Doctor Đồng Lừa đảo không? Có nên vay tiền online tại app Dr Đồng 0% lãi suất 2024

Vay tiền Doctor Đồng và những điều cần biết: Doctor Đồng Lừa đảo không? Có nên vay khi có nhu cầu vay tiêu dùng, ngoài việc vay tiền của người thân, bạn bè. Tiếp tục đọc bài viết này tại Appvay nhé!

Tổng quan về Doctor Đồng

Doctor Đồng là dịch vụ cho vay tín chấp ngắn hạn với khoản vay từ 1 – 10 triệu đồng có thời hạn vay 10, 20 hoặc 30 ngày được cung cấp bởi các đối tác cho vay là: Công ty TNHH MTV TM DV Hoàng An Phú. Việc thanh toán khoản vay sẽ được thực hiện vào cuối thời hạn như quy định trong Hợp đồng Thế chấp.

Tổng quan về Doctor Đồng

 

Thủ tục CCCD gốc/ Bằng lái xe/ Hộ khẩu/ Hộ chiếu
Hình thức vay Vay online qua app trên điện thoại hoặc website
Lãi suất 19,9%/năm
Thời gian 90 ngày đến 12 tháng
Ưu đãi Lãi suất 0% cho khách hàng vay lần đầu

Điều kiện vay tiền Doctor Đồng

  • Khách hàng từ 18 đến 60 tuổi
  • Thu nhập cơ bản hàng tháng từ 2 triệu đồng
  • Có tài sản thuộc sở hữu hợp pháp dùng để bảo đảm khoản vay theo quy định của bên cho vay trong từng thời kỳ.

Khi có đủ 3 yếu tố này, bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ tư vấn và tìm hiểu về khoản vay. Sau khi đáp ứng đầy đủ các thông tin, hồ sơ được duyệt thành công. Bạn sẽ nhận được số tiền vay theo nhu cầu chuyển vào tài khoản của mình.

Đối với khách hàng vay tiền tại Doctor Đồng ứng dụng cho vay tiền có 2 cấp độ xét duyệt, đó là:

  • Đối với khách hàng vay lần đầu, bạn sẽ được lựa chọn mức vay từ 500k đến 1,5 triệu đồng với thời gian có thể lựa chọn từ 10 ngày, 20 ngày, 30 ngày.
  • Đối với khách hàng vay lần sau sẽ được lựa chọn số tiền từ 2 triệu đến 10 triệu và cũng có thể lựa chọn thời gian vay từ 10 ngày, 20 ngày, 30 ngày.

Quy trình vay online tại Doctor Đồng

  • Bước 1: Khách hàng cần truy cập vào website ứng dụng chính thức của Doctor Đồng.
  • Bước 2: Điền thông tin theo form đăng ký và điền số tiền muốn vay
  • Bước 3: Xác nhận thông tin, gửi phiếu thông tin và các giấy tờ cần thiết.
  • Bước 4: Hệ thống của Doctor Đồng sẽ phản hồi hồ sơ đã được duyệt hay chưa. Thông báo sẽ được gửi đến Sđt bạn đã đăng ký trước đó bằng tin nhắn SMS.
  • Bước 5: Trong vòng 1h có thông báo duyệt, tiền của bạn sẽ được giải ngân và thông báo xác nhận sẽ được gửi về điện thoại của bạn.

Lưu ý: Bạn cần đọc kỹ các cam kết của hai bên khi vay tiền và thời hạn thanh toán khoản vay.

Doctor Đồng Lừa đảo không?

Vì là ứng dụng vay tiền online nhanh nên Doctor Đồng lừa đảo trở thành cụm từ được nhiều người bàn tán. Thực hư ra sao?

Doctor Đồng Lừa đảo không?

Lãi suất quá cao

Điều khá bất ngờ là mức lãi suất của đơn vị chỉ dao động ở mức 10,95% / năm. Trong khi đó, tại các ngân hàng và quỹ tín dụng, cho vay chủ yếu ở mức 15-17% / năm.

Tuy nhiên, bù lại, Doctor  lại cho bạn vay rất nhiều loại phí. Chúng bao gồm phí quản lý, dịch vụ hỗ trợ, chúng khá cao và khiến lãi suất bị “thổi phồng”.

Phí phạt nộp chậm

Phí chậm thanh toán được tính theo thời gian bạn chậm thanh toán. Bạn càng mất nhiều tiền nếu bạn trì hoãn thanh toán. Ngoài ra, số tiền bạn vay cũng sẽ ảnh hưởng đến khoản lãi chậm trả này. Con số có thể lên tới 30% nếu bạn vẫn cố kéo dài thời gian thanh toán. Mặc dù nó không hoàn toàn hợp pháp nhưng vì đã ký hợp đồng nên bạn vẫn phải tuân thủ.

Trả trước phí vẫn cao

Đây là vấn đề không chỉ ở Doctor Đồng mà nhiều hồ sơ vay tiền online cũng gặp phải.

Ngay cả khi bạn có tiền và trả trước, phí tính cho khoản nợ vẫn cao. Nó được ghi rõ ràng trong hợp đồng và khách hàng thường bỏ qua điều này.

Khách hàng bị tố quỵt tiền, tung tin trên mạng xã hội

Nếu bạn đang thiếu tiền, nhân viên Doctor Đồng và người cho vay sẽ liên hệ với người thân và bạn bè của bạn.

Mạnh hơn, họ tung tin trên mạng xã hội để nhiều người biết đến vấn đề mà bạn gặp phải. Nếu bạn vẫn chậm thanh toán, bạn sẽ bị khởi kiện theo hợp đồng thỏa thuận như ban đầu.

Có nên vay tiền online tại app Dr Đồng 0% lãi suất không?

Có thể thấy, điều kiện vay tại Doctor Đồng rất dễ dàng, chỉ cần có CCCD là khách hàng có thể vay được. Các thông tin về công ty, nơi làm việc, khách hàng bắt buộc phải điền vào bản đăng ký nhưng không bắt buộc phải chứng minh. Vì vậy, có thể thấy rằng bất cứ ai trong độ tuổi lao động đều có thể vay vốn tại Doctor Đồng.

Bên cạnh đó, người vay chỉ cần nộp hồ sơ trực tuyến qua web hoặc app, không cần gặp mặt, không cần thẩm định.

Doctor Đồng hướng tới khách hàng theo tiêu chuẩn đơn giản hơn so với ngân hàng. Điều đó có nghĩa là hầu như không thể vay vốn từ bất kỳ ngân hàng nào. Nếu bạn không thuộc nhóm người này thì Doctor Đồng không cần thiết. Trong trường hợp này, bạn không nên vay Doctor Đồng thay vì tìm đến các tổ chức tín dụng đen đòi nợ bất hợp pháp và lãi suất cực cao.

Ngược lại, bạn có rất ít lựa chọn để vay tiền. Nếu bạn cần một số tiền nhỏ và thủ tục dễ dàng, thì Doctor Đồng có lẽ là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp dành cho bạn. Bạn có thể vay từ 1 đến 10 triệu với thủ tục rất đơn giản. Đó chỉ là CCCD và bằng lái xe được gửi qua điện thoại hoặc máy tính.

Trên đây là giải đáp về Doctor Đồng lừa đảo không và các thông tin liên quan. Hãy tham khảo để có phương án phù hợp nhất khi có nhu cầu vay vốn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *