Cách hủy SMS Banking Vietcombank trên app tại nhà nhanh nhất 2024

Vietcombank là một trong số những ngân hàng đứng đầu Việt Nam về sự uy tín, dịch vụ tài chính chất lượng. Số lượng người dùng đông đảo nên nguồn nhân lực không đủ để phục vụ khách hàng cùng một lúc. Hiểu được tâm lý này nên cách hủy SMS Banking Vietcombank trên app được ra đời. Nó nhằm giải quyết những vấn đề cơ bản thường gặp của khách hàng.

SMS Banking Vietcombank là dịch vụ gì?

SMS Banking được hiểu như một dịch vụ điện tử thông qua báo cáo lịch sử giao dịch qua tin nhắn. SMS Banking giúp khách hàng theo dõi chi tiêu số dư trong tài khoản và tiền gốc hoặc lãi vay ngân hàng mỗi tháng.

Đồng thời cho phép khách hàng truy vấn thông tin về lãi suất, tỷ giá, điểm ATM, chuyển tiền, mua thẻ cào di động, khóa thẻ khẩn cấp… thông qua tổng đài 7167. 

Nhờ sở hữu những tính năng trên dịch vụ SMS Banking VCB mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng như:

 • Đảm bảo được sự an toàn khi có sự thay đổi bất thường 
 • Có thể tra cứu tính năng mới trên mọi thiết bị di động, không cần dụng điện thoại cảm ứng vẫn đăng nhập bình thường
 • Sử dụng đơn giản chỉ cần soạn tin và gửi theo cú pháp 

Tuy nhiên hiện nay còn ít người sử dụng hình thức này bởi chi phí quản lý thẻ hàng tháng khá cao. Còn có một số điểm hạn chế về tính năng chưa đáp ứng được nhu cầu của người dùng trẻ.

Có nên huỷ SMS Banking không và cách thực hiện như thế nào?

Trước khi quyết định huỷ SMS Banking Vietcombank, Bạn nên tham khảo mức phí. Đơn giản bởi ngân hàng đưa ra được tính theo số lượng tin nhắn giao dịch gửi về hàng tháng. 

 • Dưới 20 tin: 11.000Đ/ sđt/ tháng
 • 20 – 50 tin: 27.500Đ/ sđt/ tháng
 • 50 – 100 tin: 55.000Đ/ sđt/ tháng
 • 100 tin trở lên: 77.000Đ/ sđt/ tháng

Mức phí trên còn tùy thuộc vào tin nhắn được gửi về điện thoại và chưa bao gồm phí dịch vụ viễn thông khi gửi tin nhắn truy vấn tài khoản. 

So sánh nếu phí từng tháng quá cao, để cắt giảm những chi phí không cần thiết Bạn có thể huỷ. Nếu có nhu cầu sử dụng lại Bạn đăng ký rất đơn giản. 

Cách hủy SMS Banking Vietcombank trên app 

Có rất nhiều cách để huỷ SMS Banking nhưng nổi bật và tiện lợi nhất vẫn là xử lý qua app. Chỉ mất ít phút Bạn đã hoàn thành các giao dịch một cách nhanh chóng.

 • Bước 1: Tải ứng dụng Vietcombank Mobile Banking và cài đặt ứng dụng trên smartphone 
 • Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống bằng số điện thoại, mật khẩu, mã xác nhận 
 • Bước 3: Tại màn hình chính, vào mục cài đặt chọn phần quản lý thông báo 
 • Bước 4: Bạn nhấn chọn thông báo từ ngân hàng (biến động về tài khoản/thẻ). Nhận thông báo OTT trên VCB – Mobile B@nking để tắt tính năng nhận qua SMS
 • Bước 5: Sau cùng chọn đồng ý để kết thúc quá trình huỷ dịch vụ.

Cách hủy SMS banking Vietcombank qua tin nhắn

Bên cạnh cách hủy SMS Banking Vietcombank qua app, Bạn có thể huỷ trực tiếp qua tin nhắn điện thoại. Lưu ý ở đây sẽ là sim chính chủ mới thực hiện được giao dịch này.

Hiện nay rất nhiều người dùng muốn huỷ SMS Banking vì nó đã không còn phù hợp ở thời điểm hiện tại. Bên cạnh còn mất phí hàng tháng, việc sử dụng cũng không mang đến độ tiện lợi như app Ebanking. 

Để hủy dịch vụ SMS Banking Vietcombank Bạn có thể soạn tin nhắn theo cú pháp: VCB cd huy sau đó gửi đến 6167. Chỉ mất vài phút phía ngân hàng sẽ gửi tin nhắn về việc huỷ dịch vụ của Bạn. 

→Bao gồm phí huỷ 1.500Đ/ tin nhắn với thuê bao di động Vinaphone, Viettel hay Mobifone. Còn đối với các nhà mạng khác sẽ là 1000Đ/ tin.

Huỷ SMS Banking Vietcombank trên VCB Digibank

Để huỷ SMS Banking qua VCB Digibank trước hết cần tải về và đăng ký ứng dụng. Sau đó thực hiện theo các bước hướng dẫn để tiến hành hủy dịch vụ. 

 • Bước 1: Bạn có thể truy cập vào link ngân hàng https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn/ và ghi đầy đủ thông tin cần thiết để đăng nhập
 • Bước 2: Nhấn chọn mục “tiện ích gia tăng” rồi chọn SMS Banking và chọn ngừng dịch vụ
 • Bước 3: Tiếp theo chọn số điện thoại ngưng sử dụng SMS Banking rồi ấn tiếp tục để huỷ
 • Bước 4: Chọn phương thức xác thực SMS OTP. Lúc này Bạn sẽ nhận được mã gửi về điện thoại tiếp theo bấm xác nhận
 • Bước 5: Nhập mã vừa được gửi về. Sau đó ấn xác nhận đợi vài phút hệ thống sẽ gửi kết quả huỷ thành công

Huỷ SMS Banking tại quầy giao dịch Vietcombank

Nếu chưa hiểu hay còn thắc mắc về cách huỷ Online qua app Bạn vẫn có thể đến trực tiếp quầy giao dịch tại điểm Vietcombank trên cả nước để được tư vấn và hỗ trợ. 

Khi đến nhớ mang theo giấy tờ CMND/ CCCD để tiến hành hủy. Tuy nhiên số lượng khách tại ngân hàng khá đông nên bạn phải bốc số và chờ trong khoảng thời gian nhất định. Nên đi sớm vào đầu giờ làm việc để được xử lý nhanh chóng hơn.

Huỷ SMS Banking có mất phí không? 

Thông báo trên kênh của Vietcombank còn một số khách hàng vẫn chưa biết việc huỷ SMS Banking trên app điện thoại bằng ứng dụng Digibank hoàn toàn miễn phí.

Chỉ cần một chiếc điện thoại đã cài đặt ứng dụng Digibank và mạng wifi Bạn có thể huỷ một cách dễ dàng.

Khi huỷ SMS Banking Vietcombank có đăng ký lại được không?

Rất nhiều khách khi đến quầy giao dịch đã được nhân viên tiến hành tải về và đăng ký ứng dụng Digibank. Thế nhưng vẫn còn một số người chưa biết sử dụng và bật các thông báo.

Đặc biệt khách hàng có độ tuổi từ 50 – 60 tuổi sẽ khó khăn trong việc giao dịch trực tiếp trên app. Hiểu được tâm lý khách hàng Vietcombank đã triển khai từng bước hướng dẫn cụ thể được đăng công khai trên trang chủ.

Một số bước hướng dẫn cơ bản để xem thông tin miễn phí trên app

 • Cài đặt ứng dụng VCB Digibank lưu tên đăng nhập, số điện thoại và mật khẩu
 • truy cập ứng dụng chọn mục cài đặt
 • Chọn quản lý thông báo bật On tại mục nhận thông báo từ ngân hàng
 • Tại xác nhận điều khoản, điều kiện, chọn nút tôi đã đọc và đồng ý
 • Nhập OTP và xác nhận kích hoạt thành công

Một số điều cần biết khi huỷ SMS Banking Online

Khi huỷ xong SMS Banking Vietcombank Online trên app hoặc bằng các hình thức qua tin nhắn tổng đài, tại quầy giao dịch…

Cụ thể dịch vụ thông báo số dư qua OTT đây là dịch vụ hỗ trợ đầy đủ tiện ích như thông báo số dư, chi tiêu thẻ, nhắc trả nợ hàng tháng, và còn rất nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt khác.

Trường hợp gửi tin nhắn huỷ bị báo lỗi hoặc trừ tiền Bạn gọi ngay đến nhà mạng hoặc dịch vụ chăm sóc khách hàng của Vietcombank qua hotline 19005454 để được giải đáp.

 Nếu thực hiện huỷ bằng cú pháp nên chú ý soạn tin chính xác để tránh việc gửi mất thời gian của Bạn.

Trên app Bạn thao tác theo đúng trình tự như appvay.org đã hướng dẫn. Nếu còn thắc mắc, chưa hiểu rõ có thể nhờ người thân hướng dẫn để quá trình được xử lý nhanh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *