Bảo hiểm VBI có Tốt không? Review các gói bảo hiểm Vietinbank 2024

Nhiều công ty bảo hiểm phi nhân thọ ra đời đáp ứng nhu cầu bảo vệ của người dân. Trong số đó, bảo hiểm VBI được thành lập năm 2013 là một giải pháp tạo niềm tin nơi khách hàng.

Vậy bảo hiểm VBI có tốt không? VBI có những gói bảo hiểm nào cung cấp đến khách hàng? Cùng Appvay đi tìm câu trả lời trong bài viết hôm nay.

Bảo hiểm VBI là gì?

Bảo hiểm VBI là gì, do công ty nào chủ quản? Bảo hiểm VBI có những đặc điểm, lợi ích nào đối với khách hàng? Chúng tôi sẽ đưa ra câu trả lời cho những thắc mắc của bạn trong phần dưới đây.

Vài nét về bảo hiểm VBI

Thông tin chung

VIB là công ty bảo hiểm phi nhân thọ của Việt Nam. VIB được thành lập năm 2008 với tên gọi là Công ty TNHH MTV Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam. Công ty này được gọi tắt là VIB và trực thuộc Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam với 100% vốn đầu tư.

Tuy nhiên, trước đó VIB chính là Công ty liên doanh giữa Ngân hàng Công thương Việt Nam và công ty bảo hiểm châu Á của Singapore. Khi Vietinbank mua lại hoàn toàn cổ phần thì mới chuyển đổi mô hình sang Tổng công ty bảo hiểm Vietinbank và chính thức với tên gọi VIB.

Quy mô công ty bảo hiểm VBI

Kể từ khi chính thức trở thành công ty TNHH MTV vào 2008, VIB đã có sự tăng trưởng, phát triển mạnh mẽ với hướng đi riêng. Tại thị trường bảo hiểm Việt Nam, VIB liên tục đạt doanh thu cao, dẫn đầu phân khúc bán lẻ.

Theo số liệu thống kê năm 2019, doanh thu phí bảo hiểm của VIB đạt 3.662 tỷ đồng, so với cùng kỳ năm ngoái là tăng 36%. Trong đó, thu nhập ngoài lãi tăng 68%.

Cũng trong năm 2019, VIB đã áp dụng thành công mô hình quản lý bồi thường trực tuyến tập trung. Đồng thời, công ty cũng cung cấp nhiều gói sản phẩm mới với nhiều tiện ích dành cho khách hàng.

Hiện nay, VIB đã có 33 công ty thành viên và hơn 8000 đại lý bảo hiểm trên toàn quốc phục vụ cho tất cả khách hàng. Số lượng nhân viên ngày càng cao và sẽ không dừng lại ở con số 1000 người. Phần lớn nhân viên bảo hiểm VBI đều đã được qua những lớp huấn luyện, đào tạo với chuyên môn cao.

Quá trình hình thành và phát triền

Năm 2008, VIB chính thức chuyển đổi mô hình. Trải qua gần 14 năm, Tổng công ty bảo hiểm Vietinbank đã có những bước chuyển mình đáng ghi nhận. Cùng điểm qua một số cột mốc quan trọng của bảo hiểm VBI.

Năm Sự kiện
2013 Xây dựng thành công mô hình bảo hiểm ngân hàng tại hơn 155 chi nhánh, 1000 điểm giao dịch, thông qua mạng lưới ngân hàng để cung cấp các sản phẩm bảo hiểm
2015 Nằm trong Top 500 công ty có độ tăng trưởng nhanh nhất
2016 Phát hành giấy chứng nhận điện tử và hóa đơn điện tử
2017 Chuyển đổi mô hình Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Vietinbank, trở thành doanh nghiệp nghìn tỷ
2018 Ký hợp đồng bán 25% cổ phần cho Công ty Bảo hiểm Phi nhân thọ có thị phần lớn nhất Hàn Quốc HMFI (Hyundai Marine & Fire Insurance Company Limited)
2019 Áp dụng mô hình bồi thường trực tuyến tập trung

Các sản phẩm bảo hiểm do VIB cung cấp

Hiện nay, VIB cung cấp toàn diện các sản phẩm bảo hiểm phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng. Từ bảo hiểm con người đến bảo hiểm tìa sản, từ khách hàng cá nhân đến khách hàng doanh nghiệp. Các sản phẩm tại bảo hiểm VBI bao gồm:

 • Bảo hiểm sức khỏe Vietinbank Care
 • Bảo hiểm toàn diện thẻ E – partner
 • Bảo hiểm du lịch
 • Bảo hiểm ô tô – xe máy
 • Bảo hiểm doanh nghiệp
 • Bảo hiểm người vay vốn

Những ưu điểm nổi bật của bảo hiểm VBI

Khách hàng tham gia bảo hiểm VBI sẽ nhận được những quyền lợi cơ bản nổi bật:

 • Được công ty bảo lãnh chi phí khám chữa bệnh với gần 300 cơ sở y tế trong cả nước mà không yêu cầu đúng tuyến mua
 • Khách hàng có thể đăng ký khám chữa bệnh tại bất cứ cơ sở y tế hợp pháp tại Việt Nam
 • Được chi trả bảo hiểm điều trị nội trú, phẫu thuật do bệnh với chi phí lên đến 400 triệu đồng/ năm
 • Không yêu cầu khám sức khỏe trước khi đăng ký hợp đồng bảo hiểm tại VIB
 • Khách hàng được bảo hiểm trong những trường hợp như tử vong, thương tật do tai nạn hoặc bệnh
 • Thủ tục bồi thường tại bảo hiểm VBI đơn giản, nhanh chóng và đầy đủ

Địa chỉ bảo hiểm Vietinbank

Trước đây, VIB có trụ sở chính tại tầng 1, 6, 7 tòa nhà CornerStone, 16 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tuy nhiên, từ tháng 12.2018, VIB đã chuyển về địa chỉ mới. Đó là Tầng trệt và tầng 2, toà nhà Sailing Tower số 111A Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó, thông tin về số điện thoại trụ sở và mẫu con dấu cũng được thay đổi:

 • Số điện thoại mới: (+84 28) 6299 9039
 • Fax mới: (+84 28) 6299 9040
 • Dịch vụ tư vấn khách hàng qua tổng đài 1800.8180
 • Website: vib.com.vn

Quyết định thay đổi và thời gian hoạt động của trụ sở mới bắt đầu từ 17.12.2018 đã thông qua sự cho phép của Ngân hàng nhà nước Việt Nam. Trung tâm kinh doanh hội sở cũng chính thức hoạt động từ ngày này tại trụ sở chính.

Bảo hiểm VBI có tốt không?

Tính đến thời điểm hiện tại, VIB đã ó mặt tại Việt Nam gần 14 năm. Đây là chặng đường không quá dài nhưng cũng không phải ngắn. Tuy nhiên, cái tên VIB vẫn là xa lạ với nhiều người.

Giữa rất nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ có tiếng, phủ sóng tại Việt Nam trong nhiều năm qua thì VIB vẫn phải cạnh tranh rất gay gắt. Mặc dù vậy, VIB cũng có một chỗ đứng nhất định trong hàng ngũ bảo hiểm ngân hàng.

Điều mà khách hàng quan tâm vẫn là bảo hiểm VBI có tốt không? Thật ra để biết được một công ty bảo hiểm có tốt không, quan trọng vẫn là sự trải nghiệm của chính bạn.

Qua nhiều nhận định của khách hàng đã từng tham gia các gói bảo hiểm VBI, chúng tôi rút ra kết luận về công ty này như sau:

 • Cung cấp toàn diện các gói bảo hiểm, đáp ứng nhu cầu của đa số người dân
 • Sản phẩm bảo hiểm đem đến nhiều quyền lợi cho khách hàng
 • Các gói bảo hiểm có mức phí đa dạng, phù hợp với khả năng tài chính của tất cả mọi người
 • Quá trình bồi thường diễn ra nhanh chóng và không xảy ra tranh chấp

Bên cạnh đó, lý do để khách hàng lựa chọn đặt niềm tin vào bảo hiểm VBI chính là VIB thuộc sự quản lý của Ngân hàng Vietinbank. Trong nhiều năm liền, VIB đã đạt những thành tựu đáng ghi nhận.

Như vậy, đánh giá VIB có tốt không đã có câu trả lời. Điều quan trọng vẫn là bạn quyết định tham gia bảo hiểm VBI và lựa chọn gói sản phẩm nào cho mình. Để được bảo vệ toàn diện, hãy lựa chọn gói sản phẩm phù hợp nhất.

Review các gói bảo hiểm Vietinbank 2024

Như ở phần trước có nêu các sản phẩm bảo hiểm mà VIB đang cung cấp đến khách hàng. Trong phần này, chúng tôi sẽ review các gói bảo hiểm Vietinbank 2024 ở mục bảo hiểm sức khỏe.

Thông tin các gói bảo hiểm sức khỏe của Vietinbank

Hiện nay, VBI đang cung cấp 3 gói bảo hiểm sức khỏe chính, đó là:

 • Bảo hiểm sức khỏe VIB Care
 • Bảo hiểm thai sản VIB Care
 • Bảo hiểm ung thư VIB Hope

Bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tai nạn VIB Care

Đây là gói sản phẩm dành cho tất cả người dân Việt Nam và người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam. Độ tuổi tham gia mở rộng từ trẻ em 2 tháng tuổi tới người già không quá 65 tuổi.

Gói sản phẩm này bảo hiểm cho các rủi ro ốm đau, tai nạn hoặc rủi ro về tử vong,.. VIB đã thiết kế các gói bảo hiểm đa dạng với nhiều mức chi phí khác nhau để bạn lựa chọn. Khách hàng sẽ được hưởng các quyền lợi sau:

 • Khi điều trị nội trú ốm đau, bệnh tật sẽ được chi trả: chi phí nằm viện, phẫu thuật, chi phí khám và điều trị trước, sau khi nằm viện
 • Chi phí điều trị tai nạn
 • Thương tật, tàn tật toàn bộ hoặc tử vong sẽ được bảo hiểm số tiền lên đến 2 tỷ đồng

Bảo hiểm thai sản VIB Care

Gói bảo hiểm thai sản được phát triển dựa trên bảo hiểm sức khỏe VIB Care. Khách hàng trong độ tuổi 19 đến 50 đều có thể tham gia bảo hiểm thai sản tại VIB. Nếu bạn đang có kế hoạch mang thai hoặc chưa có ý định mang thai vẫn được mua gói bảo hiểm thai sản này.

Tuy nhiên, khách hàng phải mua ít nhất trước khi mang thai là 270 ngày. Sau thời gian chờ 270 – 365 ngày, khách hàng sinh con sẽ được VIB chi trả 50% số tiền bảo hiểm.

Sau 365 ngày từ ngày hiệu lực bảo hiểm, các quyền lợi mà sản phụ nhận được là:

 • Nếu sinh tại bệnh viện tư hoặc khoa tự nguyện/ khoa quốc tế, sẽ được bảo hiểm theo tỷ lệ 70% – 30%
 • Sinh tại bệnh viện công lập, nhà nước thì được chi trả 100% chi phí bảo hiểm khi sinh

Bảo hiểm ung thư VIB Hope

Gói bảo hiểm ung thư VIB Hope ra đời dựa trên nhu cầu bệnh hiểm nghèo của nhiều bệnh nhân. Có bảo hiểm bệnh ung thư giống như có người bảo trợ tài chính đắc lực nếu chẳng may bạn mắc phải.

Trước tình trạng ngày càng nhiều người mắc bệnh ung thư, VIB đã phát triển thêm sản phẩm bảo hiểm ung thư để hỗ trợ cho các bệnh nhân. Với gói sản phẩm này, người bệnh sẽ yên tâm hơn về viện phí, tình hình tài chính khi nằm viện, điều trị bệnh.

*Đối tượng tham gia bảo hiểm ung thư VIB Hope:

 • Công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam
 • Độ tuổi 18 – 65
 • Có chứng nhận sức khỏe ổn định

*Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm ung thư VIB Hope:

 • Chi trả số tiền bảo hiểm theo quyền lợi ung thư giai đoạn sớm và trễ
 • Trợ cấp nằm viện
 • Bảo hiểm tử vong

Ngoài ra, VIB còn cung cấp các gói quyền lợi bảo hiểm bổ sung mua kèm phù hợp với nhu cầu của từng thành viên trong gia đình:

 • Bảo hiểm sức khỏe cho con
 • Bảo hiểm cho cha mẹ
 • Bảo hiểm thai sản

Một số vấn đề liên quan đến bảo hiểm VBI

Phí bảo hiểm thẻ Vietinbank là gì?

Phí bảo hiểm là số tiền mà khách hàng nhận được theo quy định của VIB. Thông thường, phí bảo hiểm này sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp bảo hiểm và gói bảo hiểm mà khách hàng đăng ký tham gia.

Bạn có thể tham khảo mức phí bảo hiểm tại Vietinbank như sau:

 • Đối với các trường hợp tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn: mức phí từ 354.000đ – 3.540.000đ/ năm
 • Với các trường hợp tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn do bệnh: mức phí 187.000đ – 1.870.000đ/ năm
 • Chi phí bảo hiểm nội trú tối đa 63.310.000đ

Riêng chi phí điều trị do tai nạn từ 130.000đ – 3.250.000đ và áp dụng giống nhau giữa các trường hợp.

Tra cứu bảo hiểm Vietinbank như thế nào?

Trước đây, để tra cứu bảo hiểm, những quy định về hợp đồng bảo hiểm hoặc mức phí, khách hàng phải đến tận công ty và nhờ nhân viên tư vấn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tra cứu những thông tin liên quan đến bảo hiểm VBI qua internet, các tờ rơi của công ty.

Tuy nhiên, từ khi VIB cho ra đời ứng dụng bảo hiểm điện tử My VIB, khách hàng dễ dàng tra cứu bảo hiểm Vietinbank ngay trên điện thoại của mình.

Khi tham gia bảo hiểm VBI, bạn sẽ có thông tin bảo hiểm và đăng ký tài khoản trên ứng dụng My VIB. Sau đó, bạn thực hiện các bước dưới đây để dễ dàng tra cứu thông tin cần thiết:

 • Đăng nhập ứng dụng My VIB trên điện thoại
 • Chọn mục Tra cứu GCN
 • Điền thông tin
 • Nhận kết quả tra cứu
 • Tải giấy chứng nhận bảo hiểm và đăng ký tư vấn bảo hiểm sức khỏe

Nên mua bảo hiểm VBI ở đâu uy tín, an toàn

Tình trạng mua bán bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ trên mạng trở nên rất phổ biến. Điều này mang lại lợi ích nhưng cũng là nỗi bất cập.

Lợi ích là bạn có thể tìm hiểu, nhận sự tư vấn từ một người ở xa, không cần phải gặp mặt trực tiếp. Tuy nhiên, đây cũng chính là điều bất cập. Bởi vì không gặp trực tiếp nên bạn không xác định được thông tin đưa ra là chính xác hay không.

Do đó, nếu muốn mua bảo hiểm VBI, bạn nên đến các chi nhánh, điểm giao dịch ngân hàng Vietinbank hoặc các đại lý chính thức của VIB. Tại đây, các nhân viên ngân hàng hoặc các tư vấn viên sẽ hỗ trợ bạn hết mình.

Thông tin bảo hiểm VBI là gì và những vấn đề liên quan đã được gửi đến bạn qua bài viết. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên tìm hiểu kĩ các gói bảo hiểm cùng với quyền lợi mà bạn sẽ nhận được nếu tham gia cùng VIB. Nếu có bất cứ điều gì còn khúc mắc, hãy để lại lời nhắn hoặc liên hệ ngay tổng đài VIB 1800.8180 để được giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *