Các App/ Ứng dụng vay tiền Lừa Đảo 2024 qua điện thoại, zalo, facebook

Những app/ Ứng dụng vay tiền lừa đảo nào đang có trên thị trường? Để biết và tránh được những chiêu trò lừa đảo này thì bạn nên đọc ngay bài viết dưới đây của Appvay. Tìm hiểu ngay nhé!

Những app/ ứng dụng vay tiền online lừa đảo qua điện thoại 2023

Thị trường tài chính đang có rất nhiều app vay tiền online. Trong đó, không ít những app vay tiền lừa đảo đã bị bắt. Tổng hợp những app vay tiền online như:

 1. Vay tốc độ 
 2. Home đồng 
 3. Cashwagon 
 4. V Đồng 
 5. More Loan 
 6. Smart Loan 
 7. I Đồng 
 8. Money Top 
 9. Beat Cash,… 

Đây là những app lừa đảo vay tiền bằng CCCD bị bắt thời gian gần đây. Thực hư như thế nào thì khách hàng nên chú ý tìm hiểu kỹ các thông tin trước khi vay tiền online. Đặc biệt là bạn nên đọc kỹ những thông tin điều khoản, hotline, cách thức thanh toán, số tiền phát sinh. 

Vay tiền online là gì?

Vay tiền qua app online được biết đến là hình thức vay vốn không cần thế chấp, thủ tục đơn giản. Người vay cũng không cần phải trực tiếp gặp nhân viên tài chính. Mọi giao dịch đều thực hiện trực tuyến qua app/website trên điện thoại hoặc máy tính. 

Đặc điểm của vay tiền online:

 • Người vay chỉ cần tải app vay về điện thoại hoặc truy cập trực tiếp vào website của công ty. Sau đó, bạn có thể hoàn thành việc đăng ký cá nhân của mình. 
 • Nhân viên bên công ty tài chính sẽ liên lạc đến bạn và giúp bạn giải ngân trong 24h.
 • Vay online là sự lựa chọn tối ưu cho những người đang cần tài chính gấp. Khách hàng không đủ điều kiện vay tiền tại các ngân hàng. 
 • Những app vay tiền online hỗ trợ ngay cả khi bị mắc nợ xấu. Trường hợp, khách hàng gặp khó khăn về thu nhập vẫn được giải ngân nhanh chóng. 

Tại sao vay tiền online qua điện thoại, zalo, facebook bị coi là lừa đảo? 

Đặc điểm vay tiền dễ bị lừa đảo  Thủ tục đơn giản, không yêu cầu điều kiện rõ ràng và khắt khe như vay vốn thế chấp tài sản tại các ngân hàng truyền thống 
Giải ngân chóng trong 24h 
Không cần chứng minh thu nhập cụ thể 
Không cần thời gian quá nhiều để phê duyệt hồ sơ, khả năng thanh toán của khách hàng 

Lý do để khách hàng bị lừa đảo ở các app vay tiền online là do chưa đọc kỹ hợp đồng. Các điều khoản, cam kết giữa hai bên sẽ là vấn đề phát sinh về sau. Vì thế, khách hàng sẽ không hiểu và biết cách tính đúng lãi suất. Từ đó dẫn đến tình trạng, khách hàng cho rằng đơn vị app vay tiền lừa đảo.

Lãi suất tại các app vay tiền online thường rất cao. Con số thực có thể lên đến 40%, 60%… Vì thế, theo quy định của pháp luật ta thì lãi suất chỉ tối đã 20%/năm. Do đó, những app lừa đảo đã bị bắt. Người vay cần chú ý tìm hiểu kỹ về đối tác mà mình tham gia vay. Nên chọn những đơn vị app uy tín, nhiều người vay trước đó. 

Hình thức vay tiền qua app lừa đảo 

Vay tiền online cấp tốc giúp khách hàng có rất nhiều tiện lợi. Tuy nhiên, nó cũng gây nên những hậu quả, tan cửa nát nhà của bao người. Vì thế, những app vay mượn lừa đảo rất nhiều. Bạn cần cẩn trọng với những hình thức lừa bịp qua vay tiền online dưới đây:

1/ Vay tiền với mức lãi suất cắt cổ: Một số app thực hiện “treo đầu dê bán thịt chó” làm cho khách hàng sập bẫy trả nợ ít mà lãi thì nhiều. Cuối cùng, dẫn đến việc không có khả năng thanh toán khoản nợ. 

2/ Giải ngân không chính xác số tiền vay: Nhiều app sẽ giải ngân tiền vay không đúng yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, mức lãi suất khoản vay được tính dựa vào hợp đồng ban đầu. 

3/ Yêu cầu cung cấp tài khoản iCloud: Một số app lừa đảo vay tiền qua điện thoại là người vay mất kiểm soát. Trường hợp, người vay không trả sẽ phát sinh những vấn đề khóa điện thoại qua tài khoản iCloud. 

4/ App vay tiền ảo: Trường hợp này khá nhiều trên thị trường tài chính hiện nay. Nhiều ứng dụng, app mang vỏ bọc bên ngoài còn thực chất lại là lừa đảo. Mục đích chủ yếu là để thu thập dữ liệu khách hàng và tiến hành lừa tiền. 

Khi nào các app vay tiền lừa đảo bị bắt?

Những dấu hiệu để cơ quan chức năng vào cuộc để thực hiện nhiệm vụ, bắt phá app vay tiền online:

 • App vay tiền hoạt động phi pháp, cho vay ép buộc. Các đối tượng khách hàng bị nhắm, gọi điện và lôi kéo vay tiền bắt buộc. 
 • Không có giấy phép hoạt động kinh doanh, không công khai thông tin, rõ ràng về nguồn gốc trụ sở công ty. 
 • Nhiều app không tuân thủ quy định trong hợp đồng cam kết, hạn chế điều khoản người vay. Kỳ hạn cho vay tự động rút ngắn và chiếm đoạt tài sản của khách hàng. 
 • Đối tác thực hiện đánh cắp thông tin khách hàng và thực hiện vay tiền qua app bị khủng bố khách hàng. 

Lưu ý khi vay tiền qua app tránh bị lừa đảo 

Thị trường vay vốn tài chính vẫn có nhiều đơn vị vay tiền thật, uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng. Tuy nhiên, để tránh vay tiền qua app lừa đảo khách hàng nên lưu ý những điều sau đây:

1. Tìm hiểu kỹ các thông tin rõ ràng của đơn vị cho vay để giải ngân và chọn thời gian thanh toán theo khả năng của bạn. 

2. Kiểm tra trước app/website đó có chính thống hay không. Đảm bảo uy tín và được đăng ký kinh doanh minh bạch. 

3. Các điều khoản, cam kết trong hợp đồng của hai bên phải được thống nhất. Người vay cần đọc kỹ để tránh có những thắc mắc về sau khi phát hiện lừa đảo thì không kịp. 

4. Tham khảo các khoản vay của các đơn vị phát hành vay tiền uy tín. Đảm bảo sự thật về app vay tiền lấy thông tin lừa đảo để tránh, không vay tiền. 

Trên đây là những chia sẻ chính xác và lưu ý về app vay tiền lừa đảo mới nhất hiện nay. Khách hàng cần cân nhắc thật kỹ khi vay tiền qua app online chứa đựng nhiều rủi ro. Appvay sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin mới ở các bài viết sau. Bạn đọc nhớ theo dõi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *