Cách kiểm tra thẻ Vietcombank có bị khóa không? Cách mở lại

Hiện nay, có rất nhiều khách hàng gặp sự cố khoá thẻ, nhưng không biết cách kiểm tra thẻ đã bị khoá hay chưa?. Hãy cùng appvay cập nhật cách kiểm tra thẻ Vietcombank có bị khóa không? Cách mở lại mà các bạn đang tìm kiếm dưới đây.

Thẻ Vietcombank là gì?

Thẻ ATM của Vietcombank là một loại thẻ vật lý được cung cấp cho khách hàng với mục đích giao dịch, chuyển tiền, rút tiền và thanh toán trở nên thuận tiện mà không cần mang theo tiền mặt.

Mỗi thẻ ATM sẽ được gắn liền với một tài khoản thanh toán tại Vietcombank, giúp người sử dụng có thể tiến hành các giao dịch mà không cần phải trực tiếp sử dụng tiền mặt, giảm thiểu rủi ro liên quan đến việc đánh mất hoặc trộm cắp tiền mặt.

Lý do thẻ Vietcombank bị khoá

Thẻ ATM của Vietcombank có thể bị khóa vì nhiều lý do khác nhau. Hiểu rõ nguyên nhân giúp bạn tìm ra giải pháp khắc phục và hiệu quả. Dưới đây là những lý do mà người sử dụng thường gặp:

 • Thẻ có hạn sử dụng: Mỗi thẻ ATM thường chỉ sử dụng được trong khoảng 3-5 năm. Khi quá hạn này, thẻ sẽ không còn hiệu lực, và ngân hàng sẽ tự khóa thẻ nếu không có yêu cầu gia hạn hoặc làm thẻ mới từ khách hàng.
 • Nhập sai mã PIN: Với thẻ ATM của Vietcombank, chỉ việc nhập sai mã PIN 3 lần sẽ dẫn đến việc thẻ bị khóa. Do đó, nếu không nhớ mã PIN, lúc này bạn hãy liên hệ ngân hàng để được cấp lại mã.
 • Sử dụng tại máy ATM không thuộc hệ thống Vietcombank: Ở Việt Nam, có nhiều ngân hàng và không phải tất cả đều có hợp tác với Vietcombank. Giao dịch tại máy ATM ngoại mạng có thể khiến thẻ bị khóa, và đôi khi, máy cũng giữ lại thẻ, đòi hỏi bạn phải chờ 2-3 ngày để nhận lại.
 • Thẻ bị khóa theo yêu cầu từ cơ quan pháp lý: Trong trường hợp chủ thẻ liên quan đến vấn đề tài chính đang được điều tra, cơ quan có thẩm quyền có thể yêu cầu ngân hàng khóa thẻ để hỗ trợ quá trình điều tra, mà không cần thông báo trước cho chủ thẻ.
 • Tài khoản không có giao dịch: Khi một tài khoản không có hoạt động giao dịch trong một thời gian kéo dài, Vietcombank có thể tự động khóa thẻ để bảo đảm an toàn.

>>Tham khảo: Cách huỷ SMS Banking OTP Vietcombank online

Cách kiểm tra thẻ Vietcombank có bị khóa không?

Nếu bạn đang phân vân không biết thẻ ATM Vietcombank của mình có đang bị khoá hay không, một số cách kiểm tra dưới đây sẽ giúp bạn xác định tình trạng hoạt động của thẻ.

Kiểm tra thẻ Vietcombank qua cây ATM

Để biết rõ tình trạng của thẻ Vietcombank bị khoá không, bạn đến tại điểm giao dịch trực tiếp máy ATM. Sau đó, bằng cách thực hiện giao dịch, bạn sẽ xác nhận được thẻ đang hoạt động hay bị khoá. Hãy thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đến một máy ATM gần nhất và đưa thẻ vào > Chọn ngôn ngữ > Nhập mã PIN
 • Bước 2: Nếu thẻ bị khóa, màn hình máy ATM sẽ thông báo cho bạn biết tài khoản đang bị khoá và yêu cầu kích hoạt lại hoặc các giao dịch của bạn không thể hoàn tất

Kiểm tra thẻ Vietcombank tại chi nhánh Vietcombank

Bạn cũng có thể đem CMND/CCCD đến chi nhánh Vietcombank để kiểm tra trạng thái thẻ của mình. Nhân viên ở đó sẽ hỗ trợ bạn biết rõ tình hình thẻ hiện tại. Tuy có hơi mất thời gian một chút, nhưng bạn có thể gọi nhân viên hỗ trợ mở thẻ cho bạn khi kiểm tra thấy thẻ của bạn đã bị khoá.

Kiểm tra thẻ Vietcombank qua ngân hàng điện tử

Nếu bạn đã đăng ký tiện ích internet banking, mobile banking. Bạn có thể kiểm tra thẻ thông qua ứng dụng hoặc trang web đều được. Để thực hiện phương pháp này, cùng tìm hiểu qua các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Vietcombank/truy cập vào trang website > Đăng nhập tài khoản
 • Bước 2: Tại giao diện > Nhấn vào phần Tài khoản
 • Bước 3: Tại phần tài khoản bạn sẽ thấy thông báo thẻ Vietcombank của bạn có bị khóa hay không

>>Tham khảo: Hướng dẫn kích hoạt và đổi mã PIN của thẻ Vietcombank

Cách mở lại thẻ Vietcombank

Khi kiểm tra thẻ ATM Vietcombank của bạn đã bị khóa, việc đầu tiên bạn cần làm là mở khóa thẻ nếu muốn tiếp tục sử dụng. Dưới đây là vài phương pháp bạn có thể tham khảo để mở khóa tài khoản Vietcombank.

Mở khoá thẻ Vietcombank tại chi nhánh ngân hàng Vietcombank

Nếu thẻ của bạn đã bị khóa do nhập mã PIN sai nhiều lần hoặc không sử dụng trong thời gian dài, bạn sẽ cần phải đến trực tiếp chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng để yêu cầu mở khóa. Các bước thực hiện mở khoá tại quầy ngân hàng như sau:

 • Bước 1: Đến chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất
 • Bước 2: Mang theo CCCD/CMND đến quầy > Yêu cầu hỗ trợ mở thẻ
 • Bước 3: Nhân viên sẽ đưa tờ giấy mẫu để điền thông tin cá nhân > Nộp lại cho nhân viên
 • Bước 4: Sau khi xác nhận > Ngân hàng sẽ nêu ra lý do thẻ atm bị khóa và phương án xử lý

Lý do và cách xử lý thẻ bị khoá như sau:

 • Khi thẻ hết hạn, cần phải gia hạn hoặc đăng ký làm một thẻ mới.
 • Trường hợp nhập sai mã PIN ba lần liên tiếp, thẻ sẽ bị khóa, thì mở khóa thẻ cần cấp lại mã PIN mới.
 • Nếu thẻ bị khóa theo yêu cầu từ cơ quan chức năng, thì sẽ không có quyền mở khóa cho đến khi vụ án được giải quyết và nhận sự đồng ý từ cơ quan chức năng.

Mở khoá thẻ Vietcombank tại VCB Digibank online

Để mở khoá thẻ online dễ dàng vsf đơn giản, ta thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VCB/truy cập website Vietcombank
 • Bước 2: Tại giao diện chính > Chọn Dịch vụ thẻ > Chọn Dịch vụ thẻ khác

 • Bước 3: Tại mục dịch vụ thẻ khác > Chọn Mở khoá thẻ

 • Bước 4: Lựa chọn thẻ VCB bị khoá > Chọn đồng ý với điều khoản > Nhấn Tiếp tục

 • Bước 5: Xác nhận thông tin, bạn kiểm tra lại thông tin đúng chưa
 • Bước 6: Nhập mã OTP vừa nhận > Nếu chính xác bấm Xác nhận

Mở khoá thẻ Vietcombank có bị mất phí không?

Vietcombank không tính phí khi khách hàng mở thẻ ATM lần đầu. Nhưng nếu bạn làm mất thẻ và muốn làm thẻ mới, bạn sẽ phải chi trả một khoản phí là 50.000 VND / thẻ. Đáng chú ý là khi bạn làm thẻ mới, mã số của thẻ sẽ được cấp mới, nhưng số tài khoản của bạn vẫn sẽ giữ nguyên và không ảnh hưởng đến số dư trong tài khoản của bạn.

Mở khoá thẻ Vietcombank trong bao lâu?

Quá trình mở khóa thẻ ATM tại Vietcombank diễn ra một cách thuận lợi và nhanh chóng. Chỉ cần ngân hàng nhận yêu cầu và tiến hành xác minh thông tin, Nhân viên sẽ mở khóa trong hệ thống ngân hàng cho bạn. Thời gian này chỉ kéo dài khoảng 20-30 phút, sau đó bạn có thể tiếp tục sử dụng thẻ mà không gặp vấn đề gì.

Nếu bạn đánh mất thẻ và cần làm thẻ mới, quá trình sẽ kéo dài hơn. Bạn cần chờ khoảng 5-7 ngày làm việc để có thể nhận thẻ mới.

>>Tham khảo: Cách thêm thẻ Vietcombank vào Apple pay

Qua bài viết trên sẽ giúp bạn cách kiểm tra thẻ Vietcombank của bạn có bị khoá hay không. Đồng thời cũng hướng dẫn cho các bạn cách mở khoá thẻ Vietcombank đơn giản nhất, nếu thẻ của bạn bị khoá. Hy vọng bài viết sẽ hỗ trợ bạn thực hiện dịch vụ thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *