App Avay lừa đảo không? Có nên vay tiền nhanh tại Avay 2024

Trong rất nhiều ứng dụng vay tiền online trên thị trường hiện nay, bạn có nên sử dụng vay tiền Avay? Tin đồn Avay lừa đảo không là thật hay giả? Tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây cùng Appvay nhé!

App Avay là gì?

Avay là sản phẩm ứng dụng của công ty Trusting Social. Đây là công ty về tài chính hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Ứng dụng vay Avay cho phép người dùng vay tín chấp với lãi suất theo dư nợ giảm dần.

Hồ sơ xét duyệt của khách hàng được thực hiện trên công nghệ tự động đánh giá dựa vào chi trả của cá nhân, gửi thông tin ngân hàng phù hợp và duyệt nhanh chóng các khoản vay. 

Cụ thể thông tin về vay tín chấp Avay như sau:

Hạn mức vay tối đa  80 triệu đồng 
Hạn mức vay tối thiểu  1 triệu đồng 
Lãi suất  18 – 36%/năm
Yêu cầu  CMND/CCCD và Số điện thoại 
Độ tuổi  Từ 21 tuổi đến 65 tuổi 
Thời gian vay  12 – 36 tháng
Ưu điểm Không chứng minh thu nhập
Thời gian duyệt hồ sơ 2 phút

ĐĂNG KÝ VAY avay

Avay lừa đảo không?

Avay lừa đảo hay không luôn được nhiều người tìm kiếm trên công cụ Google. Tuy nhiên sự thật Avay có phải như vậy. 

Thứ nhất, Avay không trực tiếp bỏ tiền ra để người dùng vay tiền online. Avay chỉ là đơn vị đưa ra lời khuyên và các gói vay phù hợp cho người dùng. Thực tế, các đối tác như FE Credit, Home Credit hay VP bank,… là tổ chức thẩm định và giải ngân vay chính thức. Do đó, không thể nói Avay có thể lừa đảo được khách hàng. 

Thứ hai, Avay là tổ chức được sự tin tưởng và hợp tác với các ngân hàng, tổ chức trong và ngoài nước. Cho nên, Avay có độ uy tín và đảm bảo về mặt tài chính ổn định nên không thể gọi là lừa đảo. 

Vậy những tin đồn về Avay lừa đảo có từ đâu? Lý do đó là gì?

 • Đầu tiên là do các cá nhân, tổ chức mạo danh Avay để lừa đảo người dùng. Điều này có thể dễ dàng hiểu do sức cạnh tranh đối thủ trên thị trường với nhau. 
 • Thứ hai, lợi dùng lòng tin , sự tín nhiệm của người dùng vào Avay để các cá nhân, tổ chức mạo danh chụt lợi, cho vay với lãi suất cao hơn, hạn mức cao hơn mà người dùng khó nhận biết được. 
 • Thứ ba, các gói vay được Avay đưa ra chỉ mang hình thức tham khảo. Người dùng, tổ chức vay quá nhiều vượt quá khả năng chi trả sẽ gây nên những vi phạm hợp đồng và cam kết ban đầu. Vì thế, bắt buộc Avay phải gọi điện nhắc nhở. Vì thế gây nên hiểu nhầm , các cá nhân, tổ chức đổ lỗi do theo lời Avay không chịu trả nợ. 

Lợi ích khi vay tiền tại Avay là gì? 

Để biết được lợi ích của dịch vụ vay tiền mà Avay mang lại cho khách hàng là gì. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể về những ưu nhược điểm sau đây nhé. 

Ưu điểm

 • Tính minh bạch số tiền vay, tỷ lệ giải ngâ hồ sơ cao.
 • Lãi suất thấp.
 • Vay không thế chấp.
 • Thời gian tiếp nhận và xử lý hồ sơ nhanh không vượt quá 3 ngày.
 • Đơn giản trong thủ tục, quy trình và giải ngân cho khách hàng nhanh chóng bằng hình thức online.
 • Nguồn vốn uy tín với 99% nguồn vốn giải ngân đến từ các ngân hàng uy tín tại Việt Nam.

Nhược điểm

 • Avay là đơn vị trung gian, cầu nối giữa khách hàng với các công ty tài chính cho nên thời gian giải ngân lâu hơn.
 • Giải pháp vay vốn làm cho khách hàng cảm thấy hơi rối nếu chưa hiểu hoặc không biết là phải vay ở đâu. 

Những điều cần lưu ý khi vay tiền tại Avay 

Thủ tục và hồ sơ xét duyệt vay tiền online bằng CMND/CCCD, cung cấp thông tin cá nhân không quá phức tạp trên chính điện thoại thông minh. Do đó, người vay cần lưu ý một số điều sau để tránh những rủi ro gặp phải lừa đảo:

 • Đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng và thủ tục vay vốn online.
 • Chú trọng đến thời gian trả nợ, giám sát để tránh dẫn đến sợ xấu. Bạn cần trả trả nợ đúng hạn theo hợp đồng không dẫn đến “nợ chồng chất nợ”. 
 • Nợ xấu sẽ ảnh hưởng đến vấn đề về sau bạn sẽ rất khó vay vốn ở các đơn vị khác. 
 • Lựa chọn đơn vị, ứng dụng vay tiền online uy tín và không vay vốn hay tin vào những quảng cáo không có rõ ràng về thông tin tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở rõ ràng. 

Một số câu hỏi thắc mắc khi vay tiền Avay

Avay có truy cập danh bạ không?

Người dùng lo ngại về việc đánh cắp thông tin, truy cập vào danh bạ điện thoại cá nhân người dùng. Điều này có thể do các hacker hay đơn lừa đảo thực hiện.

Tuy nhiên, ở Avay chính chủ thì việc truy cập vào danh bạ là không có. Vì vậy, để tránh tình trạng ngoài ý muốn, người dùng nên đăng ký vay Avay tại Link Website trên điện thoại thay vì tải App vay. 

Vay tiền Avay bị bắt không?

Bạn vay tiền online tại Avay với mức lãi suất thấp dưới 20% là đúng quy định của pháp luật. Cho nên, lý do để bạn bị bắt là không thể. 

Tuy nhiên, trường hợp bạn vay tiền online tại Avay nhưng xù nợ, không trả đúng hạn sẽ bị khởi kiện, ảnh hưởng đến gia đình và người thân xung quanh. Vì thế, trước khi vay tiền online bạn cần đọc kỹ các điều khoản cam kết trong hợp đồng điện tử và cân nhắc kỹ khả năng trả đúng thời hạn của mình. Chú ý, người vay nên tránh không trả nợ khi quá hạn sẽ gây nên những hậu quả nghiêm trọng.

Vay tiền Avay lừa đảo không? Bây giờ thì mọi người đã hiểu rõ được vấn đề này thông qua bài chia sẻ trên của Appvay. Người đọc muốn có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nữa, thì cùng đón đọc những bài viết tiếp theo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *