Cách làm Lại thẻ ngân hàng ở Hàn Quốc khi bị mất thẻ mới nhất 2024

Bạn đang sống tại Hàn Quốc? Bạn bị mất thẻ ngân hàng nhưng không biết làm thế nào để làm lại thẻ?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm lại thẻ ngân hàng ở Hàn Quốc khi bị mất thẻ 2024 qua bài viết dưới đây để tạm biệt những lo lắng của mình khi rơi vào tình huống này nhé!

Những trường hợp cần làm lại thẻ ngân hàng ở Hàn Quốc

Nhắc lại thẻ ngân hàng là gì?

Thẻ ngân hàng là một sản phẩm do ngân hàng hoặc các công ty tài chính tiêu dùng phát hành. Thẻ ra đời nhằm hạn chế các rủi ro trong quá trình sử dụng tiền mặt.

Thẻ ngân hàng là công cụ thanh toán, được sử dụng để thực hiện một số giao dịch như:

  • Rút tiền, chuyển khoản
  • Thanh toán hoá đơn, mua sắm hàng hoá
  • Thực hiện các dịch vụ tiện ích,…

Tính đến hiện nay, trên thế giới có tổng cộng 3 loại thẻ với nhiều đặc điểm và tính năng khác nhau là: thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và thẻ trả trước.

Một số ngân hàng còn phát hành thẻ ảo (còn gọi là thẻ phi vật lý) để giao dịch online và thanh toán trực tuyến.

Khi nào cần làm lại thẻ ngân hàng ở Hàn Quốc

Thẻ ngân hàng có nhiều tính năng quan trọng, được sử dụng ở rất nhiều lĩnh vực. Nó trở thành một sản phẩm không thể thiếu trong thời buổi kinh tế thị trường.

Vậy, nếu bạn làm mất thẻ ngân hàng hay các tình huống khác, nhất là khi ở Hàn Quốc thì sao?

Cách làm Lại thẻ ngân hàng ở Hàn Quốc khi bị mất thẻ mới nhất
Cách làm Lại thẻ ngân hàng ở Hàn Quốc khi bị mất thẻ mới nhất

Lúc đó bạn không thể thực hiện các giao dịch mà hầu như phải trải qua hàng ngày. Chẳng hạn như rút tiền, mua sắm, chuyển tiền,… Rất là bất tiện, đúng không nào?

Những tình huống cần làm lại thẻ:

  • Bị mất thẻ, thẻ bị hư hỏng, rách,…
  • Thẻ bị khóa do nhập sai mã pin nhiều lần
  • Các thông tin trên thẻ bị mờ, không đọc được nữa
  • Loại thẻ có hạn sử dụng, đến ngày là phải làm lại với sử dụng được

Nhiều người đang muốn đổi qua sử dụng thẻ ngân hàng khác nên khi mất thẻ lại cho qua luôn. Tuy nhiên, nếu người nhặt được thẻ của bạn là một kẻ xấu, tìm cách lấy tiền trong thẻ hoặc sử dụng tài khoản của bạn để thực hiện những giao dịch bất hợp pháp thì thật là không nên.

Vì thế, nếu làm rơi, mất thẻ, khách hàng cần báo ngay cho nhân viên ngân hàng. Việc này phải làm gấp để thực hiện khóa thẻ tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Làm gì khi bị mất thẻ ngân hàng tại Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc, dường như mỗi ngân hàng đều có số điện thoại đường dây nóng của trung tâm trợ giúp và chăm sóc khách hàng. Nhân viên ở đây sẽ hỗ trợ bằng tiếng Anh và tiếng Hàn 24/24 giờ.

Với những người vừa đến Hàn Quốc, không thông thạo hai ngôn ngữ này thì bạn nên lựa chọn những ngân hàng lớ`n như: Kookmin (국민은행), Nonghyup (농협은행), Shinhan (신한은행), Woori (우리은행),… để mở thẻ.

Bởi lẽ, những ngân hàng này có dịch vụ chăm sóc khách hàng bằng nhiều ngôn ngữ  khác nhau, trong đó có Tiếng Việt. Đây là một tin đáng mừng cho người Việt Nam đang học tập, sinh sống, làm việc và du lịch tại đây.

Tại đường dây nóng của ngân hàng, người sử dụng thẻ sẽ báo cho nhân viên về việc làm mất thẻ ngân hàng. Họ sẽ giúp bạn khóa thẻ tạm thời nhằm tránh những tình huống xấu có thể xảy ra cho đến khi thẻ ngân hàng được làm lại và đến tay khách hàng.

Cách làm lại thẻ ngân hàng ở Hàn Quốc khi bị mất

Dù bạn đang ở đâu, khi bị mất thẻ bạn cũng nên gọi điện cho phía ngân hàng để nhờ hỗ trợ. Sau đó, việc bạn cần làm là đến ngân hàng đã phát hành thẻ để yêu cầu cấp phát thẻ ngân hàng.

Bạn nên chọn đi trong giờ hành chính. Nhân viên ở đây sẽ hướng dẫn bạn lấy số. Việc bạn cần làm là chờ đến lượt mình. Trong tình hình dịch bệnh như hiện tại, bạn nhớ mang khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn theo hướng dẫn của nhân viên.

Khi giao dịch, phía bên ngân hàng sẽ xác minh lại xem khách hàng đã khai báo mất thẻ chưa. Nếu chưa, họ sẽ khóa thẻ và cập nhật vào hệ thống, sau đó mới tiến hành các bước tiếp theo.

Bạn sẽ nhận được một mẫu đăng ký. Việc mà khách hàng cần làm là điền tên, số chứng minh nhân dân của mình vào đó và kí tên. Sau đó,  bạn đưa ra chứng minh nhân dân cùng mẫu đơn cho nhân viên để họ xác minh danh tính.

Ngân hàng sẽ kiểm tra thông tin của bạn bằng cách đưa ra một số câu hỏi như: Thẻ bạn sử dụng là thẻ cá nhân hay thẻ doanh nghiệp? Thẻ tín dụng hay thẻ check?,…

Trong vòng từ 5 đến 10 phút, nhân viên sẽ hoàn thành các thao tác cần thiết nhằm cấp phát lại thẻ. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước để làm lại thẻ ngân hàng khi bị mất ở Hàn Quốc rồi!

Một vài thắc mắc về làm lại thẻ ngân hàng ở Hàn Quốc

Làm lại thẻ ngân hàng ở Hàn Quốc cần mang theo gì?

Những giấy tờ tùy thân cần thiết để giao dịch khi bạn đến quầy giao dịch để làm lại thẻ ngân hàng ở Hàn Quốc gồm:

  • Passport – hộ chiếu
  • Thẻ người nước ngoài – dành cho du học sinh
  • Giấy chứng nhận là sinh viên, người lao động (có nơi yêu cầu, có nơi không)

Có một số ngân hàng ngoại lệ trong việc yêu cầu những giấy tờ cần thiết khi làm lại thẻ. Tuy nhiên về cơ bản thì bạn cứ chuẩn bị nhiêu đó thứ là được.

Làm lại thẻ ngân hàng ở Hàn Quốc có tốn phí không?

Việc làm lại thẻ cũng như đang mở 1 thẻ mới mặc dù cùng tên người sở hữu. Do đó khách hàng phải trả một khoản phí như ban đầu. Số tiền này thường không đáng kể, và có thể khác nhau ở các hệ thống ngân hàng.

Nếu bạn cần làm thẻ ở ngân hàng nào, hãy hỏi trực tiếp nhân viên của họ về chi phí. Hoặc chúng ta có thể tra cứu thông tin này ở trang chủ ngân hàng điện tử đó.

Chờ lấy thẻ mới làm lại trong thời gian bao lâu?

Sau khi đến ngân hàng, yêu cầu được cấp lại thẻ mới, thì bạn được hẹn đến nhận thẻ. Tùy vào ngân hàng mà thời gian chờ đợi không hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên nó không quá lâu, cũng tương tự như ở Việt Nam vậy.

Có thể là vài ngày, 1 tuần hoặc 2 tuần sau bạn sẽ nhận lại thẻ. Bạn đã nộp phí trước đó, và bây giờ bắt đầu sử dụng, giao dịch như cũ.

Trên đây là cách làm lại thẻ ngân hàng ở Hàn Quốc khi bị mất thẻ 2024. Nếu ngân hàng bạn đang sử dụng không giao dịch bằng tiếng Việt mà trình độ ngoại ngữ bạn không tốt, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của bạn bè, thông dịch viên hoặc phần mềm Google dịch. Chúc bạn thành công trong việc làm lại thẻ ngân hàng.

Nguồn tham khảo: nganhangonline.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *