Cách đổi CMND, tên chủ tài khoản, thông tin MBBank trên app nhanh 2024

Nếu muốn thay đổi thông tin cá nhân của mình cho tài khoản ngân hàng MBBank thì có được không? Bài viết sau đây appvay sẽ hướng dẫn mọi người cách đổi CMND, tên chủ tài khoản, thông tin MBBank trên app nhanh nhất 2023. Để biết được làm thế nào đổi những thông tin trên thì hãy nhanh tay đọc ngay nội dung bên dưới nhé!

Cách đổi CMND, tên chủ tài khoản, thông tin MBBank trên app

Cách đổi CMND/ CCCD tài khoản ngân hàng MBBank

Có lẽ nhiều người sẽ nghĩ rằng, một khi đăng ký tài khoản xong rồi thì không thể nào thực hiện lệnh đổi CMND hay CCCD được nữa. Thật ra nếu khách hàng muốn thay đổi số chứng minh thư của mình thì vẫn có cách đổi. 

Tuy nhiên, để thực hiện lệnh đổi thông tin mọi người không thể làm qua app được mà phải trực tiếp đến tại chi nhánh của ngân hàng MBBank để thực hiện giao dịch và xác minh.

Việc thay đổi thông tin là chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân sẽ được ngân hàng MBBank hỗ trợ thay đổi miễn phí cho khách hàng của mình.

Hướng cách đổi cmnd/cccd tài khoản ngân hàng MBBank như sau:

 • Bước 1: Bạn phải đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng MBBank và mang theo cmnd/ cccd cũ và mới đến thực hiện lệnh thay đổi thông tin.
 • Bước 2: Trình bày với nhân viên nhu cầu muốn thay đổi thông tin của cmnd/cccd để nhân viên hướng dẫn cách đổi.
 • Bước 3: Nhận mẫu đơn điền thay đổi thông tin do nhân viên cung cấp > tiến hành điền chính xác thông tin và nộp lại để nhân viên tiếp nhận cập nhật lên hệ thống.

Lưu ý, trong trường hợp nếu bạn không còn chứng minh nhân dân cũ thì có thể đến cơ quan công an để xin cấp lại giấy làm lại cmnd/cccd mới để đến ngân hàng thực hiện điều chỉnh thông tin. 

Cách đổi tên chủ tài khoản ngân hàng MBBank

Trong quá trình sử dụng tài khoản ngân hàng MBBank sẽ phát sinh thêm một số lý do khiến khách hàng muốn thay đổi tên chủ tài khoản hiện tại.

Trong trường hợp bạn muốn chuyển nhượng, bán lại tài khoản ngân hàng của mình cho người khác thì có thể tham khảo cách đổi tên chủ tài khoản dưới đây. 

Hiện nay có 2 loại tài khoản MBBank phổ biến đó là: 

 • Tài khoản doanh nghiệp.
 • Tài khoản cá nhân.

Cho dù tài khoản của bạn thuộc loại nào thì cũng có thể tham khảo cách thực hiện như sau:

Đổi tên chủ tài khoản đối với tài khoản cá nhân

Thông thường khi muốn đổi tên chủ tài khoản thì bạn phải có lý do chính đáng thì ngân hàng mới duyệt yêu cầu thay đổi thông tin.

Đối với lý do khách hàng mua tài khoản số đẹp của một khách hàng khác trong ngân hàng MBBank thì sẽ được hỗ trợ đổi tên. 

Đổi tên chủ tài khoản đối với tài khoản doanh nghiệp

Ngân hàng MBBank yêu cầu khắt khe trong việc đổi tên chủ tài khoản đối với tài khoản doanh nghiệp. Trường hợp khách hàng có thể đổi tên được nếu tên người sở hữu mới là chủ của doanh nghiệp này và có tên trong giấy phép kinh doanh. 

Bởi vì có thể chủ sở hữu tài khoản doanh nghiệp cũ về mặt pháp lý này nghỉ việc hoặc là chuyển nhượng công ty, không làm ở công ty này thì lúc này phải chuyển quyền sở hữu pháp lý cho chủ tài khoản mới.

Còn đối với một số trường hợp khách hàng đổi tên từ chủ doanh nghiệp này sang tên của một chủ sở hữu doanh nghiệp khác cùng số tài khoản thì ngân hàng MBBank sẽ không hỗ trợ. 

Tóm lại, nếu muốn thay đổi tên chủ tài khoản thì khách hàng cần phải có lý do hợp lệ, đúng quy định và mang theo giấy phép kinh doanh đồng thời có mặt cả chủ tài khoản mới và người cũ ra ngân hàng lúc này sẽ thực hiện các thủ tục và thay đổi tên được người sở hữu về mặt pháp lý.

Hướng dẫn các bước đổi tên chủ tài khoản MBBank

Như vậy, qua những thông tin trên thì ta thấy rằng nếu muốn đổi tên chủ tài khoản cá nhân hay doanh nghiệp thì phải có lý do hợp lý và thực sự cấp thiết thì mới được hỗ trợ.

Trong trường hợp nếu bạn đã thỏa thuận xong với chủ sở hữu cũ thì có thể làm theo những bước sau để tiến hành đổi tên như mong muốn.

 • Bước 1: Bạn cùng người đang sở hữu số tài khoản đẹp đến ngân hàng và làm thủ tục hủy không dùng số tài khoản này nữa.
 • Bước 2: Người đang sở hữu số tài khoản đẹp cần chuẩn bị sẵn sàng những thủ tục cần thiết, giấy tờ tùy thân để thực hiện xóa số tài khoản.
 • Bước 3: Nêu rõ nguyên nhân và lý do hợp lý không muốn dùng nữa để nhân viên xét duyệt và tiến hành hủy số.
 • Bước 4: Bạn làm theo từng bước hướng dẫn tiếp theo mà nhân viên yêu cầu > hoàn thành thủ tục đổi tên chủ tài khoản số đẹp ngân hàng MBBank.

Cách đổi số điện thoại tài khoản ngân hàng MBBank

Khi đăng ký tài khoản ngân hàng MBBank đầu tiên bạn sẽ được yêu cầu cung cấp số điện thoại hiện đang dùng của mình để làm phương thức liên lạc chính.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng có thể bạn sẽ đổi sim hoặc số điện thoại bị hư thì có thể nhờ MBBank hỗ trợ đổi sang số mới vẫn được.

Hiện nay MBBank vẫn chưa hỗ trợ khách hàng đổi số điện thoại qua app trên điện thoại mà bắt buộc bạn phải đến trực tiếp quầy giao dịch để thực hiện. Lưu ý khi đi bạn cần chuẩn bị những giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, hay căn cước công dân còn hạn sử dụng.

Hướng dẫn cách thay đổi số điện thoại đã liên kết với ngân hàng MB Bank như sau:

 • Bước 1: Đến quầy giao dịch MBBank gần nhất trong khu vực.
 • Bước 2: Trình bày nhu cầu muốn thay đổi số điện thoại đã liên kết với tài khoản ngân hàng.
 • Bước 3: Điền mẫu giấy thay đổi thông tin tài khoản > nộp giấy tờ tùy nhân để nhân viên tiến hành kiểm tra. 
 • Bước 4: Sau khi điền xong ngân hàng sẽ xác minh và cập nhật lên hệ thống và số điện thoại của bạn cũng được thay đổi.

Thêm một lưu ý rằng, sau khi thay đổi số điện thoại xong thì tên đăng nhập tài khoản MBBank của bạn trên ứng dụng sẽ thay đổi theo. Mọi người cần cập nhật thông tin đăng nhập mới để truy cập vào app và thực hiện giao dịch. Chính vì vậy mà khi bạn thay đổi số điện thoại thì cũng nên liên hệ ngân hàng để cập nhật số điện thoại mới cho bạn trên app.

Hơn nữa, thông tin đăng nhập trên các ví điện tử hiện bạn đang liên kết cũng sẽ bị ảnh hưởng. Mọi người nên nhờ ngân hàng MB Bank cập nhật lại cho mìn. Bởi vì tất cả thông tin tài khoản đăng nhập của ví điện tử thường sẽ trùng với tài khoản ngân hàng liên kết. 

Những câu hỏi thường gặp về đổi thông tin tài khoản MBBank

Khi nào cần đổi số điện thoại tài khoản ngân hàng?

Trong quá trình sử dụng sẽ có một số trường hợp bạn cần phải thay đổi số điện thoại đang liên kết với tài khoản ngân hàng. Một số những tình huống khách hàng cần phải thay đổi số điện thoại cho tài khoản MBBank như sau:

 • Khách hàng không dùng số điện thoại cũ mà muốn thay đổi sang số điện thoại mới.
 • Số điện thoại cũ bị mất, sim hư, không hoạt động.
 • Khách hàng có nhu cầu muốn thay đổi số điện thoại đăng ký tài khoản, thẻ ATM theo nhu cầu riêng.
 • Số điện thoại chuyển từ 11 số sang 10 số theo quy định chung. 

Thay đổi số CMND/ CCCD tài khoản ngân hàng trường hợp nào?

Không phải lúc nào muốn thay đổi số cmnd/cccd là bạn có thể thực hiện thay đổi được. Khi muốn được MBBank hỗ trợ đổi thông tin cá nhân thì khách hàng cần phải có lý do chính đáng. Sau đây là một số trường hợp bạn có thể thay đổi số CMND trong tài khoản ngân hàng MBBank:

 • Khách hàng đổi từ chứng minh nhân dân qua căn cước công dân: Theo quy định của Nhà nước thì giấy tờ tùy thân mới nhất hiện nay là căn cước công dân.

Theo đó, công dân nào đang sở hữu cmnd cũ thì phải đổi sang căn cước công dân có gắn chip. Chính vì vậy, nếu tài khoản ngân hàng của bạn đang đăng ký bằng cmnd thì có thể liên hệ ngân hàng nhờ hỗ trợ đổi sang căn cước công dân mới.

 • Khách hàng đổi chủ sở hữu tài khoản doanh nghiệp: Trong tình huống chủ doanh nghiệp cũ chuyển nhượng công ty sang chủ sở hữu mới thì việc cập nhật lại thông tin mới là điều bắt buộc. 

Đổi số CMND có ảnh hưởng thẻ ATM không?

Nhiều người thắc mắc đổi số cmnd liệu có ảnh hưởng đến thẻ ATM không? Appvay trả lời rằng khi có nhu cầu đổi số cmnd/ cccd thì hãy liên hệ ngân hàng để làm thủ tục đổi. Bởi vì khi thay đổi thông tin như vậy sẽ không bị ảnh hưởng gì đến thẻ ATM MBBank cả. 

Đối với dịch vụ kiều hối, gửi và nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam nếu khách hàng giao dịch bằng mã số của công ty kiều hối cấp cho thì không không bị ảnh hưởng gì khi số cmnd/ cccd bị thay đổi.

Khi thay đổi thông tin CMND MBBank thành công thì bạn có thể giao dịch lại như bình thường. Chỉ khác ở chỗ là định danh trong tài khoản đó thay đổi, nhưng nó không liên quan đến quá trình giao dịch.

Phí thay đổi tên chủ sở hữu tài khoản số đẹp ngân hàng MB Bank?

Khi thay đổi tên chủ sở hữu tài khoản số đẹp của ngân hàng MBBank thì người mua và người bán sẽ thỏa thuận phí đổi giữa hai người với nhau.

 • Trong trường hợp, chủ sở hữu tài khoản mới muốn phát hành thẻ ATM thì liên hệ ngân hàng phát hành với mức phí là 55.000 vnđ/ thẻ

Như vậy, sau khi hoàn thành xong thủ tục và nộp lệ phí như quy định thì mọi người đã có thể sử dụng tài khoản số đẹp của mình và thực hiện những giao dịch cần thiết. 

Như vậy bài viết trên appvay đã hướng dẫn bạn cách đổi CMND, tên chủ tài khoản, thông tin MBBank trên app một cách chính xác nhất. Hy vọng với nội dung trên đây sẽ giúp mọi người nắm thêm thông tin và thực hiện thuận lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *