Cách chặn cuộc gọi, tin nhắn từ Home Credit làm phiền

Trong thời gian gần đây, nhiều người gặp tình trạng bị Home Credit gọi điện, nhắn tin làm phiền. Những trường hợp này diễn ra thường xuyên, làm ảnh hưởng tới cuộc sống, công việc của rất nhiều người. Vậy, có cách chặn cuộc gọi, tin nhắn từ Home Credit làm phiền không? Thực hiện như thế nào? Tham khảo bài viết Appvay sau để có câu trả lời chính xác nhé!

Vì sao bị Home Credit gọi điện, nhắn tin làm phiền?

Bị Home Credit làm phiền không chỉ do khoản nợ còn thiếu tại đơn vị này. Mà ngay cả khi bạn không có sự liên quan nào với đơn vị cho vay Home Credit vẫn bị làm phiền bởi những cuộc gọi, tin nhắn. Nguyên nhân có thể là do:

Từng sử dụng dịch vụ tại Home Credit

Trường hợp bạn mua hàng trả góp như: Điện thoại, máy tính, đồ điện gia dụng,… Có thể Home Credit chính là đơn vị cho vay trực tiếp nên hồ sơ của bạn được lưu trữ trong hệ thống công ty Home Credit. Và khi bạn trả nợ hoàn tất cho đơn vị này. Nhận thấy bạn là khách hàng tiềm năng, Home Credit sẽ gọi điện hoặc nhắn tin cho bạn để tư vấn về dịch vụ mới, ưu đãi mới.

Cách chặn cuộc gọi, tin nhắn từ Home Credit làm phiền

Khi thiếu nợ Home Credit

Nếu bạn chưa trả hết nợ cho Home Credit và quá hạn thanh toán thì việc Home Credit gọi điện, nhắn tin làm phiền là điều hiển nhiên. Hoạt động này nhằm mục đích yêu cầu bạn sớm thanh toán khoản nợ cho Home Credit để tránh phí phạt và các hình thức đòi nợ nghiêm trọng hơn.

Người thân dùng số điện thoại của bạn làm số bảo trợ

Nếu người thân, bạn bè của bạn vay vốn tại Home Credit. Đơn vị sẽ yêu cầu cung cấp 1 – 2 số điện thoại người thân để bảo lãnh khoản vay. Nếu họ đưa số điện thoại của bạn vào danh sách bảo trợ này thì Home Credit sẽ liên hệ bạn để nhắc nhở về khoản vay của người thân, bạn bè đó.

» Đọc thêm: Cách thanh toán trả góp Home Credit chuyển khoản qua Internet Banking

Thực hiện đăng ký thông tin cá nhân tại Home Credit

Có thể bạn đăng ký thông tin cá nhân của mình trên các website/ ứng dụng của Home Credit. Hoặc các đơn vị bán hàng thuộc liên kết với Home Credit. Trong tình huống này, nhân viên Home Credit sẽ gọi điện cho bạn để tư vấn dịch vụ của mình.

Thông tin cá nhân bị lộ ra ngoài

Thông tin cá nhân của bạn có thể bị lộ trên Facebook, Zalo, mua hàng online hoặc bị hacker chiếm đoạt. Hồ sơ của bạn có thể bị đối tượng xấu lạm dụng để vay tiền tại Home Credit. Và khi bùng nợ, Home Credit sẽ liên hệ đến bạn để đòi nợ.

Cách chặn cuộc gọi, tin nhắn từ Home Credit làm phiền

Dưới đây là gợi ý một số cách chặn cuộc gọi, tin nhắn từ Home Credit làm phiền bạn có thể tham khảo và áp dụng:

Chặn bằng Cài đặt trên điện thoại

Bạn có thể chặn cuộc gọi từ Home Credit trực tiếp trên điện thoại của mình trong phần Cài Đặt. Cách thực hiện như sau:

Trên điện thoại Android:

  • Bước 1: Mở điện thoại và nhấn vào Cuộc gọi gần đây.
  • Bước 2: Tìm tới số điện thoại lạ cần chặn.
  • Bước 3: Nhấn vào dấu 3 chấm hiển thị góc phải trên cùng màn hình.
  • Bước 4: Nhấn Chặn là xong.

Trên điện thoại iOS:

  • Bước 1: Mở điện thoại và nhấn vào Cuộc gọi.
  • Bước 2: Chọn Chữ i hiển thị tại số điện thoại bạn cần chặn.
  • Bước 3: Nhấn Chặn người gọi này là xong.

Liên hệ tổng đài của Home Credit

Trong trường hợp bạn không có khoản nợ nào tại Home Credit, bạn hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp tổng đài CSKH của Home Credit để yêu cầu không liên hệ làm phiền bạn nữa.

Số hotline của Home Credit là 1900 633 999 hoặc 1900 633 633. Sau khi liên hệ và gặp tổng đài viên, bạn cần trình bày yêu cầu của mình để được họ chấp nhận. Điều này sẽ thật hiệu quả và nhanh chóng, bạn có thể thử ngay nhé!

Cách chặn cuộc gọi, tin nhắn từ Home Credit làm phiền

Liên hệ tổng đài nhà mạng điện thoại

Đây cũng là một cách chặn cuộc gọi, tin nhắn từ Home Credit làm phiền hiệu quả được nhiều người sử dụng. Bạn hãy liên hệ tổng đài CSKH của nhà mạng mình đang sử dụng là Viettel, Mobifone hoặc Vinaphone để yêu cầu nhân viên chặn số điện thoại đang làm phiền mình.

Khi liên hệ tổng đài nhà mạng, họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin chính chủ như: Họ tên, số CMND/CCCD, địa chỉ, ngày tháng năm sinh,… Hãy cung cấp chính xác các thông tin và ngay lập tức nhân viên nhà mạng sẽ giúp bạn chặn các cuộc gọi, tin nhắn làm phiền trên hệ thống.

» Khám phá thêm: Cách xin gia hạn trễ nợ Home Credit 

Chặn tin nhắn của Home Credit

Những tin nhắn làm phiền liên tục của Home Credit khiến bạn mệt mỏi, khó chịu. Vậy bạn có thể thực hiện cách chặn tin nhắn của Home Credit tương tự như cách chặn cuộc gọi ở trên nhé! Với cách làm này, bạn có thể chặn thành công những số điện thoại lạ không thể gửi tin nhắn cho mình được nữa.

Sử dụng ứng dụng chặn tin nhắn rác

Bởi có nhiều tin nhắn rác, cuộc gọi số lạ đến làm phiền, nên những ứng dụng hỗ trợ chặn tin nhắn rác đã ra đời. Nhờ đó, giúp người dùng không bị làm phiền bởi những số điện thoại lạ nữa. Bạn có thể tham khảo một số ứng dụng chặn tin nhắn rác như: TrueCaller, Blocker,…

Cách chặn cuộc gọi, tin nhắn từ Home Credit làm phiền

Chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại (Android hoặc iOS) tương ứng. Sau đó, làm theo hướng dẫn để chặn những số điện thoại lạ, hoặc số điện thoại hiển thị mà bạn muốn chặn một cách nhanh chóng. Những ứng dụng này đều được cung cấp hoàn toàn miễn, bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Báo cáo đến tổng đài 156

Tổng đài 156 là nơi tiếp nhận thông tin về tin nhắn rác, cuộc gọi rác hoặc các cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo. Do đó, khi bị làm phiền quá nhiều từ những cuộc gọi của số điện thoại, bạn cũng có thể báo cáo số điện thoại đó đến bộ phận Thông tin này. Đặc biệt, khi nhiều người cùng báo cáo về số điện thoại này, hệ thống sẽ kiểm tra và khoá số đó không thể gọi ra được nữa.

Home Credit làm phiền có kiện ra tòa được không?

Việc Home Credit làm phiền với những cuộc gọi, tin nhắn liên tục mà không có hành vi đe doạ, khủng bố thì bạn không có đủ hồ sơ để kiện Home Credit ra toà. Đặc biệt, trong trường hợp bạn còn khoản nợ tại Home Credit, Home Credit có quyền gọi điện, nhắn tin bạn để đòi khoản nợ còn thiếu.

Cách chặn cuộc gọi, tin nhắn từ Home Credit làm phiền

Trong trường hợp bạn không có khoản nợ tại Home Credit. Bạn bị làm phiền mời chào dịch vụ, số điện thoại bạn là số bảo trợ,… Bạn chỉ cần từ chối những yêu cầu của Home Credit thì sẽ không bị làm phiền nữa. Trường hợp vẫn tiếp tục bị làm phiền, bạn có thể áp dụng cách chặn tin nhắn, chặn cuộc gọi trên nhé!

Bùng nợ Home Credit có sao không?

Có khoản nợ Home Credit và bị làm phiền với những cuộc gọi, tin nhắn liên tục khiến nhiều người có ý định bùng nợ đơn vị này. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai lầm bạn nhé!

Home Credit là đơn vị tài chính có sự đảm bảo về mặt pháp luật. Do đó, khi nợ nần tại Home Credit, đơn vị sẽ có đủ biện pháp để đòi nợ bạn. Trường hợp nghiêm trọng hơn, hồ sơ của bạn sẽ bị liệt vào danh sách nợ xấu trên hệ thống CIC. Bạn sẽ gặp khó khăn trong việc vay vốn lần tiếp theo tại các đơn vị uy tín.

Ngoài ra, những trường hợp có số tiền nợ lớn, Home Credit có đủ hồ sơ để kiện bạn ra toà. Lúc này, bạn phải làm việc với cơ quan chức năng, phải chịu phí phạt hoặc có thể là đi tù. Do đó, hãy thanh toán khoản nợ cho Home Credit càng sớm càng tốt, trước khi bị Home Credit đòi nợ và chịu phí phạt cao nhé!

Cách chặn cuộc gọi, tin nhắn từ Home Credit làm phiền trên sẽ giúp bạn xử lý được những cuộc gọi, những tin nhắn đến từ đơn vị cho vay Home Credit dễ dàng, hiệu quả. Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *