Cách huỷ SMS Banking OTP Vietinbank online không mất phí 2024

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng có nhiều tín năng đặc biệt hơn, bạn đang có nhu cầu muốn huỷ SMS Banking OTP Vietinbank online mà không biết phải làm như nào. Hãy cùng appvay hướng dẫn chi tiết các phương pháp huỷ SMS Banking OTP Vietinbank dưới đây.

SMS Banking OTP Vietinbank là gì?

SMS Banking là một dịch vụ cho phép người dùng thực hiện các giao dịch tài chính và tra cứu thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng và đăng ký để nhận thông tin cập nhật mới nhất từ ngân hàng. Hệ thống của ngân hàng sẽ gửi thông tin qua tin nhắn SMS tới điện thoại di động của bạn.

Dịch vụ SMS Banking mang lại cho người sử dụng rất nhiều tiện ích. Đặc biệt, việc sử dụng dịch vụ này không đòi hỏi chi phí duy trì hàng tháng cao. Điều này đã tạo nên đặc điểm được nhiều người ưa thích và lựa chọn sử dụng dịch vụ này.

Có thể huỷ SMS Banking OTP Vietinbank không?

Dịch vụ SMS Banking tại Vietinbank đã mang lại rất nhiều lợi ích quan trọng cho người sử dụng. Tuy nhiên, trong bối cảnh phát triển hiện nay, dịch vụ SMS Banking không thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của người dùng. Với sự xuất hiện của các dịch vụ mới có nhiều tính năng tiên tiến hơn, việc chuyển từ dịch vụ cũ sang sử dụng những dịch vụ mới trở thành một xu hướng không thể tránh.

Do đó, bạn có thể thực hiện việc hủy dịch vụ SMS Banking OTP của Vietinbank. Để hủy dịch vụ SMS Banking OTP tại Vietinbank thông qua kênh trực tuyến, bạn có thể thực hiện theo hai cách sau đây.

Cách huỷ SMS Banking OTP Vietinbank online

Để thực hiện việc hủy dịch vụ SMS Banking tại ngân hàng Vietinbank, bạn có thể thự hiện hướng dẫn hủy dưới đây:

Tham khảo: Cách huỷ SMS Banking OTP Vietcombank online không mất phí 2023

Huỷ SMS Banking OTP Vietinbank thông qua tin nhắn điện thoại

Ngân hàng Vietinbank cũng cho phép việc hủy dịch vụ thông qua tin nhắn SMS trên điện thoại. Khách hàng có thể thực hiện việc hủy dịch vụ bằng cách gửi tin nhắn, ta thực hiện các bước:

 • Bước 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp CTG huy (9 số cuối của thẻ ATM) CMND/hochieu
 • Bước 2: Gửi tin nhắn đến số tổng đài 8149

Khi bạn sử dụng cú pháp tin nhắn để thực hiện việc hủy, hệ thống ngân hàng sẽ gửi thông báo xác nhận thông qua tin nhắn SMS đến bạn. Điều này xác nhận rằng khách hàng đã hoàn thành việc hủy dịch vụ một cách thành công.

Huỷ SMS Banking OTP Vietinbank thông qua ứng dụng

Hiện tại, ngân hàng Vietinbank chưa hỗ trợ việc hủy dịch vụ SMS Banking thông qua app hay cả trang website Vietinbank. Lý do cho điều này là để đảm bảo mức độ an ninh và bảo mật tối đa cho các giao dịch. Ngoài ra, ứng dụng Internet Banking của ngân hàng cũng sở hữu nhiều tính năng vượt trội, tuy nhiên hiện vẫn chưa có khả năng hỗ trợ việc hủy dịch vụ SMS Banking.

Vì thế, các bạn có thể thực hiện huỷ SMS Banking OTP Vietinbank trực tiếp tại quầy. Để thực hiện trực tiếp tài quầy, ta thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Tìm ngân hàng Vietinbank gần nhất.
 • Bước 2: Đem theo CCCD/hộ chiếu.
 • Bước 3: Thông báo với nhân viên rằng mình muốn huỷ SMS Banking.
 • Bước 4: Nhân viên sẽ đưa bạn một tờ đơn và bạn điền các thông tin theo mẫu.
 • Bước 5: Nộp lại cho nhân viên và họ sẽ tiến hành đối chiếu, sau đó nhân viên sẽ huỷ giúp bạn.

Huỷ SMS Banking OTP Vietinbank có mất phí không?

Khi bạn thực hiện việc hủy dịch vụ SMS Banking trực tiếp tại quầy ngân hàng Vietinbank, quá trình này bạn sẽ không phải tốn bất kỳ phí nào, chỉ có bất tiện là bạn phải đến tại quầy giao dịch. Còn về huỷ SMS Banking OTP Vietinbank thông qua tin nhắn, bạn sẽ mất phí tiền gửi tin nhắn nhé.

Vì thế, bạn nên xem xét và lựa chọn cách huỷ SMS Banking OTP Vietinbank mà bạn cảm thấy thuận tiện và phù hợp nhất.

Đã huỷ dịch vụ và muốn đăng ký lại SMS Banking OTP Vietinbank thì phải làm như nào?

Sau khi bạn đã hủy thành công dịch vụ SMS Banking, có thể xảy ra tình huống bạn muốn sử dụng lại dịch vụ này sau một thời gian. Và bạn muốn đăng ký lại SMS Banking Vietinbank thì phải làm sao?

Theo như được biết hình thức đăng ký lại này, bên Vietinbank không có hỗ trợ đăng ký lại theo hình thức online được, mà bạn phải đến tại quầy ngân hàng để thực hiện dịch vụ đăng ký lại này. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu và đến chi nhánh quầy giao dịch gần nhất của Vietinbank.
 • Bước 2: Gặp một nhân viên và thông báo rằng bạn muốn đăng ký lại dịch vụ SMS Banking Vietinbank.
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một giấy mẫu đăng ký dịch vụ SMS Banking.
 • Bước 4: Bạn cần điền đầy đủ thông tin cần thiết lên giấy đăng ký và sau đó nộp lại cho nhân viên.
 • Bước 5: Nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn cung cấp CMND/CCCD để xác nhận thông tin của bạn.
 • Bước 6: Sau khi nhân viên xác nhận thông tin bạn cung cấp, ngân hàng sẽ tiến hành đăng ký dịch vụ cho bạn.
 • Bước 7: Hệ thống ngân hàng sẽ gửi thông báo đăng ký thành công qua tin nhắn SMS cho bạn.

Tham khảo: Xử lý App Vietinbank iPay lỗi chuyển tiền, bị khóa, bảo trì 2023

Bài viết trên đây hướng dẫn các bạn cách huỷ SMS Banking OTP Vietinbank theo hình thức online mà các bạn cần đến. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn huỷ một cách nhanh chóng và dễ dàng thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *