Cách tạo Bill chuyển Tiền BIDV online nhanh 2024

Cách tạo bill chuyển tiền BIDV là gì? Tạo bill chuyển tiền BIDV online như thế nào? Là những thắc mắc được nhiều người dùng hiện nay quan tâm. Bài viết sau, Appvay sẽ giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này, cũng như biết cách tạo bill đơn giản nhất.

Bill chuyển tiền BIDV là gì?

Bill chuyển tiền BIDV hay biên lai chuyển tiền BIDV là một khái niệm không còn mấy xa lạ với nhiều người dùng tài khoản ngân hàng BIDV. Đây là một loại giấy tờ được xuất ra khi khách hàng có bất kỳ giao dịch chuyển tiền nào qua tài khoản ngân hàng BIDV.

Đối với giao dịch chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch BIDV, bill chuyển tiền giấy sẽ do nhân viên ngân hàng BIDV cung cấp. Đi kèm đó là có chữ ký và con dấu đỏ do ngân hàng BIDV xác nhận.

Đối với giao dịch thông qua ứng dụng hoặc website chính thống của ngân hàng BIDV. Lúc này, bill chuyển tiền sẽ ở dạng file và hiển thị sau khi giao dịch chuyển tiền của khách hàng thực hiện thành công. Khách hàng cần chụp lại bill chuyển tiền này để dùng khi cần đối chiếu thông tin.

Trên một bill chuyển tiền BIDV sẽ gồm các thông tin như:

 • Tên người thụ hưởng
 • Ngân hàng thụ hưởng
 • Ngày, tháng, năm chuyển tiền
 • Số tiền chuyển khoản
 • Phí giao dịch
 • Nội dung chuyển tiền

Có tự tạo bill chuyển tiền BIDV được không?

Đây là một thắc mắc được nhiều người dùng hiện nay quan tâm và tìm kiếm. Với sự phát triển của công nghệ. Nên việc tự tạo bill chuyển tiền BIDV giả là có thể. Và được nhiều người dùng áp dụng thực hiện.

Việc tự tạo bill chuyển tiền BIDV (bill chuyển tiền BIDV giả) chỉ sử dụng với mục đích trêu đùa người thân, bạn bè. Hoặc những đối tượng xấu sẽ sử dụng nó để lừa đảo người thụ hưởng đã chuyển khoản thành công.

Việc tạo bill chuyển tiền BIDV giả không được khuyến khích thực hiện. Và khi tạo bill giả để thực hiện những mục đích xấu, sẽ có sự can thiệp của pháp luật. Tại ngân hàng BIDV, khi thực hiện khi giao dịch chuyển tiền được ngân hàng xác nhận thành công thì bill chuyển tiền mới được hình thành. Ngân hàng BIDV không hỗ trợ tạo bill giả khi không có giao dịch chuyển tiền thực hiện.

Cách tạo bill chuyển tiền BIDV Online nhanh

Như giới thiệu ở trên, bill chuyển tiền BIDV được tạo ra khi có giao dịch chuyển tiền thực hiện thành công. Để tạo bill chuyển tiền BIDV online, khách hàng cần thực hiện chuyển tiền online qua ứng dụng hoặc website chính thống của ngân hàng BIDV để nhận được bill chuyển tiền.

Cách tạo bill chuyển tiền BIDV Online qua App (tạo bill chuyển tiền BIDV qua website cũng được thực hiện tương tự) như sau:

+ Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng BIDV Smart Banking

+ Bước 2: Tạo giao diện chính, nhấn vào mục Chuyển tiền

Sau đó, chọn hình thức chuyển tiền phù hợp là Chuyển tiền trong BIDV Hoặc Chuyển tiền nhanh 247

+ Bước 3: Nhập các thông tin chuyển tiền gồm:

 • Số tài khoản người thụ hưởng
 • Tên người thụ hưởng
 • Ngân hàng thụ hưởng
 • Số tiền cần chuyển
 • Nội dung chuyển tiền

Sau đó, nhấn Xác nhận

+ Bước 4: Một Mã OTP được gửi về điện thoại của bạn. Nhập Mã OTP vào hệ thống và nhấn Xác nhận một lần nữa.

+ Bước 5: Sau khi giao dịch được thực hiện thành công. Một bill chuyển tiền BIDV sẽ hiển thị.

Khách hàng chỉ cần chụp lại màn hình và lưu giữ và sử dụng khi cần đối chiếu.

Cách tạo bill chuyển tiền BIDV khác

Bên cạnh cách tạo bill chuyển tiền BIDV online qua ứng dụng/ website. Khách hàng cũng có thể chuyển tiền tại quầy giao dịch hoặc cây ATM BIDV và nhận biên lai giấy từ hệ thống ngân hàng.

Tạo bill chuyển tiền BIDV tại quầy giao dịch

Đây là cách tạo bill chuyển tiền được thực hiện khi khách hàng chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng BIDV. Bill chuyển tiền BIDV tại quầy giao dịch sẽ do nhân viên ngân hàng cung cấp cho khách hàng.

Cách tạo bill chuyển tiền BIDV tại quầy giao dịch được thực hiện như sau:

 • Mang theo giấy tờ tuỳ thân là CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu đến chi nhánh/ PGD ngân hàng BIDV gần nhất (nên đến vào khung giờ làm việc BIDV).
 • Thông báo với nhân viên ngân hàng yêu cầu chuyển tiền/ nộp tiền
 • Nhân viên ngân hàng sẽ cấp cho khách hàng Phiếu chuyển tiền
 • Chỉ cần điền đầy đủ các thông tin vào Phiếu chuyển tiền. Sau đó, nạp lại phiếu và tiền cho nhân viên ngân hàng.
 • Sau khi nhân viên kiểm tra thông tin phù hợp sẽ tiến hành lệnh chuyển tiền.
 • Cuối cùng, khách hàng cần ký vào bill chuyển tiền và giữ một bản. Đây chính là bill chuyển tiền BIDV mà bạn nhận được sau khi chuyển tiền thành công.

Tạo bill chuyển tiền BIDV tại cây ATM

Tạo bill chuyển tiền BIDV tại cây ATM khá đơn giản, an toàn và nhanh chóng. Khách hàng sẽ nhận bill chuyển tiền trực tiếp từ hệ thống cây ATM mà mình thực hiện giao dịch chuyển tiền.

Cách tạo bill chuyển tiền BIDV tại cây ATM được thực hiện như sau:

 • Mang theo thẻ ATM đến cây ATM BIDV gần nhất
 • Cho thẻ vào khe cây ATm và nhấn Mã PIN thẻ
 • Chọn ngôn ngữ giao dịch là Tiếng Anh Hoặc Tiếng Việt
 • Chọn vào chức năng Chuyển tiền/ Chuyển khoản
 • Nhập Số tài khoản Tên ngân hàng thụ hưởng. Sau đó nhấn Xác nhận giao dịch
 • Kiểm tra giao dịch lần nữa và nhấn Hoàn tất
 • Sau khi giao dịch chuyển tiền thực hiện thành công. Một giao diện hiển thị với nội dung “Bạn có muốn in biên lai chuyển tiền không?
 • Nhấn vào nút Có (Yes) để xuất biên lai chuyển tiền bằng giấy ra khe cây ATM. Lưu giữ bill chuyển tiền đến khi người thụ hưởng nhận được tiền.

>>Gợi ý: Cách kích hoạt mã Pin thẻ BIDV

Tạo bill chuyển tiền BIDV có mất phí không?

Việc tạo bill chuyển tiền BIDV hoàn toàn miễn phí. Khách hàng sẽ không tốn bất kỳ khoản phí nào khi tạo bill chuyển tiền tại ngân hàng BIDV. Tuy nhiên, đối với giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng BIDV, khách hàng phải chịu phí chuyển tiền theo quy định của ngân hàng.

Bill chuyển tiền BIDV là một loại giấy tờ vô cùng quan trọng trong mỗi giao dịch chuyển tiền của khách hàng. Vì vậy, không nên chủ quan và vứt bỏ bill chuyển tiền trước khi người nhận xác nhận đã nhận được tiền. Nếu không có bill chuyển tiền này, mọi thông tin đối chiếu chuyển tiền của khách hàng khi gặp sự cố đều vô cùng khó khăn.

Cách tra cứu bill chuyển tiền BIDV đơn giản nhất

Trong quá trình chuyển tiền Online qua App hoặc website BIDV. Nếu bạn thực hiện quá nhiều giao dịch và muốn tìm lại giao dịch chuyển tiền đó để kiểm tra. Lúc này phải làm thế nào? Sau đây là các bước tra cứu bill chuyển tiền BIDV đơn giản nhất:

 • Đăng nhập vào ứng dụng BIDV Smart Banking
 • Tạo giao diện chính, chọn vào chức năng Tài khoản
 • Lúc này các thông tin về tài khoản sẽ được hiển thị gồm: Số tài khoản, số dư khả dụng, danh sách giao dịch tiền vào, danh sách giao dịch tiền ra.
 • Chọn vào mục Tiền ra và kiểm tra các bill chuyển tiền thực hiện thành công

Trường hợp thực hiện theo các bước trên nhưng không thể kiểm tra giao dịch bạn cần. Hãy liên hệ đến quầy giao dịch BIDV gần nhất để được nhân viên ngân hàng kiểm tra, hỗ trợ.

>>Gợi ý: Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ BIDV

Cách in bill chuyển tiền BIDV như thế nào?

In bill chuyển tiền hay Sao kê lịch sử giao dịch chuyển tiền là hình thức được nhiều người dùng thực hiện. Việc in bill chuyển tiền khá đơn giản. Chỉ cần khách hàng mang CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu của mình ra quầy giao dịch ngân hàng BIDV gần nhất để đề nghị in bill chuyển tiền.

Nhân viên ngân hàng sẽ hỏi về mốc thời gian khách hàng cần in bill chuyển tiền. Và sao đó sẽ tiến hành in bill cho khách hàng. In bill chuyển tiền tại ngân hàng BIDV, khách hàng cần trả phí in bill cho nhân viên theo quy định của ngân hàng BIDV.

Tự tạo bill chuyển tiền BIDV có vi phạm pháp luật không?

Việc tạo bill chuyển tiền BIDV chỉ do ngân hàng BIDV cung cấp và không có bất kỳ cơ quan, ngân hàng nào được phép thực hiện khi chưa có bất kỳ giao dịch chuyển tiền nào được thực hiện. Tuy nhiên, với nhiều ứng dụng/ website ra đời phục vụ cho việc tạo bill chuyển tiền để giải trí thì nó không thuộc vi phạm pháp luật.

Đối với những người dùng lạm dụng việc tạo bill chuyển tiền BIDV để lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của người khác sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Bị phạt tiền và nặng nhất có thể là bị khởi kiện và ngồi tù.

Quy định về mức phạt khi tạo bill chuyển tiền BIDV giả để lừa đảo như sau:

 • Tổng tiền lừa đảo dưới 2.000.000 đồng và người lần đầu vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính, phạt tiền.
 • Tổng tiền lừa đảo dưới 2.000.000 và từng vi phạm tiền án lừa đảo trước đó sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Tổng tiền lừa đảo dưới 2.000.000 đồng và có hành vi gây mất an ninh trật tự bị truy cứu trách nhiệm hình sự
 • Những hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản người nghèo, người bệnh tật, người có hoàn cảnh khó khăn cũng bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Tổng tiền lừa đảo trên 2.000.000 đồng sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Bài viết tổng hợp các Cách tạo bill chuyển tiền BIDV nhanh chóng và đơn giản nhất bạn có thể tham khảo. Mong rằng với những chia sẻ trên bạn sẽ biết cách tạo bill và lưu giữ lại khi cần thiết sử dụng. Việc tự tạo bill chuyển tiền BIDV không khuyến khích thực hiện, bạn cần lưu ý để không gặp những rủi ro không mong muốn xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *