Cách chuyển tiền không cần mã OTP MB Bank nhanh, đơn giản 2023

Nếu là một người đã sử dụng dịch vụ ngân hàng lâu năm vậy chắc hẳn bạn đã biết đến cách chuyển tiền không cần mã OTP MB Bank rồi đúng không? Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số trường hợp đang gặp khó khăn trong vấn đề này. Vậy hãy dành ra ít phút để cùng appvay.org đi tìm hiểu chi tiết hướng dẫn ngay bên dưới này nhé.

Không có mã OTP MB Bank chuyển tiền được không?

Câu trả lời là Có. Khi bạn không thể nhận được mã OTP từ phía ngân hàng MB gửi về, thì đừng quá lo lắng, hãy áp dụng ngay những hình thức được hướng dẫn chi tiết bên dưới.

Cách chuyển tiền không cần mã OTP MB Bank

Để chuyển tiền MB Bank không cần mã OTP nhanh chóng, bạn có thể tham khảo và chọn ra cho mình một trong những hình thức sau:

Chuyển tiền MB Bank bằng Face ID

 • Bước 1: Mở ứng dụng MB Bank trên điện thoại và đăng nhập vào tài khoản. Tiếp theo, chọn mục Chuyển tiền trên giao diện chính của ứng dụng.
Chuyển tiền MB Bank bằng Face ID
 • Bước 2: Trong mục Chuyển tiền, bạn sẽ thấy danh sách người đã từng nhận tiền từ bạn trước đó. Nếu bạn muốn chuyển tiền lại, chỉ cần chọn tên người đó là xong. Còn chuyển tiền cho người mới, hãy bấm vào Thêm người thụ hưởng mới.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ được chọn 1 trong 3 phương pháp chuyển tiền, bao gồm: qua số thẻ ATM, số tài khoản, hoặc số điện thoại (chỉ áp dụng cho khách hàng đã đăng ký MB Bank). Ở đây, bạn sẽ chọn Chuyển đến tài khoản ngân hàng.
Chuyển tiền MB Bank bằng Face ID
 • Bước 4: Bạn chọn ngân hàng của người nhận và nhập số tài khoản của họ. Tiếp theo, nhập số tiền cần chuyển và nội dung giao dịch.
 • Bước 5: Sau đó, nhấn Tiếp tục. Để xác nhận giao dịch, bạn hãy sử dụng phương thức xác thực bằng Face ID. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác minh khuôn mặt để hoàn tất giao dịch chuyển tiền trên cây ATM của MB Bank.

Chuyển tiền MB Bank bằng vân tay

 • Bước 1: Bắt đầu bằng việc mở ứng dụng MB Bank trên điện thoại và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Sau đó, trên giao diện chính của cây ATM MB Bank, lựa chọn mục Chuyển tiền.
 • Bước 2: Trong mục Chuyển tiền, bạn sẽ thấy danh sách người đã từng nhận tiền từ bạn trước đó. Nếu bạn muốn giao dịch chỉ cần chọn tên người đó. Còn muốn gửi tiền cho người mới, hãy chọn Thêm người thụ hưởng mới.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ có 3 phương pháp để chuyển tiền, bao gồm qua số thẻ ATM, số tài khoản hoặc số điện thoại (dành cho khách hàng đã đăng ký MB Bank). Ở đây, chúng ta sẽ chọn Chuyển đến tài khoản ngân hàng.
 • Bước 4: Chọn ngân hàng của người nhận và nhập số tài khoản muốn chuyển. Sau đó, nhập số tiền cần gửi và nội dung chuyển khoản. Nhấn Tiếp tục để tiến hành giao dịch.
 • Bước 5: Để thực hiện chuyển tiền mà không cần mã OTP MB Bank, trong mục Phương thức xác thực, chọn Vân tay hoặc Sinh trắc học.
 • Bước 6: Kiểm tra thông tin giao dịch chuyển khoản MB Bank được hiển thị trên màn hình và tiến hành xác thực vân tay theo yêu cầu của hệ thống.
 • Bước 7: Sau khi xác thực, màn hình sẽ hiển thị thông báo giao dịch thành công. Bạn đã thành công trong việc gửi tiền MB Bank mà không cần sử dụng mã xác thực OTP.

>>> Nhiều người xem: Cách đặt tên đăng nhập MBBank

Chuyển tiền MB Bank tại cây ATM

 • Bước 1: Đến cây ATM của MB Bank và chèn thẻ vào khe cắm thẻ. Trên màn hình, lựa chọn ngôn ngữ mà bạn muốn sử dụng, có sẵn là tiếng Việt hoặc tiếng Anh.
Chuyển tiền MB Bank tại cây ATM
 • Bước 2: Nhập mã PIN của thẻ ATM trên bàn phím. Chọn tùy chọn Chuyển khoản trên giao diện.
 • Bước 3: Sau đó, tùy theo mục đích, bạn có thể chọn Chuyển khoản cùng ngân hàng hoặc Chuyển khoản khác ngân hàng. Nhập số thẻ hoặc số tài khoản ngân hàng của người nhận tiền.
 • Bước 4: Đây là thông tin để xác định địa chỉ nhận tiền. Nhập số tiền bạn muốn chuyển khoản cho người nhận. Dùng bàn phím số trên máy ATM để nhập số tiền.

Lưu ý: Xem lại thông tin bạn đã nhập để đảm bảo đã chính xác. Nếu đúng, xác nhận giao dịch để hoàn tất quy trình chuyển tiền. Cây ATM sẽ xử lý giao dịch và thông báo về kết quả thành công.

Chuyển tiền MBBank tại quầy

Ngoài những hình thức trên bạn có thể đến trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng MB Bank nơi gần nhất để thực hiện. Các bước bao gồm:

+ Mang CMND/CCCD đến trực tiếp ngân hàng và yêu cầu nhân viên đưa giấy chuyển tiền.

+ Bạn điền toàn bộ thông tin người thụ hưởng vào phiếu kèm số tiền cần giao dịch.

+ Nộp lại cho nhân viên kèm theo số tiền muốn chuyển khoản ghi trên phiếu trước đó là hoàn thành.

Chuyển tiền MBBank tại quầy

→ Ưu điểm chuyển tiền tại quầy MB: Không bị giới hạn, hạn mức giao dịch bạn có thể chuyển bao nhiêu cũng đều được ngân hàng hỗ trợ.

Lưu ý: Đối với hình thức chuyển tiền tại quầy bạn sẽ mất 11.000 VND/ lần giao dịch. Còn lại những hình thức giao dịch khác hoàn toàn miễn phí.

>>> Tham khảo ngay: Gửi tiền ngân hàng MB có an toàn không?

Những lưu ý khi chuyển tiền MB Bank không có mã OTP

+ Trước khi thực hiện việc chuyển tiền, hãy kiểm tra một cách cẩn thận thông tin tài khoản của người nhận để tránh nhầm lẫn.

+ Sử dụng mạng Wi-Fi hoặc kết nối 3G/4G đáng tin cậy để thực hiện giao dịch, tránh sử dụng mạng công cộng hoặc không rõ nguồn gốc.

+ Bảo vệ thiết bị của bạn bằng cách cài đặt phần mềm diệt virus và thường xuyên cập nhật phiên bản mới nhất để đảm bảo an toàn.

+ Bảo mật thông tin tài khoản của bạn bằng cách không chia sẻ cho bất kỳ ai trừ khi cần thiết.

+ Theo dõi các thông báo liên quan đến tài khoản của bạn và ngay lập tức báo cáo nếu phát hiện bất kỳ hoạt động nghi ngờ nào.

+ Nếu có bất kỳ sự nghi ngờ nào về giao dịch, hãy ngay lập tức liên hệ với tổng đài dịch vụ khách hàng của MB Bank để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc.

+ Cuối cùng, hãy kiểm tra cẩn thận thông tin giao dịch trước khi xác nhận để tránh sự nhầm lẫn và đảm bảo đúng số tiền và thông tin người nhận.

Hi vọng, qua bài viết này phần nào cũng đã giúp bạn biết được cách chuyển tiền không cần mã OTP MB Bank nhanh nhất hiện nay. Vì vậy, bạn hãy chọn ra cho mình một phương thức phù hợp nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close