Cách vay thấu chi qua lương Agribank và Lãi suất vay thấu chi Agribank 2024

Hiện nay, trong xu thế phát triển của thời đại thì các ngân hàng liên tục cho ra các gói vay vốn ưu đãi như vay tiêu dùng, thẻ tín dụng, vay tín chấp, vay thấu chi,.. Trong đó, sản phẩm vay thấu chi qua lương Agribank nhận được sự quan tâm đặc biệt và lựa chọn phổ biến của nhiều người.

Vậy, cách vay thấu chi qua lương Agribank là như thế nào, cách tính lãi vay thấu chi Agribank ra sao? Cùng tìm hiểu ngay rõ hơn qua những thông tin sau.

Cách vay thấu chi qua lương Agribank là gì?

Thực tế, vay thấu chi qua lương đã ra mắt khá lâu, song nhiều người vẫn còn lạ lạ lẫm với hình thức vay này. Câu hỏi đặt ra là, vay thấu chi là gì?

Có thể hiểu nôm na, đây là gói vay mà ngân hàng sẽ cấp cho bạn một mức tiền có sẵn trong tài khoản. Khi đó, bạn hoàn toàn có thể chi tiêu vượt số tiền đó, bằng cách thanh toán hoặc là rút tiền mặt.

cách vay thấu chi qua lương agribank

Về hạn mức vay thấu chi, nó sẽ quyết định bởi độ uy tín cũng như mức lương của bạn. Ưu điểm dễ nhận thấy nhất ở hình thức này là bạn có thể chi tiêu ngay khi tài khoản của bạn bằng 0.

Khi bạn bắt đầu sử dụng số tiền vượt mức, ngân hàng sẽ tạm ứng cho bạn một số tiền và dựa trên số tiền tiêu vượt mức, họ sẽ tính lãi suất.

Có nên vay thấu chi qua lương của Agribank hay không?

Ưu điểm của vay thấu chi ngân hàng Agribank

cách vay thấu chi qua lương agribank

Dựa trên sự phổ biến trên thị trường hiện nay thì có thể nói, vay thấu chi qua lương Agribank là một sự lựa chọn tối ưu. Thực tế, bạn có thể nhận được rất nhiều lợi ích bất ngờ từ hình thức vay này như sau:

Thứ nhất: Khách vay thấu chi không cần phải đảm bảo tài sản như vay thế chấp.

Thứ hai: Được rút tiền theo nhu cầu dù tài khoản của bạn ở mức 0đ. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể tự tin quẹt thẻ như ăn uống, mua sắm, thanh toán hóa đơn ngay cả khi không có tiền.

Thứ ba: Vay thấu chi có hạn mức lên đến 5 lần mức lương của bạn và tối đa lên đến 100 triệu. Thời gian vay lên đến 12 tháng, có thể vay 1 lần hoặc nhiều lần.

Thứ tư: Rút tiền từ tài khoản vay thấu chi có thể là VNĐ hoặc là USD, phù hợp cho những ai đi công tác hoặc du lịch nước ngoài.

Thứ năm: Có thể thanh toán tại tất cả các điểm giao dịch của Agribank trên toàn quốc, trụ ATM/POS/CDM hoặc các kênh ngân hàng điện tử như E – mobile Banking, Internet Banking, ví điện tử, QR code.

Thứ sáu: Agribank sẽ thu tiền gốc và lãi bằng cách rút tiền trực tiếp từ khoản tiền lương chuyển về hàng tháng của bạn. Do đó, giúp tiết kiệm thời gian, công sức vì bạn không cần di chuyển đến ngân hàng.

Nhược điểm của vay thấu chi qua lương Agribank

Mặc dù, vay thấu chi suy cho cùng vẫn là một giải pháp về tài chính hoàn hảo, tuy nhiên, bạn cũng cần lưu tâm đến một số vấn đề liên quan như sau:

 • Vay thấu chi có hạn mức thường không lớn song lãi suất lại tương đối cao. Thực tế, nó có thể cao cấp 1.5 lần so với vay bình thường.
 • Thủ tục vay thấu chi không đơn giản, thậm chí là khá nghiêm ngặt. Trong những trường hợp khách hàng muốn vay với hạn mức lớn, ngân hàng thường yêu cầu cần có tài sản để đảm bảo rủi ro. Do đó, không phải ai cũng có thể muốn vay là vay.

Từ những điểm cộng và điểm trừ ở trên, chúng ta có thể thấy bên cạnh các lợi ích thì cách vay thấu chi qua lương Agribank vẫn còn tồn tại một vài các hạn chế nho nhỏ.

Dẫu vậy, những ai đang có nhu cầu chi tiêu gấp với số tiền không quá lớn thì vay thấu chi của Agribank vẫn là một sự lựa chọn không tồi.

Cách vay thấu chi Agribank qua lương mới nhất 2023

Điều kiện để vay thấu chi qua lương ngân hàng Agribank

Như đã nói ở trên, không phải ai cũng có thể vay thấu chi vì nó đòi hỏi một số các yêu cầu nhất định. Hiện nay, ngân hàng Agribank khi cho vay thấu chi qua lương đưa ra một số các điều kiện như sau:

 • Khách hàng là người Việt Nam, có độ tuổi từ 18-60 đối với nam và từ 18-55 đối với nữ.
 • Có CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại nơi có chi nhánh, văn phòng giao dịch của ngân hàng Agribank
 • Người vay phải đi làm, được hưởng lương hằng tháng và lương chuyển khoản qua tài khoản Agribank.
 • Không có lịch sử bùng nợ hay trễ quá hạn tại bất kỳ tổ chức tín dụng nào.
 • Một số các điều kiện khác theo quy định của ngân hàng vay vốn.

Thực tế, ngân hàng Agribank có thể thay đổi về điều kiện cho vay thấu chi, tùy vào từng trường hợp thực tế. Dĩ nhiên, trên đây vẫn là điều kiện cơ bản, không chỉ Agribank mà hầu hết các ngân hàng khác như Vietcombank, BIDV, Techcombank,vv… cũng đang áp dụng.

Vay thấu chi qua lương Agribank cần những loại giấy tờ gì?

Để vay thấu chi Agribank thì người vay bắt buộc phải có giấy tờ để đăng ký vay. Để rút ngắn thời gian làm thủ tục, bạn nên cần chuẩn bị trước các loại giấy tờ cơ bản như sau:

 • Mẫu đề nghị vay thấu chi (theo mẫu có sẵn tại ngân hàng Agribank)
 • Bản sao giấy tờ tùy nhân như CMND/CCCD
 • Bản sao sổ hộ khẩu hoặc giấy trạm trú tạm vắng (có bản gốc để đối chứng)
 • Xác nhận tài khoản ngân hàng và nhận lương bằng thẻ Agribank
 • Giấy xác nhận bảng lương hoặc sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất

Lưu ý: Trên đây là những giấy tờ cơ bản, ngoài ra còn cần giấy đề nghị mở tài khoản trong trường hợp người vay chưa có tài khoản tại Agribank. Cùng với đó, đối với một số các khoản vay, ngân hàng cũng sẽ yêu cầu thêm một số loại giấy tờ khác theo quy định, chính sách của họ.

Quy trình vay thấu chi qua lương của ngân hàng Agribank

 • Bước 1: Đến phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng Agribank để đăng ký vay thấu chi.
 • Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như trên và đưa cho nhân viên ngân hàng.
 • Bước 3: Đợi ngân hàng thẩm định thông tin và xét duyệt hồ sơ vay.
 • Bước 4: Hồ sơ nếu đảm bảo đủ các yêu cầu sẽ được duyệt và ngân hàng sẽ tiến hành tạm ứng thấu chi trong vòng 1-2 ngày.

Note: Ngoài cách đăng ký vay thấu chi trực tiếp tại các điểm giao dịch của Agribank trên toàn quốc, bạn còn có thể đăng ký qua kênh tổng đài CSKH của Agribank qua Hotline 1900558818 hoặc 02432053205.

Lãi suất vay thấu chi Agribank 2023

Vay thấu chi Agribank lãi suất bao nhiêu tiền luôn là mối quan tâm hàng đầu, bởi lãi suất của hình thức này cao hơn bình thường.

Theo đó, vay thấu chi qua lương tại Agribank nằm trong mức từ 13-16%/ năm. Đây được coi là một mức lãi suất khá cạnh tranh so với các ngân hàng khác. Lưu ý, mức lãi này không cố định mà có thể thay đổi tùy theo từng thời kỳ.

cách vay thấu chi qua lương agribank

Để hiểu rõ hơn về lãi suất vay thấu chi qua lương Agribank, bạn có thể áp dụng như sau:

Công thức tĩnh lãi vay thấu chi = ∑ (dư nợ thấu chi thực tế * lãi suất thấu chi* số ngày sử dụng thấu chi thực tế/365 )

Ví dụ minh họa: giả sử như ngân hàng Agribank cấp cho bạn một hạn mức là 100 triệu. Với mức lãi suất áp dụng trong thời điểm vay là 13%/ năm. Nếu bạn dùng 10 triệu từ tài khoản thấu chi trong 10 ngày, thì số tiền lãi sẽ được tính như sau:

Lãi thấu chi = (10 triệu * 13% *10)/365 = 356.164 VNĐ

Cách thanh toán khoản vay thấu chi qua lương Agribank

Đối với việc thanh toán khoản vay thấu chi qua lượng, khách hàng có thể chủ động lựa chọn 1 trong 2 phương án sau:

Cách 1: Trừ tiền trực tiếp vào lương hằng tháng

Vì là vay thấu chi qua lương nên hầu hết mọi người sẽ chọn cách trừ trực tiếp vào lương hằng tháng của mình. Khi đó, bạn cần sẵn sàng bỏ ra một khoản lương để chi trả cho khoản vay của mình. Khi đó, khi lương chuyển về thì hệ thống sẽ tự động trừ nợ.

Ví dụ, bạn đã vượt hạn mức chi tiêu là 3 triệu. Khi lương về, hệ thống sẽ chủ động trừ đi 3 triệu trong số tiền gốc. Thông thường, ngân hàng Agribank sẽ trừ tiền lãi trước và sẽ thu vào một ngày nhất định. Sau đó mới trừ tiền vốn gốc sau.

Cách 2: Chuyển tiền vào tài khoản thanh toán

Trong trường hợp bạn có đủ điều kiện kinh tế để thanh toán hợp đồng vay thấu chi, có thể yêu cầu ngân hàng thanh toán theo mong muốn của mình.

Cụ thể, bạn chỉ cần chuyển tiền trực tiếp vào thẻ của mình, và ngân hàng sẽ trừ khoản tiền đó chứ không phải chờ đợi đến kỳ lương.

Một số điều cần biết khi vay thấu chi của Agribank

Về hình thức, vay thấu chi sẽ chia làm 2 loại, đó là vay thấu chi tín chấp và vay thấu chi thế chấp. Đối với hình thức vay thấu chi qua lương, đó là vay tín chấp, dựa vào uy tín và mức lương của người vay.

Còn vay thế chấp là vay có tài sản đảm bảo, thường là tài sản tiết kiệm. Điều kiện và thủ tục vay của 2 hình thức này cũng khác nhau.

Vay thấu chi theo bảng lương Agribank, bạn có thể chọn nhận tiền mặt hoặc là khoản vay sẽ được chuyển thẳng vào thẻ ATM của bạn.

Nếu bạn thường xuyên thực hiện các giao dịch như thanh toán hóa đơn, quẹt tại máy POS ở siêu thị, cửa hàng tiện lợi thì nên để tiền ở thẻ cho thuận tiện.

Giữa vay thấu chi tín chấp và vay thấu chi thế chấp, nếu có tài sản bạn nên vay thế chấp. Vì hình thức vay này không chỉ có tỉ lệ duyệt vay cao hơn, hạn mức vay cao mà lãi suất lại thấp. Trong khi đó, vay thấu chi tín chấp, ngoài yêu cầu chứng minh thu nhập thì tỉ lệ duyệt vay cũng thấp và lãi suất cao hơn.

Một số thắc mắc liên quan đến cách vay thấu chi qua lương Agribank

Quá hạn vay thấu chi của Agribank có sao không?

Bạn cần hiểu, đối với hình thức vay thấu chi, bạn có thể thanh toán khoản tiền gốc trong 12 tháng. Tuy nhiên, với tiền lãi thì cần phải thanh toán theo từng tháng, ở thời điểm nhất định theo thỏa thuận với bên ngân hàng.

Có 2 trường hợp quá hạn vay thấu chi Agribank như sau:

 • Thứ nhất: Đã đến thời hạn trả lãi vay thấu chi nhưng trong tài khoản không có tiền hoặc không đủ tiền để trừ nợ.
 • Thứ hai: Đã đến ngày đáo hạn nhưng tài khoản gốc không đủ tiền để trừ nợ lãi + gốc của khoản vay thấu chi.

Trong trường hợp bị quá hạn, ngân hàng sẽ chuyển vào nhóm nợ xấu. Nếu nợ quá 90 ngày thì sẽ bị chuyển vào nợ xấu nhóm 2, lưu trên CIC nhà nước.

Lúc này, bạn không chỉ không thể vay tại ngân hàng Agribank mà bất cứ các ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào khác đều có thể từ chối hồ sơ vay của bạn.

Tối muốn gia hạn khoản vay thấu chi Agribank được không?

Gia hạn vay thấu chi nghĩa là bạn sẽ yêu cầu ngân hàng kéo dài thời gian trả nợ của khoản vay thấu chi.

Ví dụ, Khoản vay thấu chi của bạn có thời gian trả nợ là 12 tháng nhưng lúc này, bạn chưa có đủ tiền để thanh toán và cần gia hạn. Khi đó, ngân hàng Agribank sẽ xem xét đến khả năng trả nợ để đồng ý cho bạn gia hạn hay không.

Qua những thông tin appvay.org chia sẻ ở trên, hẳn mọi người đã biết cách vay thấu chi qua lương Agribank là như thế nào rồi đúng không.

Việc tìm hiểu về dịch vụ này cũng như các thông tin đi kèm như lãi suất, cách thanh toán, nợ quá hạn là điều mà bạn cần nắm rõ trước khi quyết định vay thấu chi. Hy vọng, bài viết đã thực sự đem đến những thông tin hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *