Đăng ký SPayLater bị từ chối phải làm sao? Tại sao tôi không có SPayLater?

Đăng ký SPayLater bị từ chối phải làm sao? Tại sao không có SpayLater? Đây là những thắc mắc phổ biến liên quan đến tính năng SpayLater trên Shopee. Tham khảo bài viết sau cùng Appvay, để tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả bạn nhé!

Tìm và đăng ký SpayLater ở đâu?

SpayLater được biết đến là ví trả sau SpayLater được tích hợp trực tiếp trên ứng dụng Shopee. Nhằm hỗ trợ khách hàng mua hàng trực tuyến trên Shopee một cách nhanh chóng và không phải trả tổng số tiền sản phẩm cùng một lúc. Khách hàng có thể thanh toán sau hoặc chia theo đợt khi đáp ứng điều kiện sử dụng của SpayLater trên Shopee.

Đăng ký SPayLater bị từ chối phải làm sao

Để có thể sử dụng được SpayLater, khách hàng cần tìm và kích hoạt được SpayLater. Để kích hoạt SpayLater thành công, bạn có thể tìm kiếm nó tại một trong các mục sau:

 • Tại trang chủ của ứng dụng Shopee: Đăng nhập ứng dụng Shopee > Vào mục Tôi > tại mục Tiện ích của tôi bạn sẽ tìm thấy được SpayLater để kích hoạt.
 • Tại trang Thanh toán: Ở tại Phương thức thanh toán bạn sẽ tìm thấy SpayLater để tiến hành kích hoạt và sử dụng.
 • Tại trang Chi tiết sản phẩm.
 • Tại trang Xác nhận đặt hàng: Khi bạn đặt hàng thành công thì tại mục Xác nhận đặt hàng sẽ hiển thị SpayLater. Và nếu bạn muốn sử dụng SpayLater để thanh toán đơn hàng, hãy nhấn vào và tiến hành kích hoạt ví sử dụng.

Nguyên nhân khiến đăng ký SpayLater bị từ chối?

Trước khi giải đáp thắc mắc “Đăng ký SpayLater bị từ chối phải làm sao?” Bạn cần tìm hiểu nguyên nhân khiến việc đăng ký SpayLater bị từ chối trước nhé!  Thông thường, nguyên nhân khiến hồ sơ của bạn bị từ chối đăng ký SpayLater thành công đến từ các thông tin bạn cung cấp khi tiến hành kích hoạt SpayLater.

Tuy nhiên, để đưa ra nguyên nhân cụ thể, chính xác nhất thì rất tiếc rằng Shopee sẽ không đưa ra thông tin cụ thể đến bạn. Bởi mục đích bảo mật thông tin theo chính sách hoạt động nội bộ. Do đó, ngân hàng đối tác sẽ không đưa ra lý do từ chối đăng ký SpayLater của bạn.

Lúc này, bạn chỉ cần kiểm tra lại các thông tin mình cung cấp đúng chưa, đầy đủ hay chưa. Sau đó, thực hiện lại yêu cầu kích hoạt ví SpayLater theo hướng dẫn để được chấp nhận và sử dụng ví SpayLater như bình thường.

» Tìm hiểu thêm: SpayLater có rút được tiền không?

Đăng ký SPayLater bị từ chối phải làm sao?

Khi đăng ký SpayLater lần 1 bị từ chối. Bạn cần kiểm tra lại các thông tin mình đã cung cấp cho hệ thống. Chắc chắn lỗi đến từ việc bạn nhập thông tin bị sai khiến hệ thống không chấp nhận yêu cầu đăng ký của bạn.

Sau đó, thực hiện theo đúng các bước hướng dẫn kích hoạt SpayLater dưới đây để đăng ký tài khoản thành công:

Bước 1: Mở SpayLater trên Shopee

 • Cập nhật phiên bản ứng dụng Shopee mới nhất về điện thoại tương ứng.
 • Sau đó, đăng nhập vào ứng dụng Shopee.
 • Chọn vào mục Tôi.
 • Chọn vào mục Tiện ích của tôi.
 • Sau đó, nhấn nút Kích hoạt ngay để tiến hành đăng ký tài khoản SpayLater.

Đăng ký SPayLater bị từ chối phải làm sao

Bước 2: Cung cấp thông tin CCCD

 • Hãy nhấn vào biểu tượng Camera (máy ảnh) trên ứng dụng Shopee đang hiển thị.
 • Tiến hành chụp hình CCCD (căn cước công dân) (Mặt trước, mặt sau). Đảm bảo hình ảnh rõ nét, thông tin không bị mờ, nhạt, nhoè, thiếu ánh sáng,…
 • Hệ thống tiến hành quét thông tin hình ảnh bạn cung cấp. Sau đó, sẽ hiển thị thông tin dưới dạng Form mẫu (như hình bên dưới).

Đăng ký SPayLater bị từ chối phải làm sao

 • Kiểm tra lại các thông tin hiển thị. Nếu thông tin sai, nhấn vào mục Chỉnh sửa và điều chỉnh sao thông tin trùng khớp với thông tin trên thẻ CCCD của bạn. Nếu thông tin trùng khớp, bạn nhấn nút Gửi.

Bước 3: Xác nhận lại các thông tin

 • Tương tự như ở Bước 2. Lúc này, hệ thống cũng sẽ gửi một form thông tin bạn cung cấp.
 • Hãy kiểm tra các thông tin, nếu không chính xác, nhấn mục Trở lại và tiếp tục chỉnh sửa.
 • Nếu thông tin đúng hết, hãy nhấn vào nút Xác nhận để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 4: Bổ sung liên lạc khẩn cấp

Ở giao diện này sẽ hiển thị thông tin như hình bên dưới:

Đăng ký SPayLater bị từ chối phải làm sao

 • Lúc này, bạn cần nhập Số CMND (chứng minh nhân dân) để hệ thống đối chiếu 02 thông tin thẻ CMND và CCCD bạn cung cấp ở trên.
 • Hãy nhấn vào biểu tượng Danh bạ ở mũi trên để Thêm số điện thoại khẩn cấp (nên lấy số người thân của bạn).
 • Tên: Đã được lưu.
 • Số điện thoại: Tự động điền.
 • Tại mục Mối quan hệ: Hãy thêm mối quan hệ vào giao diện.
 • Sau đó, nhấn Đồng ý và nhấn Tiếp theo.

Bước 5: Xác nhận khuôn mặt

 • Tại giao diện Xác nhận khuôn mặt bạn nhấn vào mục Bắt đầu.
 • Nhấn mở camera Selfie và tiến hành ghi lại hình ảnh khuôn mặt hiện tại của bạn. Lưu ý, hình ảnh cần được chụp cận mặt, đủ nét, đủ ánh sáng.
 • Nếu hình ảnh phù hợp, hệ thống sẽ tiến hành xét duyệt và gửi đến bạn một mã OTP về SMS điện thoại.
 • Hãy điền nó vào giao diện ứng dụng và nhấn Xác nhận là xong.

Bước 6: Nhận kết quả

Sau khi hoàn tất các bước trên, hệ thống sẽ diễn ra 02 giai đoạn kích hoạt như sau:

 • Giai đoạn 1: Là giai đoạn phê duyệt tạm thời. Bạn sẽ được cấp hạn mức tạm thời trong vòng vài phút để sử dụng sau khi nhập mã OTP thành công.
 • Giai đoạn 2: Là giai đoạn phê duyệt chính thức. Bạn sẽ nhận được hạn mức chính thức do ngân hàng đối tác xét duyệt và cấp để bạn sử dụng. Thời gian nhận được thông báo trong vòng 24h đồng hồ.

Hãy đảm bảo các bước thực hiện đầy đủ như hướng dẫn ở trên. Đồng thời, thông tin bạn cung cấp là đầy đủ và chính xác. Khi hệ thống thông báo Đăng ký của bạn bị từ chối, tức là bạn đăng ký SpayLater bị thiếu thông tin hoặc sai thông tin nào đó. Ngược lại, thông báo Hồ sơ đang trong quá trình xử lý, tức là bạn đã đăng ký SpayLater thành công rồi đấy. Hãy đợi để được cấp hạn mức và thanh toán đơn hàng theo ví SpayLater nhé!

Tại sao tôi không có SpayLater?

Nhiều người dùng có nhu cầu sử dụng ví trả sau SpayLater để mua sắm online trên ứng dụng Shopee. Tuy nhiên, tài khoản của họ lại không hỗ trợ ví SpayLater. Nguyên nhân chủ yếu gây nên vấn đề này chính là người dùng không thoả mãn điều kiện theo chính sách mà SpayLater đưa ra.

Cụ thể một số điều kiện người dùng chưa đáp ứng được:

 • Điều kiện tuổi: SpayLater yêu cầu người dùng phải đủ từ 18 tuổi trở lên. Dựa theo CCCD hoặc CMND mà bạn sử dụng khi đăng ký tài khoản Shopee.
 • Điều kiện thu nhập: Thu nhập thấp hoặc không ổn định cũng khiến bạn không thể đăng ký tài khoản SpayLater được.
 • Thông tin bạn cung cấp không chính xác, SpayLater sẽ từ chối tự động yêu cầu của bạn.
 • SpayLater không hỗ trợ ở quốc gia bạn: Hiện tại, SpayLater chưa được hỗ trợ ở một số quốc gia. Do đó, nếu bạn thuộc các quốc gia đó thì sẽ không thể sử dụng được ví SpayLater trên Shopee (Tại Việt Nam, đã có mặt SpayLater trên Shopee).

Để tìm thấy và kích hoạt SpayLater thành công, bạn hãy tìm hiểu và đáp ứng các điều kiện theo chính sách mà Shopee đưa ra. Bên cạnh đó, Shopee cũng đang liên tục hoàn thiện và mở rộng dịch vụ của mình. Có lẽ trong thời gian sắp tới bạn sẽ dễ dàng hơn để kích hoạt và sử dụng được SpayLater.

» Tham khảo: SPayLater không dùng có mất phí không?

Điều kiện đăng ký SpayLater Shopee

Sau khi giải đáp được thắc mắc đăng ký SpayLater bị từ chối phải làm sao. Bạn cũng cần tìm hiểu điều kiện để đăng ký SpayLater Shopee suôn sẻ sau đây:

 • Có tài khoản Shopee đã được xác minh danh tính trước đó.
 • Chủ tài khoản phải đủ từ 18 tuổi trở lên.
 • Có số điện thoại đang hoạt động và đã được xác minh trước đó.
 • Có CCCD để đăng ký SpayLater (CMND không có hiệu lực để áp dụng).

Chỉ cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên bạn có thể tiến hành mở ví và sử dụng để thanh toán đơn hàng của mình rồi đấy!

Thời gian đăng ký/ kích hoạt SpayLater là bao lâu?

Thời gian đăng ký/ kích hoạt SpayLater trong vòng 24 giờ tính từ lúc bạn nhập mã OTP đăng ký SpayLater thành công. Lúc này, ngân hàng đối tác của Shopee sẽ tiến hành phê duyệt hồ sơ của bạn. Và sẽ có 02 kết quả phê duyệt được thông báo đến bạn như sau:

 • Thành công: Hồ sơ của bạn đã được chấp nhận. Bạn sẽ nhận được hạn mức SpayLater hiển thị trên trang chủ của SpayLater của Shopee. Lúc này, bạn có thể sử dụng hạn mức SpayLater để mua sắm trên Shopee.
 • Bị từ chối/ bị khoá: Hồ sơ của bạn bị từ chối và không thể mua sắm trên Shopee bằng ví SpayLater. Bạn cần kiểm tra lại các thông tin khi đăng ký SpayLater và thực hiện lại để được chấp nhận.

SPayLater không dùng có mất phí không

Nếu quá 24 giờ quy định mà bạn vẫn chưa nhận được kết quả phê duyệt từ ngân hàng đối tác. Hãy liên hệ đội ngũ hỗ trợ của Shopee để được kiểm tra và hướng dẫn xử lý nhanh chóng.

Thắc mắc thường gặp khi đăng ký SpayLater

Đợi bao lâu để đăng ký lại SpayLater khi bị từ chối?

Sau khi hệ thống thông báo yêu cầu của bạn bị từ chối. Hãy thử đăng ký SpayLater lại sau 05 phút hoặc có thể thử lại trong các ngày tiếp theo nhé!

Tôi có thể yêu cầu kích hoạt SpayLater bao nhiêu lần?

Mỗi hồ sơ sẽ có giới hạn về số lượt yêu cầu kích hoạt SpayLater khác nhau. Bạn không thể kích hoạt SpayLater sau 02 lần. Lúc này, yêu cầu kích hoạt SpayLater từ tài khoản Shopee của bạn không còn khả dụng.

Kiểm tra hạn mức ví SpayLater ở đâu?

Kiểm tra hạn mức ví SpayLater tại mục Tôi > chọn mục SpayLater của tôi để kiểm tra.

 • Hạn mức khả dụng: Là số dư SpayLater hiện tại cho phép sử dụng để mua sắm trên Shopee.
 • Tổng hạn mức: Là mức tối đa số tiền cho phép trên SpayLater để bạn sử dụng mua sắm trên Shopee.

Có thể huỷ SpayLater sau khi đăng ký thành công không?

Câu trả lời là Không. Bạn không thể huỷ SpayLater sau khi đã đăng ký và sử dụng. Nếu không có nhu cầu sử dụng SpayLater nữa, bạn hãy chọn phương thức thanh toán khác để đặt hàng Shopee mà không sợ các khoản phí phát sinh khi chưa huỷ SpayLater.

Thắc mắc đăng ký SPayLater bị từ chối phải làm sao đã được bài viết giải đáp chính xác ở trên. Tham khảo và có hướng xử lý phù hợp bạn nhé! Trong trường hợp cần sự hỗ trợ, bạn hãy liên hệ bộ phận hỗ trợ theo số hotline 1900 1221 để được giải đáp nhanh chóng, chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *