Cách tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng TPBank

Cách tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng TPBank đang là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Liệu có cách nào có thể tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng TPBank được không?. Hãy cùng appvay theo dõi bài viết dưới đây.

Cách tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng TPBank

Trước khi tìm hiểu về cách tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng TPBank, chúng ta cùng tìm hiểu về số tài khoản ngân hàng TP Bank là gì?

Số tài khoản của TP Bank là một dãy số được tạo ra khi khách hàng đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng Tiên Phong. Khi bạn mở tài khoản, hệ thống sẽ tự động tạo cho bạn một dãy để nhận diện đó là tài khoản của bạn. Mỗi người sẽ có số tài khoản riêng biệt, không trùng lặp với bất kỳ ai khác, tránh nhầm lẫn trong các giao dịch.

Có cách tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng TPBank không?

Hiện nay, có cách tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng TPBank. Tuy nhiên, việc tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng TPBank cần theo quy định ngân hàng với một số trường hợp được pháp luật cho phép.

Ngân hàng chỉ cung cấp thông tin người qua số tài khoản ngân hàng TP Bank với một số trường hợp sau:

Các tổ chức và cá nhân có thẩm quyền có quyền yêu cầu cung cấp thông tin của khách hàng theo những quy định được uỷ nhiệm trong Bộ luật, luật pháp và nghị quyết của Quốc hội.

Có sự đồng ý của khách hàng

Do đó, nếu việc tìm kiếm thông tin về người khác qua số tài khoản không rơi vào những trường hợp được quy định bởi pháp luật hoặc chưa có sự đồng ý của chủ sở hữu tài khoản, bạn sẽ không thể yêu cầu ngân hàng cung cấp thông tin về chủ sở hữu tài khoản đó.

Khi xảy ra tình huống có một tài khoản nào đó gửi nhầm tiền vào tài khoản của bạn hoặc bạn chuyển nhầm tiền vào tài khoản người khác, lúc đó bạn cần thông báo ngay cho ngân hàng TP Bank để nhận được sự hỗ trợ ngay. Trường hợp bạn bị lừa đảo và mất tiền từ một số tài khoản không đáng tin, bạn nên liên hệ với cơ quan công an và cung cấp thông tin cần thiết để giúp xác định kẻ lừa đảo và phục hồi số tiền bị mất.

Các thông tin tra cứu từ số tài khoản ngân hàng TPBank

Mỗi số tài khoản ngân hàng là một duy nhất, giúp phân biệt giữa các khách hàng trong cùng một ngân hàng và cả giữa các ngân hàng khác nhau. Mỗi ngân hàng có các quy định riêng về số tài khoản của mình.
Dựa theo quy định về số tài khoản ngân hàng, mặc dù bạn không thể tìm thấy thông tin về người qua số tài khoản nhưng bạn có thể tra cứu một số thông tin khác.

Tìm tên ngân hàng qua số tài khoản TPBank

Số tài khoản ngân hàng TPBank gồm 11 chữ số, bao gồm mã ngân hàng, số chi nhánh và số tài khoản cá nhân dựa trên ID của khách hàng. Chú ý rằng số tài khoản chỉ có trên hệ thống ngân hàng chứ không phải ghi ở trên bề mặt của thẻ ATM đâu.
Ví dụ, trong số tài khoản TPBank là 020 111 222 33, thì đầu số tài khoản sẽ là 020, nằm ở 2 hoặc 3 chữ số đầu tiên của tài khoản.

Cách tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng TPBank

Kiểm tra qua ngân hàng TPBank

Như đã được nêu, ngân hàng không có bất kỳ lý do hoặc trường hợp ngoại lệ nào để tiết lộ thông tin tài khoản của khách hàng cho đối phương thứ ba. Cho nên, mọi người có thể yên tâm về tính bảo mật mật của hệ thống ngân hàng. Như vậy, việc tìm hiểu số tài khoản của người khác chỉ dựa trên thông tin số tài khoản là rất khó khăn.

Tuy nhiên, trong trường hợp mọi người chuyển nhầm với mức tiền quá lớn, như vậy ngân hàng sẽ tiến hành điều tra và hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề để đảm bảo có thể khôi phục lại số tiền của mình. Tuy nhiên, thời gian giải quyết sẽ phụ thuộc vào mức độ phức tạp của tình huống cũng như các yếu tố liên quan, từ vài ngày đến vài tháng.

Tra cứu qua Facebook

Theo thống kê, hiện tại có vài triệu người ở Việt Nam tham gia mạng xã hội Facebook, là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Xu hướng kinh doanh online và cung cấp các dịch vụ đã trở nên ngày càng phổ biến trên nền tảng này. Những người đã lấn sân sang cả Facebook. Chẳng hạn, trong các hoạt động từ thiện, mọi người có thể dễ dàng nhận thấy các chủ tài khoản công bố thông tin của mình được công khai trên mạng.
Có những người chuyên về kinh doanh trên mạng xã hội, và họ thường hiển thị số tài khoản, tên và chi nhánh ngân hàng quản lý tài khoản trong phần Intro (Giới thiệu) trên trang cá nhân của họ. Một số cá nhân trong các bài đăng bán hàng hoặc kêu gọi quyên góp thường đính kèm thông tin cơ bản về số tài khoản ngay dưới bài đăng. Việc này giúp người mua hoặc những người hảo tâm có thể dễ dàng nhận thấy sự minh bạch và rõ ràng. Chỉ khi thấy thông tin này, họ mới có thể thực hiện việc chuyển khoản một cách tin cậy.

Tra cứu thông tin qua ATM/ dịch vụ ngân hàng số

Trong trường hợp chuyển nhầm tiền hoặc được chuyển nhầm còn một chút cơ hội nhỏ để biết tên của chủ tài khoản. Bằng cách mọi người có thể sử dụng các công cụ như cây ATM hoặc dịch vụ ngân hàng trực tuyến (Internet/mobile banking). Sau đó, nhấn vào mục chuyển tiền, mọi người nhập chính xác số tài khoản cần tra cứu vào ô “số tài khoản người thụ hưởng“. Khi làm như vậy, tên chủ tài khoản sẽ hiển thị trong dấu ngoặc đơn sau số tài khoản.
Hành động này của ngân hàng ngụ ý là giúp khách hàng kiểm tra lại tính chính xác của thông tin người thụ hưởng một lần nữa. Tuy nhiên, vì sự sơ suất, một số người có thể bỏ qua điều này. Số tài khoản của người cần tra cứu mọi người có thể dễ dàng lấy được trong phần lịch sử giao dịch hoặc trong danh sách người thụ hưởng đã lưu.

Tra cứu qua liên hệ Hotline

Ngày nay, nhiều ngân hàng cho phép khách hàng mở tài khoản số đẹp. Theo đó, số tài khoản được cấp giống y hệt như số điện thoại. Ví dụ, với số tài khoản ngân hàng TPBank, thay thế số 9 bằng số 0 là đã gọi điện đến chính chủ của số tài khoản này rồi. Nhờ đó, việc tra cứu thông tin của họ trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, việc có số điện thoại sẽ có vô vàng cách để có thể tìm được danh tính của người đó.
Qua bài viết trên cho ta thấy được việc cách tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng TPBank khá phức tạp, để thực hiện điều đó chúng ta cần phải tuân theo quy định pháp luật của ngân hàng. Vì vậy, bài viết trên đây là một số trường hợp có thể tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng TPBank. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *