Fix Momo bị Lỗi chuyển tiền, nạp tiền, mất kết nối, không liên kết ngân hàng

Momo là một trong những ví điện tử mà bất kỳ ai cũng đã từng một lần nghe đến. Ứng dụng này giúp bạn tiết kiệm tiền trong ví thần tài, chuyển tiền, nhận tiền nhanh chóng mà không cần phải tốn bất cứ khoản phí nào. 

Tuy nhiên, vẫn có trường hợp app Momo bị một số lỗi khiến người dùng bị gián đoạn. Sau đây, appvay sẽ hướng dẫn bạn fix Momo bị lỗi ngay trong bài viết dưới đây. 

Cách fix Momo bị lỗi 

Trong quá trình sử dụng ví Momo bạn sẽ khó tránh khỏi việc lỗi do ứng dụng. Sau đây là một số lỗi chuyển tiền mà khách hàng thường gặp phản hồi lại và cách khắc phục. 

Không nạp tiền vào ví Momo được

Để tiết kiệm phí giao dịch khi chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng thì mọi người vẫn lựa chọn chuyển Momo làm hình thức giao dịch chính của mình. Tuy nhiên, trong một số trường hợp khách hàng phản hồi khi nạp tiền vào ví Momo để chuyển tiền nhưng hệ thống báo lỗi.

Sau đây là một số nguyên nhân chính và cách khắc phục:

Nguyên nhân Cách khắc phục
Tài khoản ngân hàng mà bạn liên kết với ví Momo đã không còn hoạt động được nữa.  Do phía tài khoản ngân hàng có vấn đề. Bạn cần phải liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của ngân hàng kiểm tra.
Số dư trong tài khoản ngân hàng thấp với số tiền mà bạn mong muốn chuyển. Bạn hãy kiểm tra số dư hiện tại của mình => Nạp thêm tiền vào tài khoản ngân hàng trước khi nạp tiền vào ví Momo.
Tài khoản ngân hàng bạn vượt quá hạn mức nạp tiền trong ngày mà ví Momo cho phép. Bạn hãy đợi đến ngày hôm sau mới thực hiện giao dịch.
Tài khoản Momo của bạn chưa thực hiện bước xác thực với tài khoản ngân hàng. Hãy xác thực tài khoản rồi mới nạp tiền vào ví Momo.

Chuyển tiền từ ví Momo đến ngân hàng bị lỗi

Một trong những lỗi nữa mà khách hàng gặp phải khi dùng ví Momo là chuyển tiền từ ví đến ngân hàng bị lỗi. Mặc dù hệ thống báo giao dịch không thành công nhưng tài khoản vẫn bị trừ tiền. 

Nguyên nhân Cách khắc phục
Do lỗi dữ liệu giữa MoMo và ngân hàng không được đồng bộ kịp thời.
 • Gọi điện đến trực tiếp CSKH MoMo qua số tổng đài 1900 5454 41.
 • Gửi qua email Momo hỗ trợ. 
 • Sau khi nhận được phản hồi, Momo sẽ tiến hành kiểm tra giao dịch và phản hồi lại đến bạn. 

Lỗi tài khoản ngân hàng bị trừ tiền hai lần

Nhiều người dùng ví điện tử Momo phản hồi mặc dù chỉ thao tác chuyển tiền một lần nhưng tài khoản lại báo trừ tiền đến hai lần. 

Nguyên nhân và cách khắc phục như sau:

Nguyên nhân  Cách khắc phục 
Do bạn vô tình thực hiện lặp lại 2 lần giao dịch trong cùng một lúc khiến hệ thống sẽ tự động trừ tiền ngân hàng, nạp tiền vào ví Momo. Bạn có thể thực hiện thao tác chuyển tiền ngược lại từ ví Momo về tài khoản ngân hàng. 

Momo bị lỗi kết nối

Thêm một lỗi có thể bạn sẽ gặp phải là lỗi kết nối. Mặc dù không thường xuyên xảy ra nhưng lỗi này sẽ làm gián đoạn giao dịch thanh toán chuyển hoặc nhận tiền của người dùng. 

Nguyên nhân Cách khắc phục
 • Do hệ thống Momo bị lỗi. 
 • Do đường truyền mạng bạn đang dùng kết nối kém, không ổn định.
 • Do hệ thống Momo đang trong quá trình bảo trì. 
 • Kiểm tra lại kết nối mạng, internet/ 3G/4G. 
 • Thử thoát ra và đăng nhập lại để tiếp tục dịch vụ. 
 • Thử đợi vài phút để ứng dụng trở về trạng thái hoạt động bình thường. 

Lỗi không đăng nhập được

Lỗi không đăng nhập được xảy ra khi bạn thấy màn hình hiển thị thông báo “Đã có lỗi trong quá trình xử lý Momo”. Khi gặp lỗi này thì việc đăng nhập tài khoản của bạn sẽ thất bại. Để khắc phục lỗi này thì mọi người cần phải biết được nguyên nhân không đăng nhập được là do đâu. 

Nguyên nhân Cách khắc phục
Đăng nhập sai thông tin, nhập mật khẩu sai quá 3 lần liên tiếp => Tài khoản khóa tạm thời. Gọi điện thoại đến tổng đài Momo 1900 54 54 41 hoặc 028 3991 7199 để được nhân viên hỗ trợ lấy mật khẩu mới.
Hệ thống đang bảo trì hoặc đang bị quá tải. Thoát ứng dụng và đợi một thời gian hẳn đăng nhập lại. 
Đăng nhập 3 tài khoản Momo trong cùng 1 thiết bị trong vòng 1 tháng => Momo bảo mật thông tin nên khóa tài khoản. Đăng nhập tài khoản Momo bằng điện thoại khác và đợi qua tháng hệ thống cho phép đăng nhập trở lại. 
Lỗi internet gián đoạn. Kiểm tra lại kết nối sau đó thực hiện giao dịch lần nữa.
Tài khoản Momo của bạn bị đổi mật khẩu.  Liên hệ tổng đài Momo để được hướng dẫn khắc phục.

Lỗi truy cập ứng dụng Momo nhưng bị văng ra

Nguyên nhân khiến bạn gặp phải tình trạng hệ thống báo lỗi truy cập ứng dụng Momo bị văng ra:

 • Do ứng dụng Momo trên điện thoại của bạn bị lỗi, phần mềm app Momo không tương thích với thiết bị, hoặc do bạn không cập nhật Momo phiên bản mới. 
 • Do máy chủ Momo đang trong quá trình bảo trì, nâng cấp hệ thống. 
 • Do điện thoại bạn đang sử dụng chưa kết nối mạng hoặc đường truyền mạng không ổn định. 
 • Do hệ điều hành của bạn đã quá cũ, chưa nâng cấp để tương thích với ứng dụng mới. 

Cách khắc phục lỗi truy cập bị văng ra:

 • Hãy thử reset lại điện thoại mỗi khi gặp trường hợp app văng khi truy cập. 
 • Đóng tất cả ứng dụng, tắt nguồn và khởi động máy lại. 
 • Kiểm tra xem có phiên bản dùng mới của ứng dụng Momo không, nếu có bạn hãy thử cập nhật ứng dụng xem sao.
 • Trường hợp điện thoại của bạn đang chạy quá nhiều ứng dụng trong cùng một lúc. Hãy đóng/ tắt hết ứng dụng chạy ngầm.
 • Kiểm tra xem dung lượng điện thoại của bạn có còn nhiều hay không.
 • Chờ hệ thống fix lỗi/ nâng cấp nếu lỗi văng ra do hệ thống Momo.
 • Nếu đã thử mọi cách nhưng không thành công thì bạn chỉ còn cách sử dụng một ứng dụng khác để đăng nhập Momo và thực hiện giao dịch. 

Tìm hiểu về ví điện tử Momo

App Momo là gì?

App Momo hay ví điện tử Momo là ứng dụng hỗ trợ người dùng cất giữ và chuyển tiền trực tuyến. Hoặc bạn có thể hiểu nôm na rằng Momo như một cái ví điện tử giúp bạn có thể thực hiện được hơn 200 dịch vụ khác nhau như: nạp tiền điện thoại, thanh toán điện nước, thanh toán vay tiêu dùng,….

Tính năng của ví điện tử Momo

Momo là một trong những ứng dụng tài chính mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Một số tính năng chính của Momo có thể kể đến như sau:

 • Thanh toán hóa đơn, dịch vụ nhanh chóng và vô cùng tiện lợi: Ứng dụng Momo hỗ trợ người dùng thanh toán các loại hóa đơn như điện nước, internet, bảo hiểm, vé máy bay, tàu xe, vé xem phim,…
 • Thanh toán các loại khoản vay, bảo hiểm hàng tháng: Momo còn là một kênh thanh toán khoản vay tiêu dùng tại các app vay, ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm,…. chỉ vài lần chạm.
 • Mua sắm dễ dàng hơn với mã QR: Không cần phải nhập thông tin số tài khoản phức tạp như xưa, bạn chỉ cần vài bước thanh toán với mã QR vô cùng tiện lợi.
 • Tự động nhắc nhở thời gian thanh toán đúng hạn: Người dùng có thể lên lịch nhắc thanh toán hàng tháng mà không cần tốn thời gian ghi nhớ.
 • Chuyển tiền và nhận tiền nhanh chóng: Chỉ cần có thông tin là số điện thoại của người dùng Momo hoặc số tài khoản ngân hàng liên kết là bạn có thể thực hiện giao dịch chuyển/nhận tiền ngay kể cả lễ tết hay cuối tuần.
 • Tính năng mua thêm nhiều tiện ích khác: thẻ cào điện thoại, thẻ game, mua data 3G/4G với giá siêu ưu đãi,….
 • Dễ dàng nạp và rút tiền từ các ngân hàng trong và ngoài nước: Không cần đến ngân hàng tốn thời gian bạn có thể thao tác nạp/ rút tiền ngay trên ứng dụng. 
 • Sử dụng ứng dụng an toàn, bộ bảo mật cao: Bảo mật nhiều lớp, luôn xác thực thông tin trước giao dịch, tài khoản đăng ký Momo phải được xác thực danh tính mới hoạt động.

Một số câu hỏi thường gặp về ví điện tử Momo

Có nên sử dụng ví điện tử Momo không?

Như đã trình bày ở trên, ví Momo là một ứng dụng mang lợi nhiều lợi ích cho người dùng. Hơn nữa khách hàng cũng có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng. Bởi vì Momo được bảo chúng bởi ngân hàng, mạng lưới bảo mật đa tầng, đạt chuẩn quốc tế về bảo mật toàn cầu  PCI DSS, có kênh chăm sóc khách hàng 24/7 chuyên biệt,…. Chính vì vậy, không có lý do gì mà ta không thử trải nghiệm siêu ứng dụng này. 

Vì sao liên kết tài khoản ngân hàng không thành công?

Khi đăng ký liên kết tài khoản ngân hàng với ví Momo nhưng hệ thống thông báo không thành công thì bạn hãy để ý những nguyên nhân sau:

 • Nhập số tài khoản ngân hàng không chính xác.
 • Tài khoản ngân hàng chưa đăng ký Internet Banking hoặc SMS Banking (và dịch vụ E-commerce đối với Sacombank).
 • Tài khoản Momo đang liên kết với một tài khoản ngân hàng khác rồi.
 • Số điện thoại đăng ký MoMo của bạn không trùng với thông tin đã lưu ở ngân hàng. 

Có thể hủy giao dịch đang chờ xử lý hoặc thực hiện lại giao dịch được không?

Bạn vui lòng đợi kết quả xử lý giao dịch từ MoMo và không cần thực hiện lại để tránh giao dịch lặp 2 lần. Bạn cũng không thể hủy giao dịch đang trong quá trình xử lý.

Thanh toán không thành công nhưng tài khoản MoMo của bị trừ tiền thì làm sao?

Trong trường hợp này, bạn hãy để lại lời nhắn bên dưới cho bộ phận CSKH và cung cấp các thông tin sau:

 • Nội dung: Thanh toán thất bại, TK MoMo bị trừ tiền.
 • Ngày thực hiện giao dịch.
 • Mã giao dịch (TID)

Chăm sóc khách hàng sẽ kiểm tra giao dịch của bạn và phản hồi kết quả. Trường hợp giao dịch của bạn xử lý không thành công, MoMo sẽ hoàn lại cho bạn số tiền đã bị trừ trong tài khoản MoMo.

Có thể chuyển tiền cho người chưa có tài khoản ví MoMo được không?

Được. Lúc này, người được nhận tiền sẽ nhận được thông báo qua tin nhắn EMS kèm đường dẫn tải ứng dụng Ví MoMo. Trong vòng 48 giờ, người nhận chỉ cần tải và đăng ký tài khoản Ví MoMo để nhận tiền. Trường hợp người được nhận tiền chưa kịp đăng ký tài khoản, số tiền đã chuyển sẽ tự động được hoàn trả vào tài khoản của người gửi.

Lưu ý khi sử dụng ví Momo

Mặc dù Momo được hệ thống nâng cấp nhiều lớp bảo mật an toàn nhưng ta cũng không nên quá chủ quan mà mất cảnh giác dẫn đến hệ quả không ngờ. Sau đây là một số những lưu ý người dùng nên tham khảo trong quá trình sử dụng ví điện tử Momo:

 • Không cung cấp tên tài khoản, mật khẩu, mã OTP cho bất cứ người nào khác cho dù là người thân, bạn bè. 
 • Không cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng của mình cho bất cứ ai. 
 • Không để lại thông tin gồm: số điện thoại, hình ảnh, CMND, thông tin chi tiết tài khoản trên mạnh xã hội công khai.
 • Nên thiết lập mật khẩu khó đoán, chứa nhiều ký tự đặc biệt để hacker khó hack ra. 
 • Nên thường xuyên thay đổi mật khẩu 3 tháng một lần để tăng thêm bảo mật tài khoản Momo.
 • Nếu có bất cứ nghi ngờ hay dấu hiệu lạ nào liên quan đến tài khoản. Bạn hãy liên hệ trực tiếp với Momo để được hỗ trợ xử lý kịp thời.

Như vậy, bài viết trên đây của appvay đã tổng hợp đến bạn đọc những lỗi thường gặp và cách fix Momo bị lỗi chuyển tiền, nhận tiền, lỗi đăng nhập app,… Hy vọng từ nội dung trên mọi người có thể hiểu thêm được lý do tại sao gây ra những lỗi này và hướng giải quyết sự cố. Chúc mọi người khắc phục lỗi thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *