Cách FE Credit đòi nợ 2024 Quy trình thu hồi nợ xấu của FE Credit

Vay vốn tại đơn vị tài chính FE Credit là một trong những hình thức vay vốn ưu đãi được nhiều khách hàng hiện nay lựa chọn. Thế nhưng, kéo theo nhiều người vay vốn thì cũng có rất nhiều tình trạng trốn nợ FE Credit diễn ra. Vậy lúc này cách FE Credit đòi nợ như thế nào? Quy trình thu hồi nợ xấu FE Credit ra sao? Hãy cùng appvay tìm hiểu trong bài viết sau.

Khi nào FE Credit đòi nợ?

FE Credit là một đơn vị tài chính có tên đầy đủ là Công ty TNHH Tài chính FE Credit. Đây là đơn vị cho vay tiêu dùng tín chấp với các sản phẩm vay như: Vay tiền mặt vay mua xe máy, vay mua điện thoại, điện máy, thẻ tín dụng,… Với 13.000 điểm bán hàng, hơn 9.000 đối tác, FE Credit hiện nay phục vụ với hơn 10 triệu khách hàng trên toàn quốc.

Khi có lượng khách hàng đông đảo, thì tình trạng trốn nợ FE Credit của xảy ra phổ biến hơn. Nhiều khách hàng bùng nợ FE Credit bởi:

 • Sau khi vay vốn cảm thấy lãi suất quá cao không trả nổi khoản lãi này.
 • Kinh tế khó khăn, thời gian vay vốn ngắn nên không kịp xoay sở tiền thanh toán khoản nợ FE Credit.
 • Do vay khoản vay lớn, nhưng không đáp ứng đủ tài chính chi trả khoản nợ.
 • Có tài chính nhưng không muốn trả nợ FE Credit.

Cách Fecredit đòi nợ

Như vậy, với những khách hàng bùng nợ FE Credit với những nguyên nhân trên FE Credit sẽ áp dụng các biện pháp để đòi nợ khách hàng. Với những khoản vay FE Credit trễ hạn từ 1 – 3 ngày, nhân viên FE Credit bắt đầu các biện pháp thu hồi nợ theo đúng quy trình đã quy định.

Cách FE Credit đòi nợ

FE Credit là một công ty tài chính uy tín được pháp luật Việt Nam bảo hộ. Do đó, khi khách hàng không đủ điều kiện tiếp tục trả nợ cho công ty, phía FE Credit có đủ quyền để tiến hành các cách đòi nợ theo đúng quy định đã đưa ra. Cụ thể:

Nhắn tin đòi nợ

Đây là hình thức đòi nợ đầu tiên khi nhận thấy khách hàng chưa thanh toán đủ khoản nợ cho FE Credit. Đây cũng được xem là hình thức đòi nợ đơn giản và nhẹ nhàng nhất cho những khách hàng chưa đến mức gọi là nợ xấu.

Ban đầu, nhân viên FE Credit sẽ nhắn tin với tần suất ít với mục đích nhắc nhở khách hàng về khoản nợ còn thiếu. Nếu nợ quá hạn càng lâu, tần suất nhắn tin đòi nợ sẽ càng nhiều và thường xuyên hơn. Có thể mỗi ngày khách hàng sẽ bị làm phiền với 2 – 3 tin nhắn đòi nợ của đơn vị FE Credit.

Cách đòi nợ này của FE Credit với mục đích đánh vào tâm lý của khách hàng vay. Là hình thức đòi nợ phù hợp với những người nợ tí hoặc vô tình quên chưa trả nợ cho đơn vị. Như vậy, nếu khách hàng nhận được tin nhắn sẽ nhanh chóng liên hệ với công ty để thanh toán khoản nợ sớm nhất.

» Tìm hiểu thêm: Cách kiểm tra danh sách nợ xấu FE Credit nhanh 

Gọi điện đòi nợ

Có thể thấy, đây là hình thức đòi nợ có độ thành công cao hơn so với việc nhắn tin đòi nợ. Khi nhận thấy việc nhắn tin đòi nợ không hiệu quả, nhân viên FE Credit sẽ tiến hành gọi điện trực tiếp để nhắc nhở khoản vay.

Cách Fecredit đòi nợ

Điều này cũng một phần giúp đơn vị tài chính nắm thêm thông tin về khách hàng vay, cũng như hiểu rõ khách hàng của mình đang gặp những khó khăn tài chính nào. Việc gọi điện đòi nợ cũng một phần đánh vào tâm lý người vay tiền. Khi liên hệ được với người vay, FE Credit sẽ có cơ sở để đòi nợ tiếp hay ngừng.

Liên hệ người tham chiếu nhắc nợ

Thông tin người tham chiếu mà FE Credit liên hệ chính là thông tin được khách hàng cung cấp khi ký hợp đồng vay vốn tại FE Credit. Bao gồm các thông tin: Số điện thoại, địa chỉ nơi ở, họ tên, tài khoản mạng xã hội,… Dựa vào thông tin này, đơn vị có thể tiếp cận với bạn bè hoặc người thân của người vay bằng nhiều cách khác nhau để nhắc nhở trả nợ.

Ban đầu, nhân viên FE Credit sẽ chỉ gọi điện cho người tham chiếu để nhắc nợ. Nhưng nếu người vay vẫn không có phản hồi hay trả nợ đúng kỳ hạn. Họ sẽ áp dụng hình thức liên lạc khác chính là dựa vào tài khoản mạng xã hội của người tham chiếu và làm phiền đến họ. Lúc này, danh dự, uy tín của người vay sẽ có sự ảnh hưởng nhất định trong mắt bạn bè, người thân và kể cả đồng nghiệp.

Gửi giấy báo nợ về tận nhà

Nếu áp dụng các cách đòi nợ trên nhưng khách hàng vẫn không có phản hồi hay trả nợ đúng hạn. Lúc này, dựa vào thông tin khai báo lúc ký hợp đồng. Nhân viên FE Credit sẽ gửi giấy báo nợ đến đúng địa chỉ nhà của bạn. Lúc này, có thể người thân của bạn sẽ biết đến khoản nợ này.

Nhờ can thiệp luật pháp

Đây là cách cuối cùng, cũng là cách khá nghiêm trọng khi khách hàng vẫn phớt lờ đi những cách báo nợ ở trên. Lúc này, buộc FE Credit sẽ phải thu thập hồ sơ khách hàng vay để kiện ra toà. Khi nhờ can thiệp của luật pháp, thì khách hàng không thể nào trốn nợ được nữa.

Với những trường hợp bùng nợ và cố ý chiếm đoạt tài sản, khách hàng sẽ phải bị xử phạt hành chính và tuỷ cứu trách nhiệm hình sự. Điều này sẽ khiến khách hàng không thể trốn tránh được nữa. Cũng như phải chịu rất nhiều hệ luỵ sau này.

Quy trình thu hồi nợ xấu của FE Credit

Khi khách hàng vay vốn tại FE Credit và cố tình không trả nợ. FE Credit có đủ mọi cách để bắt buộc khách hàng phải thanh toán khoản nợ của mình. Quy trình thu hồi nợ xấu của FE Credit được thực hiện theo đúng quy định như sau:

 • Bước 1: Khi gần đến hạn trả nợ, nhân viên FE Credit sẽ thông báo với khách hàng bằng cách nhắn tin hoặc gọi điện nhắc nhở việc trả nợ. Trong thông báo sẽ bao gồm: Số tiền phải trả cho FE Credit, địa điểm thanh toán, ngày – tháng thanh toán,…
 • Bước 2: Đến ngày cần thanh toán nhưng khách hàng chưa hoàn tất khoản nợ. Nhân viên FE Credit sẽ gọi điện, nhắn tin liên tục để yêu cầu khách hàng nhanh thanh toán khoản nợ.
 • Bước 3: Nếu khách hàng cố tình không phản hồi, không nghe máy hoặc cố tình cắt đứt liên lạc. Nhân viên FE Credit sẽ sử dụng số điện thoại khác để gọi lại và nhắc nhở khoản vay. Lúc này, tần suất nhắc nhở sẽ tăng dần lên.

Cách Fecredit đòi nợ

 • Bước 4: Trường hợp liên hệ bằng số điện thoại không được. Nhân viên FE Credit sẽ chuyển sang đòi nợ qua tài khoản Facebook, Zalo,… của khách hàng.
 • Bước 5: Không liên lạc được với người vay, họ sẽ liên hệ tới người tham chiếu. Chính là bạn bè, người thân của khách hàng để nhắc nhở, làm phiền.
 • Bước 6: Gửi giấy báo nợ đến tận nhà.
 • Bước 7: Thời gian trễ hạn dài, hạn mức vay cao, FE Credit sẽ thu thập hồ sơ và khởi kiện khách hàng ra tòa. Lúc này, người làm việc với khách hàng chính là cơ quan có thẩm quyền nhà nước mà không phải là nhân viên FE Credit.

Như vậy, FE Credit có đủ mọi khách để đòi nợ khách hàng nếu không thanh toán hoàn tất khoản vay. Do đó, hãy luôn cập nhật thời gian thanh toán khoản nợ và trả nợ FE Credit đúng hạn. Tránh những lần bị làm phiền gây ảnh hưởng công việc, cuộc sống của bản thân.

» Gợi ý thêm: Kinh nghiệm vay tiền FE Credit an toàn, nhanh chóng

Bùng nợ FE Credit có sao không?

Như đã nói ở trên, FE Credit là một công ty tài chính hợp pháp, được pháp luật bảo hộ. Do đó, việc bùng nợ FE Credit chỉ mang lại thiệt thòi cho bản thân khách hàng vay mà thôi. Vì vậy tốt nhất thanh toán khoản nợ FE Credit càng sớm càng tốt để tránh những rủi ro không đáng có xảy ra.

Những rủi ro mà khách hàng phải chịu khi bùng nợ FE Credit:

 • Bản thân bị làm phiền với những lần đòi nợ của nhân viên FE Credit.
 • Người thân, bạn bè, đồng nghiệp,… Bị làm phiền với những lần đòi nợ của nhân viên FE Credit. Lúc này danh dự và uy tín của bản thân sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
 • Bị dính nợ xấu trên hệ thống CIC. Việc bị dính vào danh sách nợ xấu này sẽ khiến khách hàng gặp nhiều khó khăn cho những lần vay vốn tiếp theo.
 • Bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội chiếm đoạt tài sản cá nhân, tổ chức. Tuỳ vào hạn mức khách hàng nợ mà bị phạt với mức độ khác nhau. Cao nhất có thể ngồi tù.

Làm gì để FE Credit không đòi nợ?

Đối với vấn đề này, có lẽ bạn đã có câu trả lời cho riêng mình rồi đúng không nào! Đúng vậy, cách duy nhất để FE Credit không đòi nợ chính là bạn cần nhanh chóng thanh toán khoản nợ cho FE Credit càng sớm càng tốt. Việc FE Credit áp dụng các cách đòi nợ cũng quy về một mối là bạn phải thanh toán đầy đủ khoản nợ còn thiếu tại FE Credit.

Cách Fecredit đòi nợ

Sau đây là một số kinh nghiệm giúp bạn không bị FE Credit đòi nợ:

 • Nắm rõ lãi suất, kỳ hạn vay của công ty tài chính FE Credit. Từ đó, tính toán được tổng tiền cần trả cho đơn vị vay mỗi tháng, mỗi năm.
 • Nếu có đủ tài chính, có thể tất toán khoản vay trước hạn. Tránh những rủi ro về phí phạt hoặc đòi nợ khi quên thanh toán khoản vay.
 • Nếu có nhu cầu vay vốn FE Credit, hãy lựa chọn kỳ hạn trả góp dài nhất. Như thế, số tiền bạn thanh toán cho đơn vị vay mỗi tháng sẽ ít đi. Bạn sẽ giảm áp dụng và có đủ thời gian để kiếm đủ tài chính thanh toán khoản vay đúng hạn.
 • Chú ý thời gian thanh toán khoản vay, nên thanh toán trước 5 – 10 ngày. Để đảm bảo khi hệ thống bị lỗi hoặc quy trình chuyển tiền của bạn không bị chậm khiến dính vào nợ xấu.

Thắc mắc thường gặp về FE Credit đòi nợ

FE Credit có thuê giang hồ đòi nợ không?

Câu trả lời là Không. FE Credit là một công ty tài chính chuyên nghiệp, làm việc đúng quy trình nên không có việc thuê giang hồ hay xã hội đen đòi nợ. Tuy nhiên, nếu khoản vay của bạn lớn mà nhân viên FE Credit không có cách nào đòi nợ được.

Lúc này, FE Credit sẽ bán hồ sơ của bạn sang dịch vụ đòi nợ thuê bên ngoài. Và lúc này không chỉ bạn được “tiếp” giang hồ mà còn chịu nhiều ảnh hưởng liên quan trong cách đòi nợ “chuyên nghiệp”  của đơn vị đòi nợ thuê.

FE Credit có đòi nợ trên Facebook không?

Điều này là Có. FE Credit có đòi nợ qua mạng xã hội như đã giải thích ở trên. Tuy nhiên, có thể khi được hỏi về vấn đề này, đại diện công ty này sẽ phủ nhận hoàn toàn việc này.

Thao tác đòi nợ trên Facebook của FE Credit như sau:

 • Tìm kiếm Profile của người vay, chủ động nhắn tin, để lại bình luận ở các bài viết của họ.
 • Tải một tấm hình của người vay kèm theo mặt trước CMND/CCCD kèm theo vài dòng đòi nợ.

Mục đích của việc đòi nợ qua Facebook của FE Credit chính là hạ thấp danh dự của người vay. Đồng thời gây sức ép lớn để người vay nhanh thanh toán khoản nợ.

Có nên vay tiền FE Credit không?

Đối với câu hỏi này thì tuỳ thuộc vào nhu cầu của từng khách hàng. Vay tiền tại FE Credit khá nhanh chóng và thuận tiện. Khách hàng sẽ hưởng được nhiều ưu đãi như:

 • Không yêu cầu giấy tờ, thủ tục rườm rà.
 • Hạn mức vay lớn lên tới 100% giá trị sản phẩm mua hoặc tối đa 70 triệu đồng.
 • Hỗ trợ lãi suất 0% cho khoản vay trả góp.
 • Thời gian vay linh hoạt.
 • Sản phẩm vay đa dạng.

Tuy nhiên, điểm hạn chế ở khoản vay FE Credit chính là lãi suất cao hơn nhiều so với ngân hàng. Do đó, nếu bạn đang cần tiền gấp thì vay vốn tại FE Credit cũng là một giải pháp an toàn, hợp pháp.

Trốn nợ FE Credit có bị phạt tù không?

. Theo quy định của pháp luật về thủ đoạn gian dối muốn chiếm đoạt tài sản của cá nhân, tổ chức khác. Với giá trị tài sản từ 20 – dưới 50 triệu đồng (tính cả gốc và lãi tại thời điểm kiện ra toà) bạn sẽ bị xử phạt cải tạo không giam giữ 3 năm. Hoặc bị phạt tù từ 6 tháng đến 03 năm.

Như vậy, bài viết đã giải đáp thắc mắc về cách Fecredit đòi nợ, cũng như quy trình thu hồi nợ xấu của đơn vị này rồi nhé! Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tránh được những phiền phức khi FE Credit đòi nợ. Hãy thanh toán khoản vay FE Credit càng sớm càng tốt để tránh những rủi ro không mong muốn xảy ra bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *