Bảng xếp hạng đồng tiền tệ cao nhất thế giới 2024 giá trị quyền lực

Tiền tệ xuất hiện giúp việc trao đổi, mua bán trên thị trường được dễ dàng hơn bao giờ hết. Và ở mỗi loại tiền tệ của mỗi quốc gia sẽ có giá trị hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn quan tâm đến chủ đề này, hãy cùng Appvay điểm qua bảng xếp hạng đồng tiền tệ cao nhất thế giới hiện nay ngay sau đây nhé!

Bảng xếp hạng đồng tiền tệ cao nhất thế giới

Dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp đến bạn 10 đồng tiền tệ cao nhất và có quyền lực nhất thế giới hiện nay (Thông tin được cập nhật mới nhất vào năm 2023).

Dinar Kuwait

 • Mã tiền tệ: KWD
 • 1 KWD = 3.26 USD (tương đương 76.774,94 VNĐ)

Đồng Dinar của quốc gia Kuwait được xem là đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới tính vào năm 2023. Đây là một quốc gia nằm ở Tây Á, giáp ranh với Iran và Ả Rập Xê Út. ĐỒng Dinar chính là đơn vị tiền tệ chính của quốc gia này, phát hành vào năm 1961.

Bảng xếp hạng đồng tiền tệ cao nhất thế giới

Được biết, Kuwait là một quốc gia giàu có. Nhờ vào sản lượng dầu khổng lồ là yếu tố giúp giá trị đồng Dinar của đất nước này luôn ở mức cao ổn định. Bên cạnh đó, với kế hoạch 07 năm chống lại sự lao dốc của giá dầu thô trên toàn cầu. Mà Kuwait luôn đảm bảo giá trị tiền tệ của mình luôn mạnh mẽ và ổn định.

Dinar Bahrain

 • Mã tiền tệ: BHD
 • 1 BHD = 2.65 USD (tương đương 64.283,21 VNĐ)

Xếp thứ hai trong bảng xếp hạng đồng tiền tệ cao nhất thế giới hiện nay chính là đồng Dinar của quốc gia Bahrain. Với mã tiền tệ BHD, đây được xem là đồng tiền tệ giá trị và quyền lực hiện nay.

Để đồng Dinar tại Bahrain luôn giữ vững vị trí cao trên thế giới. Quốc gia này cũng có một nền kinh tế khá ổn định qua các năm. Nổi bật nhất chính là dù cho những tác động bất lợi của giá dầu thấp gây ảnh hưởng đến kinh tế Bahrain. Thì quốc gia này vẫn duy trì tỷ lệ lạm phát ở mức thấp, độ tăng trưởng ổn định. Điều này giúp giá trị tiền tệ luôn được xếp hạng cao hơn so với những cường quốc ở Châu Âu.

Rial của Oman

 • Mã tiền tệ: OMR
 • 1 OMR = 2.60 USD (tương đương 60.907,65 VNĐ)

Xếp hạng ở vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng đồng tiền tệ cao nhất thế giới chính là đồng Rial của Oman. Oman là một quốc gia nằm ở Bán đảo Ả Rập, tiếp giáp với 06 quốc gia khác gồm UAE, Ả Rập Xê Út, Pakistan, Yemen và Iran. Chính nhờ vị trí thuận lợi, nên nền kinh tế của quốc gia này luôn ổn định, đời sống người dân luôn được nâng cao.

Bảng xếp hạng đồng tiền tệ cao nhất thế giới

Bên cạnh đó, với chính sách tiền tệ nghiêm ngặt, cùng các hạn chế tài chính, giúp đồng Rial của Oman luôn được giữ vững giá trị. Oman cũng có những quyết sách chính trị điều tiết nguồn cung tiền hiệu quả, giúp đất nước vượt qua những bất ổn xảy ra. Nhờ đó, tỷ giá tiền tệ tại Oman không chỉ ổn định mà còn tăng lên khá nhiều.

» Gợi ý thêm: Nạp/ Rút tiền MoMo ở Circle K tốn phí không?

Dinar của Jordan

 • Mã tiền tệ: JOD
 • 1 JOD = 1.41 USD (tương đương 32.995,13 VNĐ)

Khi xếp đồng JOD của Jordan có giá trị cao hơn Bảng Anh và Đô La Mỹ khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên. Tuy nhiên, trên thực tế, đồng JOD có giá trị vượt trên các đồng tiền tệ của các quốc gia phát triển này. Nhờ vào những chính sách và quyết định vô cùng đúng đắn của chính trị gia Jordan.

Jordan luôn biết cách giữ đồng tiền pháp định ở mức ổn định. Giúp thu hút các khoản đầu tư Mỹ cực kỳ nhiều. Vì vậy, đồng Dinar của Jordan đã có giá trị cao hơn, dù được neo giá từ năm 1995. Trải qua nhiều thập kỷ, tệ tệ của quốc gia này vẫn luôn giữ ở vị trí thứ 4 trong số những đồng tiền giá trị nhất trên thế giới.

Bảng Anh

 • Mã tiền tệ: GBP
 • 1 GBP = 1.21760 USD (tương đương 31.840,03 VNĐ)

Đứng vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng này chính là đồng Bảng Anh của Vương Quốc Anh. Với mã tiền tệ là GBP, đây là đơn vị tiền tệ chính thức của Vương Quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland và một số thuộc địa khác.

Như bạn đã biết, đồng Bảng Anh được xếp vào một trong 05 loại tiền được lưu trữ trong quỹ dự trữ ngoại tệ ngoài cầu. Đây cũng là đồng tiền được sử dụng trong giao dịch nhiều nhất hiện nay.

Trải qua nhiều thập kỷ, đồng Bảng Anh vẫn luôn vượt trên các đồng Đô La Mỹ và các đồng tiền tệ giá trị khác. Để đánh giá giá trị của một đồng tiền tệ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng với Bảng Anh, yếu tố lạm phát và sự tăng trưởng kinh tế chính là 02 yếu tố quan trọng nhất thể hiện một tâm lý thị trường vững vàng và phát triển. Nhờ đó, Vương Quốc anh luôn có nền kinh tế hàng đầu, dẫn đến giá trị đồng Bảng Anh cũng ảnh hưởng rất nhiều.

Đô la của Quần đảo Cayman

 • Mã tiền tệ: KYD
 • 1 KYD = 1.20 USD (tương đương 28.513,72 VNĐ)

Với mức giá ổn định ở mức 1.20 USD trong những năm 1970 đến nay. Đồng KYD của Quần đảo Cayman hiện đang được xếp ở vị trí thứ sáu trong bảng xếp hạng đồng tiền tệ cao nhất thế giới.

Sự ra đời và duy trì đồng KYD giá trị hơn so với Đô la Mỹ trên thực tế rất phức tạp. Khi điều kiện kinh tế địa phương chuyển biến tiêu cực, Mỹ gia tăng lãi suất, đồng tiền KYD sẽ gặp rất nhiều khó khăn để giữ vững giá trị của mình.

Bảng xếp hạng đồng tiền tệ cao nhất thế giới

Tuy nhiên, nhờ vào vị thế của đất nước, Quần đảo Cayman luôn là một thiên đường thuế tốt nhất dành cho các quốc gia trên toàn cầu. Toạ lạc ở phía Tây vùng biển Caribe, gồm 03 đảo là Little Cayman, Grand Cayman và Cayman Brac. Với các đảo này, cung cấp giấy phép cho hàng trăm ngân hàng, quỹ phòng hộ, các công ty bảo hiểm,… trên toàn quốc.

Euro

 • Mã tiền tệ: EUR
 • 1 EUR = 1.06 USD (tương đương 25.737,51 VNĐ)

Đây là đơn vị tiền tệ chính thức của 19 quốc gia thuộc Liên Minh Châu Âu và 06 quốc gia/ lãnh thổ không thuộc Liên Minh Châu Âu. Điều này cho thấy, giá trị của đồng Euro được xác định dựa trên nhiều yếu tố. Bao gồm: Chính trị, xã hội, kinh tế, thị trường chứng khoán, sự hỗn loạn các sự báo, phân tích,…. Mà ECB (Ngân Hàng Trung Ương Châu Âu) thực hiện.

Ngoài ra, đồng Euro cũng là loại tiền tệ được giao dịch nhiều thứ hai trên toàn cầu. Và cũng là đồng tiền ổn định nhất hiện nay. Nhờ các chính sách khá độc lập  mà ECB đưa ra, giúp đồng Euro giữ vững trị trí là đồng tiền có quyền lực đứng thứ 07 trên thế giới hiện nay.

» Khám phá thêm: SPayLater có rút được tiền không?

Franc của Thuỵ Sĩ

 • Mã tiền tệ: CHF
 • 1 CHF = 1.10 USD (tương đương 26.889,75 VNĐ)

Franc là đơn vị tiền tệ chính thức của quốc gia Thuỵ Sĩ và Liechtenstein. Đây cũng là đồng tiền giá trị đứng thứ tám trong bảng xếp hạng đồng tiền tệ cao nhất thế giới hiện nay. Nhờ vào kết quả của cuộc khủng hoảng nợ Châu Âu, chính sách tiền tệ của Mỹ,… Mà đồng Franc tăng giá và luôn giữ ở mức ổn định.

Cũng chính ở sự an toàn của đồng tiền Franc, mà nhiều nhà đầu tư đã lựa chọn đồng Franc là giải pháp thay thế an toàn trong các cuộc khủng hoảng kinh tế. Kéo theo đó, đồng Franc của Thuỵ Sĩ cũng được là đồng tiền uy tín trên thị trường ngoại hối được nhiều người lựa chọn.

Đô la của Mỹ

 • Mã tiền tệ: USD
 • 1 USD tương đương 24.385,00 VNĐ)

Như bạn đã biết Đô la Mỹ (USD) là đơn vị tiền tệ thuộc Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Đây là một trong những loại tiền tệ giá trị đang được sử dụng rộng rãi trên nhiều quốc gia. Kể cả những quốc gia không sử dụng nó là đồng tiền chính thức thì cũng xem đây như một loại tiền tệ chính sử dụng song song với tiền tệ của quốc gia họ.

Bảng xếp hạng đồng tiền tệ cao nhất thế giới

Đồng Đô La Mỹ chiếm vị trí quan trọng, ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu. Từ lâu, Đô la Mỹ đã trở thành khoản đầu tư an toàn được nhiều người dân trên nhiều quốc gia lựa chọn, dù cho có bất kỳ biến động về các lĩnh vực.

Đô la của Canada

 • Mã tiền tệ: CAD
 • 1 CAD = 0.73 USD (tương đương 17.888,47 VNĐ)

Cuối cùng trong bảng xếp hạng này chính là đồng Đô la của quốc gia Canada. Đây cũng là loại tiền tệ đứng thứ sáu trong số những đồng tiền được giao dịch nhiều nhất trên thế giới.

Đồng Đô la Canada chịu sự ảnh hưởng trực tiếp từ biến động và giá trị của đồng Đô la Mỹ. Tuy nhiên, dựa vào lượng dự trữ dầu thô khủng, cùng nguồn cung cấp Uranium lớn (thứ 2 trên thế giới). Dựa vào 02 yếu tố này, giúp đồng Đô la Canada luôn ổn định và quyền lực nằm trong top 10 trên toàn cầu.

Nội dung bài viết đã cập nhật bảng xếp hạng đồng tiền tệ cao nhất thế giới, giá trị và quyền lực nhất hiện nay. Hy vọng bài viết cung cấp đến bạn những kiến thức bổ ích nhất. Giá trị của tiền tệ sẽ có sự thay đổi theo từng thời kỳ, bạn có thể cập nhật thông tin này thường xuyên trên các trang thông tin đáng tin cậy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *