Cách bùng tiền Moneycat 2024 Vay tiền MoneyCat không trả có bị khởi tố?

Cách bùng tiền MoneyCat là gì? Khách vay không trả có bị khởi tố ra tòa hay không? Nếu bạn tìm kiếm thông tin này về MoneyCat 2024 thì đọc chi tiết ở bài viết này. Appvay đã tổng hợp chi tiết dưới đây, cùng đọc nhé!

Giới thiệu thông tin về MoneyCat

MoneyCat là một ứng dụng vay tiền online trực thuộc độc quyền của công ty TNHH MTV LENDTOP. Đây là một công ty trực thuộc công ty quốc gia với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Với ưu điểm cho vay nhanh chóng, đơn giản. 

Money Cat cung cấp dịch vụ vay vốn cho khách hàng với đa dạng các khoản vay từ 300k đến 10 triệu đồng. Người vay không cần gặp mặt trực tiếp, không cần phải thế chấp tài sản.

Thủ tục đăng ký online chỉ sau 30 phút được duyệt hồ sơ vay là bạn có thể nhận được tiền ngay. Với khách hàng vay từ 300K đến 500K thì MoneyCat sẽ miễn 0% lãi suất cho lần vay đầu tiên.

Mức vay này lần đầu lên đến 5 triệu đồng. Khách vay từ lần 2 sẽ gia tăng hạn mức lên đến 10 triệu đồng. Thời gian vay linh hoạt trong thời gian ngắn từ 10 ngày đến 21 ngày và dài hạn đến 91 ngày.

Cách bùng tiền MoneyCat là gì? Moneycat có lừa đảo không?

App vay MoneyCat có lừa đảo không? Đây là vấn để được đông đảo khách vay quan tâm trong thời gian gần đây. Vậy tin đồn này có thật không? Bạn có nên tin tưởng vay tiền tại Moneycat nữa hay không?

Cùng tìm hiểu chi tiết qua các lý do sau đây: 

Lý do thứ nhất: Do sự chênh lệch giữa khoản vay đăng ký với khoản tiền vay được nhận

Nếu bạn đã từng cho vay tiền online trên ứng dụng Moneycat thì bạn không cần phải trải nghiệm. Khi khách hàng vay tiền rõ ràng là vay 5 triệu mà chỉ được quyệt 2 triệu đồng. Điều này khiến khách hàng cho rằng Moneycat là “Treo đầu dê bán thịt chó”. Tuy nhiên, thực hư là do quá trình đăng ký vay và quá trình thẩm định cùng giải ngân khoản vay là 2 quá trình khác nhau.

Khi đăng ký vay, khách hàng cần phải điền đầy đủ các thông tin vay cá nhân của mình. Hồ sơ vay của bạn phải đạt yêu cầu của hệ thống thẩm định MoneyCat. Dựa vào tính xác thực mà đơn vị cho vay sẽ đưa ra quyết định có duyệt khoản vay hay không. Hạn mức cho vay cũng vì thế mà cũng có thể thay đổi theo đúng khả năng mức thu nhập. Vì thế, khách hàng không nên hiểu lầm về việc mình đăng ký vay số tiền khác mà được giải nhân ít hơn. 

Mà điều này, Moneycat đã cân nhắc kỹ để đảm bảo khách hàng có khả năng chi trả , giúp thu hồi nợ của công ty dễ dàng hơn. Vậy nên, không có gì lạ nếu số tiền kỳ vọng của bạn sẽ có sự chênh lệch với số tiền nhận thật. 

Lý do thứ hai: Số tiền vay với số tiền phải trả vượt quá số tiền dự kiến

Việc tiền phải trả bao gồm lãi vay và tiền gốc vượt quá mức dự kiến có rất nhiều lý do. 

– Đầu tiên, đó là do khách hàng chưa nắm rõ được các thông tin có trong điều khoản hợp đồng. Khách vay sẽ có những phí phụ thu khác. Trong đó, bạn có thể phải mất thêm phí như phí tư vấn, phí dịch vụ,… mà hầu hết các app vay online đều có.

Tất nhiên trong hợp đồng của Moneycat đều ghi rõ các phí chi tiết. Người vay nên đọc kỹ hợp đồng trước khi đặt bút kỳ để tránh những ngỡ ngàng về sau và phải trả một số tiền ngoài dự kiến của bản thân.

– Điều thứ hai, khách hàng trễ hạn vay. Chắc chắn lúc này bạn phải nộp thêm phí phạt nộp trễ hạn. Do đó, tiền trả nợ của bạn sẽ tăng cao hơn. Tiền phạt vay này sẽ được tính dựa vào lãi suất vay và khoản tiền khách hàng vay. Đó là nếu khách hàng trả chậm khoản vay thì chắc chắn rằng khách hàng sẽ phải chịu thêm các khoản phí phạt. Loại phí này được áp áp dụng ở tất cả các ngân hàng và các công ty hoạt động ở lĩnh vực tài chính cho vay. Vì thế, khách hàng cần hiểu và nên biết không chỉ riêng Moneycat áp dụng nhé!

– Ngoài ra, khách hàng trả trước hạn cũng sẽ tính thêm phí phạt trước hạn. Cho nên đăng ký vay thì các bạn cần đọc kỹ các quy định có trong hợp đồng và thanh toán đúng hạn.

Lý do thứ ba: Nhân viên đòi nợ, khủng bố khách hàng qua điện thoại, nhắn tin

Việc gọi điện, nhắn tin liên tục yêu cầu khách hàng phải thanh toán khoản vay. Điều không còn quá xa lạ với những khách hàng vay tiền online qua các app. Không những gọi điện liên tục mà còn làm phiền đến người thân, bạn bè của bạn nữa.

Hơn nữa, theo thông tin cung cấp thì các đơn vị công ty, cơ quan mà khách hàng làm việc cũng trở thành mục tiêu khách hàng làm phiền. Điều này gây nên những bức xúc đối với khách hàng. Vì thế, bạn nên chú ý để không phải gặp phải những phiền toái này nhé!

Theo quy trình đòi nợ của Moneycat thì sau khi thúc giục, gọi điện mà khách hàng chưa trả thì sẽ thực hiện tiếp. Đó là khách hàng trả trễ từ 1 đến 30 ngày thì nhân viên sẽ thu hồi nợ và gọi điện nhắc nhở liên tục trong 60 ngày.

Nếu khách hàng không chịu thanh toán hoặc cố ý ngắt điện thoại không nghe máy. Lúc này, nhân viên đòi nợ sẽ tiến hành tham chiếu thông tin đăng ký, truy cập danh bạ và làm phiền đến những người liên quan của bạn.

Vậy nên, nếu khách vay không thanh toán khoản vay đúng hạn thì bạn sẽ gặp không ít những rắc rối và làm phiền. Trên đây là 3 lý do phổ biến mà khách hàng cần hiểu và nghĩ là Moneycat lừa đảo. Tuy nhiên, với những thuận lợi trong vay online giải ngân ngay mà không cần thế chấp thì cũng sẽ có những rủi ro và yêu cầu khắt khe hơn.

Lãi suất vay tại Moneycat 

Vay tiền tại Moneycat lãi suất mà người vay cần biết được chia ra 2 trường hợp:

  • Đối với khách hàng vay lần đầu thì sẽ được ưu đãi với lãi suất vay 0% (Khách hàng phải chịu phí dịch vụ, tư vấn nếu có).
  • Đối với khách hàng vay ở lần thứ 2 thì phải chịu mức lãi suất tối thiểu 12%/năm và tối đa là 18,25% (tính phí tư vấn, phí dịch vụ,..).

Ngoài ra, lãi suất các phí cố định đi kèm với phí dịch vụ, tư vấn mà bạn phải chịu nếu thực hiện gia hạn khoản vay. Phí phạt nếu thanh toán trễ hạn hoặc trước hạn cam kết trong hợp đồng vay. Vì vậy, người vay cần lưu ý hiểu rõ các khoản phí phải chịu được ghĩ rõ ràng ở hợp đồng mà 2 bên ký kết nhé. 

Vay tiền MoneyCat không trả có bị khởi tố không?

Để trả lời cho vấn đề vay tiền tại Moneycat không trả có bị khởi tố không thì khách hàng cần biết về quy trình đòi nợ của Moneycat. Đó là theo các bước phân tích ở trên, sau thời gian trễ hạn, đòi nợ qua điện thoại và thông báo đến khách nợ vay thì đơn vị vay sẽ tiến hàng các biện pháp nặng hơn.

Cuối cùng nếu khách vay vẫn không trả nợ thì bên vay sẽ đơn kiện khởi tố người vay. Lúc này sẽ có nhiều vấn đề phát sinh và rắc rối mà 2 bên cần thực hiện. Vì thế, tốt nhất là người vay không nên bùng nợ dẫn đến kiện cáo ảnh hưởng xấu đến bản thân, gia đình của mình nhé.

Có nên vay tiền Moneycat không?

Vay tiền online đem lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng. Ví dụ như nhận tiền ngay sau một giờ khi được duyệt khoản vay, các bước vay và thủ tục đăng ký rất đơn giản. Khách hàng chỉ cần có CMND/CCCD. Như vậy là bạn đã đủ điều kiện vay tiền mà không cần phải đợi. Ngoài ra, khách hàng không cần phải thế chấp tài sản đảm bảo hay gặp mặt trực tiếp nữa. 

Bạn cũng không phải mất bất kỳ phí trung gian nào. Hỗ trợ khách vay giải quyết khó khăn về tiền bạc nhanh chóng và đơn giản nhất. Với các gói vay cấp tốc, vay nóng mà bạn có thể dễ dàng nhận được tiền vay ngay. 

Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ lãi suất vay tiền online sẽ cao hơn so với ngân hàng. Khoản vay khi bạn đăng ký online thường là khoản vay nhỏ từ 300k đến 15 triệu. Do đó, khoản vay này chỉ phù hợp vay tiêu dùng và sẽ không phù hợp với các khách hàng có nhu cầu vay kinh doanh, hoặc mua nhà , sửa nhà

Điểm đặc biệt là tại Moneycat, khách hàng sẽ được hỗ trợ khách hàng vay từ 300k đến 500k với lãi suất 0%. Cùng với đó là sự hỗ trợ nhiệt tình và chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên Moneycat. Vì thế, khách hàng chỉ cần đọc kỹ các thông tin vay để quyết định đồng ý vay.

Moneycat là đơn vị vay online uy tín đã được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Nếu bạn chưa biết thì có thể thử đăng ký vay ở hạn mức thấp để trải nghiệm và giải quyết khó khăn về tài chính ngay nhé!

Bùng nợ app vay tiền Tiền Ơi có bị nợ xấu không?

Theo thông tin quy định mới nhất tại khoản 3, điều 3, Thông tư 11/2021/TT-NHNN, nợ xấu là các loại nợ thuộc nhóm 3,4,5. Khi khách vay đã vượt quá thời hạn thống nhất trong hợp đồng cho vay 91 ngày thì khách hàng sẽ bị liệt kê vào danh sách tín dụng xấu. Hệ thống CIC – Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc Gia sẽ cập nhập thông tin của khách vay đó lên hệ thống.

Tuy nhiên, theo điều 8 thông tư 02/2013, Nhà nước yêu cầu các ngân hàng sẽ tự thực hiện phân loại nợ và gửi kết quả lên cho hệ thống CIC. Do đó, nếu khách vay đang vay tiền tại các đơn vị ngân hàng, tổ chức tín dụng, công ty tài chính hợp pháp, được pháp luật bảo vệ và công nhận. Nếu bạn bùng nợ app vay tiền thì sẽ bị quy vào nợ xấu nếu bị phân vào nhóm nợ 3,4,5.

Ngược lại, trường hợp nếu các app, đơn vị tài chính không chính thống, trá hình tài chính núp bóng lừa đảo thì khách hàng bùng nợ hoàn toàn không bị mất điểm tín dụng.

Một số lưu ý khi vay tiền qua app online

Những hiện tượng xấu gây cảnh báo về mức độ cao đến tình trạng bùng nợ cao của các app vay tiền online. Bởi nợ vay app phát hiện sự thiếu minh bạch, chiêu trò lừa đảo, bẫy tín dụng đen,… Các app trá hình hỗ trợ vay tài chính online với nguy cơ tiềm ẩn nhiều cá nhân. Đặc biệt là đánh vào tâm lý cần tiền sử dụng trong thời gấp của khách hàng.

Nhằm hỗ trợ tối đa, kiểm soát nguy cơ lừa đảo thì các đơn vị cơ quan có thẩm quyền đã có những lưu ý và kinh nghiệm với những mong muốn mang lại những trải nghiệm vay vốn tài chính trọn vẹn nhất. Chi tiết như sau:

  • Khách hàng phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin, đơn vị cho vay trước khi tiến hành cho vay qua App online.
  • Đọc thật kỹ các điều khoản trong hợp đồng của cả 2 bên trước khi quyết định ký vào hợp đồng và chịu trách nhiệm về mặt pháp lý.
  • Truy cập vào đăng ký vay tiền qua app tuyệt đối không lựa chọn cho phép ứng dụng theo dõi các thông tin cá nhân như truy cập vào danh bạ, bộ sưu tập hình ảnh,.. Như vậy, khi thực hiện đòi nợ đơn vị cho vay sẽ đánh cắp thông tin, làm phiền đến những người thân của bạn. Hoặc sẽ phát tán những hình ảnh nhạy cảm cá nhân của bạn.
  • Thông báo đến gia đình, người thân hay bạn bè tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân của bạn khi nhận được yêu cầu từ đơn vị cho vay.
  • Các tài khoản trang mạng xã hội có liên kết như facebook, Zalo,… cần khóa lại để tránh bị làm phiền.
  • Khi đăng ký bạn nên cung cấp nhiều số điện thoại khác nhau, chọn sim điện thoại số phụ để tham chiếu.

Kết luận

Như vậy là các bùng tiền Moneycat như thế nào? Bạn có nên bùng nợ vay online hay không đã được phân tích kỹ ở bài viết này. Hi vọng bạn đọc có thể có được những kiến thức hữu ích và đừng quên đọc kỹ hợp đồng vay trước khi quyết định chấp nhận vay nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *