Bộ Đội Xuất Ngũ Vay Vốn Ở Đâu? Ngân Hàng Nào Có Gói Vay Ưu Đãi Cho Quân Nhân?

Bộ Đội xuất ngũ là những chiến sĩ quân nhân đã hoàn thành xong nghĩa vụ, kết thúc quá trình huấn luyện sau 2 năm và được phép rời khỏi Quân Đội để trở về với gia đình. Dù được hưởng rất nhiều chính sách từ nhà nước, nhưng vẫn còn nhiều khó khăn trong kinh tế với những đối tượng này vậy Bộ Đội Xuất Ngũ Vay Vốn Ở Đâu hãy tìm hiểu ngay tại Appvay.org để cập nhật thêm nhiều thông tin.

Bộ Đội xuất ngũ được hưởng những chính sách gì?

Khi đã hoàn thành xong nghĩa vụ quân sự, bạn sẽ được hưởng nhiều chế độ từ nhà nước như: Tiền truy lĩnh sau 2 năm thực hiện nhiệm vụ cho tổ quốc, giấy học nghề miễn phí và trong khi học còn được hỗ trợ thêm phụ cấp, tiền đi lại ăn uống. 

Bên cạnh những chính sách này, nếu vẫn còn nhiều khó khăn trong cuộc sống, bạn còn được hỗ trợ vay vốn ở nhiều nơi để phát triển kinh tế gia đình và tham gia đào tạo nghề trình độ trung cấp, cao đẳng, nhằm phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Thủ tục cấp thẻ học nghề và thời hạn sử dụng cho quân nhân

Khi đã nhận được giấy học nghề miễn phí từ nhà nước bạn cũng cần phải nắm bắt một số thông tin để sử dụng vào đúng mục đích tránh để hết hạn sẽ rất lãng phí.

 • Bộ đội khi xuất ngũ được học nghề ở trình độ sơ cấp có giá trị bằng 1 năm tiền lương tối thiểu tại thời điểm học nghề
 • Thẻ học nghề chỉ có giá trị tối đa 1 năm kể từ ngày cấp
 • Thủ tục cấp thẻ học nghề khi quân nhân đã hoàn thành nhiệm vụ và có nhu cầu đăng ký học nghề ở trình độ sơ cấp, do Bộ Quốc Phòng phát hành, có chữ ký con dấu của thủ trưởng trung đoàn trở lên. Thẻ này có giá trị khi nộp tại các cơ sở đào tạo nghề trong và ngoài quân đội.

Lưu ý: Thời hạn thẻ học nghề chỉ có giá trị trong 1 năm, nếu bạn không sử dụng sẽ bị hết hạn và sẽ không thể nộp tại bất kỳ nơi đâu, vì vậy sau khi xuất ngũ được một thời gian nên đi đăng ký và học ngay.

Bộ đội xuất ngũ được vay vốn ở đâu?

Câu hỏi này được rất nhiều chiến sĩ khi xuất ngũ thắc mắc, vì họ muốn vay vốn để phát triển kinh tế sau những năm tháng phục vụ trong quân đội. Vậy ngân hàng và công ty hỗ trợ vay vốn gồm những đâu hãy tìm hiểu ngay bên dưới:

Vay vốn tại ngân hàng MB Bank

Ngân hàng MB Bank hay còn có tên gọi khác là (ngân hàng quân đội), là một trong số những doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc Phòng. Có mạng lưới rộng hầu như phủ sóng trên toàn quốc với trên 100 chi nhánh và 190 điểm giao dịch, bên cạnh còn có văn phòng đại diện tại Liên Bang Nga, Campuchia và Lào.

Bộ đội xuất ngũ, hay những quân nhân còn đang phục vụ trong quân đội. Nếu muốn vay vốn để phục vụ việc học hành và làm ăn kinh doanh thì đều có thể vay được tại MB Bank

Hiện nay ngân hàng MB Bank đang cung cấp các gói vay với nhiều chính sách ưu đãi nhằm hỗ trợ cho chiến sĩ xuất ngũ. Mức lãi suất khá thấp và thời gian trả nợ dài hạn.

Những thủ tục cần có khi vay tại MB Bank

Để có thể vay được tại ngân hàng MB Bank, Bộ đội xuất ngũ cần phải đáp ứng những điều kiện sau:

 • Quân nhân, chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ có độ tuổi từ 18 đến 55 đối với nữ, còn nam sẽ là 60
 • Hộ khẩu đăng ký phải cùng chi nhánh với MB Bank
 • Chứng minh và đảm bảo được nguồn thu nhập hàng tháng và có đủ khả năng trả nợ cho khoản vay

Lưu ý: Phía trên là điều kiện cần có cơ bản, còn hồ sơ và thủ tục của bộ đội xuất ngũ và đang tại ngũ sẽ có những quy định khác nhau, chứ sẽ không giống hoàn toàn.

Hồ sơ vay vốn MB Bank gồm những gì?

Để nhận được khoản vay nhanh chóng và không phải mất quá nhiều thời gian trong việc làm hồ sơ bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

 • Đơn xin đăng ký vay vốn theo mẫu của ngân hàng MB Bank
 • Bản sao thẻ quân nhân hoặc giấy xuất ngũ đối với chiến sĩ nghĩa vụ
 • Chứng minh được thu nhập hàng tháng thông qua việc sao kê ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, nếu đang công tác tại quân đội thì sẽ có những yêu cầu bổ sung
 • Bản sao sổ hộ khẩu hoặc tạm trú 

Các bước đăng ký vay vốn tại MB Bank

Để quá trình tiếp cận nguồn vốn được diễn ra nhanh hơn bạn nên nắm bắt một số bước quan trọng sau để tránh mất thời gian khi làm hợp đồng vay:

 • Bước 1: Mang theo toàn bộ giấy tờ đã chuẩn bị đến ngân hàng
 • Bước 2: Đăng ký và nộp hồ sơ tại quầy giao dịch yêu cầu nhân viên tiến hành kiểm tra
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cá nhân và đơn xin vay vốn theo hướng dẫn của nhân viên
 • Bước 4: Nếu hồ sơ đạt yêu cầu bạn sẽ có thông báo sau 1 đến 2 ngày làm việc
 • Bước 5: Ngân hàng trả về kết quả nếu thành công bạn sẽ đến ký kết và nhận tiền

Lưu ý: Nên đọc kỹ các điều khoản được ghi trong hợp đồng như: Thời hạn trả nợ, số tiền vay, lãi suất, kỳ hạn thanh toán đến cuối hợp đồng… Nếu còn thắc mắc hãy hỏi trực tiếp nhân viên để được giải thích một cách cụ thể nhất.

Có nên vay vốn tại ngân hàng MB Bank không?

MB Bank là ngân hàng được giám sát chặt chẽ bởi Quân Đội. Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm khi thực hiện khoản vay tại đây, về mặt pháp lý và tính minh bạch rất rõ ràng, hơn thế MBBank còn cung cấp các sản phẩm vay hỗ trợ việc: Mua nhà, mua xe, tiêu dùng hay để sản xuất kinh doanh…

Bạn là Bộ Đội đã xuất ngũ hoặc đang phục vụ thì nên chọn gói vay tín chấp tại ngân hàng. Hình thức vay này đơn giản không cần tài sản thế chấp mà chủ yếu dựa vào mức độ uy tín cá nhân của khách hàng.

Bên cạnh đó hạn mức vay tiền của MB Bank theo hình thức tín chấp còn phụ thuộc vào thu nhập của bạn, đồng thời cũng dựa trên lịch sử tín dụng (nếu đã vay trước đó) và bảng lương càng cao thì lãi suất sẽ rất thấp.

Gói vay này không chỉ áp dụng riêng cho Bộ Đội mà còn dành cho những đối tượng khác như: Công an, người đi làm tại công ty… Với hạn mức lên đến 500 triệu đồng thời hạn 48 tháng.

Hình thức trả nợ cũng rất linh hoạt cho người vay, kèm theo đó khách hàng sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi trong năm đầu tiên.

Hiện nay ngân hàng MB Bank được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn để vay vốn hoặc gửi tiết kiệm. Bởi, thủ tục ở đây khá đơn giản và giải ngân nhanh chóng không làm bạn khó chịu vì chờ đợi quá lâu.

Công ty tài chính hỗ trợ vay vốn cho bộ đội xuất ngũ

Ngoài ngân hàng MB Bank thì còn có những công ty tài chính khác cũng có rất nhiều ưu đãi dành cho những đối tượng này như:

Công ty tài chính SHB Finance

Ở đây, bạn sẽ nhận được những gói vay với những thủ tục rất đơn giản chỉ cần đáp ứng được một số điều kiện như sau:

 • Có CMND/ CCCD
 • Sổ hộ khẩu
 • Sao kê tài khoản ngân hàng trong tháng gần nhất có phát sinh giao dịch
 • Số điện thoại chính chủ
 • Thu nhập hàng tháng ổn định
 • Không có nợ xấu tại những nơi khác
 • Kỳ hạn vay cũng khá linh hoạt

Chỉ cần đáp ứng những thủ tục trên là bạn đã có thể vay vốn với số tiền giải ngân lên đến hàng chục triệu đồng, giúp giải quyết được khó khăn tạm thời.

Bên cạnh SHB Finance cũng không yêu cầu tài sản thế chấp hay giữ lại bất kỳ giấy tờ nào từ phía người vay, nên bạn hoàn toàn có thể thực hiện giải ngân tại đây.

Lưu ý: Lãi suất tại SHB Finance sẽ cao hơn so với ngân hàng, nên bạn hãy tất toán sớm để tránh việc trả nợ hàng tháng thành một gánh nặng với bản thân.

Công ty tài chính Mirae Asset

Ngoài ra bạn còn có thể lựa chọn vay tại công ty Mirae Asset, với những thủ tục cũng rất đơn giản, giải ngân nhanh chóng trong ngày.

Điều kiện cần có khi vay tại Mirae Asset:

 • Là công dân Việt Nam
 • Tuổi từ 20 – 65
 • Có lịch sử tín dụng tốt
 • Sổ hộ khẩu
 • Chứng minh thư
 • Số tài khoản cá nhân
 • Thu nhập ổn định

Đáp ứng đủ điều kiện trên bạn sẽ nhận được số tiền vay tối đa, khoản vay sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng cá nhân.

Bên cạnh đó trước khi vay bạn nên đọc và hỏi kỹ nhân viên về các điều khoản được ghi trong hợp đồng, để tránh xảy ra tranh chấp sau này.

Công ty tài chính Mirae Asset thông thường sẽ có lãi suất khoảng 2%/ tháng. Nên bạn hãy cân nhắc, nếu cảm thấy phù hợp thì có thể thực hiện ký kết hợp đồng tại đây.

Ngoài ra còn có rất nhiều đơn vị hỗ trợ cho bộ đội xuất ngũ khác, nếu muốn bạn hãy tìm hiểu thêm.

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã biết thêm về Bộ Đội Xuất Ngũ Vay Vốn Ở Đâu. Để nắm bắt thêm những kiến thức và cũng như những điều kiện mà ngân hàng yêu cầu, phục vụ cho việc vay tiền được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *