vụ chuyển khoản Ebanking. Bạn cần phải đăng ký dịch vụ SMS tại ngân hàng phí là 10.000Đ/ tài khoản/ tháng. 

Hình thức này phù hợp với đối tượng không dùng Smartphone và internet vẫn có thể thực hiện giao dịch. Không cần đến trực tiếp ngân hàng. Chỉ cần có sóng điện thoại ổn định, Bạn có thể soạn tin nhắn theo cú pháp:

 VBA CK (số tiền) (STKG) (STKN) (Nội dung chuyển khoản) gửi 8149.

Trong đó:

 • VBA: từ khoá của ngân hàng
 • CK: mã dịch vụ chuyển tiền
 • Số tiền: tổng tiền muốn chuyển
 • STKG: tài khoản chuyển tiền
 • STKN: tài khoản nhận tiền

Nội dung chuyển khoản: Ghi lời nhắn dành cho người thụ hưởng, không bắt buộc.

Tất cả các bước được hoàn tất nhấn gửi tin nhắn. Bạn sẽ nhận được một tin nhắn xác thực từ 8149. Nội dung tin nhắn VBA CF (Mat ma xac nhan) thay * bằng ký tự thứ (x) trong mật khẩu và gửi đến 8149 để xác nhận chuyển số tiền vào tài khoản.

Giao dịch tài khoản nước ngoài

Đối với giao dịch tại các ngân hàng nước ngoài. Quý khách cần nắm rõ mã SWIFT code của Agribank đó là: VBAAVNVX và thực hiện theo các bước mà nhân viên hướng dẫn.

Tiền sẽ được chuyển đi nhanh gọn lẹ chỉ mất 10 – 20 phút. Nếu còn các vấn đề thắc mắc cần được giải đáp Bạn liên hệ tổng đài Agribank để được giải đáp.

Gỡ Lỗi Agribank chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều. Khi Bạn đã biết những cách xử lý như trên. Xua tan đi lo lắng khi thực hiện các giao dịch chuyển và nhận tiền online qua dịch vụ trực tuyến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *