Cách Thanh Toán Hóa Đơn Điện Nước Chiết Khấu GIẢM GIÁ 2024

Cách thanh toán hóa đơn điện nước với chiết khấu giảm giá 2024 qua hình thức nào? Mức giảm giá là bao nhiêu? Cùng Appvay đi tìm câu trả lời tại bài viết dưới đây nhé!

Thanh toán đơn điện nước là gì?

Thanh toán hóa đơn điện nước là một hình thức thanh toán truyền thống bằng tiền mặt tại điểm thu tiền. Nhưng đây là cách thực hiện của lúc xưa và khá bất tiện không sắp xếp được thời gian hành chính để nộp trực tiếp. Cùng một thời điểm có rất nhiều người cùng tụ họp đông đúc đến nộp tiền và mất thời gian chờ.

Với sự bất tiện rất nhiều về cách truyền thống này thì bạn có thể sử dụng hình thức thanh toán online nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều. Mọi người chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh kết nối Internet, cùng thẻ ngân hàng có đủ số dư. 

Bạn có thể thực hiện thanh toán hóa đơn điện nước ở mọi lúc mọi nơi. Cách thanh toán hóa đơn điện nước nhanh chóng và chính xác.

Cách thanh toán hóa đơn điện nước chiết khấu và giảm giá cao 2024

Tham khảo ngay 6 cách thanh toán hóa đơn điện nước với mức chiết khấu và giảm giá cao mà bạn nên sử dụng. Cùng đọc và tìm hiểu dưới đây nhé!

Hưởng chiết khấu hóa đơn thanh toán tiền điện qua ví điện tử Grabpay

Cơ hội nhận được chiết khấu hóa đơn thanh toán về điện nước nhiều thì phải nói đến ví Grappay. Các tính năng về hoàn tiền còn phụ thuộc vào từng thời điểm khuyến mãi. Trong những lúc cao điểm, Grappay có thể hoàn tiền lên đến 30%, hạn mức đến 50.000 đồng. 

Để nhận được ưu đãi, bạn có thể thực hiện các bước thanh toán hóa đơn điện nước qua ví điện tử Grappay như:

 • Bước 1: Mở app và vào phần hóa đơn ở phần thanh toán tiền điện.
 • Bước 2: Chọn vào nhà cung cấp Grappay Hóa đơn cần thanh toán.
 • Bước 3: Nhập “mã khách hàng”
 • Bước 4: Xác nhận về thông tin hóa đơn chính xác
 • Bước 5: Kiểm tra thông tin và xác nhận bấm vào “Thanh toán”. Sau thanh toán, bạn sẽ nhận được số tiền chiết khấu hoàn lại vào ví. 

Hưởng chiết khấu hóa đơn thanh toán tiền điện qua Ví điện tử MoMo

Ví điện tử Momo là một ứng dụng rất quen thuộc và được nhiều người biết đến. Khi sử dụng ví điện tử này bạn có thể dễ dàng thực hiện các việc thanh khoản như tiền thẻ điện thoại, tiền điện nước, tiền mạng internet, tiền mua sắm,… cùng với đó là cơ hội được hoàn tiền. 

Tương tự như GrapPay, Momo có rất nhiều chương trình ưu đãi, có chiết khấu hóa đơn tiền điện nước, mạng,… lên đến 30% ( mức tiền tối đa lên đến 50.000 VND) tùy thuộc vào mỗi thời điểm quy định khác nhau.

Từ đó, mọi người có thể tiết kiệm được một khoản tiền kha khá mỗi tháng. Bạn có thể chủ động thanh toán online dễ dàng mà không phải đi ra ngoài, gặp mặt trực tiếp tốn thời gian. 

Hưởng chiết khấu hóa đơn thanh toán tiền điện qua Ví điện tử Zalopay

Ở Việt Nam, mọi người đều sử dụng ứng dụng Zalo. Đây là ứng dụng với nhiều tính năng như gọi điện miễn phí, nhắn tin không giới hạn,… Ngoài ra, bạn muốn cài đăng ký ví điện tử ZaloPay cũng rất tiện lợi. 

Điều đặc biệt là mọi người có thể có chiết khấu hóa đơn thanh toán điện nước, mua sắm với nhiều ưu đãi. Ở mỗi thời điểm, Zalopay chiết khấu hóa đơn mức thanh toán đến 50%, tối đa với mức tiền lên đến 150K.

Cách hướng dẫn cài đặt ZaloPay và thanh toán tiền điện như:

 • Tải cài đặt ứng dụng ZaloPay với phiên bản mới nhất
 • Liên kết thẻ/ tài khoản ngân hàng lần đầu với ZaloPay
 • Mở ZaloPay, chọn vào biểu tượng điện > nhập mã khách hàng
 • Chọn ưu đãi giảm giá dành cho bạn – Áp dụng cho khách hàng thực hiện liên kết thẻ lần đầu và thanh toán ở lần đầu tiên
 • Thanh toán số tiền được hoàn lại theo mức giảm
 • Thẻ/ tài khoản ngân hàng sẽ được áp dụng như tài khoản ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, BIDV, SCB, VISA, Sacombank, JCB,…

Thanh toán tiền điện qua thẻ ngân hàng Vietinbank nhận chiết khấu, ưu đãi 

Nếu không thích sử dụng ví điện tử để được chiết khấu hóa đơn thanh toán về tiền điện. Bạn có thể sử dụng chính thẻ ngân hàng của mình, thanh toán hóa đơn một cách tiện dụng nhất. Mọi người cần phải xem ngân hàng của mình đang đăng kí có ưu đãi chiết khấu hóa đơn thanh toán tiền điện hay không. 

Thông thường, các ngân hàng đều giảm khoảng 5% cho mỗi khách hàng khi trả tiền điện online qua thẻ. Một trong những ngân hàng chiết khấu ưu đãi là ngân hàng công thương Việt Nam – Vietinbank. Khách hàng có thể tín dụng Vietinbank có thể thanh toán cước phí điện lực trên các POS Vietinbank với chiết khấu 5% tổng giá trị hóa đơn tiền điện/ tháng. Mỗi giá trị chiết khấu tối đa là 1 triệu đồng/ khách hàng. 

Khách hàng được trả lại tiền vào tài khoản thẻ ATM E-Partner (trong vòng 30 ngày làm việc). Hoặc bạn sử dụng  tài khoản thẻ tín dụng Cremium (tại kỳ sao kê liền kề) nhưng vẫn tùy thuộc vào loại thẻ mà khách hàng thanh toán.

Nhận ưu đãi qua thanh toán hóa đơn điện nước qua ví điện tử AirPay 

AirPay là ví điện tử được bắt đầu hoạt động vào năm 2015, được cấp phép hoạt động tại Việt Nam. Sử dụng ví điện tử AirPay sẽ giúp bạn được thực hiện tất cả các giao dịch. Thanh toán an toàn, bảo mật tuyệt đối. 

Ở ứng dụng AirPay có ưu điểm là tương thích ở cả 2 hệ điều hành IOS và Androif. Bạn có thể thực hiện thanh toán hóa đơn điện nước qua ví theo các bước sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng về di động và mở ứng dụng Airpay.

Sau đó, bạn vào phần “hóa đơn”, chọn vào Điện hoặc Nước và chọn nhà cung cấp điện nước ở khu vực bạn đang sinh sống.

 • Bước 2: Bạn nhập mã số khách hàng của mình vào để tra cứu hóa đơn kỳ cần thanh toán. Hãy kiểm tra lại kỹ các thông tin thanh toán một lần.
 • Bước 3: Nhấn chọn vào “Tiếp” để chuyển sang thanh toán. Bạn muốn không quên thanh toán tiền điện nước mỗi tháng. Bạn nhấn vào “nhắc bạn mỗi ngày”.
 • Bước 4: Nhập mã khuyến mãi hoặc giảm giá hóa đơn điện nước. Tiếp tục là chọn nguồn tiền bạn muốn thanh toán và nhấn vào “trả ngay”.
 • Bước 5: Cuối cùng, bạn nhập mật khẩu ví Airpay và hoàn tất giao dịch thanh toán điện nước.

Thanh toán hóa đơn qua ứng dụng Viettel Money 

Đánh giá về ưu nhược điểm về chiết khấu hóa đơn thanh toán tiền điện qua ví điện tử và ngân hàng

Ưu điểm  Nhược điểm 
 • Thay thế việc phải trả 100% tiền điện nước tiêu dùng mỗi tháng thì qua ví điện tử bạn sẽ được giảm mức tiền
 • Cơ hội hoàn tiền % tùy thuộc vào từng thời điểm, chương trình giảm của từng ví, app ngân hàng,…
 • Mức chiết khấu, tiết kiệm được kha khá tiền nếu tính trên tổng tiền điện, nước, mạng internet,… 
 • Yêu cầu phải tải xuống và cài đặt ứng dụng, ví điện tử trên di động làm cho điện thoại của bạn có thể chậm lại 
 • Gặp một số phiền toái từ các quảng cáo, khách hàng phải luôn duy trì tiền có ở trong ví

Hình thức thanh toán hóa đơn điện nước hiện nay

Nhằm đáp ứng được nhu cầu cho người tiêu dùng, các đơn vị đã có rất nhiều hình thức thanh toán hóa đơn điện nước ra đời. Một hình thức thanh toán online phổ biến áp dụng thanh toán điện nước điện tử được giảm giá và có chiết khấu cao. 

Thanh toán điện nước thông qua ngân hàng điện tử Mobile Banking. Dùng thẻ tín dụng để thanh toán điện nước nhanh chóng. Thanh toán hóa đơn điện nước online qua các cổng thanh toán điện tử. 

Trên đây là các cách thanh toán đơn điện nước giảm giá mới nhất. Bạn nên tham khảo ngay để có thể áp dụng và tiết kiệm chi phí phải trả hàng tháng nhé. Đừng quên theo dõi Trang để có được nhiều thông tin hữu ích hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *