Cách xoá nợ app, thoát khỏi nợ online hoàn toàn

Nhiều khách hàng hiện nay đang có rất nhiều khoản nợ vây quanh, nhưng nhiều nhất vẫn là dính đến những app vay tín chấp bằng hình thức online trên điện thoại. Nhiều người đã lâm vào cảnh suy thoái kinh tế cá nhân, khiến áp lực cuộc sống càng trở nên nặng nề. Vậy cách xoá nợ app, thoát khỏi nợ online hoàn toàn có được hay không? Và làm sao để giải quyết? Nếu đang lâm vào cảnh này, thì bài viết này là dành cho bạn. Hãy tìm hiểu ngay appvay.org để biết chi tiết nhé.

Cách xoá nợ app, thoát khỏi nợ online hoàn toàn

Cách 1: Xoá app vay online trên điện thoại

Bước 1: Xóa thông tin trên ứng dụng vay tiền trực tuyến:

  • Trước khi gỡ bỏ ứng dụng, bạn nên xóa thông tin cá nhân trên các app vay tiền trực tuyến để tránh rò rỉ thông tin cá nhân.
  • Hãy vào cài đặt >> chọn mục bảo mật riêng tư >> tiếp theo, chọn quản lý quyền truy cập >> màn hình sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng, tắt quyền truy cập vào danh bạ, điện thoại, máy ảnh, nhật ký cuộc gọi.
Xoá app vay online vĩnh viễn trên điện thoại

Bước 2: Gỡ bỏ app vay tiền trực tuyến trên điện thoại của bạn:

  • Sau khi đã xóa thông tin cá nhân trên ứng dụng vay tiền trực tuyến đó, bạn chỉ cần nhấngiữ ứng dụng vay tiền trực tuyến mà bạn đang sử dụng, sau đó chọn tùy chọn gỡ bỏ ứng dụng để hoàn tất.

Cách 2: Xoá thông tin app vay tiền trên Android

Lưu ý, phía trên là cách hướng dẫn bạn xoá app. Còn ở đây là bạn sẽ tiến hành xoá toàn bộ thông tin cá nhân đã cung cấp trước đó cho ứng dụng vay online.

Bước 1: Đầu tiên, hãy truy cập vào mục cài đặt trên thiết bị di động của bạn.

Bước 2: Tiếp theo, chỉ cần nhấn vào mục bảo mật riêng tư.

Xoá thông tin app vay tiền trên Android

Bước 3: Tại đây, hãy chọn quản lý quyền truy cập.

Bước 4: Sau khi danh sách các quyền truy cập hiển thị, bạn chỉ cần tắt quyền truy cập cho Danh bạ, Nhật ký cuộc gọi và Điện thoại để không cho phép truy cập nữa.

Cách 3: Xoá thông tin app vay tiền trên IOS

Nếu trước đó, bạn đã vay tiền trên thiết bị có hệ điều hành IOS thì cách xoá thông tin trên app sẽ được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, hãy vào phần cài đặt trên điện thoại iPhone của bạn.
  • Bước 2: Tiếp theo, kéo xuống và chọn mục riêng tư.
Xoá thông tin app vay tiền trên IOS
  • Bước 3: Tại đây, hãy tắt quyền truy cập cho danh bạ và ứng dụng vay tiền trực tuyến mà bạn đang sử dụng.
Xoá thông tin app vay tiền trên IOS

Cách chặn app vay truy cập danh bạ trên điện thoại

Để chặn ứng dụng vay tiền trực tuyến truy cập vào danh bạ, bạn có thể làm tương tự như cách xóa thông tin trên ứng dụng vay tiền trực tuyến trên điện thoại của bạn. Hãy tuân theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Mở phần cài đặt trên điện thoại của bạn.
  • Bước 2: Tiếp theo, kéo xuống và chọn mục riêng tư.
  • Bước 3: Sau đó, hãy chọn app vay tiền trực tuyến mà bạn đang sử dụng và tắt quyền truy cập vào danh bạ trong ứng dụng đó. Khi thực hiện các bước này, ứng dụng sẽ không thể truy cập vào danh bạ của bạn được nữa.

Lưu ý: Tuy nhiên những cách hướng dẫn phía trên chỉ giúp bạn một phần nào mà thôi, bởi thường thì các app vay tín dụng đen này sẽ lưu lại toàn bộ thông tin của bạn và số điện thoại trong danh bạ trước lúc giải ngân rồi. Nên nếu có trốn nợ bạn sẽ gặp phải rất nhiều rắc rối đấy.

Tại sao có nhiều người muốn thoát khỏi khoản nợ trên app

Lãi suất quá cao

Có rất nhiều lý mà nhiều người bùng tiền các app vay đó chín là lãi suất của chúng rất cao.

So với việc vay tiền từ ngân hàng hoặc các công ty tài chính hàng đầu tại Việt Nam, các ứng dụng vay tiền trực tuyến này có lãi suất cực khủng khiến nhiều người mất luôn khả năng chi trả.

>>> Tham khảo: Kinh nghiệm vay tiền ngân hàng mua đất

Có nhiều chi phí phát sinh

Một số nguyên nhân khiến nhiều người muốn thoát khỏi app vay tiền trực tuyến là do phát sinh nhiều chi phí ngoài hợp đồng.

Tại sao có nhiều người muốn thoát khỏi khoản nợ trên app 

Các ứng dụng vay tiền trực tuyến sẽ tính và thu thêm các khoản phí như: Phí tư vấn, thu hộ và phí quá hạn với mức phạt cao mà người vay không thể đoán trước. Chỉ cần sơ suất hay bất cẩn một chút, bạn có thể bị trừ số tiền hàng tháng tương đương với số tiền đã vay trước đó.

Thời gian vay quá ngắn

Thời gian vay của các app vay tiền trực tuyến chỉ kéo dài từ 30 đến 90 ngày. Do đó, bạn cần chuẩn bị số tiền để thanh toán gốc trong thời gian ngắn nhất, tránh trường hợp trả nợ quá hạn và phát sinh các chi phí quá hạn đáng kinh ngạc.

Đây cũng là lý do chính khiến nhiều người muốn thoát khỏi các ứng dụng vay tiền trực tuyến càng sớm càng tốt.

Khi xoá nợ các app vay có tìm đến tận nhà không?

Khi xoá nợ nói cách khác là bùng nợ, nếu số tiền bạn vay quá lớn thì băng nhóm của app vay tín dụng đen này sẽ đến tận nơi mà bạn đã cung cấp địa chỉ trước đó để thu hồi khoản nợ.

Nếu bạn cố chấp, bỏ trốn khỏi nơi ở, những người này sẽ thông báo và làm phiền đến người nhà của bạn rất khó chịu. Khiến cuộc sống gia đình bị đảo lộn hoàn toàn.

Bùng nợ app vay có bị khởi tố không?

Nhiều người đang rất lo lắng về vấn đề này, sợ bùng tiền app vay sẽ bị khởi kiện. Nhưng bạn yên tâm, các đơn vị tín dụng này sẽ không có quyền khởi kiện bạn ra toà. Vì lãi suất của họ quá cao, và đơn vị hoạt động chui chưa được nhà nước cấp phép, nên bạn chỉ bị quấy rối và gây sức ép tâm lý mà thôi.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm vay tiền HomeCredit

Có phải các app vay tiền đang bị điều tra không?

Gần đây, Cơ quan Công an nhận được một số lượng lớn báo cáo về việc bị các app vay tiền trực tuyến gọi điện đòi nợ đe dọa gây ảnh hưởng đến cá nhân và dư luận. Do đó, vấn đề liên quan đến các ứng dụng vay tiền trực tuyến đang thu hút sự quan tâm, xem xét và đang được Công an để ý và điều tra.

Có phải các app vay tiền đang bị điều tra không?

Các ứng dụng vay tiền trực tuyến này thực sự rất nguy hiểm. Chỉ cần liên hệ và vay tiền từ chúng, bạn có thể bị buộc phải trả lại số tiền với lãi suất cao, không chỉ có vậy, mà còn phải đối mặt với nhiều khoản phí dịch vụ.

Ngoài ra, cả bạn bè và người thân của bạn cũng có thể bị ảnh hưởng nếu bạn vay tiền từ các ứng dụng vay tiền trực tuyến này.

→ Tuy nhiên, tin đồn app vay bị công an điều tra vẫn chưa có bằng chứng cụ thể, vì đến hiện tại vẫn còn hoạt động rất nhiều trên điện thoại.
Hy vọng, qua bài viết này bạn cũng phần nào biết được những cách xoá nợ app, thoát khỏi nợ online hoàn toàn trên điện thoại hiệu quả nhất. Đồng thời, rút ra được một kinh nghiệm sâu sắc về bộ mặt thật của các app cho vay với thủ tục đơn giản trên mạng. Hãy cảnh giác bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *