Bùng tiền App Kredivo có sao không? Vay không trả có bị khởi tố đi tù?

Hiện nay trên thị trường tài chính đã có rất nhiều khách hàng vay tiêu dùng trả góp tại đơn vị App Kredivo. Đến giờ, có một số người đã mất đi khả năng trả nợ, vì lãi suất tại đây khá cao. Vậy giờ Bùng tiền App Kredivo có sao không? Muốn biết được câu trả lời chính xác, bạn hãy tham khảo ngay tại appvay.org để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích.

Đôi nét về App Kredivo

App Kredivo được khách hàng biết đến là một ứng dụng chuyên hỗ trợ vay dưới dạng hình thức online thông qua điện thoại. Ở đây, bạn chỉ cần cung cấp một số thông tin cơ bản là đã được đơn vị hỗ trợ một khoản vay tiêu dùng một cách nhanh chóng.

Điểm khác tại App Kredivo là khách hàng sẽ được mua trước và nạp tiền lại sau, thông qua nền tảng kỹ thuật số. Nếu bạn muốn trả góp điện thoại, máy tính, chỉ cần tải App Kredivo về điện thoại là đã có thể mua sắm nhanh chóng tại các cửa hàng có cùng liên kết.

Bùng tiền App Kredivo có sao không?

Nhiều khách hàng đang có ý định bùng tiền và chấm dứt hẳn hợp đồng vay với App Kredivo. Vì lý do, mua sắm quá độ gây ra mất cân bằng về tài chính và không còn đủ khả năng để thanh toán. Khi thực hiện hành vi trên bạn sẽ bị đơn vị áp dụng những hình phạt sau:

Bị phạt thêm khoản phí trễ hạn cao

Theo quy định của App Kredivo thì khi khoản nợ của bạn vượt quá số ngày đóng tiền được ghi cụ thể trong hợp đồng trước đó thì sẽ phải chịu một khoản tiền phạt, tương đương với tổng số ngày trễ hạn.

App Kredivo đang có mức phạt chậm trả là 5.25%/ tháng. Phần trăm trên sẽ được tính dựa trên số ngày mà khách hàng thanh toán chậm cùng với dư nợ còn lại khi vay tại đơn vị.

Lưu ý: Với những đối tượng bùng nợ, khi chậm thanh toán sẽ phải chịu số tiền cao gấp nhiều lần. Mục đích của App Kredivo là để răng đe và tránh việc này xảy ra với những người vay tiếp theo.

Bị nhân viên App Kredivo gọi điện liên tục

Như các bạn đã biết khi chậm thanh toán tiền tại App Kredivo thì nhân viên của đơn vị sẽ gọi điện làm phiền liên tục. Thậm chí, là những tin nhắn khủng bố tinh thần người vay. 

Không dừng lại ở việc gọi điện cho người vay mà App Kredivo sẽ liên lạc trực tiếp với người thân của quý khách để nhắc nhở về khoản nợ. Điều này dẫn đến bạn sẽ bị mất hết uy tín và danh dự cá nhân.

Bị App Kredivo kiện ra toà án 

Nếu gặp trường hợp cố chấp không chịu thanh toán, App Kredivo sẽ đưa đơn lên tòa án kèm theo bằng chứng là bản hợp đồng mà hai bên đã ký trước đó.

Trường hợp này sẽ rất hiếm khi xảy ra, nhưng nếu có thì đây cũng chỉ thuộc bộ luật dân sự thông thường sẽ rất khó để truy cứu trách nhiệm hình sự.

Bị App Kredivo đưa vào danh sách nợ xấu

Nhiều người vẫn chủ quan và nghĩ rằng App Kredivo chỉ là ứng dụng vay chưa được nhà nước cấp phép. Đồng thời sẽ không thể đưa bạn vào danh sách nợ xấu, điều này hoàn toàn sai lầm. Khách hàng sẽ bị trừ điểm tín dụng và sau này sẽ rất khó để vay lại ở những công ty tài chính khác.

Bị giang hồ đến tận nhà đòi tiền

Khách hàng sẽ bị người của App Kredivo đến tận nhà để thu hồi nợ. Bạn sẽ phải chịu sức ép về tinh thần rất lớn, khiến cuộc sống cũng như công việc bị ảnh hưởng rất nhiều. Đồng thời sẽ mang tiếng với hàng xóm xung quanh.

Vay không trả có bị khởi tố đi tù?

Nhiều khách hàng đang bùng nợ tại App Kredivo rất quan tâm đến vấn đề này. Như đã nói phía trên thì đơn vị sẽ rất ít khi kiện người vay ra tòa. Nếu có, thì bạn cũng chỉ bồi thường lại khoản tiền đã vay trước đó vào một thời gian cụ thể mà thôi.

Lời khuyên: Khách hàng nên trả đúng hạn và thanh toán đầy đủ khoản nợ mà mình đã vay tại App Kredivo trước đó. Vì hầu hết không ai có thể bùng nợ được đơn vị này. Đồng thời, với một số tiền nhỏ mà bạn để mất hết danh dự của bản thân, quả thật là một điều không đáng.

Nợ xấu tại App Kredivo có vay ở nơi khác được không?

Trường hợp bạn đã bị App Kredivo đưa vào danh sách nợ xấu trên hệ thống CIC thì không thể vay lại được tại bất kỳ đâu (ngoại trừ app vay online). Lúc này, khách hàng cần phải liên hệ với bên App Kredivo để thanh toán hết khoản dư nợ gốc còn lại, để sớm được xoá lịch sử tín dụng xấu trên hệ thống càng sớm, càng tốt.

Thanh toán hết nợ tại App Kredivo bao lâu được vay lại?

Điều này còn tùy thuộc vào phía App Kredivo. Nếu bạn vẫn chưa bị đưa vào danh sách nợ xấu thì bạn chỉ mất một khoảng thời gian ngắn để được vay lại mà thôi.

Còn trường hợp đã thật sự hồ sơ của bạn đã được App Kredivo đưa thẳng lên hệ thống CIC thì phải mất đến 5 năm, mới có thể tái vay lại như bình thường.

App Kredivo có được phép hoạt động tại Việt Nam không?

App Kredivo được nhà nước cấp phép hoạt động tại Việt Nam trên danh nghĩa là một app vay online, hỗ trợ khách hàng về việc mua sản phẩm trước và trả tiền sau vô cùng tiện lợi.

Các cửa hàng hiện đang là đối tác liên kết với App Kredivo gồm có:

  • FPT Shop, Cell Phone S, Happy Skin, TutiCare, Mytour, Xinh Tuoi Online,…

Khi bạn có nhu cầu mua sắm, thì có thể đến những địa điểm trên và đặc biệt không cần mang theo tiền mặt mà chỉ cần dùng App Kredivo để thanh toán. Chưa đầy 15 phút khách hàng đã có ngay sản phẩm như mình mong muốn.

Có nên đăng ký vay online qua App Kredivo không?

Điều này còn tuỳ thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sắm thiết bị công nghệ trả góp, thì hãy tải trực tiếp App Kredivo về điện thoại và đăng ký trên này để thuận tiện trong việc mua sắm hơn. Sẽ không phải thông qua công ty tài chính như truyền thống, gây mất nhiều thời gian của bạn.

Hy vọng bài viết trên đã giúp quý khách hiểu hơn về việc Bùng tiền App Kredivo có sao không? Qua đó, đưa ra cho mình sự lựa chọn tốt nhất và phòng tránh được những rủi ro không đáng có xảy ra sau này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *