Nợ xấu có vay được ngân hàng OCB không?

Trong số các Ngân hàng đang được “săn đón” nhất hiện nay phải kể đến OCB là giải pháp hiệu quả cho các khách hàng có nhu cầu vay vốn kinh doanh, tiêu dùng cá nhân,…Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn thắc mắc có nên vay tiền ngân hàng OCB? Nợ xấu có vay được OCB không? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

OCB nợ xấu có vay được không?

Nợ xấu Ngân hàng là nợ khó đòi, khách hàng đã thanh toán không đúng hạn tại đơn vị tài chính khác. Dẫn đến bị liệt kê vào danh sách nợ xấu của tổ chức CIC. Nợ xấu sẽ có các nhóm từ 1 đến 5. Phân loại theo từng cấp độ thời gian chậm thanh toán của khách hàng.

Với Ngân hàng OCB, khi bị nợ xấu thì tất nhiên khách hàng sẽ không được duyệt vay. Bởi vì OCB là Ngân hàng có chính sách hạn chế đối với các khách hàng tồn tại nợ xấu. Như vậy để giảm thiểu rủi ro tín dụng cho Ngân hàng ở mức thấp nhất.

OCB sẽ có các gói vay tín chấp và thế chấp. Điều kiện vay là các khách hàng không bị nợ xấu tại bất kỳ tổ chức khác. Đặc biệt, người thân chung sổ hộ khẩu của người bị nợ xấu cũng sẽ không thể vay tại OCB.

Nếu đã bị nợ xấu thì bạn phải làm thủ tục xoá nợ xấu tại tổ chức CIC. Sau đó phải chờ được xoá khỏi danh sách nợ xấu thì mới được vay tại Ngân hàng. Thời gian chờ tối đa là 5 năm. Như vậy, để có thể vay tại Ngân hàng, bạn không nên để bị dính nợ xấu ở quá khứ. Đây sẽ là hạn chế khiến bạn mất đi nhiều cơ hội để cải thiện kinh tế khi gặp khó khăn.

Quy trình thẩm định vay tín chấp OCB

Nếu khách hàng đã đủ điều kiện về mặt thủ tục, hồ sơ vay tại Ngân hàng OCB sẽ tiếp tục qua giai đoạn thẩm định. Các bước trong quy trình thẩm định cụ thể như sau:

  • Tiếp nhận hồ sơ: Khi tiếp nhận hồ sơ vay vốn của khách hàng, OCB sẽ xác định mục đích vay vốn để hoàn thiện giấy tờ.
  • Thẩm định toàn bộ hồ sơ: Nhân viên Ngân hàng sẽ thẩm định hồ sơ thông qua việc xác minh thông tin của khách hàng. Nếu hồ sơ đã đầy đủ, bạn sẽ được biết số tiền vay và mức lãi suất áp dụng.
  • Thông báo kết quả: Sau bước thẩm định thì hồ sơ sẽ được chuyển sang bộ phậm phê duyệt. Bạn sẽ mất khoảng 1-2 ngày để có kết quả.
  • Phê duyệt: Nhân viên Ngân hàng sẽ gọi điện thông báo kết quả. Nếu bạn hoàn toàn đồng ý với các điều kiện và mức vay đưa ra thì Hợp đồng vay vốn sẽ được soạn thảo và ký kết.
  • Thu hồi nợ: Căn cứ vào thông tin Hợp đồng, Ngân hàng OCB sẽ thu hồi nợ theo tháng, quý hoặc năm. Việc của bạn là phải thanh toán đúng hạn để không bị phạt lãi suất chậm trả và bị nợ xấu.

Cách tra cứu khoản vay đang nợ tại OCB

Sẽ có hai trường hợp để bạn tra cứu, đó là tra cứu khoản vay đã được giải ngân và khoản vay chưa được giản ngân. Tuy nhiên, cách thức tra cứu đều giống nhau, cụ thể:

  1. Cách 1: Tra cứu thông qua ứng dụng Omni của Ngân hàng OCB cài đặt trên điện thoại di động.
  2. Cách 2: Gọi điện đến phòng giao dịch đang lưu hồ sơ vay của mình.
  3. Cách 3: Truy cập vào trang web chính thức của Ngân hàng OCB: go.ocb.com.vn.
  4. Cách 4: Gọi điện đến trung tâm dịch vụ khách hàng của OCB để nhờ hỗ trợ tra cứu.

Với việc tra cứu này, bạn sẽ biết được rất nhiều thông tin. Chẳng hạn như số tiền đề xuất vay, số tiền được phê duyệt, tình trạng vay, tình trạng giải ngân khoản vay,…

Bài viết trên đã giải đáp toàn bộ thông tin liên quan tới vấn đề có nên vay tiền ngân hàng OCB? Nợ xấu có vay được OCB không? Đây là đơn vị cho vay uy tín trên thị trường tín dụng hiện nay. Bạn có thể cân nhắc để làm thủ tục vay vốn khi cần nhé!

Được biên tập bởi:
https://appvay.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *