FE Credit là gì? 2024 Fecredit có lừa đảo, là tín dụng đen không?

Vay tiêu dùng hiện nay đang là một dịch vụ rất được ưa chuộng. Bởi phương thức vay tiền này cần thủ tục rất đơn giản, duyệt vay nhanh và lãi suất hợp lý.

Trong số các đơn vị cho vay tiêu dùng phổ biến hiện nay, nhất định phải kể đến Fe Credit. Đây là đối thủ đáng gườm của nhiều đơn vị cho vay tín chấp đang phát triển.

Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn FE Credit là gì? Fecredit có lừa đảo, có là tín dụng đen không. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để lưu về những thông tin hữu ích nhất.

Fe credit là gì?

Ban đang thắc mắc không biết Fe credit của ngân hàng nào? Có nguồn gốc xuất sứ từ đâu phải không?

Fe Credit chính là một trong những giải pháp về tài chính được tin dùng nhất thuộc Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng. Ngân hàng này còn có tên gọi tắt rất thông dụng là VPBank.

Đơn vị cho vay này ra đời tính đến nay đã hơn 10 năm. Qua thời gian dài hoạt động và phát triển, Fe Credit có hơn 18.000 nhân viên tại tất cả chi nhánh trên cả nước.

Với sứ mệnh giải quyết mọi vấn đề khó khăn tài chính cho khách hàng, Fe Credit đã kết nối với hơn 9000 đối tác. Mở rộng và thay đổi các gói sản phẩm phù hợp với mục đích và nhu cầu của người tiêu dùng.

Công ty được khách hàng tin tưởng đồng hành bởi sự phát triển vượt bậc của các gói vay tiêu dùng không thế chấp.

Đặc biệt, với Fe Credit mọi thủ tục sẽ được giải quyết nhanh chóng trong ngày. Đảm bảo kiểm soát chặt chẽ thông tin cá nhân, hạn chế tốt nhất mọi tủi ro về tài chính cho khách hàng.

Đến đây chắc hẳn bạn đã biết Fe credit của ai và một số vấn đề cơ bản ban đầu về đơn vị này. Để hiểu rõ hơn, hãy tiếp tục theo chân chúng tôi khám phá qua các thông tin bên dưới.

Tất tần tật thông tin về Fe Credit bạn cần nắm rõ

Để quyết định đồng hành cùng một đơn vị cho vay trên thị trường thì bước đầu tiên phải tìm hiểu thật kỹ về tổ chức này. Đến khi nào mọi vướng mắc đều được giải đáp và hoàn toàn tin tưởng thì thôi nhé!

Các sản phẩm chính của Fe Credit hiện nay

Vay tiêu dùng

Vay tiêu dùng là hình thức vay được sử dụng nhiều nhất tại Fe Credit. Gói vay này với điều kiện bắt buộc là khách hàng phải chứng minh được thu nhập của bản thân. Cụ thể bằng hợp đồng lao động, bảng lương hoặc sổ bảo hiểm xã hội chính chủ.

Gói vay này cho phép vay với số tiền gấp 7-8 lần so với mức lương bạn cung cấp. Hỗ trợ khách hàng mua sắm, du học, du lịch, xây nhà, mua nội thất và các nhu cầu khác trong cuộc sống.

Hình thức vay này không cần đến tài sản bảo đảm. Không cần bạn phải chứng minh mục đích vay mà chỉ cần đưa ra mục đích sử dụng hợp lý là được.

Nếu khách hàng không có nợ xấu, mức thu nhập tốt thì thời gian duyệt và giải ngân chỉ trong 1 ngày. Chính vì sự tiện lợi và nhanh chóng này đã giúp khách hàng tìm đến Fe Credit với số lượng “khủng” hằng năm.

Vay mua xe máy trả góp hằng tháng

Mua xe máy là nhu cầu cần thiết không thể thiếu với mỗi cá nhân. Để hỗ trợ khách hàng, Fe Credit đã tung ra thị trường gói vay mua xe máy trả góp này.

Hình thức vay này khá đơn giản, bạn không cần chứng minh thu nhập, mức vay tối đa của gói vay này là 65 triệu đồng. Lãi suất Fe credit hiện nay áp dụng trong trường hợp này là 3%/ 1 tháng.

Điều kiện bắt buộc của gói vay là người tiêu dùng phải sử dụng đúng vào mục đích trả góp. Nếu không sẽ không được duyệt vay hoặc có thể bị thu hồi nếu dùng sai quy định hợp đồng.

Vay mua hàng gia dụng

Với gói vay để mua hàng gia dụng thì mức cho phép được vay tối đa 15 triệu/ 1 lần vay. Mức lãi suất áp dụng cho gói này là 2,43%/ 1 tháng. Số tiền được vay khá thấp, do đó bạn cần cân nhắc kỹ nhu cầu thực tế để lựa chọn gói vay hợp lý.

Fe credit đòi nợ bằng phương thức nào?

Bất kỳ một công ty tài chính nào cũng sẽ có các hình thức đòi nợ được áp dụng cho các trường hợp chậm thanh toán. Fe Credit cũng vậy, hãy cùng tìm hiểu các quy trình đòi nợ của tổ chức này.

  • Bước đầu tiên, khi đến hạn cần thanh toán, nhân viên thu hồi nợ của Fe Credit sẽ gọi điện để nhắc nhở. Lúc này bạn nên hoàn trả gốc và lãi cho Công ty để tránh bị làm phiền sau này.
  • Bước thứ hai, nếu khách hàng không nghe máy hoặc vẫn không thanh toán. Nhân viên sẽ tiếp tục gọi cho người thân để thúc giục người vay trả nợ.
  • Bước thứ ba, nếu đã áp dụng hai cách trên không thành công thì Ngân hàng sẽ gửi thư nhắc nợ về địa chỉ nhà. Kèm theo đó là đơn tố cáo và đơn yêu cầu thanh toán khoản vay.
  • Bước thứ tư, nếu vẫn không được thì nhân viên thu hồi nợ sẽ đến trực tiếp địa chỉ trên hộ khẩu. Việc này sẽ vô cùng phiền phức, thật không hay chút nào vì nó sẽ ảnh hưởng tới gia đình người vay.
  • Bước cuối cùng, nếu các biện pháp trên vẫn không thu hồi lại được khoản nợ tồn tại ở Ngân hàng thì có thể bạn sẽ bị kiện. Lúc này sẽ liên quan tới Pháp luật, do đó khuyên bạn nên thanh toán đúng hạn khi nhân viên bắt đầu gọi điện nhắc nhở.

Fecredit lừa đảo có phải sự thật?

Tin đồn Fe Credit lừa đảo với mức lãi suất cắt cổ đang là thông tin được chú ý nhiều nhất. Trong suốt thời gian hoạt động thì Fe Credit không tránh khỏi các rắc rối thất thiệt về mình.

FE Credit là gì - Fecredit có lừa đảo, là tín dụng đen không?
FE Credit là gì – Fecredit có lừa đảo, là tín dụng đen không?

Mức lãi suất của Fe Credit được quy định cụ thể và rõ ràng trong nội dung hợp đồng. Nếu người vay đồng ý với các điều khoản về điều kiện vay, mức lãi suất vay thì mới ký kết. Do đó không thể khẳng định Fe Credit lừa đảo khách hàng, đây là một nguồn tin thất thiệt cho tổ chức này.

Lý do mà lãi suất của Fe Credit cao hơn so với các đơn vị khác chính là:

  • Fe Credit hướng đến các khách hàng bị Ngân hàng từ chối vay trước đó. Cụ thể như đã bị nợ xấu, từng chậm trả nợ tại các tổ chức tài chính khác.
  • Nguồn vốn mà Fe Credit dùng để cho khách hàng vay được huy động từ các nhà đầu tư. Do đó lãi suất phải nhỉnh hơn để có thể bù đắp rủi ro phát sinh.
  • Chi phí trả cho các khoản vay tín chấp ở Fe Credit khá cao. Kèm theo đó là chi phí dùng trong quản lý hồ sơ khách hàng cũng rất tốn kém.

Với các lý do này thì bắt buộc lãi suất tại Fe Credit áp dụng với người vay phải cao. Tuy nhiên, vì đây là tổ chức tài chính uy tín nên khách hàng vẫn chọn vay tại Fe Credit.

Vì vậy, cho thấy việc fe credit phốt không còn mấy xa lạ. Việc của bạn cần làm là tìm nguồn tin đáng tin cậy để đọc. Tránh để ké xấu lợi dụng dẫn dắt làm sai lệch thông tin.

FE CREDIT có phải tín dụng đen không?

Câu trả lời khẳng định cho vấn đề này chính là không. Fe Credit hoạt động trên thị trường cho vay tín chấp đã hơn 10 năm. Sự phát triển bền lâu này đã chứng minh rõ ràng đây không phải là một tổ chức tín dụng đen.

Người vay bắt buộc phải có giấy tờ tuỳ thân như chứng minh nhân dân hoặc căn cước chính chủ. Fe Credit hoạt động trong hệ thống của Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng. Do đó khách hàng hoàn toàn an tâm về dịch vụ cho vay của đơn vị này.

Hơn nữa, quy trình hoạt động của Fe Credit luôn được cơ quan chức năng giám sát và tiến hành kiểm tra liên tục. Sự minh bạch chính là yếu tố hàng đầu mà đơn vị cho vay này hướng tới để phục vụ khách hàng của mình.

Những hậu quả của việc chậm thanh toán hoặc trốn thanh toán tại Fe Credit

Nếu chậm thanh toán thì mức lãi suất và phí phạt sẽ tăng theo thời gian. Bạn sẽ phải chịu số tiền phạt trên gốc và lãi nếu thanh toán không đủ hoặc không đúng thời gian thoả thuận. Số ngày chậm trễ sẽ tỉ lệ thuận với số tiền lãi tăng lên. Do đó, nếu càng chậm trả nợ thì số tiền phải trả sẽ tăng lên một cách đáng sợ.

Bị vết đen hay còn gọi là nợ xấu

Nếu khách hàng không thực hiện đúng việc trả nợ thì trong lịch sử giao dịch cá nhân sẽ có nợ xấu Fe credit. Vì vậy sau này khi có nhu cầu đi vay thì sẽ rất khó khăn trong việc được duyệt vay.

Nếu muốn vay thì bạn phải thanh toán đầy đủ các khoản nợ và phải chờ trong thời gian 5 năm sau mới vay lại được.

Mất đi cơ hội vay tín dụng tại các tổ chức khác

Mỗi tổ chức tín dụng đều có thể kiểm tra được lịch sử vay của bạn trên hệ thống. Đặc biệt là các Ngân hàng, do đó nếu đã bị đánh dấu nợ xấu thì phần trăm vay tại Ngân hàng hầu như là không có.

Hơn nữa, nếu bạn muốn xin việc tại các tổ chức tín dụng cũng là điều vô cùng khó khăn vì vết đen này.

Liên quan tới Pháp luật

Khi đã quyết định ký kết hợp đồng vay tín dụng thì bạn phải có trách nhiệm tuân thủ các điều kiện, đặc biệt là trả nợ đúng thời hạn. Vì nếu không thanh toán các khoản nợ này bạn có thể sẽ bị kết án với tội chiếm đoạt tài sản.

Ảnh hưởng tới người thân và các mối quan hệ xung quanh

Khi chậm thanh toán thì người thân sẽ bị gọi điện làm phiền liên tục. Nghiêm trọng hơn sẽ bị đe doạ, dẫn tới áp lực và phiền phức trong cuộc sống. Như vậy sẽ làm ảnh hưởng rất lớn tới đời sống riêng tư. Gây nên sự khó chịu và ảnh hưởng tới các mối quan hệ tốt đẹp đang có.

Hãy lựa chọn mức vay phù hợp, dự trù được khả năng trả nợ trong thời gian dài. Phải đảm bảo được quyền lợi của mình luôn trong mức an toàn. Tránh trường hợp mất khả năng thanh toán dẫn đến nợ chồng nợ.

Trên đây là những thông tin giải đáp FE Credit là gì? Fecredit có lừa đảo, có là tín dụng đen không. Khách hàng hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào tổ chức tín dụng này để vay vốn.

Tuy nhiên, cần phải thực hiện nghiêm túc và có trách nhiệm với các điều khoản đã ký kết trong hợp đồng. Hy vọng bạn sẽ kiểm soát tốt vấn đề tài chính của mình để không xảy ra các rắc rối về sau.

Được biên tập bởi:
https://appvay.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *