Cách Đối Phó với Bọn cho Vay Nặng Lãi, Tín Dụng Đen Triệt để

Hiện nay, trên thị trường các đơn vị tín dụng đen mọc lên như nấm các đối tượng này nhắm vào những khách hàng đang cần tiền và sự thiếu hiểu biết để trục lợi, cho vay với lãi suất cắt cổ để thu về nguồn tiền bất chính. Vậy Cách Đối Phó với Bọn cho Vay Nặng Lãi như thế nào bạn hãy tham khảo ngay tại Appvay.org.

Cho vay nặng lãi của tín dụng đen là gì?

Cho vay nặng lãi tín dụng đen được hiểu là một hình thức trá hình chưa được nhà nước cấp phép hoạt động, bởi vì những đơn vị này có lãi suất rất cao, khiến đối tượng vay một khi đã rơi vào sẽ rất khó để trả hết dư nợ gốc.

Thông thường hình thức hoạt động của những đơn vị này đều thực hiện trên các app vay online, với những thủ tục đăng ký vay đơn giản chỉ cần CMND/ CCCD, giải ngân nhanh chóng nhằm lôi cuốn khách hàng để tiến hành thực hiện đăng ký nhanh hơn.

Những hình thức thu hồi nợ của tín dụng đen

Hình thức đòi nợ của tín dụng đen rất đa dạng và mang tính chất đe dọa đến tinh thần người vay. Đặc biệt với mức lãi suất cao nếu không trả kịp bạn sẽ bị lãi mẹ đẻ lãi con, khiến việc trả nợ ngày càng khó khăn thậm chí sẽ mất khả năng tất toán trong tương lai.

Sau đây là một số hình thức phổ biến mà tín dụng đen hay áp dụng để thu hồi nợ:

Nhắn tin và gọi điện thoại liên tục cho người vay

Nếu như đến ngày trả nợ mà bạn chưa thanh toán khoản vay. Các đơn vị tín dụng đen sẽ tiến hành nhắn tin và gọi điện thường xuyên, với mục đích nhắc nhở đôn đốc để việc trả tiền được diễn ra nhanh hơn. Nếu trường hợp khách hàng bị quá hạn lâu ngày có thể sẽ gặp rất rối lớn hơn đó là nhân viên sẽ gọi cho người thân và nhắn tin đe dọa.

Sau khi đã thực hiện nhiều biện pháp nhắc nhở nhưng vẫn chưa nhận được tiền, lúc này tín dụng đen sẽ dùng biện pháp mạnh hơn là đăng ảnh bạn lên các trang mạng xã hội, bêu riếu khắp mọi nơi điều này sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín cá nhân của bạn.

Đe dọa khủng bố đến người thân

Thông thường trước khi thực hiện giải ngân cho bạn các đơn vị tín dụng sẽ yêu truy cập danh bạ và số điện thoại của người thân, cho nên khi bạn không trả, họ sẽ điều một số người đến tận nơi ở để thực hiện các hành vi tấn công tinh thần như: Gây rối, làm mất trận tự, kiếm chuyện làm phiền đến đối tượng vay…

Thông thường những vụ việc này pháp luật rất khó can thiệp bởi vì không thể truy cứu trách nhiệm hình sự, mức phạt cao nhất chỉ là phạt hành chính cho các hành vi này.

Giả danh các cơ quan chức năng

Một trong số những hành vi khác đặc biệt liều lĩnh hơn nữa là nhân viên tín dụng đen, sẽ gửi tin nhắn và gọi điện cho bạn giả danh là công an, tòa án, luật sư, viện kiểm sát… yêu cầu trả tiền không sẽ bị truy tố và mời người vay đến địa điểm theo yêu cầu để làm việc.

Không những chỉ gửi cho người vay mà người thân trong gia đình bạn sẽ bị quấy rầy và đều nhận được tin nhắn từ tín dụng đen.

Trường hợp nguy hiểm nhất là bắt cóc

Hình thức này đặc biệt nguy hiểm mà thông thường chỉ những công ty chuyên thực hiện đòi nợ thuê mới dám làm, sau nhiều lần đe dọa tinh thần không thành công, họ sẽ tiến hành bắt cóc bạn hoặc người thân để yêu cầu trả nợ, mạnh hơn nữa có thể va chạm vật lý. Nếu xảy ra hành vi này bạn có thể đến công an trình báo để được giải quyết nhanh chóng, nhưng nhiều đơn vị tín dụng đen hiện nay vẫn hoạt động công khai biện pháp này.

Cách Đối Phó với Bọn cho Vay Nặng Lãi

Những chiêu trò được các đơn vị tín dụng đen dùng để thực hiện các hành vi trái pháp luật của mình đang là một vấn nạn và nó rất nguy hiểm, mang theo nhiều hệ lụy về sau. Qua đó bạn phải có biện pháp đối phó và xử lý, vậy những phương án được đưa ra là gì hãy tham khảo ngay dưới đây:

Tín dụng đen đòi nợ bằng hình thức gọi điện, nhắn tin

Nếu bạn hay bị gọi điện và gửi tin nhắn đe dọa tinh thần thường xuyên thì sẽ cảm thấy rất phiền, nhưng về pháp luật chưa có quy định nào để xử lý trường hợp này, nếu công an có can thiệp thì đơn vị đòi nợ cũng chỉ bị phạt tiền từ 100.000đ – 300.000đ. Nhưng về sau bạn sẽ bị làm phiền rất nhiều.

Lời khuyên: Nếu trong tạm thời bạn không còn đủ khả năng trả nợ thì có thể thương lượng với đơn vị tín dụng đen, hoặc bỏ luôn sim điện thoại đã đăng ký vay trước đó để tránh bị làm phiền quá nhiều, tránh ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.

Gọi điện đe dọa tính mạng người vay

Hiện nay, về hành vi gọi điện đe dọa đến tính mạng người khác đã được ghép vào tội phạm hình sự theo bộ luật Việt Nam. Nếu đơn vị tín dụng đen thực hiện những hành vi như thế này có thể bị phạt tù tối đa lên đến 7 năm.

Nhưng yêu cầu bạn phải có bằng chứng gửi lên cơ quan công an, đêt có biện pháp xử lý phù hợp. Hoặc liên hệ trực tiếp đến đường dây nóng 113 để báo có sự việc.

Lưu ý: Phải cung cấp số điện thoại, ngày giờ cụ thể và tất cả thông tin có liên quan cho công an, để có căn cứ ghép vào hành vi phạm tội.

Đòi nợ với hành vi phá họai của tín dụng đen

Với những hành vi nguy hiểm như phá hoại tài sản cá nhân của người khác, gây rối trật tự và sử dụng hung khí để đe dọa. Theo như quy định của pháp luật hiện nay đối với trường hợp tín dụng đen mà sử dụng hình thức này sẽ bị phạt từ 2 đến 7 năm tù giam.

Nếu như người vay gặp trường hợp như trên hãy đến ngay cơ quan công an gần nhất để trình báo, sau đó đưa ra các biện pháp xử lý tối ưu nhất để bảo vệ tài sản cho gia đình bạn.

Đăng hình ảnh đối tượng vay lên mạng xã hội

Theo như các bạn đã biết khi thực hiện vay tại các đơn vị tín dụng đen, trước tiên cần phải xác minh khuôn mặt qua app. Vì vậy nếu rơi vào trường hợp nợ lâu ngày không trả, bạn sẽ bị bôi nhọ trên tất cả trang mạng xã hội. Để khách hàng hoang mang, sợ hãi trả nợ nhanh chóng hơn.

Mục đích tín dụng đen làm việc này là để bôi nhọ danh dự làm mất uy tín của bạn. Khi rơi vào trường hợp này, tốt nhất người vay nên chặn hết tất cả các bình luận, tin nhắn trên trang cá nhân facebook. 

Việc này sẽ làm gián đoạn việc quấy rối và xâm phạm trái phép trên trang cá nhân của bạn. Ngoài ra bạn cũng nên khóa tài khoản để không bị đơn vị tín dụng đen làm phiền.

Tuy nhiên giải pháp này chỉ hữu hiệu tạm thời, còn về lâu dài bạn phải có cách khác vì khi đã xác minh được danh tính của người vay thì tín dụng đen sẽ có rất nhiều hình thức.

Không trả nợ cho tín dụng đen thì sẽ như thế nào?

Có rất nhiều câu hỏi như thế này được đặt ra khi người vay có ý định bùng nợ, vì không còn đủ khả năng để trả gốc và lãi.

Nếu không thanh toán cho tín dụng đen khoản tiền đã vay, bạn sẽ không bị khởi tố, vì những hoạt động hỗ trợ vay vốn online với lãi suất cao hoàn toàn không được pháp luật cho phép.

Nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về vấn đề này, nhưng ngược lại bạn sẽ bị làm phiền rất nhiều trong thời gian dài.

Những kinh nghiệm tránh bẫy của tín dụng đen

Rất nhiều người hiện nay đang gặp khó khăn về tài chính nên sẽ không nhận ra được cạm bẫy tín dụng đen. Bởi vì họ chỉ thấy được cái lợi trước mắt chứ không nhận ra được rủi ro lớn về sau. Vì điều kiện vay tại đây quá hấp dẫn và đơn giản.

Nhưng ngược lại mức lãi suất của vay tín dụng đen rất cao, nếu không đóng đúng hạn, rất nhiều người đã không còn đủ khả năng trả nợ.

Để tránh bẫy tín dụng đen bạn cần nhận biết những điều sau:

  • Hình thức đăng ký vay qua app online
  • Thủ tục vay đơn giản chỉ cần CMND/ CCCD
  • Chuyển tiền qua online 100%
  • Vay với lãi suất cao đến 20%/ năm

Bên cạnh việc vay qua app, tín dụng đen còn có những hình thức như:

  • Dán số điện thoại trên cột điện kèm theo dòng chữ cho vay tiêu dùng
  • Giấy ghi nợ viết tay, không có sự minh bạch rõ ràng về mức lãi suất và điều khoản trong hợp đồng
  • Thời hạn vay không rõ ràng nhiều điểm mập mờ

Ngoài ra tín dụng đen còn triển khai rất nhiều phương thức cho vay khác, mà bạn cần phải nên đề phòng để tránh việc bị dính bẫy.

Có nên vay tại các app vay tín dụng đen hay không?

Điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện kinh tế của từng cá nhân, nhưng nói một cách cụ thể là bạn không nên vay tại các app vay online. Bởi rủi ro nhận về sẽ rất lớn, sau này sẽ gặp rất nhiều phiền phức nếu trả nợ không đúng hạn. 

Nếu đã dính những khoản vay tại đây bạn nên tìm cách tất toán sớm, để không bị phát sinh thêm lãi và đừng nên vay lại ở những đơn vị này bất kỳ lần nào nữa.

Qua bài viết trên đây phần nào cũng giúp bạn hiểu thêm về Cách Đối Phó với Bọn cho Vay Nặng Lãi. Để đề phòng và tránh những rủi ro xảy ra không đáng có về sau. Biết được hình thức và thủ đoạn hoạt động tinh vi của bọn tín dụng đen.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close