Danh sách Ngân hàng cho Vay Nợ Xấu 2024 Uy tín

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu, nợ xấu nhóm nào mới nhận làm hồ sơ vay? Điều kiện thủ tục để được vay cho các nhóm nợ xấu. Cùng WebvayOnline tìm hiểu để trang bị đầy đủ thông tin cần thiết khi có nhu cầu giải quyết khó khăn kinh tế.

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu ở đây được hiểu đơn giản là khách hàng vay tiền tại một tổ chức tín dụng hay Ngân hàng. Khi đến thời hạn thanh toán thì chậm trả hoặc mất khả năng chi trả.

Tuỳ thời gian chậm trả mà tổ chức tài chính sẽ xếp khách hàng đó vào nhóm nợ xấu từ 1 đến 5. Khi bị liệt kê vào nhóm nợ xấu của tổ chức CIC thì việc vay tiền sau này rất phức tạp. Hầu như các hồ sơ liên quan tới nợ xấu đều được xét duyệt kỹ, rất khó chấp nhận cho vay.

Những nhóm nợ xấu cụ thể được CIC phân theo từng cấp độ sau:

 • Nhóm 1: Nhóm nợ đủ tiêu chuẩn: Trường hợp này khách hàng có thời gian chậm thanh toán dưới 10 ngày.
 • Nhóm 2: Nhóm nợ cần lưu ý: Khách hàng có thời gian chậm trả từ 10 đến dưới 30 ngày.
 • Nhóm 3: Nhóm nợ dưới tiêu chuẩn: Khách hàng chậm thanh toán từ 30 đến dưới 90 ngày.
 • Nhóm 4: Khoản nợ nghi ngờ mất vốn: Khách hàng nợ quá hạn từ 90 đến dưới 180 ngày.
 • Nhóm 5: Khoản nợ có khả năng mất vốn (nợ xấu): Khách hàng không thể thanh toán ở thời gian quá hạn 180 ngày.

Nguyên nhân nợ xấu

Để dẫn đến nợ xấu thì có rất nhiều nguyên nhân khách quan và cả chủ quan đến từ khách hàng. Cùng tìm hiểu các lý do đó là gì nhé!

 • Khách hàng không tính toán kỹ lưỡng về tiền gốc và lãi lúc vay khi đến hạn thanh toán. Dẫn đến tình trạng mất khả năng chi trả.
 • Người vay cố tình không trả, dẫn đến quá hạn và sẽ chuyển khoản vay này thành nợ xấu.
 • Do yếu tố khách quan như khách hàng quên, bận công việc nên dẫn tới việc chậm thanh toán.

Cách nợ xấu vẫn vay được ngân hàng

Để có thể vay tiền mặt hỗ trợ nợ xấu tại các Ngân hàng thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ các điều kiện sau:

 • Phải thanh toán toàn bộ khoản vay bị nợ xấu trước đó, cả gốc và lãi. Sau đó thông báo đến nhân viên tổ chức tín dụng để tất toán hợp đồng. Chờ nhận giấy xác nhận đã thanh lý hợp đồng vay quá hạn.
 • Làm hồ sơ xoá tình trạng nợ xấu tại tổ chức CIC. Như vậy, sau này bạn mới có thể vay tiền tại Ngân hàng hoặc các đơn vị khác.
 • Đối với nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu, khách hàng cần thanh toán sớm cho đơn vị cho vay. Vì khoản vay này không quá lớn, tuy nhiên do quá thời hạn thanh toán quá lâu nên rơi vào nhóm 5. Lúc này sau khi thanh toán xong, bạn có thể sẽ được Ngân hàng xét duyệt hồ sơ. Không đảm bảo 100% những ít nhất vẫn còn cơ hội để được vay.

Tham khảo: Trong hộ khẩu có người thân bị nợ xấu có mua trả góp được không

Danh sách các ngân hàng cho vay nợ xấu 2023

Ngân hàng VPBank

Đứng đầu trong danh sách Ngân hàng nhận làm hồ sơ nợ xấu cho khách hàng có nhu cầu vay. Tuy nhiên, để vay tại VPBank mà đang dính nợ xấu thì bạn phải đáp ứng một số điều kiện.

Phải thuộc nhóm nợ xấu 1 và 2. Vì đây là nhóm nợ xấu thấp nhất, bị mất khả năng thanh toán trong thời gian ngắn. Vẫn tạo được niềm tin cho tổ chức tín dụng tiếp tục làm thủ tục cho vay.

Khi bạn đến vay tại VPBank sẽ được liệt kê vào danh sách nợ xấu ngân hàng VPBank theo dõi. Như vậy Ngân hàng sẽ nắm rõ được quá trình giao dịch từ trước đến nay. Thúc đẩy và quản lý việc thanh toán đúng hạn khi đã được duyệt vay.

Shinhan Finance

Bên cạnh việc nhận làm hồ sơ vay vốn ngân hàng thì Shinhan còn hỗ trợ cho các khách hàng có nợ xấu được vay. Đây là ưu điểm lớn giúp Shinhan kết nối với nguồn khách hàng lớn trên toàn quốc.

Nhiều khách hàng vẫn thắc mắc nợ xấu nhóm 4 có vay được không? Thì Shinhan sẽ trả lời là có thể vay. Tuy nhiên, người vay phải cung cấp được tài sản thế chấp có giá trị để Ngân hàng thẩm định.

Mức lãi suất dành cho các trường hợp này sẽ có phần cao hơn bình thường. Tuy nhiên vẫn đảm bảo không vượt quá quy định về lãi suất mà Nhà nước đã ban hành.

Ngân hàng MBBank

Cũng giống như câu hỏi ở các Ngân hàng khác, nhiều người thắc mắc nợ xấu có vay được ngân hàng MB không? Thì những khách hàng ở nhóm 1, 2 và 3 vẫn sẽ có cơ hội được vay ở MB.

Tuy nhiên phải chứng minh được mình đã hoàn tất những khoản nợ trước đó tại các tổ chức khác. Cung cấp giấy tờ chứng minh khả năng chi trả cho khoản vay muốn đăng ký tại MB Bank.

Vì đã liên quan tới nợ xấu vay tín chấp ở quá khứ nên các khách hàng này sẽ bị thẩm định khắc khe hơn. Như vậy mới đảm bảo được mức độ an toàn cho Ngân hàng. Vừa hạn chế được số lượng người vay mắc nợ xấu ở nhóm đặc biệt đến để làm hồ sơ.

Ngân hàng Fe Credit

Fe Credit chắc hẳn là cái tên không mấy xa lạ trên thị trường tài chính nước ta. Đơn vị này liên kết với rất nhiều đối tác khác trong cả nước để hỗ trợ khách hàng vay vốn, mua trả góp,…

Vì vậy, khi có nhu cầu vay tiền nhưng lại bị nợ xấu thì người vay thường nghĩ ngay tới Fe Credit. Bởi tại đây, bạn sẽ được xem xét nợ xấu mức nào, có được vay hay không. Tuy nhiên, Fe Credit luôn tạo điều kiện để khách hàng đang gặp khó khăn được vay nhanh.

Lúc này, với những ai vay ở đây sẽ được ghi vào danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit. Một lời khuyên dành cho bạn là cho dù vay tại bất kỳ Ngân hàng nào cũng nên thanh toán đúng hạn. Như vậy sẽ không làm mất đi nhiều cơ hội liên quan tới kinh tế về sau.

Ngân hàng TPBank

Ngân hàng cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn chính là TPBank. Ngân hàng này vẫn cho ra các thông báo về việc nợ xấu vẫn có thể vay. Vậy nên giải đáp cho câu hỏi nợ xấu có vay được ngân hàng TPBank không là hoàn toàn có thể.

Khách hàng vẫn sẽ làm thủ tục để được vay với các gói vay và lãi suất như thông thường. Tuy nhiên, song song với đó Ngân hàng sẽ thẩm định hồ sơ, xét duyệt qua nhiều bước mới đưa ra quyết định. Thường sẽ mất 3-4 ngày để Ngân hàng hoàn tất mọi thủ tục và trả kết quả.

Những câu hỏi thường gặp khi khách hàng bị nợ xấu

Nợ xấu có vay được ngân hàng chính sách không?

Đối với các Ngân hàng chính sách thì quy định chung sẽ không hỗ trợ cho người nợ xấu vay. Do đó, bạn nên chọn đến các Ngân hàng khác hoặc tìm hiểu app vay tiền online.

Nắm thông tin này sẽ giúp bạn không phải mất thời gian đến Ngân hàng chính sách làm hồ sơ. Thay vào đó chọn cho mình một đơn vị cho vay uy tín và nhanh chóng khác để giải quyết khó khăn.

Những đơn vị này có thể là công ty cho vay online, các web vay online được tin dùng. Tại đây sẽ không kiểm tra nợ xấu, nếu bạn có nợ xấu vẫn có thể tiến hành thủ tục vay như bình thường. Chỉ cần tìm đúng hướng đi phù hợp với tình trạng hiện tại thì mọi chuyện đều có thể giải quyết.

Nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào?

Với những khách hàng có nợ xấu ở nhóm 5 thì vẫn còn cơ hội được vay tại Ngân hàng. Tuy nhiên xác suất về tỉ lệ thành công duyệt hồ sơ là vô cùng “mỏng manh”. Bởi đây là các đối tượng có khoản vay quá hạn trên 360 ngày. Được xếp vào diện nợ có khả năng mất vốn. Đây là nhóm khách hàng khá nguy hiểm nếu Ngân hàng không kiểm soát kỹ trước khi vay.

Danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu, Nợ xấu nhóm nào mới nhận làm hồ sơ vay?

Do đó, với nhóm 5, các Ngân hàng sẽ khắc khe và đưa ra nhiều tiêu chuẩn duyệt vay hơn. Một số Ngân hàng cho người nợ xấu nhóm 5 vay như:

 • Ngân hàng VIB
 • Ngân hàng NCB
 • Ngân hàng Home Credit
 • Ngân hàng CitiBank
 • Ngân hàng CIMB Bank

Xoá nợ xấu bằng cách nào?

Khi khách hàng đã bị nợ xấu thì mọi hồ sơ lưu sẽ được gửi về hệ thống CIC – hệ thống tín dụng quốc gia. Lúc này người vay sẽ bị kiểm soát và được xếp vào các nhóm nợ xấu tương ứng từng cấp độ.

Để có thể vay tiếp tục tại các tổ chức tín dụng khác thì điều kiện đầu tiên là phải xoá được nợ xấu. Nợ xấu được xoá bằng cách thanh toán hết khoản gốc và lãi đang nợ. Sau đó thông báo cho tổ chức CIC cập nhật trạng thái thanh toán thành công.

Mốc thời gian cố định sau khi xoá nợ xấu thì khách hàng sẽ vay lại được quy định cụ thể:

 • Nhóm 1: sẽ được Ngân hàng hoặc tổ chức tài chính xem xét hồ sơ và duyệt vay nhanh.
 • Nhóm 2: qua thời hạn 12 tháng kể từ ngày xoá nợ xấu.
 • Nhóm 3, 4, 5: bắt buộc phải chờ qua thời hạn 5 năm thì tình trạng nợ xấu mới được xoá hoàn toàn. Lúc đó mới có thể làm đơn yêu cầu được vay trở lại.

Như vậy, khi liên quan tới nợ xấu thì hầu như các cơ hội lớn về vay vốn sẽ bị hạn chế. Khách hàng cần lưu ý tránh rơi vào tình trạng này để không gánh hậu quả nặng nề.

Làm thế nào để kiểm tra được bản thân có đang nợ xấu không?

Bạn đang muốn biết mình có trong diện nợ xấu ghi nhận tại CIC hay không. Hãy mang CMND đến Ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng để kiểm tra. Lúc này nhân viên sẽ hỗ trợ chính xác mọi thông tin bạn cần trước khi vay.

Thường thì Ngân hàng sẽ kiểm tra chặt chẽ hơn, còn các tổ chức tài chính chỉ kiểm tra mức chung, không quá chi tiết. Do đó, tỉ lệ được duyệt tại tổ chức tài chính bao giờ cũng cao hơn khi vay ở Ngân hàng. Với hàng loạt danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu, nợ xấu nhóm nào mới nhận làm hồ sơ vay ở bài viết trên. Hi vọng bạn sẽ giải quyết được khó khăn kinh tế cho bản thân và gia đình mình sớm nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *