10 Cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động online ngoài lương

Đã bao giờ bạn được nghe và hiểu về khái niệm “thu nhập thụ động” chưa? Bạn có biết rằng nguồn thu nhập thụ động rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta? Nó sẽ giảm bớt gánh nặng về kinh tế, vấn đề “cơm – áo – gạo – tiền” sẽ được giải quyết dễ dàng.

Bài viết dưới đây sẽ mang đến 10 cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động online ngoài lương. Những thông tin này được xem như “kho báu” giúp bạn bắt nhịp với cuộc sống hiện đại. Cùng appvay tham khảo nhé!

Tổng quan về hình thức thu nhập thụ động

Hình thức Kiếm tiền thụ động (tự chủ công việc)
Đối tượng, độ tuổi Không giới hạn
Vốn Không yêu cầu hoặc có bỏ một ít vốn ban đầu.
Thời gian Không bị ràng buộc, bất kể lúc nào trong ngày.
Ưu điểm + Công việc không tốn nhiều thời gian.

+ Đem lại nguồn thu nhập hiệu quả, vốn ít.

+ Ít áp lực

Thu nhập thụ động là gì?

Thu nhập thụ động được hiểu đơn giản là khoản thu có được hàng giờ, hàng ngày, hàng tháng, hàng năm. Ngay cả khi bạn không phải bán thời gian và sức lao động của mình.

Với công việc này, bạn sẽ đạt được trạng thái “tự do tài chính”. Bạn có thể kiếm ra tiền ngay cả khi đang đọc sách, đang ngủ, đi chơi cùng bạn bè. Cụ thể, nó sẽ là nguồn thu từ tài sản cho thuê, sở hữu trí tuệ, bản quyền âm nhạc,…

Nguyên tắc chính để có nguồn thu nhập thụ động là bạn phải tạo ra được “tài sản tạo nhu nhập”. Các tài sản này sẽ thay bạn làm việc và mang lại một nguồn thu mà không yêu cầu bạn bỏ công sức.

Thu nhập thụ động sẽ được tạo nên bởi 2 nhóm người chính:

+ Nhóm người làm chủ doanh nghiệp của chính mình.

+ Nhóm người kiếm tiền bằng hình thức đầu tư.

Những cách kiếm thêm thu nhập ngoài lương

Bên cạnh công việc tạo ra thu nhập chính bạn đang thực hiện hàng ngày. Để nâng cao chất lượng cuộc sống, cải tiến kinh tế thì mọi người có xu hướng kiếm thêm thu nhập ngoài lương.

Dưới đây sẽ là một số gợi ý để bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Tạo tài khoản tiết kiệm

Một trong những cách kiếm tiền không tưởng mà bạn có thể áp dụng chính là tạo tài khoản tiết kiệm. Đây là phương thức kiếm tiền phù hợp cho những người thích sự chắc chắn và an toàn.

Nếu đang có một khoản tiền “nhàn rỗi”, muốn cất giữ số tiền này để sinh lợi nhuận thì có thể gửi ngân hàng.

Lãi suất tại các ngân hàng hiện nay dao động mức 0,9% – 1,2% tuỳ theo từng giai đoạn. Đây không phải là mức lãi suất quá cao. Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết làm gì với số tiền này thì nên gửi tiết kiệm.

Tạo website bán sản phẩm

Hiện nay, mô hình kinh doanh online đang trở thành xu hướng để phát triển kinh tế. Hình thức này mang đến cho người kinh doanh một con số doanh thu từ dịch vụ, sản phẩm khá lớn. Rất nhiều đối tượng học sinh, sinh viên, mẹ bỉm sữa, nhân viên văn phòng đều đang chọn công việc này.

Theo đánh giá, website là một kênh để bán hàng online khá tốt thay cho việc bán trên trang thương mại điện tử. Làm website không chỉ đăng sản phẩm. Bạn cần có thêm những bài viết chia sẻ về giá trị của sản phẩm để người mua tham khảo.

Ưu điểm của hình thức kiếm tiền này:

 • Không tốn chi phí thuê mặt bằng, chỉ cần đầu tư sản phẩm và website bán hàng.
 • Dễ dàng quản lý, chi phí cho việc quản lý thấp.
 • Giúp người tiêu dùng tiếp cận với sản phẩm một cách nhanh nhất.
 • Với một số trang bán hàng online Free sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo.
 • Khách hàng không cần tốn thời gian, công sức đi tìm mua sản phẩm. Chỉ cần ngồi nhà lựa chọn và đặt hàng sẽ có ngay.

Thu nhập từ kênh Youtube

Để tạo một kênh Youtube miễn phí sẽ yêu cầu vài bước đơn giản và rất nhanh chóng. Chỉ cần có Email là bạn đã có thể làm chủ một kênh Youtube của chính mình.

Tuy nhiên, để kênh Youtube này trở thành tài sản “hái ra tiền” thì bạn cần đầu tư công sức và thời gian. Công việc chính sẽ là tạo ra những video mang giá trị về các khía cạnh như giáo dục, giải trí,… Như vậy với có thể thu hút được lượng người truy cập để xem và biết đến kênh nhiều hơn.

Cách thức để tạo ra video không quá phức tạp. Bạn cần có chiếc điện thoại thông minh và một kho tàng kiến thức, sự trải nghiệm thực tế. Sau đó lên kịch bản, lời thoại và chia sẻ đến mọi người. Nếu video có ý nghĩa tích cực, bạn sẽ nhận được lượng follow cao và nhiều người biết đến kênh Youtube này.

Từ kênh Youtube bạn có thể kiếm tiền theo nhiều cách:

 • Thu nhập từ lượng người xem các video được đăng tải lên.
 • Nguồn tiền do Youtube chi trả cho công sức của bạn.
 • Các nhà tài trợ sẽ chi tiền cho sản phẩm của họ khi được xuất hiện trên video của bạn.
 • Chia sẻ các link sản phẩm liên kết tiếp thị qua hình thức Affiliate Marketing.

Kiếm tiền từ bản quyền

Đây là một cách kiếm 200 triệu trong một ngày mà nhiều người đã đạt được. Nếu bạn là nhạc sỹ, diễn viên hay có khả năng viết lách, hãy kiếm tiền từ chính tác phẩm của mình.

Khi bạn tạo ra một bản nhạc, một bài hát, ý tưởng hay và có người muốn sử dụng nó. Lúc này, họ sẽ phải trả phí theo sự thoả thuận thống nhất của hai bên. Bằng cách này, mức giá đưa ra có thể sẽ đạt con số “khủng” và bạn sẽ có nguồn thu nhập ổn từ công việc này.

Tuy nhiên, đây là công việc yêu cầu có kiến thức, độ nhạy bén, sự bay bổng và ý tưởng táo bạo. Những tác phẩm tạo ra càng độc đáo, mới lạ thì số tiền thu lại cũng sẽ rất xứng đáng.

Đầu tư vào chứng khoán, cổ phiếu

Gần giống như tạo tài khoản tiết kiệm, nhưng đây là hình thức đầu tư mạo hiểm hơn. Khi bạn có một nguồn tiền nhàn rỗi, không muốn gửi tiết kiệm thì có thể đầu tư cổ phiếu, chứng khoán.

Bạn cần nghiên cứu thị trường thật chính xác, xem cổ phiếu công ty nào tiềm năng để đầu tư. Khi mua cổ phiếu, bạn sẽ trở thành cổ đông của công ty phát hành. Điều đó có nghĩa bạn sẽ được hưởng một phần lợi nhuận từ việc đầu tư này.

Những năm gần đây, hình thức kiếm tiền từ việc đầu tư cổ phiếu dần trở nên phổ biến. Một nguồn thu nhập thụ động thông qua việc nghiên cứu và đầu tư thị trường chứng khoán.

Tuy nhiên, để lâu dài và an toàn, bạn nên trang bị kiến thức về lĩnh vực này thật vững chắc. Nó sẽ là trợ thủ đắc lực để tạo nguồn thu nhập mang tính bứt phá trong tương lai.

Làm Blog chia sẻ kiến thức

Nếu bạn có năng khiếu, đam mê với công việc viết lách kèm theo vốn kiến thức chuyên sâu một lĩnh vực nào đó. Hãy tận dụng ưu thế này để tạo nguồn thu nhập thông qua việc viết Blog.

Việc tạo Blog rất đơn giản, không yêu cầu cao như bạn phải biết về lập trình hay nhưng thứ cao siêu.

Hãy hiểu rằng, có rất nhiều người cũng đang quan tâm đến các vấn đề bạn muốn đề cập. Vì vậy hãy chia sẻ để giúp họ giải quyết, nâng cao được kiến thức, đồng thời tăng thu nhập cho bản thân.

Làm Blog sẽ tạo được nguồn tiền bằng các cách sau:

 • Nhận quảng cáo trên chính Website/ Blog của bạn.
 • Nhận tài trợ từ những người yêu mến bạn thông qua các bài chia sẻ bổ ích.
 • Áp dụng Affiliate Marketing để kinh doanh sản phẩm người khác và nhận hoa hồng.
 • Đặt quảng cáo của Google trên website/ Blog.

Đây là cách kiếm tiền nhanh trong 1 tuần mà bạn có thể tham khảo nếu cảm thấy mình có khả năng. Hãy nên thử dù chỉ một lần để biết mình có thể làm được những điều “phi thường” như vậy.

Tạo các khoá học Online

Bạn là giáo viên, thực tập sinh hay đang là sinh viên. Bạn có khả năng truyền tải kiến thức đến những người xung quanh. Kỹ năng giao tiếp và thuyết trình tốt sẽ là lợi thế của công việc nay.

Với nguồn “vốn tự có” – kiến thức và kinh nghiệm thì bạn có thể làm video các khoá học online. Những năm gần đây, phương pháp kiếm tiền này đang trở nên bùng nổ.

Các website uy tín về học thuật online như Unica, Edumall,… thu hút được lượng học viên rất lớn. Từ đó, nhiều giáo viên đã có thể kiếm tiền online nhiều gấp nhiều lần so với việc dạy truyền thống.

Những ưu điểm của việc tạo khoá học online:

 • Bạn chỉ cần bỏ công sức và thời gian xây dựng bài giảng trong khoảng thời gian đầu.
 • Kiến thức sẽ được lưu giữ và tồn tại trên các website học thuật.
 • Không phải chịu áp lực trong việc quản lý học viên như ở lớp học tại giảng đường.
 • Nguồn thu nhập sẽ tăng lên nếu thu hút được lượng học viên tham gia khoá học đông.

Cho thuê lại bất động sản

Đây cũng là một cách thức kiếm thu nhập thụ động cho những ai có khoản tiền nhàn rỗi. Rất nhiều người đầu tư bất động sản nhưng không có nhu cầu dùng đến.

Bạn nên chớp lấy thời cơ này bằng việc thuê lại các bất động sản. Sau đó cần bỏ một ít kinh phí sửa chữa, trang trí và cho thuê lại. Công việc này sẽ giúp bạn kiếm được một khoản thu nhập kha khá mỗi tháng.

Khi dần ổn định và có kinh nghiệm hơn, bạn có thể phát triển loại hình này ở các khu vực khác. Từ đó, bạn sẽ trở thành một ông chủ “bất động sản” có tiếng từ công việc do chính mình tạo nên.

Đầu tư tiền ảo Bitcoin

Bitcoin là từ khoá được tìm kiếm rất nhiều trong những năm gần đây. Đây là loại tiền được mã hoá kỹ thuật số, xuất hiện vào năm 2008.

Nhà đầu tư thực hiện giao dịch mua – bán trực tiếp qua internet nhanh chóng mà không cần qua khâu trung gian. Nhiều người chỉ sau một đêm đã có thể kiếm được khoảng tiền lớn từ Bitcoin.

Những hình thức kiếm thu nhập từ Bitcoin như:

+ Mua Bitcoin và trữ nó trong một thời gian: Bạn sẽ dùng tiền của chính mình để mua Bitcoin. Hãy tham khảo nhưng nơi bán Bitcoin uy tín để đầu tư.

+ Khai thác đào Bitcoin: Trên Thế giới hiện nay có đến hơn 5 triệu Bitcoin chưa được khai thác. Bạn có thể tìm hiểu để đầu tư kiếm lợi nhuận.

Trên đây là 10 cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động online ngoài lương bạn có thể tham khảo. Hãy học hỏi và tận dụng bất kỳ cơ hội nào có thể giúp bản thân kiếm ra tiền nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *