100 đô la bao nhiêu tiền Việt Nam 2024? 100 đô cũ bị rách, dính màu đổi ở đâu

Đô la là đơn vị tiền tệ được sử dụng phổ biến tại rất nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Đồng Đô la giữ vai trò là thước đo tiền tệ chung cho toàn Thế giới. Chính vì vậy, khi nhắc đến đồng Đô la thì nó đã trở nên không quá xa lạ với tất cả mọi người.

Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc 100 đô la bao nhiêu tiền Việt Nam? 100 đô cũ bị rách, dính màu đổi tiền việt được ở đâu? Tất cả sẽ được giải đáp đầy đủ và chính xác thông qua bài viết dưới đây.

Đồng Đô la là gì?

Đồng Đô la còn được gọi là USD, đây đều là tên gọi chung của tiền tệ Hoa Kỳ. Đồng ngoại tệ này được lưu hành tại hầu hết các quốc gia trên Thế giới, trong đó nhất định phải kể đến Việt Nam.

Nếu xét về số lượng dự trữ ngoại hối tại Ngân hàng trung ương thì đồng đô la chiếm 64%. Cao hơn gấp 3 lần so với đồng euro (20%). Trước năm 1971, đồng đô la được định giá bằng vàng. Tuy nhiên sau 1971, do quá trình buôn bán hàng hóa có thay đổi nên đồng đô la được định giá bằng dầu mỏ.

Trước đây, đồng đô la được làm nên từ nguyên liệu là kim loại hoặc giấy. Đồng xu được sử dụng rất phổ biến tại Mỹ để phục vụ cho các nhu cầu cần tiền lẻ. Các tờ tiền đô bằng giấy có màu sắc tương đối giống nhua, tuy nhiên mệnh giá bên trên lại khác hoàn toàn.

100 Đô la bao nhiêu tiền Việt Nam?

100 đô la bao nhiêu tiền Việt Nam? 100 đô cũ bị rách, dính màu đổi tiền việt được ở đâu
100 đô la bao nhiêu tiền Việt Nam? 100 đô cũ bị rách, dính màu đổi tiền việt được ở đâu

Đồng đô la trên thị trường Viêt Nam đang có xu hướng leo thang, tính đến thời điểm hiện tại thì 1 USD = 23.068,47 VNĐ. Như vậy. trả lời cho câu hỏi 100 USD bằng bao nhiêu tiền việt nam 2023 thì

100 USD = 2.306.847 VNĐ

Bảng giá đô la khi đổi sang tiền Việt ở các mệnh giá

Mệnh giá tiền Đô la (USD) Mệnh giá tiền Việt Nam (VNĐ)
1 USD 23.068,47
2 USD 46.136,94
5 USD 115.342,35
10 USD 230.684,70
20 USD 461.369,40
50 USD 1.153.423,50
100 USD 2.306.847
200 USD 4.613.694
500 USD 11.534.235
1000 USD 23.068.470

Tỷ giá này thay đổi từng giờ, từng ngày. Nếu chỉ chênh lệch có vài tram đồng thì bạn không thấy được sự khác biệt. Tuy nhiên, khi số lượng tăng lên hàng triệu thì sự chênh lệch sẽ vô cùng lớn. Vì vậy, bạn cần cập nhật thông tin hàng ngày để nắm bắt tỷ giá thường xuyên.

Những vấn đề liên quan đến việc đổi tiền Đô la

100 đô bị rách, dính màu có đổi được không?

Nếu một tờ tiền đô mệnh giá 100 đô bị rách hoặc dính màu thì sẽ căn cứ vào mức độ, khả năng còn có thể lưu thông để đổi. Chẳng hạn như tờ tiền của bạn bị rách thì sẽ đổi sang tờ tiền mới. Tờ tiền này sẽ không bị rách, không nhàu, không mờ seri.

Địa điểm đổi là Ngân hàng thương mại có sử dụng dịch vụ Ngân quỹ theo quy định của Ngân hàng nhà nước. Trước khi đến Ngân nhàng nào đổi tiền thì khách hàng cần tìm hiểu xem Ngân hàng đó có nghiệp vụ này không nhé!

Tờ 100 đô cũ có dùng được không?

Các tờ tiền100 đô la cũ hiện nay vẫn đang được lưu hành trên thị trường rất nhiều. Từ thời điểm tháng 10/2013 thì Chính phủ nước Mỹ đã bắt đầu cho phát hành tờ 100 đô la mới để mọi người sử dụng.

Các tờ 100 đô la cũ đang được Chính phủ Mỹ thu hồi. Đồng thời đưa ra các tiêu chí giúp người sử dụng phân biệt được đâu là tờ đô la cũ đâu là tờ đô la mới. Đến hiện tại, giá trị của hai tờ đô la này vẫn giống nhau, mọi người vẫn có thể sử dụng được song song cả hai.

Nhiều người thắc mắc 100 đô cũ có đổi được không? Câu trả lời ở đây là có, khách hàng có thể mang đến Ngân hàng để làm thủ tục đổi. Như vậy sẽ giảm được số lượng đô la cũ vẫn đang được lưu hành trên thị trường.

Điểm khác nhau giữa tờ 100 đô la mới so với tờ cũ bạn có thể nắm để phân biệt:

 • Số 100 trên tờ mới đổi từ màu đồng sang màu xanh lá, khi bạn nghiêng tờ tiền lại sẽ thấy.
 • Hình chân dung của Benjamin Franklin được in chìm và mờ ở vùng trống phía phải tấm chân dung.
 • Sợi dây an ninh được in xen lẫn vào số 100 và chữ USA. Khi mang đi soi dưới ánh đèn tia tử ngoại thì sợ dây này sẽ phát sáng lên màu hồng.
 • Cổ áo của chân dung Benjamin Franklin có những chữ được in nhỏ chạy dọc theo.
 • Một số chi tiết sẽ được in nổi.

Quy định đổi tiền đô ở Ngân hàng như thế nào?

Pháp luật Việt Nam hiện chưa có quy định về việc thu đổi ngoại tệ. Tuy nhiên, với các Ngân hàng được cho phép thu đổi ngoại tệ sẽ đưa ra các tiêu chuẩn lưu thông để thu đổi. Mỗi Ngân hàng sẽ có các tiêu chuẩn khác nhau nhưng vẫn sẽ đảm bảo các yếu tố sau:

 • Tờ tiền khi đổi không được nhuộm màu, không bị hư hỏng do hành vi phá hoại.
 • Tờ tiền vẫn nhìn rõ được dãy số seri, hoa văn, hình ảnh để bảo đảm được độ an toàn của tiền.
 • Tờ tiền không có tình trạng bị giòn, bị nát vụn hoặc bị mủn.
 • Trong trường hợp tờ tiền bị mất góc thì diện tích còn lại phải lớn hơn 50% diện tích ban đầu của tờ tiền cùng loại.
 • Ngoài ra hình ảnh tiền 100 đô la Mỹ cần phải rõ nét, không mờ hoặc nhòe mặt.

Đổi tiền đô la cũ có mất phí không?

Dù khách hàng đổi tiền đô ở mệnh giá nào cũng sẽ mất một khoản phí nhất định. Tùy thuộc vào từng Ngân hàng sẽ có các mức phí thu khác nhau. Vì vậy bạn cần tìm hiểu Ngân hàng nào có phí thấp nhất để đến làm thủ tục đổi tiền nhé!

Theo mức giá khảo sát chung từ trước đến nay thì phí đổi từ 100 USD to VND sẽ dao động từ 2-3%. Các Ngân hàng sẽ có biểu phí cụ thể được niêm yết trên hệ thống hàng ngày. Bạn có thể đến tham khảo trước khi quyết định đổi tiền đô.

Bên cạnh đó, với các khách hàng muốn “kiếm lời” từ việc quy đổi tiền đô la thì có thể tìm đến các trang mua bán online. Tại đây sẽ có nhiều người muốn sưu tầm các tờ tiền cũ. Họ sẵn sàng mua lại với giá cao hơn giá đổi tại Ngân hàng.

Những đồng đô la có giá trị mà nhiều người muốn sở hữu:

 • 100 USD series 2003
 • 100 USD series 2006
 • 100 USD Series 2017
 • 100 USD năm 1996

Nên đổi tiền đô la tại các Ngân hàng nào?

Bạn cần lựa chọn nơi đổi đô la uy tín để đảm bảo không mất phí quá cao hay thủ tục rườm rà. Để tránh tình trạng rắc rối, tiền mất tật mang thì nên đến các Ngân hàng dưới đây để quy đổi đô la.

Ngân hàng VietcomBank

Là Ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất ở nước ta, VietcomBank đã phát triển hệ thống vững mạnh, cạnh tranh với các Ngân hàng khác. Đơn vị này có dịch vụ đổi tiền Việt Nam và Đô la rách, cũ rất nhanh chóng và tiện lợi.

Nếu sau khi Ngân hàng VietcomBank kiểm tra tờ tiền đạt tiêu chuẩn để lưu thông thì thủ tục rất đơn giản. Đối với các trường hợp cần phải đưa ra nước ngoài xem xét thì phải làm đơn đề nghị đổi tiền. Nộp kèm với bản sao hộ chiếu, CMND của khách hàng.

Ngân hàng BIDV

Nếu bạn đang thắc mắc 1000$ là bao nhiêu tiền Việt thì đến Ngân hàng BIDV để quy đổi và cập nhật thông tin.

Nhân viên chuyên về bộ phẩn quy đổi đô la sẽ trực tiếp làm việc và tư vấn cho khách hàng. Kiểm tra tình trạng của tờ tiền có bị mất góc, rách vụn, cháythunrgng gì không. Nếu đáp ứng đủ điều kiện quy đổi sẽ được hướng dẫn làm thủ tục nhanh chóng.

Ngân hàng VietinBank

VietinBank là đơn vị không còn mấy xa lạ với khách hàng nữa bởi mạng lưới trải khắp các tỉnh thành của nước ta. Ngân hàng này hỗ trợ khách hàng đổi tiền rách, tiền hỏng, đặc biệt là tiền đô la.

Để được đổi thì tờ tiền phải còn nguyên vẹn, không bị co hay mất quá 60% diện tích ban đầu. Khách hàng sẽ được hướng dẫn làm hồ sơ đổi tiền mà không mất quá nhiều thời gian. Phí đổi tiền sẽ ở trong mức 2% đến 3% tùy vào thời điểm khách hàng đến giao dịch tại Ngân hàng.

Ngân hàng Eximbank

Ngân hàng EximBank sẽ hỗ trợ các khách hàng có nhu cầu đổi tiền đô la sang VNĐ hoặc đổi đô la cũ sang đô la mới. Mức phí thu phụ thuộc vào quy định của Ngân hàng nước ngoài, nếu tờ tiền đó có dấu hiệu bị mối ăn, thủng lỗ, cháy xém,…

Ngân hàng sẽ thu tiền vào và tiến hành thủ tục chuyển ra nước ngoài nếu khách hàng có yêu cầu.

Nên làm gì khi Ngân hàng từ chối đổi tiền rách?

Các Ngân hàng Nhà nước chi nhánh, đơn vị thu đổi phải có trách nhiệm đổi tiền cho khách hàng khi có nhu cầu. Việc đổi này không giới hạn về số lượng. Đây là quy định của Ngân hàng trung ương mà các Ngân hàng con phải có nghĩa vụ tuân thủ.

Trường hợp Ngân hàng từ chối đổi tiền thì sẽ rơi vào hai trường hợp sau:

 • Tờ tiền khách hàng mang đi đổi không đảm bảo điều kiện quy đổi theo quy đinh. Do đó Ngân hàng sẽ từ chối đổi các tờ tiền này.
 • Nhân viên tại Ngân hàng từ chối đổi tiền trong khi tiền vẫn đạt tiêu chuẩn thì bạn cần liên hệ ngay Ngân hàng. Lúc này cần phản ánh thái độ và cách xử lý của nhân viên để Ngân hàng có hướng giải quyết đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Bạn cần lưu ý, đổi tiền rách là trách nhiệm hiển nhiên của Ngân hàng. Tuy nhiên với các trường hợp đổi tiền lẻ, đổi tiền lì xì thì Ngân hàng có quyền từ chối.

Đô la Mỹ được làm ra như thế nào?

Để có thể làm ra một tờ USD, người ta phải mất hàng tram giờ lao động. Từ tạo giấy in, in, phân tích, cắt, đóng gói, vận chuyển đến Ngân hàng.

Theo tiêu chuẩn Bộ tài chính nước Mỹ, mỗi tờ tiền phải thật hoàn hảo. Giấy để in tiền phải là loại giấy khổ lớn, nguyên liệu được làm từ 75% cotton, 25% vài lanh để tạo độ bền.

Hình ảnh trên tờ tiền được khắn lên những tấm thép khổng lồ. Quá trình in ấn và hoàn tất công đoạn làm ra tờ tiền sẽ có sự giám sát trực tiếp của Cục in ấn.

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã nắm 100 đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt hôm nay rồi phải không? Hãy lưu ý để cập nhật bảng giá mới nhất, chính xác nhất hàng ngày nhé!

Được biên tập bởi:
https://appvay.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *