App vay tức thì có lừa đảo không? 2023 Nên vay Tức Thì 0% lãi suất

Hiện nay, thông tin về App vay tức thì có lừa đảo không? Bạn có nên vay tiền tức thì lãi suất 0% không đang được rất nhiều quan tâm và tò mò. Vậy sự thật về vấn đề này như thế nào? Cùng Appvay tìm hiểu ngay thông tin này nhé! 

App vay tức thì có lừa đảo không?

Vay tiền qua App tức thì cho phép người vay thực hiện các thủ tục, đăng ký nhanh chóng. Người dùng chỉ cần tải app về máy thực hiện vài thao tác nhập thông tin sau đó là được giải ngân ngay. Do đó, việc bị lừa đảo dễ dàng xảy ra. 

Tuy nhiên trên thực tế để nhận được tiền vay, khách hàng cần xác minh thông tin cụ thể, chụp ảnh 2 mặt CMND/CCCD hoặc sổ hộ khẩu. Hình thức vay online nhanh chóng đã mang lại nhiều thuận lợi cho khách hàng. Nhưng chính điều thuận lợi này lại là cơ hội để những đối tượng xấu lợi dụng để chiếm đoạt tài sản của người vay. Khách hàng cần chú ý một số điều sau đây:

Đăng ký vay nhưng không nhận được tiền mà vẫn mắc nợ tiền

Nhiều đối tượng chào mời vay vốn với nhiều ưu đãi hấp dẫn như hỗ trợ vay dù có nợ xấu, thủ tục đơn giản không cần giấy tờ, giải ngân nhanh, lãi suất thấp để thu hút khách hàng. 

Đối tượng lừa đảo yêu cầu khách hàng chuyển tiền nộp phí hồ sơ và bảo hiểm khoản vay trước. Sau đó, người vay không nhận được khoản vay như đã cam kết trước đó và chặn mọi liên lạc. 

Chiêu trò giới thiệu vay tiền trên nhiều App

Đây là cách các đối tượng lừa đảo lấy thông tin khách hàng liên hệ để vay tiền trên nhiều app khác nhau với lời mời hấp dẫn. Tuy nhiên, khi giải ngân khách hàng không nhận được toàn bộ số tiền vay mà chỉ nhận được một phần. Khi khách hàng không đủ khả năng trả nợ thì gửi link app khác về để bạn vay tiếp ở app này trả nợ cho app kia. Cứ như vậy, nợ chồng nợ bạn sẽ bị vướng vào vòng luẩn quẩn và ôm nợ trong người. 

Chưa hiểu rõ thông tin về đơn vị vay, lãi suất, thời hạn vay 

Người vay tiền cần lưu ý cần suy nghĩ thật kỹ, tìm hiểu các app, đơn vị cho vay có uy tín không? Sau đó, bạn cần xem xét lại khả năng tài chính và thời hạn thanh toán có phù hợp để bạn có đủ kinh tế trả tiền vay hay không. Có như vậy, khách hàng sẽ không bị vướng vào nợ nần và hậu quả phiền phức ảnh hưởng đến bản thân và gia đình về sau.  

2022 có nên vay tức thì 0% lãi suất?

Theo phân tích ở trên, việc vay tiền nhanh, tức thì trên app không hẳn là lừa đảo hoàn toàn. Nếu khách hàng biết cách nắm bắt thông tin, lựa chọn những đơn vị uy tín thì vay tiền online tức thì sẽ giúp bạn giải quyết được nhiều về vấn đề tài chính phát sinh gấp. 

Do đó, khách hàng có thể tin tưởng vay tiền tức thì 0% lãi suất ở một số đơn vị uy tín như:

 • Tamo: Vay tiền lãi suất 0% lần đầu tiên 
 • Doctor Đồng 
 • Crezu – Vay tiền duyệt cấp tốc 
 • Money Cat 
 • Senmo 
 • ATM Online 
 • Cash 24 
 • Dong247
 • Vamo 
 • App MB Bank
 • Avay 
 • Tiền Ơi 
 • Moneyveo 
 • Findo
 • Vay Quá Dễ 
 • VayVND 
 • RoboCash 
 • Jeff App 

Bị lừa tiền vay qua App có lấy lại được không? 

Khi bị lừa đảo, khách hàng có quyền làm đơn tố giác đến cơ quan có thẩm quyền. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ khi thực hiện để tránh những ảnh hưởng đến những người liên quan xung quanh và các thủ tục giấy tờ cần thiết khác. Quy trình thực hiện như sau:

Bước 1: Thu nhập thông tin, chứng cứ lừa đảo 

Trước khi tố giác, bạn cần đảm bảo đã nắm bắt được những thông tin chứng cứ về hành vi lừa đảo của app đó. Nếu chỉ dùng đơn trình báo thì không có đủ chứng cứ để trình lên cơ quan có thẩm quyền giải quyết. 

Các chứng cứ mà bạn cần thu thập bao gồm: vật chứng, lời khai, lời trình bày, dữ liệu điện tử, tài liệu và độ vật có liên quan,… Người bị hại chụp lại tin nhắn trao đổi liên quan, giao dịch cho vay tiền, biên lai chuyển tiền,… 

Bước 2: Tố cáo đến cơ quan có thẩm quyền 

Có 3 cách gửi đơn tố giác tội phạm gồm:

 • Gửi trực tiếp đến trụ sở cơ quan chức năng 
 • Gửi qua đường bưu điện 
 • Gửi qua hộp thư điện tử 

Bước 3: Cơ quan có thẩm quyền xác minh vụ việc 

Nhận được tin tố giác, cơ quan sẽ tiếp nhận hồ sơ đầy đủ và thực hiện điều tra. Tiến hành xác minh vụ việc, dấu hiệu tội phạm hay không để có căn cứ quyết định khởi tố vụ kiện. 

Nếu có dấu hiệu của tội phạm thì cơ quan có thẩm quyền sẽ thực hiện khởi tố hoặc kiến nghị theo đúng quyền hạn của cơ quan đó. 

Bước 4: Tiến hành điều tra 

Quá trình tiến hành điều tra được cơ quan thực hiện với biện pháp nghiệp vụ của mình. Trong đó, bao gồm điều tra, xác minh, thu nhập tài liệu, vật chứng, chứng cứ,… liên quan đến vụ án. 

Bước 5: Truy tố và xét xử vụ án lừa đảo 

Sau khi đã có được đầy đủ các thông tin liên quan phù hợp về hành vi phạm tội. Cơ quan điều tra sẽ có biên bản kết luận điều tra và sau đó chuyển hồ sơ đến Viện kiểm sát nhân dân để truy tố bị can. 

Sau đó, theo kết quả điều tra và kết luận điều tra Viện kiểm soát sẽ truy tố bị can ra Tòa án xét xử. 

Bước 6: Thi hành án, thu tiền bị lừa đảo 

Xem xét vụ án, cơ quan có thẩm quyền sẽ thực hiện biện pháp nhằm thu hồi tài sản cho người bị hại. Lúc này, người bị hại sẽ nhận được tiền từ người lừa đảo vay tiền online qua app tức thì. 

Thời gian nộp hồ sơ, xử lý và thực hiện thi hành án sẽ nhanh hoặc chậm kéo dài bao lâu phụ thuộc vào tính chất và mức độ phức tạp của vụ việc rất nhiều. 

Một số khuyến cáo về việc vay tiền qua App 

Trước tình trạng lừa đảo trên các App tức thì hiện tại, bộ công an đã có nhiều khuyến cáo nhằm dùng người dùng tránh dính bẫy lừa đảo như:

 • Khi vay tiền qua App cần tìm hiểu kỹ, lựa chọn những đơn vị uy tín. Nên chọn những đơn vị có website chính chủ, cung cấp đầy đủ các thông tin như tên công ty, mã số doanh nghiệp, địa chỉ, chính sách, khoản vay, lãi suất cụ thể,… 
 • Có nhu cầu vay tiền nên đến các ngân hàng, công ty tài chính uy tín hỗ trợ vay theo quy định của pháp luật, tránh bị kẻ xấu lừa đảo. 
 • Khi thấy có dấu hiệu lừa đảo cần trình báo cơ quan và không nên tiếp tục vay tiền nữa. 

Trên đây là tổng hợp những thông tin hữu ích về App vay tức thì có lừa đảo không? Hy vọng với những chia sẻ này, bạn đọc đã rút ra được bài học kinh nghiệm khi vay tiền online tránh lừa đảo nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *