Bùng app VĐồng có sao không? Xù, quịt tiền vĐồng có bị nợ xấu, khởi tố?

Vay tiền qua app hiện nay đang trở nên khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn để giải quyết khó khăn. Và trong số những app đang được săn đón trên thị trường nhất định phải kể đến vĐồng.

Ở bài viết hôm nay, appvay sẽ xoay quanh chủ đề Bùng app VĐồng có sao không? Xù, quịt tiền vĐồng có bị nợ xấu, khởi tố? Nếu bạn đang tìm thông tin liên quan thì đừng bỏ qua nội dung được cập nhật bên dưới.

Bùng app VĐồng có sao không? Xù, quịt tiền vĐồng có bị nợ xấu, khởi tố?

Đây có lẽ là câu hỏi mà không ít người thắc mắc, liệu việc bùng app vĐồng có dẫn đến những hậu quả nghiệm trọng. Cùng giải đáp ngay nhé!

Bị nhắn tin, gọi điện liên tục

Hình thức đòi nợ đầu tiên mà vĐồng áp dụng chính là nhắn tin, gọi điện liên tục, mỗi ngày bạn có thể nhận đến hàng trăm cuộc gọi. Không chỉ một số, mỗi lần gọi sẽ là các số điện thoại khác nhau.

Ban đầu, cuộc hội thoại chỉ là việc nhắc nhở nhẹ nhàng. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn cố ý quỵt nợ thì vĐồng sẽ dùng lời lẽ xúc phạm và thô tục để tra tấn áp đặt phải thanh toán.

Trường hợp người vay đổi số điện thoại, cắt liên lạc thì lập tức vĐồng sẽ chuyển hướng gọi cho người thân – người tham chiếu. Ngoài ra, vĐồng còn có thể truy cập được vào danh bạ của bạn để gọi đến bạn bè, đồng nghiệp để bắt buộc người vay trả nợ.

Đến nhà đòi nợ

Khi gọi điện, nhắn tin không thành công thì vĐồng sẽ cử nhân viên thu hồi nợ đến trực tiếp địa chỉ nhà. Lúc này, không chỉ bạn mà cả người thân trong gia đình cũng sẽ phải nghe những lời chửi bới, bị đe dọa có thể ảnh hưởng tinh thần.

Phạt phí chậm thanh toán

Trong bản hợp đồng vay giữa hai bên sẽ có điều khoản quy định chi tiết về mức phí phạt chậm thanh toán. Do đó, căn cứ theo thỏa thuận, dù bạn có trễ 01 ngày cũng sẽ chịu mức phí lên đến 150% lãi suất/ tiền gốc. Vì vậy, nếu có ý định bùng app vĐồng thì bạn nên cân nhắc điều này.

Bôi nhọ trên mạng xã hội

Nếu con nợ quá “lì đòn”, vĐồng đã áp dụng các biện pháp gọi điện, nhắn tin, gửi thư đều không hiệu quả thì sẽ thực hiện bôi nhọ lên mạng xã hội.

Bằng cách này, bạn sẽ bị bêu rếu, chửi bới công khai trên Facebook, Zalo. Như vậy, danh dự, hình ảnh cá nhân và các mối quan hệ bạn bè, công việc sẽ bị ảnh hưởng không hề nhỏ.

Bị dính nợ xấu

Nhiều người truyền miệng nhau rằng liệu Xù, quịt tiền vĐồng có bị nợ xấu, khởi tố? Câu trả lời ở đây là Có. Việc người vay bùng tiền vĐồng sẽ bị CIC ghi nhận vào danh sách nợ xấu theo quy định.

Nợ xấu gây nên không ít khó khăn về sau nếu bạn muốn vay các đơn vị khác. Bởi, bạn cần phải chờ đến 05 năm mới xóa được nợ xấu, đồng thời người thân trong hộ khẩu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Nghiêm trọng hơn, nếu vĐồng nhận thấy khách hàng đang cố ý chạy nợ thì sẽ gửi hồ sơ lên Tòa án để khởi kiện. Bạn nên nhớ rằng, bản hợp đồng vay có xác nhận giữa 02 bên sẽ là căn cứ pháp lý gây bất lợi cho bạn trong trường hợp này.

=>> Xem thêm: Bùng tiền Robocash 2024 vay không trả, xù nợ có bị khởi tố?

Hướng dẫn các cách thanh toán khoản vay vĐồng 2024

Để không phải gánh chịu những hậu quả nêu trên khi bùng app vĐồng, mọi người cần thanh toán đúng hạn cho đơn vị bằng các cách sau:

Thanh toán vĐồng bằng chuyển khoản/ nộp tiền tại ngân hàng

Khách hàng có thể thực hiện thanh toán khoản vay vĐồng bằng cách chuyển khoản/ nộp tiền mặt tại ngân hàng.

Thông tin người thụ hưởng

Ngân hàng Ngân hàng VPBank – CN Quận 10 Ngân hàng Vietcombank – CN Sài Gòn (Bến Thành)
Số tài khoản 167398642 0331000499666
168901461
Chủ tài khoản CONG TY TNHH VIETNAM FAST FINTECH
Nội dung V – Số CMND/ CCCD – Số điện thoại người vay

Thanh toán vĐồng qua điểm giao dịch Viettel Post

 • Bước 1: Tìm đến PGD Viettel Post gần nhất.
 • Bước 2: Xuất trình CMND/ CCCD và trao đổi nhu cầu thanh toán khoản vay vĐồng với nhân viên giao dịch.
 • Bước 3: Nộp tiền để thanh toán và nhận lại biên lai dấu đỏ.

Thanh toán vĐồng bằng qua ví điện tử Momo

Cách 1: Thanh toán qua ví điện tử Momo

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Momo trên điện thoại.
 • Bước 2: Tìm kiếm “vĐồng”.
 • Bước 3: Nhập chính xác số CMND/ CCCD.
 • Bước 4: Nhập số tiền và xác nhận thanh toàn khoản vay.

Cách 2: Thanh toán tại điểm giao dịch Momo

 • Bước 1: Đến điểm giao dịch của Momo gần nhất.
 • Bước 2: Xuất trình CMND/ CCCD và yêu cầu thanh toán khoản vay vĐồng với nhân viên tại quầy.
 • Bước 3: Nộp tiền và tiến hành thanh toán, nhận lại biên lai.

Thanh toán vĐồng tại bưu điện VNPost

 • Bước 1: Truy cập vào app vĐồng để lấy mã giao dịch bằng cách: Chọn “Tôi” – “Hướng dẫn thanh toán khoản vay” – “ VNPost”.
 • Bước 2: Khách hàng tìm đến bưu điện VNPost để thanh toán cho Công ty Ngân Lượng theo mã giao dịch vừa lấy trên.

Như vậy, bạn có thể lựa chọn một trong số những cách thanh toán trên khi khoản vay vĐồng đến hạn. Tuyệt đối không nên chậm trễ dù chỉ 01 ngày vì sẽ gánh phải nhiều hậu quả nặng nề về sau.

Vì sao khách hàng bùng app vĐồng?

Không phải tự nhiên mà khách hàng lại bùng tiền app vĐồng. Chắc hẳn phải có nguyên nhân khiến họ phải quyết định như vậy, cùng tìm hiểu nhé!

Mức lãi suất cao

Một trong những nguyên nhân đầu tiên khiến khách hàng bùng app vĐồng chính là lãi suất vay quá cao.

Không ít người thiếu hiểu biết, thiếu kinh nghiệm, chỉ quan tâm đến khoản tiền được vay nên bỏ quên phần lãi suất. Và cho đến khi đến hạn thanh toán, họ nhận ra khoản tiền lãi phải trả quá sức tưởng tượng. Điều này gây nên sự hoang mang và cho rằng vĐồng lừa đảo nên họ quyết định bùng tiền.

Phí dịch vụ cao

Vay tiền trên app thường sẽ có khoản phí dịch vụ như phí tư vấn, phí hồ sơ, phí bảo hiểm khoản vay. Khi khách hàng được duyệt vay thành công, lúc này cần phải trả cho vĐồng một khoản phí mới được giải ngân.

Vì lẽ đó, nhiều khách hàng cho rằng vĐồng đang lợi dụng mình để thu khoản tiền không hợp lý. Cuối cùng họ quyết định không vay nữa, còn nếu đã vay thì sẽ không thanh toán khi đến hạn.

Điều khoản hợp đồng khó hiểu

Trong bản hợp đồng sẽ có rất nhiều điều khoản về hạn mức, lãi suất, thời hạn, phí phát sinh. Tuy nhiên, nhiều khách hàng đã đọc và cảm thấy hợp đồng có nhiều mục khó hiểu. Điều này dễ dẫn đến việc vô tình vi phạm hợp đồng và sẽ bị phạt khoản phí đã thỏa thuận.

Vì vậy, tốt nhất bạn nên nhờ một người am hiểu về hợp đồng vay để xem xét tất cả nội dung. Nếu không có gì bất thường thì mới quyết định đồng ý vay.

Gọi điện làm phiền quá nhiều

Một đặc tính của vay online chính là bạn sẽ bị gọi điện, nhắn tin làm phiền liên tục khi đến hạn thanh toán. Việc này gây ảnh hưởng không nhỏ đến công việc, cuộc sống của người vay nên họ quyết định bùng tiền không thanh toán.

=>> Tham khảo: App vĐồng lừa đảo không? Thực hư vĐồng bị bắt.

Lưu ý gì khi vay vĐồng để tránh bùng tiền?

Để quá tình vay tiền vĐồng được diễn ra thuận lợi và an toàn, mọi người cần đặc biệt lưu ý những điểm sau:

+ Chỉ vay vĐồng khi không thể vay được từ ngân hàng hoặc không xoay sở được bất kỳ ai.

+ Cân nhắc thật kỹ số tiền cần vay, thời hạn thanh toán để có kế hoạch trả nợ đúng hạn đã thỏa thuận.

+ Khi đã vay thì phải thanh toán trước hạn hoặc đúng hạn. Bởi, dù bạn thanh toán trễ có 01 ngày cũng sẽ chịu phí phạt đến 150% lãi suất/ số tiền vay.

+ Tuyệt đối không vay giúp cho bất kỳ ai, dù đó là người thân hay bạn bè, đồng nghiệp. Bởi, bạn sẽ là người gánh tất cả hậu quả nếu không may những người này quỵt nợ, không thanh toán cho vĐồng.

+ Không nên vay app chồng app vì sẽ dẫn đến itnfh trạng nợ chồng nợ, nợ cũ chưa trả xong đã phát sinh khoản nợ mới.

+ Các thông tin về khoản vay bạn không nên tiết lộ cho bất kỳ ai, kể cả người thân, trong đó đặc biệt là mã hợp đồng.

+ Trong quá tình tư vấn nếu phát hiện có dấu hiệu nhân viên giả mạo vĐồng thì cần thông báo đến đơn vị cho vay ngay. Đây là cách để bảo vệ chính bạn tránh tình trạng bị lừa đảo.

Với những thông tin giải đáp Bùng app VĐồng có sao không? Xù, quịt tiền vĐồng có bị nợ xấu, khởi tố? Hi vọng đã giúp bạn đọc hiểu rõ những hậu quả sẽ xảy ra khi quỵt nợ vĐồng hoặc bất kỳ đơn vị nào. Tốt nhất, nếu đã quyết định vay thì nên cân đối khả năng tài chính để thanh toán đúng hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *