Cách Tìm Mua Xe Tải Ngân Hàng Thanh Lý Nhanh Nhất 2024

Do một số nguyên nhân tác động của đại dịch covi, tài chính khó khăn mà nhiều cá nhân, tổ chức rơi vào tình trạng mất khả năng thanh khoản ngân hàng. Do đó, nhiều ngân hàng đã rao bán ô tô là tài sản đảm bảo của những khoản nợ xấu. Lúc này, cách tìm mua xe tải ngân hàng thanh lý sẽ như thế nào? Bạn muốn mua xe ô tô thanh lý thì cần những thủ tục, giấy tờ gì? Hãy cùng Appvay tìm hiểu chi tiết ở bài viết này nhé!

Mua ô tô, xe tải ngân hàng thanh lý là như thế nào?

Mua xe ô tô ngân hàng thanh lý là điều có thể hay không? Câu trả lời là có. Xe ô tô thanh lý là những chiếc xe được người vay dùng để thế chấp tài sản đảm bảo vay tại ngân hàng.

Thế nhưng, vì một số lý do nào đó mà người vay không còn khả năng thanh khoản khoản vay trả nợ cho ngân hàng và bị thu giữ tài sản đảm bảo. 

Các loại xe ô tô thế chấp này sẽ được ngân hàng thu hồi sau đó bán lại. Trước khi bán thì sẽ được đưa về kho bãi. Sau thời gian nhất định, ngân hàng sẽ tiến hành đấu giá, thanh lý những chiếc xe ô tô này để thu hồi vốn.

Cách tìm mua xe tải ngân hàng thanh lý nhanh nhất hiện nay 

Cách để tìm mua xe tải, ô tô thanh lý của ngân hàng không khó. Bạn có thể mua qua các hình thức sau:

 • Mua từ các tổ chức đấu giá tài sản từ các trung tâm đấu giá. Người mua sẽ phải trả giá bằng miệng hoặc thông qua bỏ phiếu gián tiếp. Ai đưa ra mức giá cao thì quyền mua xe sẽ thuộc về người đó.
 • Mua trực tiếp tại đơn vị phát mại, không cần phải tham gia đấu giá nữa.
 • Mua xe trực tiếp với chủ tài sản, hình thức vay này sẽ tiết kiệm thời gian cũng như công sức của người mua. Mặc dù ưu điểm của loại hình này rất nhanh gọn, tự thỏa thuận về giá cả và cả hình thức thanh toán nhưng sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro khác.

Đánh giá về ưu nhược điểm của mua xe thanh lý ngân hàng

Mua xe tải, ô tô thanh lý của ngân hàng sẽ tồn tại cả 2 mặt ưu và nhược điểm. Người mua cần cân nhắc kỹ lưỡng và xem xét thật kỹ trước khi mua. Vì thế, cùng xem những đánh giá dưới đây. 

Ưu điểm  Nhược điểm 
Ngân hàng thường sẽ tổ chức các buổi thanh lý tài sản qua hình thức đấu giá với mức giá rất thấp. Người mua nào trả giá cao hơn sẽ có quyền lợi được sở hữu.  Ngân hàng thực hiện thanh lý xe tải, ô tô theo đợt. Người mua sẽ không có quá nhiều cơ hội để lựa chọn mẫu mã và bị giới hạn về số lượng. 
Trường hợp nếu có ít người tham gia, độ canh tranh thấp bạn sẽ có cơ hội sở hữu xe tải, ô tô với giá rẻ nhất. Thủ tục mua xe thanh lý ngân hàng không đơn giản, người mua phải trải qua nhiều quy trình bao gồm xem xét hồ sơ, đấu giá và thực hiện các giao dịch khác. 
Thời gian vay, trả lãi suất ngân hàng ngắn chỉ từ 24 – 36 tháng. Vì thế, xe thanh lý thường có niên hạn mới. Xe thanh lý từ ngân hàng không đi kèm với chế độ bảo hành, bảo dưỡng và không có được sự cam kết hoàn tiền trong các trường hợp sự cố, vấn đề của xe trong thời gian sử dụng. 
Ô tô, xe tải là tài sản đảm bảo đem đi thế chấp nên có tính pháp lý, người mua có thể yên tâm.  
Người mua sẽ tiết kiệm được chi phí biển số xe, phí trước bạ của xe cũ chỉ 20%, thấp hơn 10% so với xe mới.   
Được ngân hàng hỗ trợ mua trả góp với mức lãi suất đặc biệt trong trường hợp chưa đủ điều kiện trả thẳng một lần.  

Điều kiện đăng ký mua xe thanh lý ngân hàng 

Nhằm đảm bảo cho người mua có thể dễ dàng lựa chọn xe đã qua sử dụng mà không có bất kỳ bỡ ngỡ về hình thức thì bạn cần đảm bảo các điều kiện sở hữu xe ngân hàng thanh lý như sau:

+ Khách hàng phải nắm được nguồn gốc tài sản ngân hàng thanh lý xuất phát từ đâu. Vì có những tài sản thu về có rất nhiều tình trạng đa dạng khác nhau nên khách hàng cần xem xét, đến xem trực tiếp và đánh giá tài sản đó có phù hợp với giá tiền và đưa ra quyết định mua hay không.

+ Hình thức mua bán các tài sản này chính là cách mà khách hàng sở hữu chúng về mình như: bạn có thể đấu giá để được sở hữu tài sản, có thể mua trực tiếp tại đơn vị tài chính hay có thể mưa với chủ cũ của chính tài sản đó. 

+ Người mua cần có tài chính ổn định, thanh lý khoản tiền mua xe ngay lập tức. Vì đây là những tài sản thanh lý để thu hồi nợ xấu nên ngân hàng không cung cấp các dịch vụ tài chính ưu đãi cho người mua.

Hướng dẫn cụ thể về thủ tục mua xe thanh lý ngân hàng an toàn nhất

Khách mua xe tải, ô tô thanh lý muốn thuận lợi thì việc làm hồ sơ sau khi đấu giá thành công và các bên cung cấp đầy đủ giấy tờ pháp lý bao gồm:

 • Giấy khai đăng ký xe theo mẫu số 02 kèm với thông tư ban hành 15/2014/TT-BCA.
 • Bản sao quyết định của Tòa án pháp lý hoặc trích lục bản án (trường hợp có tranh chấp).
 • Giấy tờ chính chủ của chủ xe theo Điều 9 Thông tư 15/2014/TT-BCA.
 • Giấy tờ xe bao gồm: Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, chứng từ lệ phí trước bạ xe và chứng từ nguồn gốc xe.
 • Bản sao hợp đồng tín dụng hoặc hợp đồng bảo đảm.
 • Giấy chứng nhận đăng ký xe hoặc công văn xác nhận từ ngân hàng về việc bán tài sản đề nghị ( trường hợp không thu hồi được giấy chứng nhận đăng ký xe) 
 • Hợp đồng thực hiện mua bán tài sản hoặc hợp đồng chuyển nhượng tài sản/ biển bản tài sản hay văn bản đấu giá tài sản.
 • Chứng từ thu tiền theo quy định của Bộ Tài chính.

Đối với các xe đã được đăng ký ở địa phương khác cần bổ sung thêm sang tên, di chuyển đi kèm hồ sơ gốc xe. Thông thường thì thủ tục mua xe ngân hàng thanh lý sẽ kéo dài trong thời gian 3 tuần để hoàn thành thủ tục đối với chủ cũ. Ngân hàng chỉ thực hiện sang tên cho chủ mới khi tài sản phát mãi không còn liên quan đến chủ cũ nữa. 

Do đó, khách hàng mua xe tải, ô tô thanh lý cần lưu ý các vấn đề này. Nếu bạn đang có nhu cầu mua xe sử dụng ngay.

Thời gian để hoàn thành thủ tục là 3 tuần. Ngân hàng chỉ cung cấp các giấy tờ pháp lý. Mọi thủ tục về sang tên đổi chủ của tài sản do người mua tự thực hiện. 

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng khi mua xe ô tô thanh lý

Do là xe thanh lý của ngân hàng nên các đơn vị phát mãi chỉ muốn thu hồi lại vốn, giảm nợ xấu. Cho nên, việc hỗ trợ vay vốn trả góp rất ít và hầu như là không. 

Người mua xe tải, ô tô cần phải chi trả bằng tiền mặt và chuyển một lần cho ngân hàng.

Số tiền mua xe thanh lý này sẽ được chuyển vào tài sản bên trung gian thu nợ của ngân hàng. Người mua sẽ nhận được xe sau thời gian 1 – 2 ngày khi bán hoàn toàn các thủ tục xuất tài sản. Trường hợp người mua muốn vay vốn thì phải hoàn tất các thủ tục sang tên chính chủ rồi làm hồ sơ thế chấp tài sản đầy đủ. 

Trường hợp khách hàng không đủ tiền để hoàn tất thủ tục sang tên thì có thể đặt cọc cho công ty tài chính. Sau đó, bạn nhờ đơn vị đó đứng ra mua lại chiếc xe ô tô ngân hàng thanh lý đó và làm hồ sơ vay vốn ngân hàng. Tuy nhiên, bạn phải chịu mất một khoản phí chi trả nhất định.

Danh sách các ngân hàng thanh lý ô tô mới nhất 2024 

Nếu bạn có nhu cầu mua xe tải, ô tô thanh lý thì có thể tham khảo 1 trong các ngân hàng dưới đây.

Xe tải, ô tô thanh lý từ ngân hàng VPBank

Ngân hàng thương mại cổ phần Thịnh Vượng – VPBank là nơi có số lượng xe ô tô thanh lý lớn tại thời điểm hiện nay.

Thông tin từ trang website chính thức của ngân hàng thì các loại xe, giá cả đều được công khai chi tiết. Để sở hữu cho mình xe thanh lý thì bạn chỉ cần liên hệ trực tiếp đến trung xử lý nợ của ngân hàng VPBank. Khách hàng sẽ được nhân viên ngân hàng hướng dẫn và làm thủ tục mua xe chi tiết nhất. 

Xe thanh lý từ ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank cũng là một trong những đơn vị có số lượng xe thanh lý lớn trên thị trường. Các dòng xe từ bình dân đến cao cấp rất đa dạng, do khách hàng lựa chọn.

Để cập nhập thông tin từng loại giá, giá xe và tình trạng thì bạn có thể xem trực tiếp trên website chính thức của ngân hàng.

Hoặc bạn cũng có thể gọi điện đến hotline của Techcombank để được giải đáp nhanh nhất. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể trực tiếp đến bãi xe để lựa chọn loại xe phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 

Xe thanh lý từ ngân hàng Vietcombank

Tương tự như 2 ngân hàng trên, Vietcombank là ngân hàng có số lượng ô tô thanh lý do nợ xấu rất nhiều. Các thương hiệu ô tô, xe tải thanh lý của Vietcombank rất đa dạng.

Trong đó, có cả những hãng xe nổi tiếng như Audi, Mercedes… Phân khúc xe này rất hợp với những khách hàng có nguồn tài chính mạnh và phục vụ cho nhu cầu sử dụng tiêu dùng.

Có nên mua xe thanh lý ngân hàng hay không?

Nhiều bạn do dự về việc mua xe thanh lý ngân hàng là nên hay không nên? Để trả lời được câu hỏi này thì bạn cần đắn đo, suy nghĩ và thời gian xem xét thật kỹ.

Để đảm bảo được những tiêu chí để mua được xe thanh lý ngân hàng hưởng được giá tốt và có được một chiếc xe với các linh kiện xe chính hãng, tốt nhất. Bạn phải đảm bảo và tin tưởng vào sự phán đoán nhìn xe và lựa chọn của bản thân. 

Bạn cũng có thể mời chuyên gia đến thẩm định trước khi bạn mua xe thanh lý ngân hàng mà không cần phải chạy thử, phục vụ cho nhu cầu kinh doanh sau này.

Các giấy tờ, thủ tục mua xe được hoàn tất từ 2 đến 3 tuần. Nếu trong trường hợp bạn cần mua xe thì sử dụng và đưa ra quyết định chính xác nhất. 

Một khi bạn đã quyết định mua xe thì bạn phải thanh toán mua dứt khoát. Bạn phải chi trả hoàn tất 100% tiền mua xe mà không có chính sách trả góp hay ưu đãi nào. 

Trên đây là những thông tin hữu ích về cách tìm mua xe tải ngân hàng thanh lý hiện nay. Nếu mọi người đang có mong muốn mua xe thanh lý ngân hàng thì cần đọc kỹ các chia sẻ ở bài viết này để đưa ra lựa chọn tốt nhất nhé. Đừng quên theo dõi Appvay để đón đọc nhiều tin tức hay ho hơn nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *